Khe hở hạnh phúc


5
Dịch giả: 
Danh mục sách: 
Từ khóa: 

Có người nói, tình yêu của chúng ta, là một thói quen.

Bởi vì biết nhau quá sớm, khi đó hai đứa mình chỉ là trẻ con.

Có lẽ, khi anh lấy kẹo dụ dỗ em gọi tiếng “anh hai” đầu tiên,

Là lúc sai lầm bắt đầu…

Nhưng, làm sao có thể không phải là anh?

Nếu không phải em gái bé bỏng của anh thích mang giày cao gót, ai sẽ đau lòng khi em vấp ngã;

Nếu không phải vì em thích đá hạt nhãn, anh sẽ vì ai mà hái nhãn xuống;

Nếu không phải em xem tivi sợ lạnh, chăn thỏ Peter cũng sẽ cô đơn giống anh,

Gia đình. Tình bạn. Yêu. Mỗi một điều đều phức tạp như thế.

Mới phát hiện, nếu không phải là em, tất cả cũng không quan trọng nữa.

Hạnh phúc là ký sinh trùng giữa những ngón tay.

Nếu mười ngón tay không quấn chặt nhau, một giây cũng không thể sống được.

Tiếc rằng, anh đã nhận ra điều đó quá muộn màng.

Em gái thương yêu, khi lên đường hãy nhớ mang theo, hồi ức và những nhung nhớ khôn nguôi. Anh chờ em.

Lần này, anh nói thật.

“Anh hai, em rất thích làm ký sinh trùng của anh.”

“Anh biết.”

“Anh biết số phận của ký sinh trùng không?”

“Số phận?”

“Lúc vật chủ còn sống, ký sinh trùng mới có thể sống trong thân thể ấy. Nếu vật chủ chết, ký sinh trùng cũng không thể sống thêm một giây nào nữa.”

Bình luận

Ảnh của Hocontinhcam
Hocontinhcam
0

Hay nhưng truyện này HE hay OP đấy cả nhà, mình đọc Người Tình Bắc Hải xong nghiện của Thiên Tâm nhưng chỉ muốn HE còn nhảy vảo ko nản lắm!

Ảnh của Mạc hân
Mạc hân
0

SE , cảm động lắm bn ạ, khúc cuối theo mình thì ko ám ảnh lắm đâu, nhưng day dứt hoài :( ,dù thế cái kết vẫn ý nghĩa và khá nhẹ nhàng

Ảnh của Hocontinhcam
Hocontinhcam
0

SE ah tớ lại sợ đấy cái kết củ NTBH tớ bị ám ảnh suốt tớ ưa hoàn mỹ nên chỉ thích HE mà Thiên Tâm đúng là đa di năng cứ HE rui SE mà vẫn thú hút người đọc, hít sâu cái để nhảy hố này trước Đành Buông .

 

Ảnh của Mạc hân
Mạc hân
0

Mà cái kết NTBH ám ảnh thật, đọc từ năm ngoái mà nghĩ lại thấy thương nv chính quá, nhất la triệu thành tuấn ấy

Ảnh của Hocontinhcam
Hocontinhcam
0

Sao lại có người cũng suy nghĩ như mình, mình cũng day dứt cho Triệu Thành Tuấn ghê! đọc xong mà cứ bị ám ảnh suốt nếu nói về SE của Thiên Tầm thì còn nhẹ hơn mẹ Phỉ nhiều, nên mình vẫn tiếp tục hít sâu nhảy hố này.

Tks Mạc hân bạn luôn  sẵn sàng chia sẻ với hctc :)

Ảnh của Mạc hân
Mạc hân
0

Khe hở hạnh phúc :Cái kết là nữ 9 bị bệnh chết,  nam 9 hối hận tại sao anh lại ko ở bên cạnh cuối đời cô, 2 người dù là anh em cùng cha khác mẹ, ko thể lấy nhau sinh con thì có sao chỉ cần yêu nhau và ở bên cạnh nhau suốt đời là đủ, tại sao anh cứ muốn họ chia lìa để làm gì.Anh nhận nuôi 2 đứa con và độc thân suốt đời & chờ ngày lên thiên đàng cùng nữ 9.                                                                                                                                   Mình thấy đoạn kể về 2 nhân vật lúc còn bé rất dễ thương bn à , đọc rất thik                                                                                                                          

Ảnh của Hocontinhcam
Hocontinhcam
0

Bạn ơi hay thật ấy mình đã khóc rất nhiều thương cho tình yêu ngang trái của 2 người đúng là muôn hình muôn vẻ của TY, dư mà phải nói Thiên Tâm viết cũng rtas logic và hay nhỉ khi nào có truweenj cảu tác giả này bạn PM cho mình phát nhé mình kết tác giả này roài. Tks bạn.

 

Ảnh của Mạc hân
Mạc hân
0

Ừ hay thật bạn nhỉ !Mà cái đoạn 2 nhân vật chính biết sự thật sao mà đau khổ thế, cái đoạn ấy mình khóc nhiều nhất mà cũng ko ngờ là ngang trái như thế,haiz..Cái kết thì ý nghĩa

Năm ngoái tình cờ mình mua cuốn người tình bắc hải về đọc xog thích quá, rồi mình lên mạng tìm truyện của thiên tầm đọc, cuốn nào cũng hay, rồi bắt đầu đọc ngôn tình trên mạng luôn.Dạo này ko thấy Thiên Tầm ra truyện mới, mình cũng đag chờ, hì:))

Ảnh của Mạc hân
Mạc hân
0

Ừ, mình cũng rất thích cách viết của Thiên Tầm mà bạn thấy Thiên Tầm chưa,mình thấy ảnh cô ấy trên bìa cuốn truyện NTBH rất xinh :)

Ảnh của cheerup.00
cheerup.00
0

Truyện khá giống Thất tịch không mưa, ban đầu mình đọc TTKM trước và thực sự thích cách viết nhè nhẹ sâu lắng mà chạm khắc nỗi đau của tình yêu nhân vật nhưng ở cuốn này mình lại mong chờ một cái gì mới hơn chăng, thực sự mà nói đây là một tiểu thuyết hay nhưng cả về nội dung mình cũng mong nhận được nhiều bứt phá hơn trong cách viết và số phận nhân vật, nhất là chuyện thanh mai trúc mã này, đừng để nữ chính cứ oan uổng mà chết vậy, ít ra không đến được thì cũng phải để cả hai đường hoàng mà bước qua nhau chứ!...