Đức Phật và Nàng (Tập 1)

4.642855

Đức Phật và Nàng (Tập 1)

Tác giả: 
Dịch giả: 
Danh mục sách: 
Từ khóa: 

Dư vị ngọt ngào của cuốn sách an ủi rất nhiều cõi lòng đang rối bời vì mỏi mệt của tôi

Cuốn sách của Tiểu Xuân, tựa hồ bàn tay kì diệu, xua tan lớp bụi thời gian, tái hiện những diện mạo sống động từ quá khứ

Được thấy họ vui cười, than khóc, được thấy họ hạnh phúc, đau khổ, bất chợt có ảo giác mình đang hiện hữu ở thời đại ấy

Mười năm lại mười năm, đời người có được bao lần mười năm để chờ đợi? Vậy mà tác phẩm cho thấy chờ đợi cũng là một nét đẹp quyến rũ của tình yêu, được xây đắp bởi chân tình và đức tin

Đó là thứ tình cảm rất đời. Không yêu, không giận không xúc cảm, sao có thể từ tâm, sao có thể bác ái, sao có thể phổ độ chúng sinh.

* * *

Thông tin nguồn:

Nguồn http://tieuduongtd.wordpress.com/ (1- 4)
Sách của ss Van Do
Type: Vu Hoang Anh: 5- 12 Ư | Nắng Tắt Gió Ngưng: 13- 20 | Thu Huyền Phan: 21- 25 | Sao Lấp Lánh: 26- 30 | Pincho Tan: 31- 33 | Emi Trịnh: 34, 35 | Kakazz Hồ: 36- 40 | Voi Coi: 41- 45 | Linh Nhi: 46- 50 | Mira Gem: 51, 52
Chụp pic và beta: Rynario
Làm ebook: Dâu Lê

Trích dẫn từ sách

Đời người như sương mai
Vì yêu nên sợ hãi
Vì yêu nên ưu phiền
Kẻ nào lìa chữ “ái”
Tâm mới được an nhiên

“Nếu nói quên là quên được thì đâu còn là “vì yêu nên sợ hãi, vì yêu nên ưu phiền” nữa

Nhocmuavn - 10/03/2013

Đàn ông và phụ nữ tình cờ gặp gỡ, nảy sinh tình cảm, giai đoạn đó người ta gọi cuốn hút. Cuốn hút là sức hấp dẫn nhục dục, nó sẽ tan rất nhanh. Nhưng yêu là thứ tình cảm chứa đựng cả rung động của tâm hồn và khao khát nhục cảm. Khi người ta yêu, lý trí trở nên bất lực, mọi buồn vui hạnh phúc và đau khổ đều nảy sinh từ đó.

Rồi người ta muốn được có nhau, muốn được hãnh diện về nhau, đón nhận nhau, thương nhớ nhau, tha thứ cho nhau, hạnh phúc vì nhau. Nhưng đó chưa phải giới hạn cao nhất của tình yêu, giới hạn cao nhất là sống bên nhau.

Tình yêu cuồng nhiệt đến đâu rồi nước chảy hoa trôi, cũng sẽ trở nên bình lặng. Hai con người nương tựa vào nhau, sống bên nhau cho tới khi đầu bạc răng long, đó mới là sự gắn kết bền chặt, mãi mãi.

Nhocmuavn - 10/03/2013

Giáo lý Phật giáo dạy rằng cuộc đời này là những chuỗi đau khổ : sinh lão bênh tử, yêu thương căm ghét, chia ly, thất vọng, bởi vì căn nguyên của mọi nỗi khổ xuất phát từ tình yêu.

Chỉ cần “diệt” được “yêu” sẽ lên cõi Niết Bàn, từ đó thoát khỏi bể khổ luân hồi, bước vào cõi vĩnh hằng. Nhưng, hãy thử nghĩ xem, lẽ nào Phật tổ không có tình yêu? Ngài có vợ có con kia mà, lẽ nào ngày chẳng hề bận lòng về họ? Ngài đưa ra lời răn “diệt ái dục”, vì ngài từng nếm trải nỗi khổ sở do yêu thương mang lại?

Nhưng nếu thật sự có thể “diệt ái dục”, thì vì sao chỉ đến lúc chết ngài mới đạt được sự giải thoát? Niết Bàn, tịch diệt, tác diệt, diệt độ, tịch, vô sinh, trạch diệt, ly hệ, giải thoát…tất cả những cách gọi đó, chẳng qua chỉ là từ đồng nghĩa với cái chết mà thôi. Chỉ khi chết đi người ta mới tận diệt được mọi ái dục.

Phải chăng chính vì thấu tỏ điều này, nên Phật tổ mới vẽ ra một viễn cảnh, một thế giới tây phương cực lạc sau khi chết, để bù đắp những mất mát, những đau khổ mà người tu hành phải chịu đựng khi quyết tâm “diệt ái dục” trong kiếp này.

Nhocmuavn - 10/03/2013

Bình luận

Ảnh của nhoxnhỏ
nhoxnhỏ24/09/2014 - 11:57

các bạn có thể giới thiệu minh vài bộ truyện xuyen không tương tự nhu đức phật và nàng. bửa giờ mới đọc h dang nghiền!!!!!@@@cam ơn trước nghen

0
Ảnh của Ryl Nguyen
Ryl Nguyen06/09/2015 - 13:37

Truyện rất hay. Đây là tác phẩm thứ hai sau Đạo Tình mình đọc xong lập tức quay lại đọc lại từ đầu (và chắc chắn sẽ đọc lại rất nhiều lần sau này nữa).

