Hãy để anh ở bên em - chương 03

CHƯƠNG 3: TỰ CHUI ĐẦU VÀO LƯỚI

Giang Nhan mở cửa bước vào trong xe.

Mặc dù nhìn thấy Giang Nhan nói chuyện với người kia rất vui, nhưng nhìn vẻ mặt của Giang Nhan, Vân Vy vẫn không biết là mọi chuyện thế nào. Anh vừa ngồi vào xe, Vân Vy đã nôn nóng hỏi: -Thế nào rồi?

Giang Nhan gật đầu đáp: -Cậu ta sẽ giúp đổi đề án cho chúng ta!

Vân Vy thờ phào nhẹ nhõm, vẻ mặt đã vui vẻ hơn. Cô ngoảnh đầu nhìn Giang Nhan nhưng không biết phải nói thế nào. Cô cắn chặt môi, đành khách sáo nói: -Cám ơn anh!

Giang Nhan còn chưa kịp nói gì thì người bên ngoài cửa xe đã đi đến trước mặt, gõ vào kính cửa xe chỗ Vân Vy ngồi.

Vân Vy liền kéo cánh cửa xuống, người đó lịch sự gật đầu chào cô rồi nhìn Giang Nhan cười nói: -Suýt nữa thì quên, lần trước trong buổi tiệc cậu quên không cầm quà về. Hôm nay vừa hay có chị dâu ở đây, cái này cậu cầm về đi!- nói rồi người đó nhét hộp quà vào trong tay Vân Vy.

Người đó nhất định là hiểu nhầm rồi. Muộn thế này rồi mà cô còn xuất hiện ở trong xe của Giang Nhan, chẳng trách mà người ta hiểu nhầm rằng hai người có quan hệ yêu đương với nhau.

Vân Vy định giải thích, cô ngoảnh đầu lại nhìn Giang Nhan, tốt nhất nên để Giang Nhan giải thích thì hơn, bởi vì dù sao đây cũng là bạn của anh ấy. Đợi mãi mà Vân Vy vẫn không thấy Giang Nhan giải thích, anh chỉ nhoẻn miệng cười: -Cám ơn cậu đã nhớ đến tôi!

Vân Vy không ngờ Giang Nhan lại trả lời như vậy, cô bỗng ngây người bối rối. Ánh mắt Giang Nhan hướng về phía cô, nhìn thẳng vào mắt cô, đôi lông mày khẽ nhướn lên. Cô lập tức hiểu ý của anh, đành phải đóng vai bạn gái của anh ấy lần này. Cô ngoảnh đầu lại nói cám ơn với người kia.

-Mong là chị dâu sẽ thích!

Cô còn chưa kịp đáp lời thì anh đã nói hộ cô rồi: -Cô ấy sẽ thích nó!

Nụ cười ấm áp ấy….

Lúc người kia đã đi rồi, Vân Vy ngoảnh sang định nói gì đó với Giang Nhan nhưng thấy ánh mắt của anh cứ mải chăm chú nhìn về phía trước. Đã mấy lần cô định mở miệng nhưng cuối cùng lại đành thôi. Nghĩ đi nghĩ lại thì có lẽ là do Giang Nhan cảm thấy không cần phải giải thích. Những chuyện xã giao hình thức này quá phổ biến, chỉ cần ứng phó một chút là xong ấy mà.

Lúc xuống xe, Vân Vy bỏ chiếc hộp ở trong tay mình ở lại xe của Giang Nhan. Giang Nhan mở chiếc hộp, lấy ra một món đồ từ trong đó rồi đưa cho Vân Vy: -Người ta tặng cho em thì em hãy nhận lấy đi!

Lời anh nói nghe có vẻ khiến cho người khác khó mà từ chối, ánh mắt long lanh nhưng đầy cương quyết của anh khiến cho Vân Vy cảm thấy trống ngực đột nhiên đập thình thịch: -Giang Nhan….- cô gọi tên anh nhưng không sao nói tiếp được….

Nói ra mọi chuyện với anh….làm sao mà nói ra cho được đây? Những điều như thế này ai có thể tin được?
Cuối cùng cô đành từ bỏ: -Cám ơn anh!

Anh cụp đôi hàng mi xuống, đi một mạch mà không ngoảnh đầu lại.

Bộ phận kế hoạch quay trở về với một bộ mặt vô cùng ủ rũ, tập tài liệu dày cộp bị ném lại bàn: – Chuẩn bị mất bao nhiêu thời gian, thế mà cuối cùng chẳng cho người ta cơ hội để mà trình bày!

-Thôi bỏ đi! Anh cũng nhìn thấy đối thủ của mình là ai rồi đấy, là công ty A đấy. Kế hoạch của chúng ta có thể vượt mặt họ mới là lạ!

-Nhưng mà cái gã nhân viên công ty A đó thật là ngông cuồng, vừa thuyết trình xong kế hoạch đã yêu cầu chủ tịch tập đoàn E phải đưa ngay ra quyết định!

-Ờ, cái gã đó tên gì thế nhỉ?

Vương Giai Giai tức tối nói: -Tôi nhớ hắn ta tên là Giang Nhan

-Chẳng qua chỉ là một kẻ mới vào nghề chẳng bao lâu thôi mà!

-Người mới vào nghề thì làm sao, chẳng phải hắn ta đã thắng được đề án này rồi hay sao?

-Đó là do hắn ta được công ty A hậu thuẫn!

-Đàn ông là như vậy đấy, thất bại rồi còn không chịu thừa nhận! Rõ ràng là kém hơn so với người ta mà!

Trước đây, cứ những chuyện gì có liên quan đến Giang Nhan là cô bạn Tô Nhã của Vân Vy lại nháy mắt với cô nói: -Anh bạn trai bác sĩ của cậu đúng là tiền đồ rộng mở!

Mặc dù hiện giờ anh không làm bác sĩ nữa nhưng vẫn xuất sắc như trước kia. Chỉ có điều chẳng ai còn gán ghép cô với anh nữa.

-Vân Vy- Tiểu Thu chạy đến thì thầm với cô: -Anh ấy thật là giỏi giang! Biết bao nhiêu con số như vậy mà anh ấy nhớ rõ không sai lấy một chữ. Bị chủ tịch tập đoàn E làm khó mà anh ấy vẫn không hề nao núng!

-Chắc là do có sự chuẩn bị kĩ càng!- cô còn nhớ Giang Nhan luôn phải bó tay với những con số, chỉ nhìn những hóa đơn thanh toán mua hàng của Vân Vy thôi anh cũng phải nhíu mày.

Nhưng cô lại thích trêu chọc anh, giao hết những hóa đơn thanh toán của công ty mà cô phải chỉnh lí cho anh: -Mau mau lên, mau giúp em tính toán lại đi nào!- cô còn cố ý tỏ vẻ nghiêm túc: -Đây là việc đầu tiên sếp giao cho em đấy, ngộ nhỡ có gì sai sót thì tương lai của em coi như đen tối rồi!

Anh không thể không đặt cuốn sách ngoại khoa trên tay xuống, ngồi khoanh chân trên ghế, cầm máy tính lên tính toán. Nhưng chỉ tính toán được một nửa anh đã phải đầu hàng, đôi lông mày nhíu chặt lại: -Anh thật sự không thể tính ra được đâu!- nhưng vừa nhìn thấy ánh mắt không hài lòng của cô, anh lại vội vàng bổ sung: -Lần sau nhất định anh sẽ mang máy tính tự động trong nhà anh đến cho em!

-Máy tính tự động á? Có thể giúp em chỉnh sửa số liệu à? Có thể không nhập vào mà vẫn tính ra kết quả không?- cô cầm gối đuổi anh chạy khắp nhà.

Anh dừng lại, nói như thật: -Có thể!

Cô ném cái gối vào người anh nói: -Có ma mới tin anh!

Anh xắn tay áo lên nói: -Sớm muộn gì em cũng sẽ biết!- thấy Vân Vy không thèm đếm xỉa đến mình, anh lại chạy đến gần cô nói: -Thực sự anh cũng có gen thiên tài về toán học, chỉ có điều nó chưa được phát huy ra đấy thôi!
Cô hừ giọng, lườm anh một cái sắc lẻm.

Bây giờ xem ra quả thực Giang Nhan có gen thiên tài về toán học. Trong hội nghị, Boss đưa ra bản kế hoạch của công ty A lên, những con số khổng lồ đủ khiến cho người ta phải kinh ngạc và khâm phục, khác một trời một vực so với bản đề án mà cô và đồng nghiệp sau nhiều ngày tăng ca đã viết ra.

Vân Vy chưa bao giờ nghĩ rằng Giang Nhan có thể làm tốt như vậy.

Mặc dù đề án với tập đoàn E không được thông qua nhưng cũng may là có một số dự án nhỏ lẻ cần có sự hỗ trợ của công ty khác, Boss đã thông qua các mối quan hệ của mình để giành được mối làm ăn này. Nhờ có được vụ làm ăn nhỏ này mà công ty của họ cũng kiếm được một món kha khá. Vì vậy Boss trong cuộc họp đã hết lời khen ngợi bản kế hoạch này.

-Lần này các cô cậu phải học tập người ta nhiều lắm đấy!

