Nhân chứng có ba bộ mặt

Lời giới thiệu

Bên cạnh các thể loại sách như: tiểu thuyết, truyện dài, truyện vừa thì truyện ngắn cũng là một thể loại được công chúng ưa chuộng và yêu thích. Để đáp ứng nhu cầu của đông đảo độc giả, nhà đạo diễn điện ảnh người Anh mang quốc tịch Mỹ Alfred Hitchcock (1899 - 1980) đã sưu tầm những truyện ngắn của nhiều tác giả và cho in thành sách Hitchcock magazine, chia nó thành nhiều tập với những tựa đề khác nhau. Nhưng ông mới chỉ tuyển chọn và cho xuất bản được hai tập thì mất. Hai cuốn sách đó là: Những chuyện kinh dị (Histoires angoissantes) in năm 1961 tập hợp được ba truyện ngắn: Kẻ đội lốt; Hai chàng thợ săn và một cô gái; Chiếc hộp bí mật. Năm 1974, Alfred Hitchcock cho xuất bản cuốn Histoires troublantes (Những chuyện gây bối rối) gồm những truyện: Một vạn đô la; Được ăn cả, ngã về không; Tiếng còi trong sương đêm. Sáu năm sau khi ông mất - năm 1986, Nhà xuất bản Librairie Generale Francaise- Paris làm tiếp công việc còn dang dở của Hitchcock, cho in ấn cuốn sách Những chuyện về những tiếng khóc và những vòng hoa (Histoires avec pleurs et couronnes) gồm hai truyện: Không thương tiếc; Hai cái chết. Năm 1988 Nhà xuất bản Librairie Generale Francaise - Paris tiếp tục in tập sách cuối cùng mà ông đã tuyển chọn: Những chuyện về cái chết và hài hước (Histoires de mort et dfhumour) bao gồm: Không có cánh bay; Bà góa Ephese; Nhân chứng có ba bộ mặt; Cây cầu bằng thủy tinh.

Và năm 2004, dịch giả Trần Văn Bình đã tập hợp toàn bộ bốn tập trên lại thành một cuốn sách, lấy tên là: Nhân chứng có ba bộ mặt.

Cuốn sách là một tập truyện gồm mười hai truyện ngắn đặc sắc của nhiều tác giả với sự đa dạng về thể loại và phong phú về cách thể hiện.

Nhân chứng có ba bộ mặt hi vọng nhận được sự chào đón nhiệt tình của đông đảo độc giả.

Nhà xuất bản Công an nhân dân xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc.

Hà Nội, năm 2004.

NHÀ XUẤT BẢN CÔNG AN NHÂN DÂN

Tập truyện: Nhân chứng có ba bộ mặt

SERIES: NHỮNG VỤ ÁN NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Thông tin Ebook

Thực hiện ebook: Hoa Quân Tử

Chân thành cảm ơn Hoa Quân Tử (Hùynh Minh Nhựt) đã cho phép Gác Sách đăng lại ebook này!

Thực hiện bởi:

Nhóm Biên tập viên Gác Sách

Thảo Little - vivian.nguyen - trangchic

(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)