Luôn có người vẫn chờ để được yêu


Tác giả: 
Danh mục sách: 

Trên đời này không thiếu người, tại sao trong tất cả những con người đó lại có thể cho anh và em gặp nhau, quen nhau và yêu nhau? Có duyên nhất định sẽ gặp lại, có lẽ ông tơ bà nguyệt đã se duyên cho chúng ta, cho anh và em. Nhưng trớ trêu thay đó không phải là duyên phận mà là duyên nợ.

12 năm trước, em nợ anh 1 mạng sống, không cách nào trả lại cho anh được. 12 năm sau, gặp lại anh, trớ trêu thay chúng ta lại yêu nhau mặc dù tình cảm chỉ là 1 thứ ảo vọng ăn mòn trái tim. Anh nợ em 3 mạng sống và 4 năm trời sống trong đau khổ. Em nợ anh 1 mạng sống cùng tình yêu vĩnh cửu, niềm tin yêu, hi vọng anh đặt tất vào nơi em.

Duyên nợ đã cho em gặp anh, đã lấy đi 3 người thương yêu và trái tim bé nhỏ của em. Duyên nợ đã cho anh gặp em, yêu em nhưng lại lấy đi 1 mạng của anh, 1 người anh yêu thương cùng kí ức và tình yêu cho em…

Chúng ta có lẽ không thể có mối quan hệ nào khác ngoài 2 chữ “duyên nợ”.

… Nhưng có lẽ em sẽ không bao giờ biết: tình yêu của anh đã trao cho em là vô giá, em không thể nói rằng anh còn nợ em khi em đã có được tình yêu của anh.

Thực ra, trong lòng đã biết từ lâu là không được phép yêu người đó nhưng lí trí không thắng nổi trái tim, vẫn cứ yêu 1 cách điên dại. Yêu nhưng không thể biểu lộ ra cho người đó biết, chỉ dám ậm ừ trong từng câu nói. Nếu đã như vậy, thì, ông trời, tại sao lại để chúng ta gặp nhau và yêu nhau?

Khi thù hận trở nên sâu sắc và lên tới đỉnh điểm, liệu tình yêu có còn là gì?