Sau khi giao nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận, Boss liền vận dụng luôn phương pháp ngoại giao của ông ta: -Tìm một địa điểm mời lãnh đạo tập đoàn E đến họp!- khó khăn lắm mới có được vụ làm ăn này, phải biết bồi đắp tình cảm với đối phương chứ.

Không chỉ có mỗi lãnh đạo vui mừng, mấy cô gái trẻ trung, xinh đẹp trong công ty cũng hào hứng không kém: -Đây đúng là một cơ hội tốt!- mượn danh công việc để làm quen với mấy “anh tài” trong công ty lớn, nếu như mối quan hệ phát triển theo chiều hướng tốt đẹp thì chẳng phải là đã kiếm được một tấm chồng như ý hay sao?
Mấy người phối hợp với nhau nhanh chóng tìm được nơi hội họp….

Phòng làm việc chẳng mấy chốc trở nên ồn ào bởi tiếng cười nói huyên náo.

Chỉ có điều, gánh nặng cuối cùng vẫn đổ lên đầu Vân Vy….

-Vân Vy, tôi đã tìm được mấy nhà hàng rồi, cô giúp tôi liên hệ với một nhà hàng tốt nhất trong số đó nhé!
-Vân Vy, kế hoạch hoạt động tôi đã viết xong rồi, cô giúp tôi sửa lại chút nhé!

Tài liệu xếp thành một chồng cao trước mặt Vân Vy, trong khi đó bọn họ được ra về trong tiếng cười nói hỉ hả.
Chú Lưu trong công ty không nén được thốt lên: -Sao trong công ty mình lúc nào cũng chỉ còn lại mình cháu ở lại làm việc thế?

Đúng vậy, những người đã có chồng thì về nhà với chồng, những người đã có người yêu còn bận rộn hẹn hò với người yêu, nhưng người chưa có người yêu thì vội vàng về đi xem mắt, lúc nào cũng chỉ còn lại một mình cô ở công ty.
-Vân Vy, cháu cũng nên mua sắm, ăn diện một chút, tìm một người tâm đầu ý hợp cho bọn họ ghen tị!

Vân Vy đành cười gượng. Trước đây, mỗi khi cô khoác tay Giang Nhan đi trong sân trường, cô lại trở thành đối tượng ngưỡng mộ của biết bao nhiêu người.

Cô rất thích ở bên cạnh Giang Nhan suốt cả ngày, cho dù là những lúc ngồi ngắm mặt trời lặn ở sân vận động.
Ánh mặt trời nhuộm vàng không gian, đỏ rực như ngọn lửa, đẹp đến không bút nào tả xiết.

Vân Vy bận rộn đến tối mặt tối mũi, cuối cùng thì cũng tìm ra được một trung tâm hội nghị giải trí phù hợp. Sau khi Vân Vy sắp xếp cụ thể và lên kế hoạch về địa điểm, chi phí và hoạt động, Boss tỏ ra vô cùng hài lòng. Phần tiếp theo là tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Nhân lúc Boss đang gọi điện thoại, Vân Vy đứng ngoài hành lang nhắn tin cho Giang Nhan: -Thật sự rất cảm ơn anh! Tôi muốn mời anh đi ăn một bữa cơm!

Vừa soạn xong cô lại thấy không hài lòng liền xóa đi.

-Buổi tối anh có rảnh khong? Tôi muốn mời anh đi ăn cơm!

Cô nhớ là Giang Nhan rất thích ăn món ăn của Tương Tây, càng cay anh càng thích ăn, vừa hay cô lại biết có một nhà hàng chuyên món ăn Tương Tây chính gốc, đưa Giang Nhan đến đó ăn chắc là anh ấy rất thích. Nếu như Giang Nhan đồng ý đi ăn với cô thì cô sẽ xin Boss cho nghỉ không phải đi dự buổi tiệc tùng xã giao với đối tác nữa.
Thế nhưng không hiểu sao cái tin nhắn này soạn mãi mà cô vẫn không cảm thấy ưng ý. Một thứ cảm giác quá xa cách đan xen với một kí ức quá thân thuộc khiến cho cô không biết phải nhắn sao cho thích hợp.

Trước đây, khi cô và Giang Nhan ở bên nhau, cô thích nhất là đến siêu thị mua gia vị xào rau rồi làm theo hướng dẫn trên bao bì. Giang Nhan đặc biệt thích ăn món Đậu phụ cay do cô làm. Có lần nhân lúc kí túc của Giang Nhan không có người, cô liền dùng cái nồi nhỏ để làm món này cho anh ăn. Giang Nhan ăn xong, nhân lúc cô đang mải rửa bát liền thơm trộm một cái lên má cô. Đôi môi anh thật nóng bỏng, đỏ hồng như màu quả lựu, thoang thoảng mùi hương khiến cho cô chẳng bao giờ quên được.

Anh nói: -Đợi khi nào chúng ta có nhà rồi em nhất định phải nấu cơm mỗi ngày cho anh ăn!

Cô ngất ngây trong những lời nói ngọt ngào của anh, cho dù có bắt cô phải liên tục nấu nướng cho anh ăn suốt cả ngày cô cũng cam lòng. Thế nhưng cô vẫn cảnh giác hỏi: -Thế giả sử sau khi lấy nhau anh phải đi tiệc tùng ở bên ngoài thì sao?

-Nếu có thì cũng chỉ là số ít thôi mà!- anh cười tinh nghịch.

Thực ra cô muốn nghe anh nói rằng: -Thế thì khi về đến nhà anh vẫn sẽ ăn cơm do em nấu!- nhưng cái đáp án này của cô là một đáp án quá chuẩn mực và ít ai có thể trả lời được. Cô liền ngoảnh lại bôi xà phòng trên tay lên mặt anh, coi như đó là một sự trừng phạt cho câu trả lời không đạt chuẩn mực của anh.

Cô vẫn thích lần đầu tiên gặp mặt Giang Nhan. Sự cố chấp, điềm đạm trên khuôn mặt anh giống hệt như một mặt biển lặng sóng nhưng lại ẩn chứa một sức mạnh vô tận. Đôi mắt sáng của anh giống hệt như hai ngôi sao trên mặt biển, nhấp nhánh tỏa ra những tia sáng long lanh. Cô không dám đến gần anh, sợ sẽ bị cuốn vào trong đó mà không sao tự thoát ra được. thế nhưng về sau cô không bao giờ có thể nhìn thấy vẻ mặt chăm chú này của anh nữa. Nhưng giờ đây, Giang Nhan thỉnh thoảng vẫn đăm chiêu như vậy nhưng cô đã mất đi cái quyền lợi được ngắm nhìn nó.

Vân Vy nhìn vào màn hình điện thoại, đột nhiên nhớ ra một cái tin nhắn cô lưu ở trong điện thoại mà chưa gửi đi.
Đó là lúc cô mua điện thoại, nhớ lại những hồi ức khi còn ở bên Giang Nhan, cô đã soạn ra một tin nhắn và cứ giữ mãi ở trong danh mục Bản thảo của máy.

Cô mở cái tin nhắn đó ra xem.

“Giang Nhan, I have been waiting for you”

Cô ngây người nhìn vào màn hình điện thoại, cảm thấy mình giống như một hạt bụi lơ lửng trong không gian, chỉ khi nào có ánh mặt trời chiếu vào thì người ta mới phát hiện ra sự tồn tại của cô.

Mà Giang Nhan chính là luồng ánh sáng mặt trời duy nhất có thể chiếu rọi đến cô.

Đang mải đắm chìm trong những suy nghĩ vẩn vơ thì đột nhiên điện thoại của cô rung lên, cô giật bắn mình, ngón tay vô tình ấn vào bàn phím điện thoại. Ngón tay vừa ấn vào bàn phím xong thì cũng là lúc cô nhận ra rằng đó chính là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời mình.

Nhưng lúc cô nhận thức được điều đó thì đã quá muộn.

-Vân Vy….

Cô nghe thấy giọng nói từ bên kia đầu dây vọng lại, trên màn hình điện thoại cũng hiện lên dòng chữ báo rằng tin nhắn của cô đã được gửi đi. Cô hốt hoảng ấn vào phím kết thúc. Điện thoại ngắt rồi nhưng tin nhắn đã được gửi đi.
-Vân Vy, cậu sao thế?- Tiểu Thu lo lắng nhìn sắc mặt trắng bệch của Vân Vy.
Vân Vy hoang mang không biết phải làm sao: -Làm thế nào mới biết được tin nhắn của mình đã được gửi đi hay chưa nhỉ?

Tiểu Thu ngẩn người một lát rồi đáp: -Trong hòm thư có hiển thị đấy!

Vân Vy lúc này mới sực nhớ ra điều này. Cô vội vàng mở hòm thư, phát hiện ra cái tin nhắn ấy đã được gửi đi.
Tâm trạng của cô như tụt xuống vực thẳm, tại sao cô lại phạm phải một sai lầm lớn đến thế cơ chứ?

Trong hòm thư có hiện lên dòng chữ: “Người nhận: Giang Nhan, tin nhắn đã được gửi đi”

Giang Nhan nhận được cái tin này rồi sẽ nghĩ về cô thế nào đây? Cô biết phải giải thích thế nào về nội dung cái tin nhắn ấy với anh đây?