Nhìn tên truyện và lượt view, mình đã chần chừ nhưng sau khi đọc một số nhận xét ít ỏi, mình đã quyết định đọc và rồi thấy tuyệt về điều đó.

Truyên xoay quanh nhân vật nữ thế kỉ XXI đam mê lịch sử và nhân vậy nam là một pháp sư một lòng hướng Phật của 1650 năm về trước. Từ những hồn nhiên, vô tư, rồi rung động, rồi nhớ nhung, tương tư, dằn vặt, đau khổ, chờ đợi... Sự thông minh, trí tuệ cùng ý chí kiên cường của hai người, cùng nhau đối mặt với lịch sử, với những khó khăn, loạn lạc của thời kì chiến tranh, giết chóc và nạn đói, với những cách trở của hai không gian hoàn toàn khác nhau... Không chỉ là tình yêu, truyện còn cho mình cảm nhận được thêm rất nhiều điều khác về lịch sử, về cái tâm, cái thiện, những suy niệm về cuộc sống, con người và tình yêu chân thành.

Một người cứ lặng lẽ chờ đợi 10 năm rồi lại 10 năm, còn một người cũng cứ âm thầm chịu đựng phóng xạ mà quay ngược thời gian, chỉ đổi lấy một ít thời gian ngắn ngủi bên nhau. Những rào cản của suộc sống thực tại ở cả hai không gian, những hy sinh, đánh đổi, để người kia được hạnh phúc và bình an. Đọc truyện mà nước mắt rớt một cách ngon lành. Thế gian chắc chẳng còn tình yêu nào lớn lao hơn thế, vĩ đại hơn thế.

Truyện HE, nếu SE chắc mình sẽ buồn chết mất. Truyện quả thật rất rất hay. Trước những tiểu thuyết ngôn tình dạng ngược ngày càng nhiều với hầu hết những chi tiết lý tưởng, thì truyện này rất thực tế và sau khi đọc xong còn cho mình thấm được rất nhiều điều.

Một tác phẩm hoàn toàn đáng đọc.

0
Ảnh của Gold_pig
Gold_pig08/09/2015 - 11:07

Truyện này mình nghe tiêu đề lâu rồi, nhưng thấy xuyên không nên hok thích đọc. Thấy bạn Ry 1Nguyeen ca ngợi truyện này mình cũng nên đọc thử xem sao? So sánh với Đạo Tình vậy mình thử 1 lần. 

0
Ảnh của Ryl Nguyen
Ryl Nguyen22/01/2016 - 14:33

Hi mình đâu dám so sánh với Đạo tình. Chỉ là truyện view ít mà hay ngoài sự tưởng tượng của mình, và truyện cũng mang lại cho mình rất nhiều cảm xúc, ý nghĩa và đọng lại cho đến mãi sau này. Mình tin giữa bộn bề cuộc sống thật giả lẫn lộn hiện đại như ngày nay thì truyện chính là hạt giống tâm hồn cho tình yêu:))

0
Ảnh của ngõ nhỏ phố nhỏ nhà tôi ở đó
ngõ nhỏ phố nhỏ...31/08/2016 - 15:43

mình cũng thực sự ngạc nhiên khi truyện rất hay, phải nói là cả 1 kho kiến thức uyên thâm và tìm tòi sâu sát thực tế đáng khâm phục của tác giả mới truyền tải được vào trong truyện 1 cách tinh tế mà không gây nhàm chán khô cứng về lịch sử như thế. nhưng không hiểu sao truyện lại không được nhiều bạn đọc biết đến và tái bản, mình đã tìm hiểu và thấy có vài nguyên do như sau: một phần do tên truyện, cái tên Đức phật và nàng không gây ấn tượng mạnh với người đọc, thứ hai là hình bìa cuốn tiểu thuyết không bắt mắt, và thứ ba cuối cùng cũng quan trọng nhất là nó không được PR, các nhà xuất bản cũng không mặn mà với việc truyện ngôn tình dựa trên 1 giai thoại về vị danh sư theo đạo phật. chưa kể đến việc truyện lồng ghép kiến thức đạo phật nhiều nên nhiều độc giả ngại đọc vì dài quá. riêng bản thân mình thì mình rất thích bộ tiểu thuyết này, mình cũng đang luyện Hoa sen xanh. mình đọc tiểu sử biết Chương Xuân Di còn viết Mười năm yêu và sống nhưng không thấy xuất bản ở VN, rất tiếc!

0
Ảnh của Gold_pig
Gold_pig05/09/2016 - 17:18

Sorry các mem mình đọc truyện này xong lây rồi, nhưng quên mất chưa coment lại. Tiêu đề câu truyện thực sự rất gây tò mò cho người đọc. Nhưng đọc xong rồi mình có một cảm xúc rất khó tả, nhẹ nhàng, thanh thuần, đặc biệt nói lên được một tình yêu vô cùng sâu sắc và vị tha. Câu truyện xuyên không nhưng cảm xúc và tâm trạng không hề huyễn hoặc chút nào. Mình rất thích truyện này

0