Lỗi lầm ở những vì sao

4.5

Lỗi lầm ở những vì sao

Tác giả: 
Dịch giả: 

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH

John Michael Green (sinh ngày 24 tháng 8 năm 1977) là tác giả của nhiều cuốn tiểu thuyết dành cho tuổi mới lớn, nhà phê bình, đồng thời là một vlogger nổi tiếng trên YouTube. Từng đạt nhiều giải thưởng, bao gồm giải Michael L.Printz Award cho cuốn tiểu thuyết đầu tay năm 2006, Looking for Alaska, Giải thưởng Edgar Award cho cuốn tiểu thuyết Paper Towns, xuất bản năm 2008.

Trang Vlog của John cùng em trai, Hank Green tại địa chỉ https://www.youtube.com/user/vlogbrothers, hiện có hơn hai triệu người theo dõi.

John Green được tạp chí Time bình chọn là 1 trong 100 người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2014.

John Green hiện sinh sống cùng gia đình tại Indianapolis, Indiana.

The Fault in Our Stars là cuốn tiểu thuyết thứ sáu của John Green, xuất bản bởi Dutto Books vào tháng 1 năm 2012. The Fault in Our Stars từng đứng đầu danh sách bán chạy nhất của The New York Times trong thể oại Children’s Chapter Books bảy tuần liên tiếp; đứng đầu danh sách bán chạy nhất củaThe Wall Street Journal; đứng đầu danh sách bán chạy nhất của Indiebound; thứ chín danh sách bán chạy nhất của Bestseller. Tính đến tháng 1 năm 2013, đã có gần một triệu bản tiếng Anh được in. Cuốn sách cũng đã được dịch ra nhiều thứ tiếng: Pháp, Hà Lan, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Đan Mạch… và Việt Nam.

The Fault in Our Stars đã được chuyển thể thành phim ra mắt công chúng tại Mỹ vào ngày 6/6/2014. Có sự tham gia của các diễn viên Shailene Woodley, Ansel Elgort, và Nat Wolff, đạo diễn Josh Boone, với kinh phí sản xuất 12 triệu đô, bộ phim đã mang lại doanh thu gần 250 triệu đô trên toàn thế giới. Bộ phim đã đạt giải Best Romance của Golden Trailer Awards lần thứ 15, đề cử giải Best Film của Golden Space Needle Award.

THE FAULT IN OUR STARS

Copyright © 2012 by John Green

LỖI LẦM Ở NHỮNG VÌ SAO

Bản dịch tiếng Việt © Nguyễn Huy Hoàng, 2014.

Nguồn: http://hoanghannom.blogspot.com/

Gác Sách xin chân thành cảm ơn bạn Nguyễn Huy Hoàng đã cho phép đăng lại truyện!

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

Ariko Yuta – Du Ca – trangchic

(Tìm - Chỉnh sửa – Đăng)

Trích dẫn từ sách

Chỉ có một thứ trên đời này nhức nhối hơn việc chết vì bệnh ung thư năm mười sáu tuổi, và đó là việc có một đứa con chết vì bệnh ung thư.

trangchic - 04/04/2015

Con chỉ muốn tránh xa mọi người và đọc sách và suy nghĩ và ở bên bố mẹ thôi vì chẳng có cách nào mà con không làm đau hai người cả; bố mẹ đã hi sinh rất nhiều, thế nên hãy cứ để con làm như vậy được không? Con không chán đời đâu. Con không cần phải ra ngoài quá nhiều. Và con không thể là một đứa con gái bình thường được, vì con là một quả bom.

trangchic - 04/04/2015

Con không phải là quả bom, không phải đối với chúng ta. Suy nghĩ về việc con sẽ chết khiến bố mẹ rất buồn, Hazel, nhưng con không phải là một quả bom. Con rất tuyệt vời. Con không biết được đâu, con yêu, bởi vì con sẽ không bao giờ có một em bé lại trở thành một độc giả trẻ lỗi lạc với thú vui xem các chương trình truyền hình siêu dở, nhưng niềm vui mà con mang lại cho bố mẹ nhiều hơn nhiều so với nỗi lo mà bố mẹ phải nhận...

trangchic - 04/04/2015

Anh yêu em, và chẳng việc gì anh phải tự mình chối bỏ niềm vui giản đơn được nói ra những điều là sự thật. Anh đã yêu em, dù anh biết rằng tình yêu đó chỉ như một tiếng thét vào giữa khoảng không, biết rằng sự lãng quên là không thể tránh khỏi, biết rằng số phận bi thương của hai ta đều đã được an bài, biết rằng rồi một ngày tất cả nỗ lực của con người sẽ trở về với cát bụi, …, và sau tất cả anh sẽ vẫn yêu em.

trangchic - 04/04/2015

Anh chiến đấu với cái gì? Bệnh ung thư của anh. Thế bệnh ung thư của anh là gì? Bệnh ung thư của anh là chính anh. Những khối u sinh ra từ anh. Chúng là của anh giống hệt như khối óc hay trái tim anh là của anh. Đây là một cuộc nội chiến, Hazel Grace, với bên thắng cuộc đã được định trước.

trangchic - 04/04/2015

Nếu em có đến, anh rất hi vọng một ngày em sẽ đến, em sẽ được nhìn thấy rất nhiều bức vẽ những người đã chết. Em sẽ thấy chúa Giê-su trên cây thánh giá, thấy một người bị dao đâm vào cổ, thấy người ta chết trong biển khơi, trong những cuộc chiến tranh và một cuộc diễu hành của những kẻ tử đạo. Nhưng Không. Có. Một. Đứa. Trẻ. Ung. Thư. Nào.

trangchic - 04/04/2015