Tặc Miêu

Nội dung
Một tác phẩm khác của Thiên Hạ Bá Xướng – tác giả của series truyện Ma Thổi Đèn hấp dẫn.
Vẫn là những câu chuyện li kì khác thường, nhưng lại được nói đến trong phương diện hoàn toán khác, một câu chuyện liên quan đến mèo… Truyện pha lẫn yếu tố kì ảo, ma quái, điển tích cũ rất phù hợp với bạn nào tò mò tìm hiểu về loài mèo trong văn hóa dân gian Trung Hoa
Cuối triều nhà Thanh, quân Thái Bình Thiên Quốc nổi dậy.
Trương Tiểu Biện, gã du thủ du thực làng Kim Quang, tình cờ lạc bước vào ngôi mộ hoang của Quý phi triều trước, gặp được bậc kỳ nhân, lại được truyền cho pho kỳ thư dạy môn xem tướng mèo, tướng chó đã thất truyền từ nhiều đời trước. Cũng từ đó, hắn bị cuốn vào dòng chảy cuồn cuộn của lịch sử. Từ một kẻ khố rách áo ôm, Trương Tiểu Biện bỗng dưng trở thành bậc anh hùng của thành Linh Châu, giúp quan trên phá các vụ án lớn, trừ bọn yêu đạo gây hoạ trong thành, thống lĩnh “Nhạn Doanh” chiến đấu với quân Thái Bình Thiên Quốc… mỗi lần ngộ hiểm đều có linh miêu tương trợ vượt qua nguy khốn.
Nhưng, lũ “Tặc Miêu” thần bí ấy, liệu có thực sự mang vinh hoa phú quý đến cho Trương Tiểu Biện như vị kỳ nhân kia đã nói? Hay tất cả chỉ là một cái bẫy lớn đã được bí mật giăng sẵn để chờ hắn bước vào?

---

Tác phẩm: Tặc Miêu

Tác giả: Thiên Hạ Bá Xướng
Edit & Beta: Xú Ngư
Thể loại: Trộm mộ, Kì bí, Văn hóa phương Đông
Nguồn: hoatanhoano.wordpress.com
Chân thành cảm ơn Hoa tàn hoa nở đã cho phép Gác Sách đăng lại truyện này.

Đọc trực tuyến: