Lỗi lầm ở những vì sao


Tác giả: 
Dịch giả: 

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH

John Michael Green (sinh ngày 24 tháng 8 năm 1977) là tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết dành cho tuổi mới lớn, nhà phê bình, đồng thời là một vlogger nổi tiếng trên YouTube. Từng đạt nhiều giải thưởng, bao gồm giải Michael L.Printz Award cho cuốn tiểu thuyết đầu tay năm 2006, Looking for Alaska, Giải thưởng Edgar Award cho cuốn tiểu thuyết Paper Towns, xuất bản năm 2008.

Trang Vlog của John cùng em trai, Hank Green tại địa chỉ https://www.youtube.com/user/vlogbrothers, hiện có hơn hai triệu người theo dõi.

John Green được tạp chí Time bình chọn là 1 trong 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2014.

John Green hiện sinh sống cùng gia đình tại Indianapolis, Indiana.

The Fault in Our Stars là cuốn tiểu thuyết thứ sáu của John Green, xuất bản bởi Dutto Books vào tháng 1 năm 2012. The Fault in Our Stars từng đứng đầu danh sách bán chạy nhất của The New York Times trong thể oại Children’s Chapter Books bảy tuần liên tiếp; đứng đầu danh sách bán chạy nhất củaThe Wall Street Journal; đứng đầu danh sách bán chạy nhất của Indiebound; thứ chín danh sách bán chạy nhất của Bestseller. Tính đến tháng 1 năm 2013, đã có gần một triệu bản tiếng Anh được in. Cuốn sách cũng đã được dịch ra nhiều thứ tiếng: Pháp, Hà Lan, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Đan Mạch… và Việt Nam.

The Fault in Our Stars đã được chuyển thể thành phim ra mắt công chúng tại Mỹ vào ngày 6/6/2014. Có sự tham gia của các diễn viên Shailene Woodley, Ansel Elgort, và Nat Wolff, đạo diễn Josh Boone, với kinh phí sản xuất 12 triệu đô, bộ phim đã mang lại doanh thu gần 250 triệu đô trên toàn thế giới. Bộ phim đã đạt giải Best Romance của Golden Trailer Awards lần thứ 15, đề cử giải Best Film của Golden Space Needle Award.

THE FAULT IN OUR STARS

Copyright © 2012 by John Green

LỖI LẦM Ở NHỮNG VÌ SAO

Bản dịch tiếng Việt © Nguyễn Huy Hoàng, 2014.

Nguồn: http://hoanghannom.blogspot.com/

Gác Sách xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Huy Hoàng đã cho phép đăng lại truyện!

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

Ariko Yuta – Du Ca – trangchic

(Tìm - Chỉnh sửa – Đăng)