Không lạ


4
Tác giả: 
Danh mục sách: 

Giới thiệu sách:

Tự bạch

Thường thì các tác giả khi ra sách cố tìm trong cuốn mình viết có điểm gì mới, điểm gì lạ để còn làm điểm nhấn truyền thông, gọi là lăng xê, nhằm mục đích bán được nhiều sách hơn.

Đó là một việc làm đúng đắn vì ai cầm bút cũng mong muốn mình viết được những tác phẩm hay, lạ, mới và được nhiều độc giả biết đến. Nhưng muốn là một chuyện, làm được lại là chuyện khác. Có khi mới đối với người viết, lại là cũ với độc giả. Lạ đối với họ, xem chừng tác phẩm lại rơi vào tình trạng không được hấp dẫn lắm. Cho nên người viết nếu không đủ văn tài: hay, mới, lạ, thì phải biết lựa chọn nhóm khách hàng của mình để phục vụ. Đơn giản thế thôi mà khó phết đấy.

Tạp văn là thứ mà dân viết chuyên nghiệp rất né tránh. Thứ nhất là vì nó không sang trọng như tiểu thuyết, truyện ngắn. Thứ nhì là dễ bị đọc vị người nấp sau trang sách là ai? Người ấy như thế nào, loại gì?

Cực chẳng đã mà phải viết, người ta sẽ gọi là tản văn, nghe sướng lỗ nhĩ hơn tạp văn rất nhiều.

Tôi là doanh nhân, tôi thích viết tạp văn. Nó phù hợp với tôi, người không có nhiều thời gian để viết. Nó phù hợp với một nhóm người đọc - giải trí rồi cười khà khà buôn chuyện trong bữa trưa nơi công sở.

“Không lạ” là tên cuốn tạp văn, cũng là câu trả lời cho ai đó đỡ mất công tìm kiếm cái lạ trong cuốn sách này. Cũng như cuốn “Me Tây” trước đó, “Không lạ” là tập hợp những bài viết về những con người xung quanh tôi, dưới dạng tự sự, ký, truyện ngắn mini, được gạn lọc qua góc nhìn, giọng kể của tôi và chắc chắn hấp dẫn với một nhóm người đọc mà tôi hướng tới.

Những nhân vật hoặc câu chuyện trong cuốn tạp văn này, có thể là thật, cũng có thể chỉ do tôi hư cấu nhưng sống động và thực đến mức bạn đọc sẽ cảm thấy họ xuất hiện đâu đây, như vừa gặp hôm qua, hôm kia, tháng trước, năm nay. Tôi tin rằng bạn đọc sẽ có những giây phút giải trí, những tiếng cười sảng khoái trong một cuộc sống đầy ắp những lo toan cơm áo gạo tiền như thế này.

Nào, chúng ta cùng cười!

Doãn Dũng

---

Sách thuộc dự án sách bản quyền của Gác Sách

Đơn vị giữ bản quyền: Đinh Tị Books

Tác phẩm được giữ đúng nguyên bản sách in, không qua chỉnh sửa.

Thực hiện bởi

Nhóm Biên tập viên Gác Sách

Ktmb - Ariko Yuta

(Duyệt – Đăng)

Đọc trực tuyến: 

Bình luận

Ảnh của nguyenkhanhlap
nguyenkhanhlap
0

Mọi người cho mình hỏi làm sao để đọc các tác phẩm văn học trên trang này ạ?