CÔ NÀNG MẠNH MẼ - Chương 14 - 15

Chương 14. Gấp ba tiền thưởng, chỉ đi ăn cơm thôi.

Chỉ một câu của Tần Mạch khiến tôi phải tính toán lại toàn bộ bản dự kiến tiến độ thi công, càng nghĩ càng hận anh ta đến trào máu.

Nhưng tôi không ngờ nhóm thợ lại rất vui khi đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành sớm họ có thể yên tâm về quê ăn tết với gia đình. Tôi cũng nghĩ thôi thì công việc còn tồn đọng để sang năm cũng không hên, cứ hoàn thành trước tết, cầm một cục tiền lương và thưởng, mua sắm ít quà đắt tiền hiếu kính cha mẹ để ông bà trước mặt họ hàng có thể ngẩng đầu, khoe thành quả của con gái cũng tốt. Nghĩ thoáng như vậy nên tôi thấy yêu cầu của Tần Mạch cũng không còn quá đáng. Mọi người cùng đồng tâm hiệp lực, tốc độ thi công còn nhanh hơn so với lúc trước.

Việc trang trí đã đi vào giai đoạn hoàn chỉnh, việc cần tôi làm ngày càng ít, có khi không có việc gì làm tôi còn có thể quay về công ty dự vài cuộc họp cuối năm. Tạ Bất Đình khen ngợi tôi không tiếc lời cũng hào phóng tăng cho tôi không ít  tiền thưởng. Tôi thầm mắng: bóc lột tôi thê thảm như vậy, món tiền thưởng này chắc là muốn an ủi tôi đây mà.

Những ngày mệt mỏi đã qua, đến lúc tôi nghĩ cuộc sống của tôi đang chậm rãi bắt đầu trở lại quỹ đạo thì… lại xảy ra chuyện.

Hôm ấy, chúng tôi đang sắp bắt tay vào sơn nhà, tôi đứng  một bên quan sát, bỗng nhiên nghe tiếng gõ cửa bên ngoài, tôi hơi ngạc nhiên vì để tiện cho việc trang trí, cửa nhà thường không đóng, tôi nhìn ra cửa thì thấy một người đàn ông trung niên đang đứng đó.

“Xin hỏi cô Hà có ở đây không?”

Tôi nghi hoặc nhưng vẫn thong thả đi qua: “Xin chào, chính là cháu. Xin hỏi có việc gì không?”

Ông ấy hơi khom mình chào tôi, hại tôi hoảng sợ cũng vội vàng  khom mình chào đáp lễ. Ông ta thân thiết nhìn tôi cười: “Tôi là chú Lục, quản gia nhà họ Tần, phu nhân muốn tôi đến mời Hà tiểu thư dùng một bữa cơm đạm bạc.”

“Tần gia?” Tôi suy tư một chút, ráng đào trong đầu xem có ai họ Tần mà tôi quen biết có khả năng mời một quản gia tốt như vậy…Nụ cười trên mặt tôi bỗng cứng đờ, vị phu nhân này chắc không phải là mẹ Tần Mạch chứ? Trong đầu tôi không khỏi hiện ra bộ dáng cao ngạo của một vị phu nhân giàu có. Tôi lui từng bước, ráng nhếch miệng cười, “Này, này, vì sao đột nhiên…”

“Cô Hà không cần lo lắng, chỉ vì vài ngày  trước phu nhân có nghe qua chuyện của cô nên muốn mời cô một bữa cơm rau dưa sẵn tiện gặp mặt cô luôn.”

Nhất định là cái vị hào môn An tiểu thư chạy đến mách lẻo với mẹ Tần Mạch rồi! Tôi hận đến nghiến răng nghiến lợi nhưng trên mặt nét cười vẫn giữ nguyên “Không cần đi đâu, tôi…” không có quan hệ gì với Tần Mạch hết.

Nếu phá vỡ lời nói dối của Tần Mạch, có phải số phận của tôi thật thê thảm hay không? Ý nghĩ này vừa lóe lên tôi lập tức không có nghĩa khí sửa lời liền: “Cháu còn chút việc ở đây…”

Bác Lục gật đầu, cười hiền lành: “Dĩ nhiên công việc là quan trọng nhất”. Tôi vừa thở phào trong bụng thì ông ấy lại nói tiếp nửa câu sau:  “Tôi ngồi đây đợi cô Hà cũng được .”

