Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên (Tập 8: Những ngày vàng hạnh phúc)

Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên (Tập 8: Những ngày vàng hạnh phúc)
0
Dịch giả: 
Danh mục sách: 

Không có một thứ gì khác để ngắm nhìn ngoài mặt đất thấp trắng toát vô tận và bầu trời nhợt nhạt mênh mông với những chiếc bóng xám xanh của lũ ngựa che mờ những khoảng lấp lánh trên tuyết.

Gió lay động mảnh khăn trùm dày bằng len đen của Laura trước mắt cô. Hơi thở của cô đóng thành một cụm sương giá trên tấm khăn phả vào miệng và mũi cô một làn hơi lạnh ẩm ướt.

Cuối cùng, cô đã nhìn thấy một căn nhà phía trước. Lúc đầu căn nhà rất nhỏ rồi lớn hơn khi họ tới gần. Cách chứng nửa dặm có một căn nhà khác nhỏ hơn và xa hơn về phía bên kia có một căn nhà khác nữa. Sau đó lại một căn nhà khác hiện ra. Bốn căn nhà cả thảy, tất cả chỉ có thế. Những căn nhà nằm riêng biệt và nhỏ nhoi trên cánh đồng trắng toát.

Bố kìm ngựa dừng lại. Nhà của ông Brewster giống như hai căn lều ghép chung để làm thành một chiếc mái nhọn. Lớp giấy lợp phết hắc ín trơ trọi và tuyết tan chảy những nhũ băng lớn treo lơ lửng trên mái hiên như những chiếc cột tròn lớn hơn cánh tay Laura. Chúng giống như những chiếc răng vĩ đại lởm chởm. Một vài chiếc cắm sâu vào trong tuyết và một vài chiếc gãy ngang. Những tảng băng rơi xuống đông cứng trong lớp tuyết cáu bẩn quanh cửa ra vào ngay chỗ đổ nước dơ. Cửa sổ không có rèm che nhưng khói bay ra từ ống khói bám vào mái nhà thành những mạng lưới.

NGÔI NHÀ NHỎ TRÊN THẢO NGUYÊN - TẬP 8

Tên truyện: Ngôi Nhà NhỏTrên Thảo Nguyên

Tập 8: Những ngày vàng hạnh phúc

Nguyên tác: Little House series - These happy golden years

Tác giả: Laura Ingalls Wilder

Dịch giả: Lạc Việt

Thểloại: Văn học nước ngoài

Nhà xuất bản: Văn NghệTp. HồChí Minh

Thông tin Ebook

Đánh máy và làm ebook: chunhocnhoxiu

Nguồn đăng:http://www.e-thuvien.com

Nguồn:vnthuquan.net

Ebook:daotieuvu.blogspot.com

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

Ariko Yuta - Lam Sa - tuongmy

(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)