Nói là gửi nhầm ư? Trên đó còn có viết tên anh rõ ràng. Nếu không phải là gửi nhầm thì cô dựa vào đâu mà nói câu đó với anh?

Vân Vy nắm chặt điện thoại trong tay, lòng bàn tay rịn mồ hôi.

Điện thoại lại reo vang lần nữa, tim cô chợt thót lại. Nhìn thấy người gọi là Triệu Dương, Vân Vy mới thở phào nhẹ nhõm. Cô vội vàng nhận điện thoại.

-Vân Vy, em đang nghe đấy chứ?

Cô ậm ừ đáp lời.

-Em vẫn còn giận anh chuyện hôm đó phải không?- Triệu Dương ngập ngừng nói: -Tối nay em có rảnh không? Anh đến đón em, chúng ta ra ngoài nói chuyện một chút!

Vân Vy ngập ngừng hồi lâu mới chậm rãi trả lời: Cuối tuần công ty có hoạt động, tôi không đi được!

Triệu Dương tỏ ra vô cùng kiên nhẫn: -Vậy cũng được, đợi khi nào em hết bận chúng ta sẽ gặp nhau!

Vân Vy ngắt điện thoại rồi Tiểu Thu mới dám mở miệng hỏi: -Rốt cuộc cậu làm sao thế hả?- vẻ mặt của Vân Vy lúc này thật khiến cho người khác phải lo lắng.

-Tớ gửi nhầm một cái tin nhắn ấy mà!

-Cái gì?
Vân Vy nhíu mày, ánh mắt vô cùng hoang mang: -Tớ đã gửi nhầm một cái tin nhắn không nên gửi.

-Hả?- Tiểu Thu trợn tròn mắt: -Thế thì mau nghĩ cách cứu vãn đi!

Cứu vãn? Biết cứu vãn như thế nào đây? Vân Vy lặng đi nhìn chiếc điện thoại trong tay…e rằng anh ấy đã đọc được nó rồi.

“I have been waiting for you!”….nếu như là trước đây, chắc chắn anh sẽ gửi đến cô những lời nói khiến cô mỉm cười hạnh phúc.

Những việc nhẹ nhàng như mời khách đến dự tiệc tùng chẳng đến lượt bọn Vân Vy. Các cô đành phải làm những việc nặng nhọc hơn. Chuyện này vừa hay có thể chấn áp được tinh thần đang hoảng loạn của Vân Vy. Bận rộn tối tăm mặt mũi cũng là một cách để cô quên đi hiện thực phũ phàng.

Vân Vy liên tục móc điện thoại ra xem. Tiểu Thu ngẫm nghĩ một hồi rồi rụt rè hỏi Vân Vy: -Mấy hôm nay không thấy cái anh chàng ABC kia đến công ty tìm cậu, có phải là vì chuyện của tớ lần trước không?

-Không phải đâu!- Vân Vy lập tức phủ nhận!- Chẳng liên quan gì đến cậu hết- Mặc dù cô cũng cảm thấy cách làm của Triệu Dương như vậy là không có gì sai, nhưng thực sự khoảng cách giữa hai người quá xa vời. Anh ta lí trí tới mức khiến cho cô khó mà chấp nhận được. Đương nhiên trong mắt của anh ta, rất có thể cô cũng là một kẻ vô cùng ấu trĩ.

Buổi tiệc chuẩn bị bắt đầu. Boss dẫn theo một đoàn người đứng ở hai bên tiếp đón khách bằng hình thức vô cùng long trọng.

-Trong tập đoàn E có mấy người đẹp trai lắm, nghe nói đều từ nước ngoài về!

-Không biết có mời được đến không?

-Chắc là đến thôi mà!

-Tí nữa phải quan sát cho kĩ mới được!

Mọi người vừa nói chuyện vừa đứng ở hai bên thảm đỏ chờ đợi. Cuối cùng cũng nghe thấy tiếng bước chân. Có mấy người đi từ đầu bên kia của thảm đỏ lại.

Vân Vy đang thẫn thờ đứng ở đó, cô chậm rãi ngẩng đầu lên trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt. Cô không ngờ lại nhìn thấy Giang Nhan trong đám người đó. Cả người anh giống như một viên kim cương sáng rực rỡ nhất. Lúc đó cô đã từng so sánh anh với một viên ngọc trai trắng đẹp đến độ hiếm có người nào sánh bằng, tuy nhiên ánh hào quang từ anh lại không khiến cho người khác phải sợ hãi.

Do mối quan hệ hợp tác nên Boss cố ý giới thiệu từng người một với nhau. Vân Vy cảm thấy mình giống hệt như một con kiến đang bò trên chảo lửa, sức nóng từ ngọn lửa khiến cô thở không ra hơi. Cô len lén tìm câu trả lời trên khuôn mặt của Giang Nhan, thế nhưng vẻ mặt của anh lại tự nhiên đến mức khó tin, thậm chí chẳng khác gì ngày thường.

-Xin chào!- Giang Nhan chìa tay ra, đôi lông my dài hơi cụp xuống, nụ cười xã giao nở trên môi rồi nhanh chóng đi lướt qua người cô.

Vân Vy đứng ngây người ở đó. Cô vỗn dĩ đã chuẩn bị rất nhiều điều để nói, nào ngờ Giang Nhan lại không để cho cô có cơ hội được nói. Vẻ mặt của anh cứ như thể hai người chỉ là những người xa lạ, hoàn toàn chẳng chút quen biết gì.

Đợi cho đoàn người ấy đi qua rồi, Tiểu Thu mới khẽ chạm vào cánh tay Vân Vy, vẻ mặt nghi hoặc.

Giang Nhan từ trước tới giờ chỉ coi cô là một người bạn bình thường mà thôi. Giờ bỗng nhiên cô lại gửi cái tin nhắn này đến đương nhiên anh chẳng buồn đếm xỉa đến cô cũng là điều dễ hiểu.

Giang Nhan, trước đây anh chưa bao giờ nỡ đối xử với cô như vậy.

Những nữ đồng nghiệp có chút nhan sắc đều được sắp xếp ngồi ở bàn tiệc chính, thượng cấp giao cho bộ phận của Vân Vy những công việc nặng nhọc mà chẳng có lợi lộc gì. Bọn cô phải bê trà, rót nước, lại còn phải chuẩn bị quà tặng. Vân Vy bận rộn tới mức chẳng có thời gian mà liếc trộm Giang Nhan. Khó khăn lắm mới có được chút thời gian ngẩng đầu lên nhìn trộm anh, chẳng ngờ lại chạm phải ánh mắt anh đang nhìn mình. Cô hốt hoảng vội vàng cúi gằm mặt xuống.

Ánh mắt của anh khá lạnh nhạt, vẻ mặt thờ ơ như không mấy thích thú với buổi tiệc tùng xã giao này.

-Chị Vy, mang một chai rượu vang nữa ra đây!- người đẹp chân dài này nghe nói là một người mẫu nổi tiếng của một tạp chí nào đó, thế mà chẳng hiểu vì sao lại được điều đến công ty cô làm thư kí, ông chủ còn vô cùng coi trọng cô ta, tất cả các đồng nghiệp nam trong công ty ai ai cũng nịnh nọt, lấy lòng cô ta. Cô ta bình thường làm việc rất nhẹ nhàng, thường lượn lờ trong khu mua sắm ở gần công ty trong giờ làm việc, thế nhưng lần nào xét khen thưởng theo quý cũng đều có tên cô ta. Đây chính là sức mạnh của người đẹp!

Cô thư kí họ Triệu đón lấy chai rượu vang từ tay Vân Vy rồi quay ngoắt người đến bên cạnh Giang Nhan, rót ra nửa li rượu đưa cho anh, đôi môi mỉm cười đầy quyến rũ: -Nào, giám đốc Giang, em mời anh một ly!

Tiểu Thu đứng ở một bên nghiến rằng trèo trẹo: -Vân Vy, cậu nhìn con hồ li tinh kia đi! Cứ nhìn thấy trai đẹp là xán ngay lại, cứ như thế muốn bám dính lấy người ta không bằng!

Thư kí Triệu tỏ ra ân cần chẳng chút giấu diếm như vậy, có là ai thì cũng phải nể mặt. Chính vì vậy lần nào công ty có tiệc tùng xã giao quan trọng là Boss đều mời cô tham dự để làm trợ thủ cho mình.

Mặc dù Giang Nhan chẳng phải là lãnh đạo của công ty A nhưng anh lại là người nổi bật nhất trong đám đông. Vì vậy nên thư kí Triệu đã nhắm trúng vào anh.

-Giang Nhan, lần đầu tiên gặp cô Triệu, rượu cô ấy mời anh nên uống!

Đám đông hùa vào phụ họa.

-Đúng đấy, sau khi đề án này bắt đầu đi vào hoạt động, mọi người còn phải cùng nhau làm việc nữa đấy! Nhân cơ hội này mọi người hãy tìm hiểu thêm về nhau đi!

-Cậu phải nể mặt người ta chứ!

Giang Nhan cười nhạt, ngước mắt nhìn thư kí Triệu, đón lấy ly rượu từ tay cô.

Tiểu Thu đứng bên cạnh Vân Vy lầm bầm: -Lại để con yêu nữ ấy mê hoặc rồi!