Tôi nghẹn, nghẹn… “Ha ha… Ha ha… Vậy xin bác chờ cháu một chút.”

Tôi xoay người, đi thẳng đến ban công lầu hai, do không có số điện thoại của  Tần Mạch  tôi chỉ có cách gọi cho Lisa xin giúp đỡ, không ngờ cô ấy lại cho biết Tần Mạch đang họp, không thể nghe điện thoại lúc này được.

Tôi lấy cớ xảy ra chuyện lớn, năn nỉ cô ấy chuyển lời cho Tần Mạch, hình như bị ngữ khí của tôi dọa, rất nhanh đã có người gọi đến, tôi cũng nhận điện nhanh không kém.

“A lô ?” Giọng nói của anh rất nhỏ, lại không nghe tạp âm xung quanh.

“Tần Mạch, mẹ anh muốn gặp tôi.”

Bên kia im lặng trong chốc lát: “Hà Tịch?”

“Đúng vậy, tôi đang ở căn hộ của anh, bác Lục gì đó cũng ở đây nói mẹ anh muốn mời tôi một bữa cơm đạm bạc.”

Đợi nửa ngày cũng không thấy bên kia trả lời trả vốn gì cả, tôi nổi giận, lạnh lùng nói: “Tóm lại việc này tôi đã thông báo cho anh, cơm đạm bạc gì chứ, rõ ràng là Hồng Môn yến, tôi không ăn nổi, anh tự giải quyết đi, sau này đừng trách tôi không báo trước cho anh.”

“Xin lỗi, tôi ngừng một chút.” Dường như anh đang nói chuyện với ai, tiếp theo tôi nghe được tiếng đóng cửa “Hà Tịch.”

“Chuyện gì?”

” Tiền thưởng thêm ba phần, đi ăn cơm.”

Trong nháy mắt, tôi nghĩ mình đã nghe lầm: “Ha?”

“Cho cô thêm ba phần tiền thưởng, đi với bác Lục, ăn một bữa cơm với mẹ tôi.”

Giọng nói trong trẻo nhưng lạnh lùng của anh lần này biểu lộ ý tứ rõ ràng, rành mạch nhưng tôi thì lại càng mù mờ. Anh ta hoàn toàn mù tịt về thế giới phụ nữ sao? Đây là mẹ chồng muốn gặp nàng dâu nha, chuyện này mà cũng muốn tôi đi làm sao?

Vì thế tôi giương cờ chính nghĩa cự tuyệt anh: “Không được, việc này liên quan đến sự trong sạch của tôi, hơn nữa tôi đã có bạn trai, làm như vậy sẽ tổn thương anh ấy.”

“Phân nửa.” Bên kia  nói mà  không chút để ý.

Tôi thở dài: “Đây không phải là vấn đề tiền bạc!”

“Một phần.”

Tôi im lặng, tiền thưởng gấp đôi, chà số tiền lớn đây “Không… Không phải vấn đề là tiền.”

“Gấp hai.”

“…” Tôi nghĩ đến những tờ Mao gia gia hồng hồng “Chỉ lần này thôi.”

Bên kia hài lòng treo điện thoại, tôi chỉ tiếc rèn sắt không thành thép vỗ vỗ đầu mình, tiền đồ! Lẽ ra phải thừa thắng xông lên mà đòi  gấp ba chứ !

Vấn đề không phải là tiền mà vấn đề là tiền không đủ nhiều a.

Tôi xuống lầu gặp bác Lục, nhìn đám thợ làm việc thật sự siêng năng tôi yên tâm đi với bác Lục.

Ngồi vào xe đã đợi sẵn, trong lòng tôi lại thắt thỏm lo âu, không biết mẹ Tần Mạch là người như thế nào, nếu lỡ tôi gặp một bà bác phi thường xảo quyệt thì với các tính không sợ trời không sợ đất của tôi có xảy ra xung đột vũ trang với bà ta không? Nếu có  không biết  số tiền thưởng gấp hai kia  có đi tong luôn không?

