Đài tưởng niệm đen của bầy diều hâu gãy cánh

0

Đài tưởng niệm đen của bầy diều hâu gãy cánh

Dịch giả: 
Danh mục sách: 

Giới thiệu về nội dung

Nắng xâm nhập vào văn phòng thuơng cuộc "Henri Kroll và con", chuyên sản xuất đủ loại mộ bia và niệm tháp. Công việc đầu tiên buổi sáng của tôi là gỡ một tờ lịch, 28 tháng tư 1923.
Sống giữa mùa xuân, buôn bán chạy đều, chẳng có gì để buồn phiền.
Chúng tôi bán, tiếp tục bán ra nhưng hỡi ơi! Chẳng làm giàu đuợc.
Cái chết quá khắc nghiệt nên không thể nói với khách hàng " Xin vui lòng trở lại lần sau".
Ngoài gia đình nguời chết thuờng đòi hỏi... sa thạch, cẩm thạch và, tuỳ theo tầm mức của gia tài hoặc mức độ của sự tiếc thuơng, nguời ta có thể đòi loại đá hoa cuơng Thuỵ Điển đen và mài nhẵn tất cả các mặt. Tang chế là điều không thể tránh!
Có ở vào địa vị của tôi, sống luôn nhiều năm trong vùng mồ mả, mới thấy đuợc mùa xuân và mùa thu là những mùa có nhiều nguời chết hơn cả mùa đông... và chúng tôi ăn nên làm ra vào những thời kỳ đó.
Chết nhiều ở mùa thu vì nhựa sống khô cạn, và ở mùa xuân là vì sự sống dâng tràn khiến những cơ thể suy yếu không chịu nổi, cũng như một tim đèn lớn làm tan chẩy sáp đèn cầy...

Đài Tưởng Niệm Đen Của Bầy Diều Hâu Gãy Cánh

Tác giả: Erich Maria Remarque

Nguyên tác: The Black Obelisk

Thông tin ebook:

Nguồn: vnthuquan.net/

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

Sienna – vivian.nguyen – trangchic

(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)

Trích dẫn từ sách

“Chúng tôi bắt đầu giờ của phép lạ. Bánh và rượu sắp biến thành máu và thịt của đấng Christ. Cũng giống như phép lạ biến bụi đất thành con người. Tuy nhiên, theo Riesenfield thì phép lạ thứ ba chính là con người biết chắc chắn là sẽ chết. Nhưng trước khi tới đó, họ đã phí thì giờ, mưu mô và sức lực để khai thác đồng loại đến tận xương tủy, loại trừ những kẻ họ không ưa thích, làm như họ sẽ sống đời đời.”

trangchic - 28/05/2015

“Tôi dừng lại, hơi sững sờ về điều vừa nói ra, tôi đang tưởng tượng gì đây? Sự thật, tôi đã có một tuổi trẻ hay không? Và tại sao nó lại vuột thoát? Bởi vì cô gái điên này đã nói thế? Hay là cơn sợ mới mẻ và thầm lặng vừa hiện tới? “Anh yêu em, Isabelle” Anh yêu em còn hơn là anh có tưởng về tình yêu đó. 

trangchic - 28/05/2015