Thư kí Triệu đắc chí nhoẻn miệng cười mãn nguyện. Khiến cho đàn ông nảy sinh thiện cảm với mình chính là sở trường của cô ta. Cô nghiêng người lấy một ly rượu cho mình, nào ngờ chưa kịp nói mấy lời chúc tụng thì Giang Nhan đã để lại ly rượu vào chỗ cũ mà không động lấy một giọt.

Nụ cười vẫn còn nguyên trên môi, Giang Nhan khách khí nói: -Xin lỗi cô, tôi không biết uống rượu!

Nụ cười trên môi thư kí Triệu như bị đông cứng lại. Cô ta im lặng trong giây lát rồi cất tiếng: -Giám đốc Giang không thể nể mặt tôi một chút hay sao?

Cô ta vừa dứt lời thì đã có người lên tiếng chen ngang: -Thôi đừng khuyên nữa, Giang Nhan của chúng tôi xưa nay đều như vậy, tôi chưa bao giờ thấy có ai mời được anh ấy uống rượu đâu!

-Không phải là bị người ta quản lí nghiêm ngặt đấy chứ?- thư kí Triệu không bỏ qua bất kì cơ hội thăm dò nào.
-Không phải chứ, chúng tôi chưa bao giờ nghe nói Giang Nhan đã có bạn gái!- rượu vào nên ai nấy đều trở nên hưng phấn. Có người lên tiếng hỏi trêu: -Giang Nhan, hay là nhân cơ hội này anh hãy nói thử xem rốt cuộc anh đã có bạn gái hay chưa. Anh không biết là trong công ty mình có biết bao nhiêu cô gái xinh đẹp đang thầm thương trộm nhớ anh đấy!

Vân Vy nhớ lại, hồi hai người chưa công khai quan hệ với nhau, Giang Nhan cũng đã từng bị hỏi như vậy. Lúc ấy đáp án của Giang Nhan là: “Tôi chưa có bạn gái”.

Lúc ấy cô tức tới mức phát điên.

Đúng lúc mấy cô gái xinh đẹp đang định lại gần anh thì đột nhiên anh đứng sát đến bên cạnh cô, vòng tay ôm chặt lấy cô vào lòng, đắc chí tuyên bố: -Nhưng tôi có vợ rồi!

Vân Vy cảm thấy nụ cười trên mặt mình có vẻ nhạt nhẽo, những tiếng ồn ào và mùi các loại thức ăn xung quanh khiến cho đầu óc của cô trở nên hỗn loạn. Rõ ràng là cái khăn bàn đã vô cùng ngay ngắn, ấy thế mà cô vẫn lấy tay chỉnh lại. Cô thẫn thờ sờ những bông hoa được thêu tỉ mỉ trên chiếc khăn bàn, trong lòng cảm thấy đau đớn, đau đớn không gì tả xiết.

-Sao lại không có?- đang ngẩn ngơ thì đột nhiên Vân Vy nghe thấy một giọng nói quen thuộc. Còn chưa kịp nghĩ ra đó là ai thì cô đã thấy người đó xuất hiện trong tầm mắt của mình.

Cô giật nảy mình, vội vàng ngoảnh đầu lại. Lúc đó cô chẳng qua chỉ là phụ họa với Giang Nhan do không tiện phủ nhận, nào ngờ một lời nói dối lại gây ra phiền phức lớn đến như vậy. Người đó chẳng phải là người mà Giang Nhan đã dẫn cô cùng đi gặp vào tối hôm ấy hay sao? Anh ta đã nhận nhầm cô chính là bạn gái của Giang Nhan. Nếu như để anh ấy nhìn thấy cô, chắc chắn anh ấy sẽ nói ra chuyện này.

Lúc ấy không biết cô phải giấu mặt vào đâu nữa.

Cũng may là Vân Vy phản ứng nhanh, vội vàng cúi đầu đứng nép vào đằng sau đống quà tặng ở bên cạnh. Người ấy đi ngang qua người cô, hoàn toàn chẳng chú ý gì đến cô cả.

Đám đông ồn ào đứng dậy đón những đồng nghiệp mới đến vào chỗ ngồi. Sau khi hỏi thăm khách sáo vài cậu, họ lại tiếp tục chủ đề ban nãy.

-Giang Nhan có bạn gái thật á?

-Tớ cũng mới gặp mặt không lâu trước. Các cậu chớ có thấy bình thường Giang Nhan nghiêm túc thế là hiểu lầm, giờ tớ mới hiểu vì sao cậu ta lại nghiêm túc như thế!

Thư kí Triệu sa sầm mặt mày.

-Giang Nhan, tớ nói có đúng không hả?

Các con mắt đều đổ dồn vào Giang Nhan.

Giang Nhan chỉ cười cười mà không đáp. Nhưng ở trong hoàn cảnh này, không đáp đồng nghĩa với ngầm thừa nhận.
Thẩm Bình lúc này như người đã vớ được bằng chứng, cao giọng nói: -Các cậu xem, tớ nói rồi mà, rõ ràng rồi nhé!
Vân Vy đứng trong một góc nhỏ lặng lẽ ngắm nhìn khuôn mặt nghiêng của Giang Nhan. Trên mặt anh là nụ cười dịu dàng, đôi mắt thuôn dài như được phủ một lớp sương mù, đôi con ngươi long lanh chậm rãi đảo qua đảo lại khiến cho cô không thể kiềm chế được bản thân dành tình cảm cho anh. Cô cũng thật là….lúc thì khó chịu, khi thì vui vẻ….Đã lớn đến thế này rồi mà vẫn không thể kiểm soát được tình cảm của bản thân. Cô đành phải cúi gằm mặt xuống nhìn những ngón chân của mình. Trên đôi giày cao gót màu trắng của cô có gắn hai bông hoa nhỏ, một sáng một tối, trông vô cùng đẹp mắt.

Bữa tiệc cuối cùng cũng kết thúc. Đã đến lúc gửi quà tặng cho mọi người. Bởi vì sợ bị người đó nhận ra nên Vân Vy cứ phải cúi gằm mặt xuống, cần mẫn cho quà vào túi để cho Tiểu Thu đưa cho khách mời.

Khách mời đã nhận quà và lần lượt ra về gần hết. Đột nhiên Tiểu Thu lại để xảy ra sự cố. Không hiểu sao cái hộp quà trong tay cô lại rơi bịch xuống đất, cô “A” lên một tiếng khiến cho Vân Vy hoang mang đứng bật dậy.

Cô đã quên mất giờ cô giống như một tên tội phạm bị truy nã, không thể lộ mặt ra ngoài ánh sáng.

Mà cũng thật sự là quá trùng hợp, những người vốn dĩ đã ra đến cửa rồi đều ngoảnh đầu lại nhìn.

Nếu mà là người khác thì thôi, đằng này lại có cả người mà Vân Vy đã lẩn trốn suốt cả buổi ngày hôm nay.

Bốn mắt nhìn nhau, Thẩm Bình nhìn thấy Vân Vy thì nhoẻn miệng cười tươi rói: -Hóa ra em cũng ở đây à?

Tiểu Thu đưa tay lên vỗ vai Giang Nhan: -Giang Nhan, sao cậu không nói sớm!

Cũng may là lúc đó không còn lại nhiều người, mà câu nói của Thẩm Bình cũng mơ mơ hồ hồ, mọi người hoàn toàn không hiểu rõ là chuyện gì. Giang Nhan kéo cánh tay Thẩm Bình đi ra ngoài, không để cho anh ta có cơ hội kịp nói ra.

Thế nhưng cô thư kí Triệu vẫn tò mò đến gần Vân Vy, dùng ánh mắt nghi hoặc và thăm dò nhìn cô hồi lâu: -Vân Vy, chị cũng quen Thẩm Bình của tập đoàn E cơ à?

Nhìn thấy thư kí Triệu hỏi chẳng chút thiện chí, Vân Vy đương nhiên không thể tự chui đầu vào lưới được: -Không quen!

Thư kí Triệu vẫn không chịu buông tha: -Thế còn Giang Nhan của công ty A thì sao?

Vân Vy còn chưa kịp đáp thì thư kí Triệu đã lạnh lùng cười nhạt và kết luận: -Tôi thấy chắc là cô cũng không quen đâu nhỉ!- nói rồi cô ta xoay ngoắt người bỏ đi, đi được vài bước bỗng nhiên nhớ ra điều gì đó liền quay lại nói: -Nghe nói cái anh chàng ABC nào đó cũng không tồi, chị gặp được anh ta coi như là may mắn lắm rồi!
Vân Vy còn tưởng rằng Giang Nhan kéo Thẩm Bình ra để giải thích cho rõ ràng, chuyện này từ nay sẽ chấm dứt, ai mà ngờ được chẳng bao lâu sau, Giang Nhan đã gọi điện thoại đến. Đúng lúc cô đang ăn mì, đũa mì vừa đưa lên miệng, chưa kịp ăn, đành phải đặt lại bát.

Món mì ớt Hải Nam quả nhiên là cay, mặc dù chỉ mới động vào môi thôi nhưng cô vẫn có thể cảm nhận được sự cay xé của nó trên môi.

-Em đang làm gì thế?

Anh hỏi thẳng mà không vòng vo. Cô cũng thản nhiên trả lời mà không cần suy nghĩ, cũng có thể nói trước mặt anh cô gần như đã quên mất cái gọi là suy nghĩ: -Em đang ăn mì!