Bác Lục ngồi bên cạnh dĩ nhiên cũng hiểu sự lo lắng của tôi nên an ủi:: ” Cô Hà không cần khẩn trương, phu nhân là người rất ôn hòa, thường ngày bà cũng quản chuyện yêu đương của thiếu gia nhưng tuổi thiếu gia đã lớn lại nghe nói lần này thiếu gia rất nghiêm túc nên bà mới nảy sinh ra ý nghĩ muốn gặp cô thôi. Không có gì khác đâu.”

Tôi rùng mình, “nghiêm túc”? Nếu mà anh ta “nghiêm túc” với tôi thì mới thật sự là chuyện khủng bố nhất!

So sánh Tần Mạch và mẹ anh ta, tôi cảm thấy yên tâm hơn nhiều. Dù sao trời sập thì cũng có Tần Mạch đỡ, sự việc bại lộ thì mẹ Tần Mạch có muốn đánh muốn giết ai thì cứ tìm anh ta, tôi hoàn toàn vô can.

Nhà của Tần Mạch không có phía trước thật lớn và bể bơi xa hoa như trong tưởng tượng của tôi, đó là một ngôi nhà hai tầng đơn giản, không nhìn ra một chút xa hoa.

Lái xe ngừng trước cổng, bác Lục dẫn tôi vào nhà. Trong nhà trang trí cũng rất đơn giản, thuần khiết nhưng không thiếu phần ấm áp, trong nháy mắt tôi liền bị mê hoặc, đến tột cùng là tại sao một đứa nhỏ lớn lên trong một căn nhà tốt đẹp như thế này lại có thể có tính cách vặn vẹo như Tần Mạch vậy….

Khi nhìn thấy mẹ Tần Mạch tôi vừa sợ vừa kinh ngạc, bà khoác một chiếc áo lông trắng, ngồi trên xe lăn được bác Lục đẩy từ trong ra, trên đùi bà còn phủ hờ một cái chăn màu nâu nhỏ. Khuôn  mặt bà trông rất trẻ, vừa nhìn thấy tôi, bà dịu dàng cười với tôi: “Cô Hà”

“Ách… Dạ chào bác.”

“Thật ngại quá, đột nhiên lại gọi cháu đến đây, chỉ vì hai hôm trước có nghe An Cư nhắc đến cháu, thật sự làm bác rất ngạc nhiên”. Ánh mắt của bà chậm rãi đánh giá tôi nhưng lại không làm người khác cảm thấy khó chịu, lát sau, bà nở nụ cười ôn nhu, khóe miệng có hai cái đồng điếu nhỏ thoắt ẩn thoắt hiện. “Thằng nhỏ A Mạch này tính tình thật quái gở, có bạn gái tốt như vậy lại không dẫn về cho bác xem mặt, làm hại bác mất ăn mất ngủ lo lắng không công.”

Bà vừa cười vừa nói vài câu oán trách, bác Lục chậm rãi đẩy xe đến bên cạnh sopha rồi mới cẩn thận đỡ bà ngồi lên. Bà cầm tay tôi, nhẹ giọng nói: “Có được bạn gái hiền lành như cháu, A Mạch thật có phúc”

Nhìn khuôn mặt tươi cười ấm áp của bà, trong lòng tôi trào dâng cảm giác tội lỗi. Lừa gạt một người mẹ tốt như bà, Tần Mạch thật nhẫn tâm!

“Đứa nhỏ A Mạch này có nhiều khuyết điểm, tính tình lại không được tốt, chỉ e Tịch Tịch phải chịu nhịn nó nhiều.”

Tôi cười cười, mở to mắt nói dối: “Thật ra Tần Mạch rất tốt .”

“Nói bậy.” dì Tần vỗ nhẹ lưng tôi giả vờ giận dữ mắng: “Đứa nhỏ này bác sinh ra mà còn không biết tính tình nó sao.”

“Ách…”

“Có khi quá mức tự tin, ngạo mạn vô lễ hay không?”

Tôi nghĩ đến cái người luôn nhìn trên trời kia, nghĩ đến ánh mắt, khuôn mặt luôn ra vẻ khinh miệt trong lòng gật đầu đồng ý luôn thôi.

“Có khi yêu cầu rất cao, quá mức cường ngạnh đúng hay không?”

