Hoài bão và tình yêu


1
Tác giả: 

“Người con trai ấy có thể phá vỡ thành lũy cuối cùng ngăn cách cô với thế giới bên ngoài, khiến cô phải xù lông xù cánh để bảo vệ mình, và cũng chính người đó lại khiến cô thấy mình được che chở. Bên cạnh anh, cô có thể là chính mình. Giá như anh và cô có thể gặp nhau sớm hơn hoặc muộn hơn, chứ không phải bây giờ. Ba năm, 13.000 cây số, thật quá khó cho một cuộc tình mới nhen nhúm lên giữa hai người. Giữa cuộc sống đầy cám dỗ, có gì để đảm bảo rằng anh sẽ không thay đổi. Giữa nơi xứ lạ, ai dám phủ nhận sẽ có lúc nào đó cô cũng cần một bờ vai để tựa vào. Sự ràng buộc biết đâu chỉ khiến cho hai người là gánh nặng của nhau.”

Đó là người con gái mà anh đã tìm kiếm bấy lâu. Khi cô vui, khiến anh cũng không thể không cười. Còn khi cô ở trong thế giới của mình lại là lúc cô có sức hút nhất, khiến anh không thể rời mắt.Tâm hồn cô trong sáng, hiền dịu và rạng ngời như ánh trăng mùa thu. Dù có sớm hơn hay muộn hơn, thì cô vẫn là sự lựa chọn duy nhất của con tim anh. ”.

Đẹp trai, tài giỏi, ăn nói có duyên, Quân như một thỏi nam châm thu hút phái yếu. Còn An chỉ là một cô bé sinh viên ít va chạm, với một tình yêu sâu sắc dành cho các loài hoa. Liệu cô có đủ tự tin để chấp nhận tình cảm của anh?. Tình yêu dành cho các loài hoa đã đưa An đến với Quân và liệu tình yêu đó có đưa cô rời xa anh?.

Xoay quanh câu chuyện của 2 nhân vật chính là An và Quân, “Hoài bão và tình yêu” là một bức tranh về cuộc sống của những người trẻ nằm trong độ tuổi 20 – thời điểm mà mỗi chúng ta đang bùng cháy nhiệt huyết với ước mơ, hoài bão dẫn lối, với những ranh giới mong manh giữa tình bạn và tình yêu, trong sự chan hòa yêu thương của gia đình, bạn bè, thầy cô, nếu dùng 1 cụm từ để dễ hình dung, thì đó chính là “thời khắc tươi đẹp nhất”.

Với một logic thống nhất trên tiêu chí “điều lãng mạn nhất nằm trong những điều bình dị nhất”, truyện đề cao tình cảm gia đình, bạn bè, tình hàng xóm, phản ánh những triết lý tình yêu, cuộc sống, những câu chuyện học hành, thi cử mang màu sắc sinh viên. Bên cạnh đó là những trăn trở về đam mê, hoài bão của những sinh viên mới tốt nghiệp và sắp tốt nghiệp ra trường. Họ giống như đứng ở bờ sông bên này nhìn tấm biển đề 2 chữ “tương lai” ở bờ sông bên kia, mà đường sang chỉ có 1 cây cầu nhỏ bé lỏng lẻo bắc qua. Sẽ có người sang sông thành công, sẽ có người đi được nửa đường thì quay lại hoặc rơi xuống, để dòng nước cuốn trôi, sẽ có người sớm từ bỏ và tìm một lối đi khác.

Ý nghĩa của “Hoài bão và tình yêu” đó là mỗi con người phải biết đấu tranh cho tình yêu và hoài bão của mình. Dù tìm ra sớm hay muộn, thì hãy kiên trì theo đuổi và nắm lấy.

“Mối nguy hiểm nhất đối với hầu hết chúng ta không phải là đặt ra những mục tiêu quá cao, không thể thực hiện nổi mà chính là đặt ra những mục tiêu quá thấp và đạt được chúng”. (Michelangelo).

Hóm hỉnh, lãng mạn, sâu sắc, hy vọng câu chuyện sẽ mang đến cho độc giả một cái nhìn mới mẻ, khác biệt về những người trẻ hiện nay.

Lời tác giả

Mình hi vọng sẽ nhận được những nhận xét của các bạn khi đọc câu chuyện này. Nếu bạn đọc được 1 chương, xin nhận xét 1 chương; đọc 2 chương, nhận xét 2 chương…

Nếu nó quá nhạt, mình sẽ bổ sung gia vị. Nếu nó quá lãng mạn, yên tâm, mình sẽ giúp bạn đo nhịp tim. Nếu nó quá hài hước, đừng lo, mình sẽ nhờ bác sĩ chỉnh hình cơ mặt cho bạn.

Mình đã sẵn sàng tâm lý để nhận gạch đá và hoa hồng ^^.

Thân ái,

Dương Nguyệt.