Anh khẽ hỏi: -Em có thể ra ngoài một chút được không? Anh đợi em ở dưới lầu!

Vân Vy cúp điện thoại, ngồi ngây người hồi lâu. Anh bảo cô ra ngoài là có ý gì nhỉ? Khả năng bị phê phán là rất cao. Mặc dù tần suất cô xuất hiện trước mặt anh không nhiều nhưng biểu hiện của cô thật chẳng ra làm sao cả, nói dối hết lần này đến lần khác, không chỉ lừa anh mà còn lừa cả bạn gái anh, đã thế còn gửi cho anh một cái tin nhắn tình tứ như vậy.

Từ đó có thể đưa ra tổng kết, mặc dù với tính cách của Giang Nhan thì anh sẽ không “tẩn” cho cô một trận nhưng bị cảnh cáo thì khó mà tránh khỏi. Vân Vy khoác thêm áo khoác, chần chừ hồi lâu, không biết có nên đi hay không?
Lí trí cuối cùng đã không thắng được tình cảm, cuối cùng cô vẫn khoác áo khoác ra ngoài.

Tiểu Thu lúc đó vừa mới tắm xong đi ra, nhìn thấy Vân Vy ra ngoài chỉ kịp hỏi: -Vân Vy, muộn thế này rồi cậu còn đi đâu?

-Tớ xuống dưới một chút thôi!

-Nhưng mà ở đây cậu chẳng quen ai, cũng đâu có biết đường đi?

Hơn mười giờ tối, phần lớn mọi người đều đang bơi lội, chơi boling ở trong các khu giải trí, thế nên Vân Vy đi ra ngoài từ phòng khách mà chẳng gặp ai. Đi ra khỏi cửa khách sạn, bên ngoài trời tối om om, bệnh quáng gà của cô lại phát tác. Cô đành dừng chân để thích nghi dần với bóng tối. Cũng may là Giang Nhan đã bật đèn sáng và lái xe lại gần cô. Vân Vy từ từ đến gần, mở cửa xe và ngồi vào bên cạnh ghế lái.

Trong xe còn có người khác.

Thẩm Bình lúc đó đã ngà ngà say nói: -Lần trước gọi em là chị dâu, giờ anh phải thu hồi lại, hóa ra Giang Nhan còn kém tuổi anh cơ đấy! Thế thì phải gọi em là em dâu rồi!

Vân Vy vừa ngồi vào ghế Thẩm Bình đã nói luôn: -Đến quán ăn nông thôn ở gần đây đi, ở đó món ăn rất ngon lại yên tĩnh.
Giang Nhan ngoảnh đầu lại hỏi cô: -Em có ăn quen các món ấy không?

Vân Vy gật đầu: -Được ạ!

Vân Vy bắt đầu cảm thấy kì lạ, nhưng chỉ một lúc sau cô đã biết vì sao Giang Nhan lại không giải thích rõ ràng với Thẩm Bình. Kể rõ đầu đuôi câu chuyện với một gã say thì có tác dụng gì cơ chứ? Trước đây nhìn thấy Thẩm Bình ăn mặc vô cùng lịch sự, cô chỉ biết anh ta là một người có tài trong chuyện làm ăn mà không biết rằng Thẩm Bình cũng là một người khá thân thiện. Nói thế nào thì nói anh ta vẫn nhất khoát muốn mời cô đi ăn để biểu thị chút thịnh tình.

Nhà hàng mới mang lên hai món ăn, Thẩm Bình đã nâng cốc rượu mời Vân Vy: -Ly này anh mời em dâu, không có em dâu thì quan hệ của anh với Giang Nhan chẳng được như ngày hôm nay. Mặc dù anh đã sớm quen biết thằng ranh này nhưng cậu ta chẳng bao giờ nhờ vả người khác, lúc nào cũng cảm thấy cậu ta rất chi là khó gần. Thế mà lần này cậu ta đột nhiên đến nhờ anh giúp đỡ khiến cho anh ngạc nhiên vô cùng!

Vân Vy ngoảnh đầu nhìn Giang Nhan nhưng Giang Nhan chẳng có ý định “hỗ trợ” cô. Bản thân cô rất muốn được nối lại quan hệ với người mình yêu thương như trước đây nhưng còn Giang Nhan thì sao? Rõ ràng là anh chẳng có ý gì với cô cả, thế mà lại thản nhiên như chẳng có chuyện gì xảy ra. Nêys đã như vậy, co cũng cứ thoải mái mà nhận cái danh xưng này đi! Dù sao thì người khó chịu cũng đâu phải là cô?

Vân Vy cầm chén rượu lên, khẽ nhấp môi một cái. Cô chưa bao giờ nghĩ rằng rượu quê tự nấu vừa cay lại vừa ngọt như vậy.

Thẩm Bình nói tiếp: -Thật không ngờ cậu đã lên đỉnh Tần Lĩnh hai lần để chụp ảnh, đó là nơi mà tôi vẫn luôn muốn đến đấy!

Những ngón tay thuôn dài của Giang Nhan lướt nhẹ trên miệng cốc trà, đôi mắt nheo nheo lại phát ra những tia sáng lấp lánh: -Cảnh tuyết ở trên đỉnh Tần Lĩnh đẹp vô cùng!

Thẩm Bình tỏ vẻ ngưỡng mộ nói: -Trước đây tôi cũng đi với nhóm, nhưng toàn không đúng thời gian. Hài….cậu đã đi như thế nào thế hả?

-Mấy năm trước lên Tần Lĩnh chụp ảnh vẫn chưa “hot” cho lắm, thế nên người đến đó rất ít. Tôi một mình mang theo bản đồ và lều bạt đến đó!- lúc ấy anh chỉ thích đến những nơi yên tĩnh và vẳng vẻ để chụp ảnh. Lần thứ hai đến đó là bởi vì bức ảnh ấy….Chỉ có điều khi anh mang được bức ảnh đó về….cô đã không cần đến nó nữa.

-Tần Lĩnh có phải chính là bức ảnh mà anh đã tặng cho em không?- Vân Vy đột nhiên nhớ lại bức ảnh chụp cảnh núi non ấy, hình như là….

Giang Nhan không nhịn được cười: -Xem ra khả năng địa lí của em cũng không đến nỗi tồi….

-Anh một mình đến đó à?- trước đây cô đã từng năn nỉ Giang Nhan dẫn cô đến những nơi anh chụp ảnh, Giang Nhan ngẫm nghĩ cả ngày trời cuối cùng nói: -Đi thì đi được, nhưng chúng ta không có hướng dẫn viên, dễ lạc đường lắm!- cô biết thừa đó chẳng qua chỉ là cái cớ để vỗ về cô mà thôi.

Giang Nhan nhướn mày hỏi cô: -Không thì thế nào?

Tại sao lại không giống như trước đây nhỉ? Rốt cuộc là trước đây cô nằm mơ hay hiện giờ mới là mơ? Vân Vy mím chặt môi, điều may mắn duy nhất đối với cô là tất cả những chuyện này đều không quá tệ hại như cô tưởng tượng, Giang Nhan không phê phán cô, cũng không coi cô như một người xa lạ.

Bởi vì tâm trạng tốt hơn nên cô đã uống thêm hai chén rượu. Trong bữa ăn, Thẩm Bình kể một vài câu chuyện thú vị, nụ cười luôn nở trên môi cô. Bao nhiêu năm nay rồi cô chưa từng vui vẻ đến vậy.

Sau khi ăn xong, họ ngồi trong khuôn viên của nhà hàng cho tỉnh rượu. Giàn dây mây trên cái chòi nơi họ ngồi trông cứ như là thật, ánh trăng man mác rải khắp mặt đất. Cô tì cằm lên mu bàn tay, lặng lẽ đếm những hòn sỏi trên đất.

Thẩm Bình hình như cũng bị ảnh hưởng bởi cảnh tượng xung quanh: -Lúc tôi ở nước ngoài về, thích nhất là lái xe đi chơi đây đó. Sau khi về mới phát hiện ra rằng tất cả những gì trong kí ức đều đã thay đổi. Hai người nói xem con người có kì lạ không, cứ nhìn thấy những thay đổi này trong lòng lại thấy vô cùng khó chịu, cứ như thể cái thế giới này không còn thuộc về mình nữa ấy. Nếu như con người biết được cách lãng quên thì có lẽ đã chẳng còn có đau khổ.

Vân Vy ngẩng đầu nhìn bầu trời lấp lánh ánh sao: -Kí ức của con người vô cùng quan trọng trong trái tim của người ấy, nó giống như cột trụ chống đỡ cả cuộc đời người. Nếu như quên hết tất cả quá khứ, cuộc sống làm gì còn ý nghĩa?- cô nói dứt lời liền ngoảnh đầu nhìn Giang Nhan.

-Giang Nhan…- cơn gió thổi qua không làm cho cô tỉnh táo hơn, cô bạo gan nói: -Anh thấy em nói có đúng không?
Giang Nhan lặng lẽ nhìn cô: -Đời người phải trải qua rất nhiều chuyện, không cần thiết phải nhớ hết ở trong lòng.
Vân Vy khẽ cười, khóe mắt chợt ươn ướt: -Đúng đúng đúng, anh nói đúng, trên đời này những kẻ thông minh đều biết cái gì nên giữ, cái gì nên bỏ!