Đúng vậy! Chút thì nói không có yêu cầu gì, chút thì nói không không thích cái  này, chán ghét cái kia, ngay cả thông báo cũng không thèm nói với tôi một tiếng mà trực tiếp trao đổi với Tạ Bất Đình làm bọn tôi làm trối chết, đồ cà chớn!

“Có khi trong lòng là ý tốt nhưng lại cố tình nói những câu chọc người ta tức chết phải không?”

Quá đúng! Anh ta đúng là đồ ác mồm ác miệng!

Trong lúc tôi đang chìm sâu trong cảm giác đã gặp tri kỷ thì bỗng nhiên dì Tần chuyển giọng hỏi: “Vậy tại sao cháu còn thích nó?”

Chưa kịp nghĩ đến thâm ý trong lời nói của dì, tôi đã thở dài phát biểu một câu cảm thán biểu lộ tâm tình sau khi gặp gỡ Tần Mạch: “Một bước sa chân, ngàn đời ân hận!” (nguyên gốc lànhất thất túc thành thiên cổ hận)

“Sa chân?” Dì Tần nắm bắt được từ mấu chốt rất nhanh, cười tủm tỉm nhìn tôi, “Tịch Tịch, các con quen nhau như thế nào?”

“À…  hình như là ở quán bar, anh ấy…”

“Uống rượu ?” dì Tần cứ theo dòng tưởng tượng của mình mà suy đoán chuyện xảy ra tiếp theo,  trong mắt hiện lên tinh quang, “Đã làm?”

Lời nói sắc bén như thế làm tôi hơi cứng người, nhớ lại đêm đó cả hai liều chết quấn lấy nhau, mặt tôi bỗng đỏ bừng. Hoàn toàn không để tôi có thời gian bịa ra lời nói dối, dì Tần gật đầu, thở dài thông cảm: “Đứa nhỏ này hễ uống rượu vào là mất kiềm chế, bất quá bọn trẻ các người đôi khi như vậy cũng tốt.” Nói xong bà dùng ánh mắt sáng quắc nhìn chằm chằm vào bụng tôi.

Ấn tượng về ban đầu về sự ôn nhu của bà tuột xuống còn phân nửa. Trong nháy mắt, tôi đột nhiên nhận ra bà quả thật không hổ danh là mẹ Tần Mạch, đây rõ ràng là minh chứng cho câu “Mẹ nào con nấy” mà!

Nói chuyện phiếm với dì Tần một lúc, bà lại phát ra một ý tưởng kỳ lạ: “Con có muốn coi hình Tần Mạch hồi nhỏ mặc đồ con gái không?”

Tôi trầm mặc, chẳng lẽ bà mẹ nào cũng có sở thích quái đản thích cho con trai nhỏ của mình mặc đồ con gái sao… nhưng cái trầm mặt kia chỉ kéo dài đúng thời gian chớp mắt một cái, sau đó tôi gật đầu lia lịa “Dạ coi, dạ coi!” Tôi lấy di động ra xin phép “Con có thể chụp lại làm kỷ niệm không?”

Dì Tần suy nghĩ trong chốc lát: “Nếu con đem mớ ảnh này bán cho mấy tờ báo lá cải thì chia 5/5”

Tôi  sảng khoái đáp ứng ngay.

Cho đến khi bác Lục ho khan một tiếng “Thiếu gia đã về.”

Tôi vội vàng cất di động, dì Tần dấu quyển album đi, đến khi thấy được bóng dáng Tần Mạch tôi cười thực ôn nhu chào hỏi anh. Anh nhíu mày, đi đến bên cạnh dì Tần: “Mẹ, hôm nay sức khỏe thế nào?”

Dì Tần cũng cười như mùa thu tỏa nắng: “Tốt lắm, rất thoải mái.”

 

Chương 15. Hạ vốn gốc

 

Nếu Tần Mạch đã về thì dĩ nhiên phải dùng chung với nhau một bữa cơm chiều.

Mọi người ngồi quây quần xung quanh một cái bàn tròn, trên đó bày sáu, bảy món ăn gia đình, nhìn qua không hề có tí gì xa xỉ mà trái lại gợi lên cảm giác mộc mạc và ấm áp.

