Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên (Tập 11: Thư miền tây)

Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên (Tập 11: Thư miền tây)
0
Dịch giả: 
Danh mục sách: 

Cuộc sống trên trang trại mới là một sự cào cấu khó khăn. Trong những năm đầu, đất đai không thể nuôi nổi một gia đình nhỏ nên Almanzo làm công việc bán xăng dầu cho công ty Waters Pierce Oil Company. Laura phải sắp xếp các phiếu thanh toán của khách hàng, tính toán các khoản tiền chi phí để Almanzo có thời gian rảnh làm những công việc cần thiết ở trong trại. Dĩ nhiên, trại bắt đầu khá lên và cuộc sống của họ càng trở nên hạnh phúc. Người con duy nhất của họ, Rose, đã kể lại một cảnh tượng gia đình như sau:

Về đêm, tôi mang một cuốn sách từ trường về nhà và sau bữa ăn tối, cha tôi rang một chảo bắp lớn, còn mẹ Bess (tên đệm của Laura là Elizabeth nên trong gia đình gọi như thế để tránh lẫn lộn với người chị gái của Almanzo cũng có tên là Elizabeth) lớn tiếng đọc cuốn sách trong lúc hai cha con tôi ngồi ăn. Mẹ ngồi bên chiếc bàn trên đó có một cây đèn. Mái tóc mẹ chải về phía sau thật mượt và kết thành một bím nặng trịch lóng lánh phản chiếu ánh đèn.

NGÔI NHÀ NHỎ TRÊN THẢO NGUYÊN – TẬP 11

Tên truyện: Ngôi Nhà Nhỏ Trên Thảo Nguyên

Tập 11: Thư miền tây

Nguyên tác: Little House series – West from Home

Tác giả: Laura Ingalls Wilder

Dịch giả: Lạc Việt

Thể loại: Văn học nước ngoài

Nhà xuất bản: Văn Nghệ Tp. Hồ Chí Minh

Thông tin Ebook

Đánh máy và làm ebook: chunhocnhoxiu

Nguồn đăng: http://www.e-thuvien.com

vnthuquan.net

daotieuvu.blogspot.com

Những lá thư miền Tây của LAURA INGALLS WILDER gửi từ San Francisco, năm 1915 với phần phác họa bối cảnh lịch sử của Margot Patterson Doss

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

Ariko Yuta – Catcat – tuongmy

(Tìm - Chỉnh sửa – Đăng)