-Nếu như có những kí ức không đẹp, cô có thể thử từ từ lãng quên nó!

Vân Vy ngẩng đầu mỉm cười với Giang Nhan. Đôi lông mày của Giang Nhan thật là đẹp, rất dài và thanh thoát. Cô nhớ lại trước đây mỗi lần cô lấy tay miết lông mày của anh là anh lại nắm chặt lấy bàn tay cô, nhẹ nhàng kéo cô vào lòng. Dưới cằm anh thoang thoảng tỏa ra mùi bạc hà thơm mát của nước cạo râu.

Vân Vy lảo đảo đứng dậy, đưa tay ra chạm vào đuôi lông mày của Giang Nhan, hồi lâu sau mới lẩm bẩm: -Nếu như không quên được thì sao?- cô không kìm được tiếng nấc: -Nếu như không thể nào quên được thì sao?
-Nếu như em có thể sống hạnh phúc….vậy thì những thứ đó đều không quan trọng.

-Vậy thì…..- Vân Vy thất thần nhìn Giang Nhan, cười chua xót: -Anh hãy nói cho em biết phải làm thế nào mới có được hạnh phúc?

Cô cảm thấy đôi mắt của Giang Nhan giống như vầng trăng ở dưới đáy biển. Cô cứ mải mê đuổi theo cái vầng trăng ấy để rồi từ từ chìm xuống biển: -Giang Nhan, xin lỗi anh!

Anh nhìn cô. Cô nhìn thẳng vào mắt anh, nói rõ ràng với anh: -Đến giờ em mới phát hiện ra có làm thế nào tôi cũng không thể quên được!- kể cả là quá khứ hay hiện tại, cuộc đời của cô đã không thể không có anh: -Đây đã là giới hạn chịu đựng của em rồi, thật sự đã đi đến giới hạn rồi!- mọi thứ như mờ đi trước mắt cô: -Vì vậy, đừng đòi hỏi em quá nhiều nữa!

Cô đã nằm mơ, mơ thấy cô và Giang Nhan cùng đi ăn kem. Đủ các loại kem bày khắp mặt bàn, hai người cùng thi xem ai ăn nhanh hơn. Cô xúc từng thìa kem rất to cho vào miệng, cuối cùng đã ăn nhanh hơn Giang Nhan hẳn một viên kem và đắc chí tiến hành hình phạt với anh. Cô co ngón tay giữa lại, búng mạnh lên trán anh. Kết quả là anh đã né được, thế là hai ngươi lại rượt đuổi nhau khắp nơi, từ trong cửa hàng kem chạy ra ngoài đường lớn. Giang Nhan càng chạy càng nhanh, cô không thể nào đuổi kịp anh. Cô hốt hoảng gọi tên anh nhưng có gọi thế nào anh cũng không chịu dừng lại. Mãi cho đến lúc cô tức phát khóc anh mới chịu dừng bước chân. Anh nhướn mày, nghiêm túc nói với cô: -Vân Vy, anh phải đi rồi, anh phải đi trước em rồi!

Cô thở hổn hển không ra hơi, mắt không dám chớp lấy một cái, chỉ sợ mình vừa chớp mắt anh sẽ biến đi mất: -Giang Nhan ơi….- cô gọi tên anh nhưng khoảng cách giữa hai người ngày càng xa dần. Cô không biết làm sao đành móc điện thoại trong túi ra, liên tục áp vào tai gọi. Con búp bê trên móc treo điện thoại cứ đập vào mu bàn tay cô, đó là cái móc chìa khóa đôi mà cô với anh đã cùng mua. Con búp bê màu hồng phấn trên móc chìa khóa đang long lanh tỏa sáng dưới ánh sáng mặt trời.
-Giang Nhan, nhớ gọi điện cho em đấy!

-Giang Nhan ơi, đừng đi lâu quá anh nhé!

-Giang Nhan ơi, đừng quên nhắn tin cho em!

-Em sẽ ở nguyên chỗ cũ đợi anh, đợi đến khi nào anh quay trở về!

Không biết là mất bao nhiêu lâu sau, cô đứng mỏi rã cả hai chân, màn đêm đã buông xuống từ lâu, những người trên phố đã trở về nhà hết cả. Cô đột nhiên cảm thấy rất lạnh, cô so vai thu mình lại. Đúng vào lúc cô nghĩ rằng mình sẽ bị đông cứng thì đột nhiên có một đôi chân xuất hiện trước mắt cô. Cô chậm rãi ngẩng đầu nhìn.
Thân hình cao ráo, bộ quần áo com lê thẳng thớm, khuôn mặt khôi ngô hiếm có, đôi lông mày dài duỗi thẳng trên mặt, đôi mắt long lanh tựa như làn nước. Cô mơ hồ nhìn người đang đứng trước mặt, khe khẽ gọi: -Giang Nhan!- cô chỉ dám gọi thật khẽ bởi vì cô sợ anh sẽ biến mất trước mắt cô.

Anh cởi chiếc áo khoác ở bên ngoài ra khoác lên người cô. Anh thậm chí còn nhẹ nhàng hơn cả cô, anh nâng niu cô cứ như thể nâng niu một con búp bê làm bằng pha lê. Anh cúi xuống nhìn cô, đôi lông mi dài như đang cố che giấu biểu cảm trong mắt anh, cứ như anh đang sợ cô sẽ nhìn thấy điều bí mật trong mắt anh. Anh rảo bước trước mặt, cô vội vã theo sát anh. Bước chân của anh không nhanh cũng không chậm, vừa đủ để cô có thể đuổi kịp. Cô chạy đến bên cạnh anh, nắm lấy bàn tay anh. Dường như ngay cả hơi thở của anh cũng rất nhẹ. Mặc dù khuôn mặt anh có vẻ lạnh lùng nhưng nụ cười trên môi anh vẫn thật dịu dàng.

Cô không tự chủ được mình gọi tên anh: -Giang Nhan ơi….

Anh dừng bước, ngoảnh đầu lại nhìn cô, ánh mắt anh càng trở nên tối hơn, giọng nói của anh tựa như những bông hoa tuyết đang lất phất trong không gian: -Anh không phải là Giang Nhan.

Cô thả tay anh ra.

Bàn tay anh buông thõng trong không trung, giống như những bông hoa tuyết đang lơ lửng.

Vân Vy giật mình tỉnh giấc, mở to mắt nhìn xung quanh. Cô giật mình không biết mình đang ở nơi nào, nhìn kĩ lại mới phát hiện ra mình đang nằm trong khách sạn.

-Mang cho tôi một phích nước nữa nhé!- là giọng của Tiểu Thu.

Vân Vy ngồi dậy, đầu vẫn nặng trịch, mắt mũi nhòe nhoẹt chẳng nhìn rõ cái gì, mặt mày xây xẩm như thể mọi vật đang quay mòng mòng trước mắt cô.

Tiểu Thu đẩy cửa bước vào, nhìn thấy cô liền ngạc nhiên hỏi: -Cậu tỉnh nhanh thế, tớ còn tưởng cậu phải ngủ đến tận sáng mai đấy!

Vân Vy nhìn đồng hồ trên tay, hai giờ sáng.

Cô đã về đây như thế nào nhỉ? Rõ ràng là cô không say, sao lại….

-Rốt cuộc cậu đã uống bao nhiêu rượu mà nôn ọe khủng khiếp thế hả?- Tiểu Thu vừa đưa nước cho cô vừa chất vấn.
-Tớ bị nôn à?- cô đâu có uống nhiều, chẳng phải những lúc vui uống rượu thường không dễ bị say hay sao? Rõ ràng cô đang nói chuyện với Giang Nhan mà, sao đột nhiên lại say đến mức chẳng biết trời đất gì thế nhỉ?
-Cậu quên hết rồi à? Cậu nôn hết cả ra chăn đệm, còn nôn hết lên người người ta nữa!

-Ai đưa tớ về đây thế?- mặc dù hỏi vậy nhưng trong lòng cô thừa biết đáp án là gì. Cô và Thẩm Bình đều say mèm, chỉ có một mình Giang Nhan là tỉnh táo.

-Giang Nhan cõng cậu về đây đấy!

Vân Vy dở khóc dở cười, cô không bao giờ muốn để Giang Nhan nhìn thấy bộ mặt xấu xí của mình, thế mà cuối cùng cô vẫn mắc phải sai lầm này. Cô thật không dám tưởng tượng ra cái bộ dạng thảm hại của mình lúc ấy nữa.
-Anh ấy đâu rồi?

-Vừa đi xong!- Vân Vy liền bước xuống giường, cố gắng kiểm soát bước chân của mình. Cô đi ra ngoài mở cửa nhìn, thấy bên ngoài hành lang vắng tanh chẳng có một ai. Cô thật là ngốc, lúc này có lẽ anh ấy đã đi rồi.

-Vân Vy, sao cậu không đi dép thế?- Tiểu Thu vội vàng cầm một đôi dép lê đuổi theo cô.

Cô như người mất hồn quay người lại, đi vào trong phòng, thậm chí còn quên không buồn khóa cửa. Mãi hồi lâu sau cô mới nhìn rõ khuôn mặt của Tiểu Thu: -Cậu bảo tớ phải làm sao đây?

