Hoa miêu miêu (Tập 2)


Tác giả: 
Dịch giả: 
Từ khóa: 

Giới thiệu

“Hoa Miêu Miêu” là câu chuyện hư cấu diễn ra trong thời kì thần tiên, con người, yêu quái cùng tồn tại và tranh giành lẫn nhau. Câu chuyện kể về mối tình giữa tiểu yêu mèo dưới hạ giới và vị thần dũng mãnh trên thiên giới. Nhân vật chính là cô mèo có tên gọi là “Hoa Miêu Miêu” là tiểu yêu tu luyện thành người. Vì mất đi trí nhớ nên Miêu Miêu không biết tại sao mình lại bị lưu lạc vào thế giới của con người.

Thường xuyên đánh nhau, hành nghiệp trượng nghĩa, có thể vì bạn mà quên đi mạng sống của mình nên Miêu Miêu được anh em kết nghĩa gọi là: “Lão đại”, trở thành thủ lĩnh của các loài vật trong vùng sơn cốc. Ngoài những việc trên ra Hoa Miêu Miêu không biết làm gì khác, ngay cả đến một chữ cũng không biết đọc, biết viết. Sau thời gian sống dưới hạ giới cùng với huynh đệ kết nghĩa, đến một ngày xuất hiện vị anh hùng chiến tướng có tên gọi Bích Thanh Thần Quân với tướng mạo vô cùng khôi ngô tuấn tú, luôn đi tiêu diệt yêu ma đã nhận Hoa Miêu Miêu làm đệ tử và đưa Miêu Miêu lên thiên giới sống cùng.

Cuộc sống trên thiên giới chẳng khác gì cuộc sống của các vương tôn quý tộc dưới phàm trần, đầy đủ vinh hoa phú quý, kẻ hầu người hạ. Miêu Miêu rất được Thần Quân yêu thương quan tâm, nhưng có thể là do tính cách ngốc nghếch nên cô không nhận ra được tình cảm của Thần Quân giành cho mình đó là tình cảm nam nữ vượt qua tình cảm thầy trò. Vượt qua bao khó khăn thử thách Miêu Miêu dần hiểu ra được tình yêu chân thành mà Thần Quân giành cho mình. Cuối cùng họ đã vượt qua ranh giới giữa thần yêu rồi đi đến hôn nhân.

Nhưng diễn biến sự việc diễn ra ngoài dự định. Ngày diễn ra hôn lễ của Miêu Miêu và Thần Quân cũng là ngày cô bị yêu quái Diệu Dương bắt cóc xuống Hạ giới làm con tin. Thần Quân đã bị Diệu Dương bố trí mai phục giết hại khi xuống cứu Miêu Miêu. Vì tình yêu son sắt, lòng thủy chung cùng con chờ chồng, Miêu Miêu cùng con trai là Tiểu Mao chờ đợi, đợi đến lúc nước xuyên thấu đá, hi vọng Thần Quân chuyển thế để có thể được trùng phùng. Tình yêu và sự thủy chung của cô đã cảm động trời xanh. Cô chờ đợi suốt năm trăm năm, cuối cùng Thần Quân đã tái nhập luân hồi và chuyển thế thành một đạo sĩ bình thường với tên gọi Hướng Thanh. Nhưng cho dù là thần tiên hay người phàm trần thì tình cảm của cô dành cho anh vẫn không hề thay đổi. Cô đã cùng Hướng Thanh và Tiểu Mao chung sống một cuộc sống bình dị, hạnh phúc. Nhưng quy luật sinh lão bệnh tử của tự nhiên không bỏ qua bất kì ai và Hướng Thanh cũng vậy. Thời gian nhanh chóng trôi qua Hướng Thanh dần dần đã trở thành ông lão và cuối cùng mất do tuổi cao, còn Miêu Miêu vì lòng thủy chung cũng đã tự thiêu sống mình cùng Hướng Thanh với hi vọng duy nhất: “Nguyện sinh cùng ngày, ngày ngày bên chàng.”

Năm trăm năm tiếp theo lại trôi qua, Hướng Thanh và Hoa Miêu Miêu tiếp tục chuyển thế lần hai thành người bình thường với tên gọi Tất Thanh và Lâm Tiểu Miêu. Tất Thanh là một bác sĩ thú y và Tiểu Miêu là một sinh viên. Vì duyên nợ kiếp trước nên mặc dù dưới sự cản phá quyết liệt của Ngao Vân - (Tam Thái Tử long cung cũng đã yêu và chờ đợi Miêu Miêu suốt một nghìn năm) vẫn không thể nào ngăn cản được tình yêu mãnh liệt của họ. Cuối cùng họ vẫn được hạnh phúc bên nhau.

Trời sáng rồi, những tia nắng sớm mai bao phủ mặt đất, yêu ma đã lui hết, trả lại cho Mao Sơn vẻ tĩnh mịch, ngay cả tiếng côn trùng kêu cũng không còn. Trên người Hướng Thanh dính đầy vết máu, tóc chàng vẫn dính cỏ khô, thần sắc vô cùng mệt mỏi, thanh kiếm Tô Mi trong tay vô thức chọc xuống đất, một lúc lâu sau, chàng mới khẽ khàng thốt ra hai tiếng:

“Thôi vậy…”

Tôi ngơ ngác, vội vàng kéo áo chàng khẩn cầu:

“Chàng định bỏ rơi thiếp sao? Chàng quyết định không cần thiếp nữa sao?”

Cái đuôi đang ngoe nguẩy của Tiểu Mao dừng lại, vẻ mặt bất cần cũng trở nên cứng đơ, đôi mắt nó lặng lẽ đảo sang nhìn Hướng Thanh, thần sắc có vẻ căng thẳng.

“Ta cần nàng.” Hướng Thanh đưa bàn tay to lớn ra nhẹ nhàng vuốt lên tai tôi, miệng chàng nhếch lên thành một nụ cười dịu dàng hơn cả ánh nắng sớm mai, ấm áp chiếu rọi vào trái tim u tối của tôi, như cá gặp nước, như mèo gặp cá, một nỗi xúc động khó nói thành lời lan ra khắp toàn thân tôi.

Tôi nghĩ tôi nên cười mới đúng, nhưng miệng tôi toét ra, rồi cuối cùng bật thành tiếng khóc, khóc cho hết nỗi cô đơn suốt năm trăm năm qua, khóc cho hết nỗi tủi thân suốt năm trăm năm qua, khóc cho hết nỗi nhớ nhung suốt năm trăm năm qua. Dường như cùng với những giọt nước mắt này, mọi đau khổ đều bị cuốn trôi.

Từ nay về sau, tôi chẳng còn mong ước gì cao sang hơn nữa, cũng không còn muốn gì nữa, chỉ cần khoảnh khắc này cứ kéo dài mãi, cho tới vĩnh hằng.

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Số trang: 860

Ngày xuất bản: 11/06/2014

Giá bìa: 195.000 đ

Thông tin Ebook

Nguồn sách: tititidi

Chụp pic: kararoxbee

Type

s2.keosua: 31-35

saral: 36-40

asami80: 41-45

mhhuyen: 46-50

chuonkim: 51-55

pychan: 56-61

intheend: 68-hết

Beta: chuonkim

Làm ebook: Dâu Lê

Nguồn ebook: http://www.luv-ebook.com

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

Ariko Yuta – vivian.nguyen – H.y

(Tìm - Chỉnh sửa – Đăng)