Chỉ có một vấn đề nhỏ, ngồi chếch 120 độ với một núi băng khiến cho tôi không cách nào thoải mái được. Nói thật cùng chung sống hòa bình với Tần Mạch trong một khoảng thời gian dài luôn tạo áp lực rất lớn cho tôi. May mà dì Tần ôn hòa, trong bữa ăn còn nói đùa vài câu, tôi cũng đáp lại vài câu mới làm cho bữa ăn này dễ chịu một chút.

Dĩ nhiên không nói đến  vài yêu cầu hảo tâm của dì Tần…

“Bò hầm ngon lắm, A Mạch, gắp cho Tịch Tịch nếm thử”

Tôi lập tức sợ hãi nói: “Không cần không cần, tự cháu làm là được rồi…”

“Ba.” Một gắp thịt đã được dằn mạnh vào chén của tôi, nước thịt văng tung tóe lên cả mặt tôi cùng với một giọng đàn ông trầm thấp: “Cho thì em nếm thử một miếng đi.”

Tôi hận đến cắn răng, nắm chặt chén cơm, dằn cơn giận xuống, sau đó rút tờ khăn giấy lau mặt, cười tủm tỉm với Tần Mạch: “Tại em sợ làm phiền anh ăn không ngon miệng mà.”

Không nghĩ đến phản ứng của tôi lại như vậy, anh ta hơi nhíu mày.

Dì Tần nói: “Đúng rồi, A Mạch, bao tử con không tốt lắm, ăn ít dầu mỡ thôi.”

“Đúng vậy!” tôi tiếp lời dì Tần, “Ăn thêm chút rau cải đi.” Lập tức một gắp rau to cũng xuất hiện trong chén của anh ta. Thấy vẻ mặt chán ghét của Tần Mạch, trong lòng tôi như nở hoa, đừng tưởng tôi không thấy trong suốt bữa ăn anh không hề động đũa đến miếng rau nào. Tôi cười thật ngọt ngào: “Cải thìa này ngon lằm, A Mạch, ăn thử đi.”

Tôi cứ tưởng anh sẽ tìm ra cách nào đó để chống đối tôi, ai ngờ anh chỉ nhìn dĩa cải trong một phút rồi nhìn tôi sau đó thản nhiên ăn.

Khóe miệng tôi hơi câu lên, nhìn Tần Mạch ăn rau cứ như là nhìn sói xám nhai cỏ vậy, tôi nhìn dì Tần thì thấy dì cũng hơi kinh ngạc.

Trên bàn cơm yên lặng một lúc thì dì Tần bỗng nhiên nở nụ cười: “Có con dâu vẫn tốt nhất, tật xấu không chịu ăn rau của con cũng nên sửa đi là vừa.”

Hai chữ “con dâu” này làm tôi đổ mồ hôi lạnh toàn thân, lập tức tôi chỉ biết cắm đầu gặm thịt, không dám nhìn Tần Mạch một lần nào nữa.

Do Tần Mạch về trễ, nên cơm nước xong cũng đã  gần tám giờ tối. Đang lúc tôi đang suy nghĩ lát về tạt ngang siêu thị mua ít bánh gì cho bữa sáng mai thì dì Tần bỗng nhiên nói: “Ai da, con xem mùa đông trời tối thật nhanh, nhìn ra ngoài đã không còn thấy rõ cái gì hết.”

Tôi  không yên lòng nên cũng trả lời cho xong “Dạ.” Bà tiếp theo rất nhanh: “Vậy đêm nay cháu ở lại đây đi.”

Tôi kinh hoảng hít một ngụm khí lạnh, vội từ chối: “Không nên, không nên, cháu… cháu ngày mai còn có việc. Là chuyện gấp, nếu  từ đây đi chắc chắn không kịp ạ.”

“Ngày mai để A Mạch đưa cháu đi là được chứ gì.” Dì Tần bỗng nhiên buông ra tiếng thở dài, “Bà già cô độc như dì ngày nào cũng ở nhà một mình, chồng con thì suốt ngày bôn ba bên ngoài, muốn kiếm người nói vài câu cũng không có, Tịch Tịch, hôm nay cháu không ở đây chơi với dì được sao?”