Năm Giang Nhan tốt nghiệp đại học, anh ra ngoài uống rượu với bạn cùng kí túc, kết quả là tối đó anh uống quá nhiều, không biết anh đã chạy đến cổng trường cô như thế nào rồi nhất định bắt cô phải ra ngoài gặp anh.

Mặt anh đỏ bừng giống như một quả táo. Anh áp mặt vào cổ cô, một hồi lâu sau mới đứng thẳng người lên nói: -Vân Vy, anh có chuyện muốn nói với em!

Anh cầm tay cô kéo về kí túc xá của anh. Lúc ấy trống ngực cô đập thình thịch, không biết rốt cuộc anh định làm cái gì?

Những cơn gió đầu hạ phả vào mặt mát rượi.

Những người trong kí túc đều ngoan ngoãn đi ra ngoài để tạo cho họ một không gian riêng.

Giang Nhan kéo tay cô ngồi xuống giường, ánh mắt của anh sâu thẳm hơn bình thường, ánh mắt ấy nhìn cô say đắm nhưng lại khiến cho cô có chút e sợ: -Vân Vy…- anh đột nhiên nghiêng đầu lại gần cô, đôi môi mỏng như dán chặt vào môi cô. Cô hơi giãy giụa, anh lập tức vòng tay ôm chặt lấy cô: -Vân Vy, em nhất định phải nói rằng anh sẽ không bao giờ rời xa anh!

Mặc dù cô rất sợ ở bên ngoài cửa có người nghe lén hai người, thế nhưng cô không sao thoát ra khỏi vòng tay anh được. Cô nghiến chặt răng, trả lời anh rõ từng tiếng một: -Không đâu, không bao giờ em xa anh!

Anh thở phào nhẹ nhõm, vui vẻ như một đứa trẻ con: -Vậy thì tốt, vậy anh sẽ nói với em một bí mật!

Cô khẽ ậm ừ.

Anh tìm một chỗ ngồi dựa lưng cho thoải mái, vòng tay càng siết chặt lấy cô.

-Anh đã muốn nói cho em biết từ lâu rồi, nhưng chỉ sợ em giận….

Cô lắng tai nghe, rất tò mò muốn biết rốt cuộc anh định nói với cô chuyện gì. Trước đây anh đã từng có bạn gái? Cô biết anh rất được đám con gái yêu mến.

Mấy hôm trước còn có không ít các cô nữ sinh đến trường dò hỏi cô. Mỗi lần hai người đi dạo cũng có người để ý đến.

Trong số đó có hai cô gái cực kì xinh đẹp cứ nhìn Giang Nhan bằng ánh mắt rất kì lạ.

Có phải là….

Đợi mãi mà cô chẳng nghe thấy Giang Nhan nói gì. Cô thử gọi anh mấy lần mà vẫn không có động tĩnh gì. Cô phải dùng hết chín phần sức mạnh của mình, khó khăn lắm mới thoát ra khỏi vòng tay anh được, ấy vậy mà cô lại phát hiện ra rằng đôi mí mắt của anh đã nhắm lại, ngủ say tít chẳng biết trời đất gì nữa.

Cô vốn định bỏ về nhân lúc anh đang ngủ say, nào ngờ anh đột nhiên cảm thấy khó chịu trong người liền ngồi dậy nôn ọe, nôn hết cả ra người, ra giường. Thế nên cô đành phải ở lại chăm sóc cho anh và thu dọn “bãi chiến trường”. Mải dọn dẹp nên cô chẳng để ý, kí túc xá đã đến giờ khóa cửa, cô đành phải ở lại kí túc của anh qua đêm. Môi trường lạ lẫm khiến cho cô có cảm giác rất kì lạ, nhắm mắt nằm sát bên cạnh anh một lúc mà cô không dám ngủ.

Cũng may là chuẩn bị tốt nghiệp, có người đang đàn ghi ta và hát hò ở dưới kí túc. Cô lắng tai nghe những bài hát quen thuộc, lặng lẽ nhìn anh đang ngon giấc. Từng phút chầm chậm trôi qua, bầu trời bắt đầu hửng sáng.
Sau khi trời sáng, Giang Nhan tỉnh giấc, phát hiện ra cô đang ở bên cạnh mình liền ngây người vì kinh ngạc rồi ngay sau đó cảm thấy vui mừng như một đứa trẻ con. Anh đắc chí nhìn cái ga giường và bộ quần áo mà cô đã giặt cho anh.

Thế nhưng khi cô hỏi anh định nói chuyện gì với mình thì anh đã nhướn mày chối biến: -Anh quên mất rồi!
Cô không tin, tiếp tục chất vấn. Anh ngây người nhìn cô, vẻ mặt mơ hồ: -Anh bảo là có chuyện quan trọng phải nói với em thật à?

Cô cảm thấy hình như là anh đang giả vờ ngốc liền xách túi đi thẳng ra khỏi kí túc của anh. Anh lẽo đẽo theo sau giải thích. Nào ngờ càng nghe anh giải thích cô càng bực mình.

Cô kể ra cũng thật là nhỏ mọn, chỉ vì một câu nói mà giận anh cả tuần liền.

Giờ nghĩ lại mới biết trong tình trạng say xỉn như vậy rất có thể anh đã quên mất thật.

Tình cảnh hôm này hoàn toàn ngược lại với ngày hôm đó, hôm nay cô là người say, còn Giang Nhan là người chăm sóc cho cô.

-Cậu không biết đâu, chân cậu bẩn lắm, chính anh ấy đã lau cho cậu đấy!

Vân Vy nghe rồi vô cùng kinh ngạc, cô im lặng nhìn Tiểu Thu hồi lâu: -Sao cậu không ngăn anh ấy lại?

Tiểu Thu tỏ vẻ ấm ức: -Trong tình cảnh ấy làm sao tớ tra tay vào được?- cô ngập ngừng một lúc rồi lại nói: -Mà cho dù tớ có làm giúp cậu thì chưa chắc đã bằng được người ta đâu!

Tiểu Thu đóng cửa phòng lại, kéo Vân Vy ngồi lại giường rồi bắt đầu hỏi không ngừng: -Vân Vy, cậu với Giang Nhan rốt cuộc có chuyện gì hả? Sao tớ không nhìn ra nhỉ?

Chẳng cứ gì người ngoài, ngay chính bản thân cô cũng còn không rõ nữa là.

-Anh ấy sắp lấy vợ rồi!

Cuộc đời của anh đã được sắp đặt, ngày lành tháng tốt đã được định sẵn. Trên đường đời của anh đã không còn vị trí của cô nữa rồi.

Tiểu Thu “A” lên một tiếng, một hồi lâu sau mới lên tiếng: -Anh ấy sắp lấy vợ á? Không phải chứ? Vậy anh ấy với cậu, hai người….- nhìn thấy vẻ mặt trầm ngâm của Vân Vy, cô “lục tung” trong đầu mình mà không sao tìm ra được một lời an ủi: -Cũng chưa chắc đâu, nói không chừng anh ấy sẽ…không lấy vợ nữa mà sẽ ở bên cậu….

-Đừng có mơ nữa!- Vân Vy kéo cái chăn nằm lại giường. Cô chẳng phải là thần tiên, làm gì có cái tài cán mê hoặc lòng người ấy? Cô hi vọng biết bao mình chính là con yêu tinh rắn trong “Bạch xà truyện” để sau bao lần chuyển kiếp cô vẫn có thể nhận ra anh ngay từ cái nhìn đầu tiền và có thể khiến cho anh mãi mãi chỉ yêu mình, mãi mãi chỉ ở bên cạnh mình mà thôi.

-Thưa anh, anh cần size bao nhiêu ạ?

Giang Nhan cúi đầu nhìn xuống chân cô bán hàng: -Nhỏ hơn chân cô một chút!

-Vậy là số 37 rồi!- cô bán hàng vui vẻ đáp: -Để tôi lấy cho anh xem!

Cô bán hàng tìm trong đống hàng hóa một đôi giày có kích cỡ mà Giang Nhan cần: -Anh xem size này có được không?- Giang Nhan lấy tay đo thử chiếc giày, hình như vẫn to hơn chân cô ấy một chút, chắc đi vào là vừa.

Giang Nhan gật gật đầu nói: -Tôi lấy đôi này!

Cô bán hàng nhanh tay gói đôi giày lại giúp anh, vui vẻ đi đến trước máy tính, vừa thao tác vừa xin lỗi: -Phiền anh đợi cho một chút!

Cô bán hàng vừa nhập mật mã hệ thống bán hàng vừa len lén nhìn chàng trai đang đứng trước mặt. Anh ấy là vị khách đầu tiên của cửa hàng cô. Sáng nay cô đã đến cửa hàng sớm hơn những nhân viên khác, thế mà đi từ xa đến cô đã nhìn thấy anh đang đứng chờ ở bên ngoài cửa hàng. Khuya áo vét của anh mở ra, tay đút vào túi quần, thân hình cao ráo, đôi mắt phượng thuôn dài trong veo như pha lê.

Chẳng mấy khi gặp được một người đàn ông đẹp trai như vậy, thế nên cô rất nhiệt tình giới thiệu cho anh các mẫu giày ở trong cửa hàng.

