Tổ ấm nơi tận cùng thế giới


Tác giả: 
Dịch giả: 

Michael Cunningham sinh năm 1952, ở Ohio, Mỹ. Là tiểu thuyết gia đương đại nổi tiếng đã giành giải Pulitzer cho thể loại tiểu thuyết và giải thưởng PEN/Paulkner năm 1999 với tác phẩm The hours (Thời khắc) (sẽ được Bách Việt xuất bản vào quý IV/2010)

Tổ ấm nơi tận cùng thế giới, một cuốn tiểu thuyết trang nhã và trữ tình, được xem là rất thành công của Michael Cunningham khi viết về mối quan hệ giữa con người trong cuộc sống thành thị hiện nay. Tác phẩm được dựng thành phim năm 2004.

Lời dịch giả

Là một nhà văn đương đại tài năng của nước Mỹ, Michael Cunningham được giới phê bình văn học trên thế giới đánh giá rất cao bởi văn phong tinh tế, trữ tình. Ông sáng tác không nhiều nhưng đều được công chúng đón nhận. Hầu hết các tác phẩm của ông được viết dưới dạng tự thuật, ngôn từ hoa mỹ, điêu luyện, giàu cảm xúc, hình ảnh và tính biểu tượng. Tác phẩm The hours đã mang lại cho ông giải Pulitzer năm 1999, đây có thể coi là kiệt tác của Cunningham, một mốc son đánh dấu độ chín trong tài năng của ông.

Nhắc đến Michael Cunningham, chúng ta không thể không nhắc đến Tổ ấm nơi tận cùng thế giới, cuốn tiểu thuyết thứ hai mà ông đã thai nghén trong vòng sáu năm trời. Ngay từ khi ra mắt năm 1990, nó thực sự tạo nên một tiếng vang lớn. Tác phẩm kể về mối tình tay ba lệch lạc giữa hai chàng trai đồng tính và một phụ nữ lớn tuổi này đã thu hút được sự quan tâm của độc giả bởi nội dung táo bạo nhưng không kém phần xúc động. Câu chuyện được kể đan xen qua lời tự thuật của từng nhân vật, độc giả sẽ có cảm giác như họ chính là những con người của đời thực. Chúng ta như hòa nhập vào thế giới trong truyện, cùng khóc, cùng cười với các nhân vật và khi câu chuyện kết thúc, cảm giác xót xa và tiếc nuối đọng lại trong lòng chúng ta cùng những dư âm khó quên của giọng văn trữ tình giàu sức gợi. Một cuốn tiểu thuyết tuyệt vời về tình yêu, tình bạn, tình thân và tình người, đúng như lời nhận xét của Gayle Kidder trên tờ nhật báo The San Diego Union: “Xuất sắc và làm thỏa mãn độc giả… Một cuốn sách hay trong số những gì tôi đã được đọc trong nhiều năm qua. Niềm hi vọng giữa bi kịch là một thứ mong manh, và Cunningham đã nâng niu nó với một sự cẩn thận tuyệt vời.”

Bùi Khánh Vân

Nguyên bản tiếng Anh: A HOME AT THE END OF THE WORLD

Ngày xuất bản: quý III/2010

Số trang: 587

Kích thước: 14x20.5 cm

Giá bìa: 99.000 VNĐ

Thông tin ebook:

Người gõ: picicrazy

Tạo ebook: lilypham

Ngày hoàn thành: 22/8/2012

http://tve-4u.org/

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên Gác Sách:

Sienna – Du Ca – H.y

(Tìm - Chỉnh sửa - Đăng)​