Để em cưa anh nhé!


5
Tác giả: 

Vũ Hải Long.

Anh ấy giống hệt như một cơn lũ…

Lúc kéo đến thì ồ ạt mạnh mẽ, khiến tôi như chìm trong biển nước, không sao quẫy ra được…

Lúc rút đi lại gọn gàng sạch sẽ, thật sự rất nhanh mà chẳng để lại chút dấu tích nào.

Tuy nhiên, lũ còn đến theo mùa, còn anh, anh đến và đi bất chợt. Ngày anh đến, anh xoáy vào tim tôi một vết thương sâu hoắm, để đến khi anh quay lưng bước đi, tim tôi chỉ còn lại một khoảng không trống rỗng, cô độc đến đáng thương.

Tôi vừa trải qua một tháng rối loạn tâm lý, cũng như bao cô gái mới lớn khác, tôi bị chao đảo bởi một chàng trai. Khoảng hơn một tháng trước, tôi từng được giới thiệu cho một người con trai có tên là Long, anh cao một mét tám mươi ba, ngoại hình khá chuẩn nếu không muốn nói là gầy. Tính tình hiền lành, nhàn nhạt.

Mọi thứ có lẽ sẽ đều rất nhạt nếu như không phải bởi một ngày đẹp trời nào đó… anh ta đột nhiên mất tích!

Các bạn biết đấy! Có quá nhiều điều bất ngờ trong cuộc sống này mà ta không thể lường trước được… tỉ dụ như là tâm lý con gái chẳng hạn. Những ngày có Long ở bên, tôi luôn cảm thấy rất đỗi bình yên, bình yên đến độ tự cho rằng đó là điều hết sức bình thường trong quá trình cầm cưa của một người con trai. Thực ra sau khi được bạn bè giới thiệu qua facebook, chúng tôi cũng bắt đầu tự tìm gặp nhau theo một cách hết sức tự nhiên.

Tôi đối với Long là như vậy, giống như đối với “một chiếc thùng rác”. Không phải để hễ cứ bực dọc là sẽ gọi anh tới rồi quăng quật hết những xúc cảm muộn phiền… mà ngay cả yêu thương cũng dành ra để san sẻ. Có thể là mỗi tối cùng nhau thơ thẩn đi dạo bên bờ hồ, tâm sự đôi điều này nọ trong cuộc sống thường nhật, khi mệt thì ai đó sẽ cho ta mượn một bờ vai để gánh hộ những âu lo… Chỉ đơn giản có vậy. Thế mà đến ngày anh ta mất tích, tôi bỗng cảm thấy chao đảo như thể “chiếc thùng rác ấy” đã từng là “cả thế giới” của mình vậy!

Vậy là lại vào một ngày đẹp trời khác, hành trình cọc đi tìm trâu của tôi bắt đầu.

---

Sách thuộc dự án sách bản quyền của Gác Sách

Đơn vị giữ bản quyền: Tác giả Mai Lê

Tác phẩm được giữ đúng nguyên bản, không qua chỉnh sửa.

---

Thực hiện bởi

Nhóm Biên tập viên Gác Sách

Sienna

(Duyệt – Đăng)