Elantris - Thành Phố Của Các Vị Thần


Chưa có đánh giá
Tác giả: 
Dịch giả: 
Mục sách : 
Tình trạng: 
Chưa đăng

Elantris là thủ đô của Arelon: to lớn, xinh đẹp, rạng rỡ theo nghĩa đen, chứa đầy những sinh vật nhân từ, những người đã sử dụng phép thuật mạnh mẽ của mình vì lợi ích của mọi người. Mỗi vị á thần này từng là một người bình thường cho đến khi bị tác động bởi thứ sức mạnh biến đổi bí ẩn của Shaod. Vào mười năm trước, không hề có cảnh báo, phép thuật đã thất bại. Người Elantris trở nên sợ hãi, thành những sinh vật bất lực và chính Elantris cũng trở nên tối tăm, bẩn thỉu và sụp đổ.

Thủ đô mới của Arelon, Kae, cúi mình dưới cái bóng của Elantris. Công chúa Sarene xứ Teod đến đây vì một cuộc hôn nhân chính trị với Thái tử Raoden, với hy vọng - dựa trên thư từ của họ - tìm thấy tình yêu. Thay vào đó, cô được cho biết rằng Raoden đã chết và cô giờ được coi là góa phụ của cậu. Cả Teod và Arelon đều đang bị đe dọa khi chúng là những cứ điểm cuối cùng còn chống lại tham vọng cai trị của những kẻ cuồng tín tôn giáo tàn nhẫn của Fjordell. Vì vậy, Sarene quyết định sử dụng địa vị mới của mình để chống lại âm mưu của Hrathen, một linh mục cao cấp của Fjordell, người đã đến Kae để cải đạo Arelon và dâng nó lên cho hoàng đế và vị chúa của anh.

Nhưng cả Sarene và Hrathen đều không nghi ngờ sự thật về Thái tử Raoden. Bị ảnh hưởng bởi cùng một lời nguyền đã hủy hoại Elantris, Raoden bị phụ thân mình bí mật đày đến thành phố tối tăm. Cuộc đấu tranh của cậu để giúp đỡ những người khốn khổ bị mắc kẹt ở đó bắt đầu một loạt các sự kiện sẽ mang lại hy vọng cho Arelon, và có lẽ tiết lộ cả bí mật của chính Elantris.

[Sách Văn Uyển] Tiếp nhận bản thảo

Các bạn vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu và không dùng ngôn ngữ @.
Mọi bình luận vi phạm sẽ bị xóa khỏi hệ thống.