Đừng nói không yêu


Tác giả: 
Danh mục sách: 

Khi anh 15 tuổi, trong 1 lần đến nhà bạn chơi, anh gặp cô.

Ấn tượng của anh lúc đó về cô vô cùng tốt đẹp: cô không phải quá xinh đẹp nhưng có thể nói là rất đáng yêu với khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt bồ câu to tròn đen láy và rất sáng. Quả thật lúc ấy anh chỉ hận nỗi không thể chạy đến bên cạnh cô và hỏi xem em ăn gì mà mắt em đẹp thế kia.

Trái tim của cậu trai đang ở độ tuổi teen đã rung động trước 1 cô bé kém mình 5 tuổi và là em gái của bạn mình kể từ hôm đó.

Ngày ngày, anh âm thầm đứng sau hàng cây trước nhà cô, lén nhìn cô chơi đùa rất vui vẻ.

Để rồi 1 ngày khi nghe thấy cô ngây thơ nói với cô bạn của mình rằng: "Sau này mình lấy chồng chắc chắn phải là 1 chàng trai có mái tóc vàng hoe và đã ở nước ngoài rồi.", anh đã quyết định đi nhuộm lại mái tóc của mình và giành học bổng sang Anh du học mà không hề tìm hiểu xem ý nghĩa trong câu nói của cô bé ấy.

Sau 5 năm du học, anh mang theo 1 vết thương trong lòng về nước với mong muốn gặp lại cô để cô có thể chữa lành vết thương trong lòng anh.

Nào ngờ cô lại nói cô chúa ghét con trai nhuộm tóc, anh liền nói lại chính câu nói của cô ngày đó để cô hết chối cãi nào ngờ anh chỉ nhận được 1 cái nhìn khinh bỉ và 1 câu nói phũ phàng của cô:

"Anh đúng là đồ biến thái ngu ngốc, ngày đó là tôi muốn lấy chồng là người Tây."

Cô là 1 cô bé sinh ra trong sự bảo bọc vô cùng kĩ lưỡng của gia đình, cô có 1 người chị gái và vô cùng yêu người chị của mình mà không ngờ chính người chị vô cùng kính yêu của cô đã xỏ mũi cô suốt bao nhiêu năm trời.

Đối với sự xuất hiện của anh, cô vô cùng mờ mịt, chỉ biết rằng anh là tên môi mỏng bạc tình đã từng "đá" chị cô mà không hề hay biết rằng anh đã giành cho cô tình cảm âm thầm suốt nhiều năm trời.

Trong kí ức của cô, anh là 1 người có nụ cười rất đẹp và luôn đi theo sau mỗi khi cô từ trường về nhà.

Trong trí nhớ của cô, anh là 1 tên khốn nạn khiến "chị cô phải ôm hận mà đi lấy 1 tên môi mỏng và cũng tên Khang giống anh".

Trong trái tim của cô, anh là người đàn ông đã biết cho cô yêu là gì, hận là gì.

"2 con tim ở 2 nơi. khoảng cách ấy sao qua xa vời, anh đã thay đổi không được như ngày qua bên nhau. Mím môi nhìn thời gian cứ trôi nhanh mỗi ngày mà tình ta cách xa nhau mãi mãi. Mưa lại rơi mỗi đêm dài thêm, ngày xưa ấy hôm nào chúng ta bên nhau giờ đâu lặng nhìn anh đi mãi rồi" đó là bài hát mà cô vô cùng thích cũng như là bài hát cô dự định sẽ hát cho anh vào ngày cuối cùng bên nhau, vì cô không thể chịu đựng được 1 người dễ dàng thay đổi.

" Anh đã thay đổi 1 lần thì anh cũng có thể thay đổi lần thứ hai."