Tôi đưa mắt nhìn Tần Mạch cầu cứu, dưới ánh đèn ấm áp, khuôn mặt anh trở nên ôn hòa so với bình thường rất nhiều, nếu tôi không nhìn lầm, khóe môi anh hơi cong lên.

Này… Hóa ra đang cười nhạo tôi…

Tôi giận dữ đang định vỗ bàn bỏ đi thì anh hơi mở môi, dùng khẩu hình phun ra một chữ “ba” .

Trong tích tắc tôi xấu hổ hiểu được ý của anh.

Gấp ba tiền thưởng, ở lại đây chơi với mẹ tôi.

Gấp ba tiền thưởng… Giấc mộng của tôi đã trở thành sự thật .

Chín giờ tối, tại biệt thự nhà họ Tần. Tần Mạch vào thư phòng tiếp tục làm việc, tôi với dì Tần ngồi trên sô pha xem ti vi.

Khung cảnh này cho tôi cảm giác thân thuộc như chúng tôi là người cùng nhà  rất lâu rồi vậy.

Bà xem đến cảnh nào thú vị lại lôi kéo tay tôi bàn tán vui vẻ, nhưng nói tới nói lui thì đề tài của mẹ và “con dâu” lại quay về “con trai” mà thôi.

“Đứa nhỏ A Mạch này giống hệt ba nó, đâm đầu vào làm việc cứ như không muốn sống nữa, ngày thường ở chung với nó, cháu cố gắng chăm sóc nó được bao nhiêu thì chăm sóc nhé, nó còn trẻ như vậy đã bị đau bao tử, sau này…” dì Tần thở dài, “Đứa nhỏ này từ nhỏ tính tình đã không được tốt, mấy năm trước dì bị tai nạn, ba nó lại bị bệnh, chuyện công ty đều do nó gánh vác vì vậy tính tình lại càng thêm lãnh đạm.”

Tôi cười khổ, người kia không gọi là lãnh đạm, mà rõ ràng là minh chứng cho câu: chó không sủa – nhưng cắn người rất đau!

“Cháu ở chung với nó, ban đầu thì không thấy gì nhưng lâu ngày cháu sẽ hiểu, nó thương ai đều dấu ở trong lòng hết.” Tuy dì Tần không nói nhiều nhưng khiến cho cái nhìn của tôi về Tần Mạch có chút thay đổi.

Mười giờ dì Tần buồn ngủ, tôi đẩy bà về phòng xong lập tức đập cửa thư phòng ầm ầm. Tần Mạch ra mở cửa, tay  vẫn đang cầm điện thoại, nói ít lời trao đổi công việc với bên kia rồi cúp máy. Tôi hỏi: “Chăn phòng khách nhà anh mỏng quá, cho tôi cái khác được không?”

Anh vừa gõ lách cách trên bàn phím vừa lơ đãng trả lời tôi: “Đêm nay cô ngủ chung với tôi.”

Tôi loạng choạng lui về sau mấy bước: “Anh định làm thiệt hả?”

Lúc này anh mới chịu ngẩng đầu nhìn tôi: “Hà tiểu thư, cô quên thân phận hôm nay của cô đến đây là gì rồi à?”

Tôi cứng họng, trong đầu lại hiện hiện lên mấy tờ Mao gia gia màu đỏ trong gió tung bay,  .”Được rồi.” tôi nói tiếp, “Anh ngủ sô pha.”

“Trong phòng không có sô pha.” Anh tiếp tục gõ bàn phím.

“Vậy anh ngủ trên giường đi.”

“A.” Người  kia cười lạnh một tiếng, “Hà Tịch, muốn câu dẫn tôi, cô phải dùng hết thủ đoạn mới được. Hôm nay tôi không uống rượu.”

Gân xanh trên trán tôi nổi thành từng đoàn, lửa giận bừng bừng nhưng khóe miệng vẫn mỉm cười, ngữ khí lại thêm vài phần khiêu khích: “Được, ngủ chung thì ngủ chung, tôi cũng không dở thủ đoạn gì đâu, đỡ phải làm chướng mắt Tần tiên sinh.”

Tôi sập cửa, đi thẳng vào phòng Tần Mạch, tắm rửa thơm tho, lấy áo lót của Tần Mạch làm áo ngủ, nhảy lên giường, trùm chăn định ngủ, trong bụng thầm mắng: “Để tôi xem, gái đẹp ngủ trên giường mà anh không làm được gì, đến lúc đó anh có khó chịu thì chị đây mặc kệ! Chị đây muốn ngực có ngực, muốn mông, chị không tin không làm cưng cả đêm bứt rứt không ngủ được.”

Nhưng nghĩ là một chuyện mà có thành sự thật hay không lại là chuyện khác, vì thế mới có chuyện tôi lăn lộn cả buổi trên giường mà vẫn không vào mộng được. Hình như Tần Mạch rất hiếm khi về nhà, lần đầu tiên tôi gặp anh, bộ dáng của anh có vẻ đã ở tạm trong khách sạn một khoảng thời gian dài rồi. Chăn trên giường là chăn mới nhưng không hiểu sao tôi lại ngửi ra hương thơm hơi thở của anh, rất giống cảm giác được anh ôm vào ngực.

Mặt tôi bỗng ửng hồng, tôi nhẹ nhàng cho mình một cái tát, có tiếng người mở cửa, tôi cứng người, trùm chăn giả vờ ngủ.

Sau đó tiếng nước róc rách trong nhà tắm càng làm suy nghĩ của tôi thêm hỗn loạn, tôi nghĩ đến gương mặt đẹp trai, dáng người lực lưỡng, các cơ bắp rắn chắc cùng các đường cong của thân hình trong làn nước mờ ảo, rồi mùi hương trong suốt mát lành như những hạt mưa quấn quýt trên da thịt người nọ sau khi tắm…

Xoang mũi nóng lên, tôi sờ một chút…Thôi xong, bữa tối ăn thịt bò quá nhiều rồi! tôi kích động ngồi dậy, ngửa đầu nhưng máu mũi đã không còn chịu sự khống chế của tôi nhỏ từng giọt, từng giọt đỏ tươi vào tấm trải giường, tôi hơi run rẩy, này… ngày mai tôi phải giải thích với dì Tần như thế nào đây?

Nhưng máu mũi cứ chảy ào ạt như vậy làm tôi cũng không nghĩ được nhiều nữa, tôi chật vật nắm chặt hai cánh mũi, chạy vội xuống lầu đến nhà tắm trong phòng dành cho khách để xử lý hậu quả. Tôi luống cuống tìm cách cầm máu, vất vả một hồi máu cũng ngừng chảy, đến khi tôi quay về phòng ngủ đã thấy Tần Mạch nửa nằm nửa ngồi trên giường đọc sách. Thấy tôi bước vào, anh buông quyển sách trong tay xuống, trỏ trỏ vào hai điểm máu trên nệm, hỏi tội: “Hà Tịch, cô đến kỳ sao nằm trên giường tôi mà không để ý gì hết vậy?”

“Đến kỳ cái đầu anh! Là máu mũi! máu mũi!” Tôi chửi um lên: “Ai kêu anh gắp cho tôi cục thịt bò lớn như vậy làm chi!”

Trong lúc tôi đang thở phì phì, nghỉ lấy hơi để mắng tiếp thì phát hiện ánh mắt anh dán chặt vào người tôi, nửa ngày cũng không lên tiếng, tôi hồ nghi trừng mắt nhìn theo ánh mắt của anh mới giật mình nhớ ra một chuyện: trên người tôi chỉ có duy nhất bộ đồ lót màu trắng của anh, lập tức luống cuống tay chân vừa lấy tay che thân vừa nhanh chóng nhảy vào chăn. Sau khi trùm kín cả người, tôi mới ló đầu ra trừng mắt tiếp.

Ánh mắt của anh lần nữa lại rơi vào quyển sách, thì thào tự nói: “Thật ra cô đã hạ vốn gốc rồi.”

Tôi sờ sờ cái mũi, hừ lạnh một tiếng: “Hôm nay quả thật là hạ vốn gốc .”

Anh ném sách sang một bên, tắt đèn, xốc chăn chui vào. Tôi sợ đến mức kêu hoảng: “Anh làm gì vậy? Làm gì vậy?”

“Ồn ào quá.” Giọng nói của anh đã ẩn sự tức giận. “Ngủ.”

“Anh đừng có kéo chăn của tôi! Trả đây, trả đây”

Anh nhẫn nại dường như một tiếng than nhẹ: “Chỉ có một cái chăn thôi”

Tôi mặc mặc: “Vậy anh cách ra một chút….xa thêm một chút nữa….một chút nữa”

“Được chưa?”

“… Được rồi.”

Cho đến nửa đêm, tôi vẫn tỉnh như sáo, lúc này tôi mới đau đớn nhận ra gấp ba tiền thưởng cũng không bù được số tế bào não đã chết của mình. Đáng lẽ lúc đó phải đòi ba mươi lần mới hợp lẽ!

Sáng sớm mai, tôi mơ màng tỉnh dậy, đập vào mắt đầu tiên là một đôi mi rất dày và đen, tôi dụi mắt vài cái thì mặt người đàn ông đó đã hiện ra rõ ràng trước mắt.

Trong lòng tôi rên rỉ, tôi biết mà, tôi biết đàn ông và đàn bà cùng ngủ chung thì sáng thức dậy làm gì có chuyện người nào nằm y nguyên chỗ người nấy chứ. Tôi cũng không phản ứng mạnh, chỉ khẽ đẩy cánh tay ấm áp của anh đang quấn quanh hông mình.

“Hừ…” Anh hừ nhẹ một tiếng, động tác của tôi chựng lại một chút, sao đó giương mắt nhìn anh, anh vẫn ngủ say nhưng mày vẫn cau chặt. Biểu tình của đứa nhỏ này thật buồn cười. Bỗng nhiên bàn tay anh nắm chặt eo tôi, tôi giật mình “ưm” một tiếng, âm thanh ái muội đó cứ thế tràn ra ngoài, tôi muốn che miệng cũng không kịp nữa rồi.

Đôi mày anh càng cau chặt, hô hấp rối loạn vài nhịp, tôi biết anh đã sắp tỉnh bèn nhắm mắt giả vờ ngủ tiếp. Tư thế của hai người như thế này tôi cũng không biết phải giải thích như thế nào.

Không bao lâu sau, giường khẽ run, tôi biết anh đã hoàn toàn tỉnh táo nên ráng nằm chờ anh buông ra để đi rửa mặt chải đầu, không ngờ chẳng những anh không buông tay mà bàn tay ấm áp kia còn nhẹ nhàng vuốt ve lưng tôi, hơi thở ẩm nóng của anh phả trên mặt tôi, cả hai thân mình càng nhích sát vào nhau hơn, bỗng nhiên có cái gì đó đang chậm rãi dựng đứng lên chọc vào ngay thắt lưng tôi….

Tôi sâu sắc nhận ra rằng nếu lúc này còn không “tỉnh” thì sẽ không kịp. Tôi mở mắt ra, bình thản nhìn vào đôi mắt đen như hắc diệu thạch của anh, nói rành rọt: “Tần tiên sinh, anh định làm tới luôn sao?”

Đối mặt với sự bình tĩnh của tôi dường như anh có chút kinh ngạc, nhưng rất nhanh lại khôi phục lại sự bình thản: “Đàn ông mà sáng mở mắt ra thấy phụ nữ trên giường thì cô nghĩ sao?” “

“Anh không uống rượu.”

Anh mặc mặc, nhưng trong thanh âm lại mơ hồ nén cười: “Nhưng cô đã hạ vốn gốc rồi .”

Ánh mắt anh lấp lánh, lấy tay chạm vào khuôn mặt tôi, nhẹ nhàng nâng niu như người yêu bé nhỏ, sau đó anh giơ tay ra trước mặt tôi: “Cô xem đi.”

Bàn tay của anh đầy máu…máu mũi tôi!!!

P/s: Mình thiệt là phục bạn Hà Tịch, định quyến rũ người ta rồi cho người ta chịu khổ ai dè người ta chưa bị gì thì mình đã xịt máu mũi. Mình cũng phục bạn Tần Mạch không kém, “đến kỳ” hai chữ này bạn cũng nói ra được. Phục hai bạn quá!!!! Cái cặp này mà về ở chung thì không cần phải giả vờ làm gì cho tốn sức, bao nhiêu cái xấu lộ ra hết rồi. Có vỡ mộng thì cũng chẳng còn mộng để vỡ nữa.