Anh lấy một đôi giày mà mình thích ở trên giá hàng xuống. Để kiểm tra độ mềm của chiếc giày, anh còn thò tay vào trong chiếc giầy để thử, sau đó mới hài lòng hỏi đến size của đôi giày.

Cô chưa bao giờ nhìn thấy một người đàn ông nào lại dùng tay để đo chiều dài chiếc giày.

Cô đưa hóa đơn thanh đoán cho anh, nhẹ nhàng nói: -Hóa đơn của anh đây ạ!
Người được đi đôi giày do anh ấy mua chắc chắn là rất hạnh phúc.

Giang Nhan đặt đôi giày lên ghế lái phụ. Trước khi khởi động xe, anh lại không nén được lấy ví tiền ra xem. Trong ví của anh có một bức ảnh, trong bức ảnh là một người đàn ông mặc áo sơ mi trắng, đôi mắt nheo nheo lại cười rạng rỡ dưới ánh mặt trời.

“Bác sĩ Giang”….anh nhớ lại hình ảnh của cô kéo lấy cánh tay và gọi tên anh trong nhà ăn hôm đó. Giọng nói của cô có vẻ run run, đôi mắt ánh lên nỗi đau đớn không thể kìm nén, ánh mắt mơ hồ như người đang trong một giấc mộng; khi anh cất tiếng nói chuyện với cô, anh phát hiện ra khóe mắt cô long lanh những giọt nước mắt. Điều quan trọng là, anh phát hiện ra một sự thực cực kì đáng sợ, đó là khi nghe thấy cô gọi anh là Giang Nhan, bác sĩ Giang, trong lòng anh vô cùng vui vẻ.

Giang Nhan đóng ví lại nhét vào trong túi. Hôm qua, sau khi nhận được tin nhắn của cô, anh đã thẫn thờ suốt cả ngày trời. Suốt cả ngày hôm qua, trong đầu anh chỉ có từng câu từng chữ mà cô đã nói. Đến khách sạn đột nhiên gặp cô ở đó, anh cũng vô cùng kinh ngạc. Khi lãnh đạo giới thiệu hai người làm quen với nhau, anh thật sự không tìm được lời nào để nói. Vẻ mặt cô lúc ấy chợt sa sầm, có vẻ rất bất mãn với thái độ của anh.

Anh vốn nghĩ rằng bản thân mình đủ lí trí và điềm đạm.

Giang Nhan mở cửa sổ xe ra, sai cơn mưa ban sáng, bầu không khí trong lành thoang thoảng hương hoa đưa lại. Những cảnh tượng trong quá khứ lần lượt hiện về như một thước phim quay chậm. Cô mặc một chiếc áo sơ mi trắng, đột nhiên chạy vào tầm chụp ảnh của anh. Rõ ràng cô đang nhìn trộm anh, ấy thế mà lại tỏ vẻ như không để ý đến anh. Đôi mắt ấm áp của cô giống như một ánh sáng mặt trời mùa xuân chiếu rọi vào lòng anh.
Duyên phận của hai người có lẽ đã bắt đầu từ lúc ấy. Anh nhanh tay ấn nút ghi lại hình ảnh của cô vào trong cuộc đời mình.

Xe vừa đỗ xịch trước cửa khách sạn thì đột nhiên chuông điện thoại của anh reo lên. Anh ấn phím nghe.

-Giang Nhan, anh đang ở đâu?

-Anh vẫn đang họp ở bên ngoài.

-Vậy anh ở phòng số mấy? Em lên tìm anh!

Anh ngập ngừng hồi lâu, ngoảnh đầu nhìn ra ngoài cửa xe. Trước cửa khách sạn, Khang Di tay cầm điện thoại đang đưa mắt nhìn quanh, cuối cùng cũng phát hiện ra anh. Cô nhoẻn miệng cười mừng rỡ.

-Sao em lại đến đây?

Khang Di cười tươi rói: -Dì bảo em đến đây!- cô hươ hươ túi đồ trong tay: -Đều là mấy thứ anh thích ăn đấy!
Cô với mẹ Giang Nhan vốn dĩ đã đi siêu thị mua rất nhiều đồ ăn, chuẩn bị làm một bữa thịnh soạn cho Giang Nhan nhưng không ngờ anh lại phải đi dự tiệc không về.

Chắc là do nhìn thấy cô có vẻ thất vọng nên mẹ Giang Nhan đã đề nghị: Chúng ta cùng nấu nướng rồi con mang sang cho nó nhé!

Nếu như là những buổi tiệc tùng xã giao bình thường thì cô đã chẳng đến tận đây. Nhưng thật trùng hợp là An Luy, chị em tốt của cô lại là giám đốc thị trường của tập đoàn E. Tối qua, sau khi nhìn thấy Giang Nhan ở đây, An Luy đã gọi điện báo cho Khang Di biết và mời cô lại đây chơi. Cô ngẫm nghĩ một hồi rồi quyết định sẽ cho Giang Nhan một bất ngờ.

-Cần gì phải phiền phức thế, tối nay là anh về nhà rồi!

-Vừa hay em cũng đến đây chơi mà!- cô siết chặt cái cặp lồng giữ ấm trong tay, vội vàng giải thích: -Chị An Luy ở tập đoàn E là bạn của em. Em thường đi mua sắm với chị ấy, anh đã từng gặp rồi đấy!

Giang Nhan ngẫm nghĩ rồi đáp: -Anh không nhớ nữa!- tối qua anh cứ như người mất hồn, không chú ý đến sự xuất hiện của An Luy cũng là điều dễ hiểu.

-Đúng vậy!- Khang Di cười cười: -Anh không mấy quan tâm đến những chuyện thế này!- nhưng kể cũng lạ, anh là người có trí nhớ phi thường, lúc cô còn nhỏ thường xuyên nhờ anh kèm cặp học hành. Một người chỉ cần gặp mặt một lần là anh đã nhớ rất kĩ rồi.

Khang Di chăm chú nhìn khuôn mặt của Giang Nhan, đôi mắt thuôn dài của anh hằn lên những tia máu, đầu lông mày khẽ nhíu lại, vẻ mặt không mấy rõ ràng, đầu óc lại không tập trung.

Hai năm nay không ít lần anh có vẻ mặt này, vẻ mặt thất thần và hụt hẫng. Trước đây cô còn tưởng anh không giống như những người khác, mãi mãi chẳng bao giờ bị bất cứ thứ gì làm cho buồn phiền.

Cô luôn “thận trọng” mang đến cho anh những niềm vui, nhưng mặc cho cô có làm thế nào thì cũng chỉ là nhọc công mà thôi. Phải đợi đến khi anh chìm vào giấc ngủ say, cô mới dám chăm chú nhìn vào khuôn mặt anh. Cô không biết được đằng sau cái diện mạo đẹp đẽ của anh còn ẩn chứa những điều gì?

Anh là một người đàn ông xuất sắc đến vậy, sao có thể buồn phiền như những người đàn ông tầm thường khác?
Mấy ngày gần đây, cuối cùng thì cô cũng tìm ra được đáp án.

Tối hôm ấy ngủ nhờ ở trong căn hộ của anh cô mới biết thường ngày anh đã bán mạng làm việc ra làm sao. Nửa đêm cô tỉnh lại, nhìn thấy anh đang nằm bò ra bàn mà ngủ, chiếc áo vét cũng trượt xuống khỏi vai. Cô nhón chân lại gần đắp lại cái áo lên vai anh, vô tình nhìn thấy một tấm danh thiếp ở trên bàn làm việc của anh.

Vân Vy. Chính là chủ nhân của số điện thoại đó trong máy anh. Cô bắt đầu hoài nghi vị trí của cô gái tên Vân Vy này trong lòng anh.

Vài năm trước, anh phải làm phẫu thuật tim, tỉ lệ thành công chỉ có một nửa. Lúc anh được đẩy vào trong phòng phẫu thuật, vẻ mặt điềm tĩnh như không có gì xảy ra. Anh nhắm hờ mắt, hai tay nắm chặt, lúc ấy có phải trong đầu anh chỉ nghĩ đến hình ảnh của Vân Vy?

Cô đã sớm đoán ra trong lòng anh đã có người khác, thế nhưng cô đâu có ngờ người ấy lại được anh giữ chặt trong tim.

Cô thật sự không cam tâm, rõ ràng cô đã quen biết với anh lâu như vậy rồi, tại sao đến phút chót vẫn bị thua kẻ khác?

Cô nhớ lại lúc còn nhỏ, cô đã nhờ anh vẽ một bức tranh thật đẹp. Anh đã vẽ một căn nhà, trước căn nhà có trồng đủ các loại hoa cỏ. Sau khi lớn lên, cô lại giở lại bức tranh ấy ra, ngồi ngây người trên ghế sô pha mà thầm nghĩ, liệu trong căn nhà đó của anh có chỗ cho cô không?

Giang Nhan vừa đỗ xe lại thì Khang Di nhận được điện thoại của An Luy: -Đến nơi chưa?

Khang Di gạt hết những suy nghĩ mông lung trong đầu, bình thản trả lời: -Mình đến rồi!

An Luy vui vẻ nói: -Thế thì tốt, tớ đã hẹn người ta đến sân cầu lông thi đấu rồi, cậu mau qua đây giúp mình đi!
Khang Di nhận ra giọng điệu có vẻ như đang đùa cợt của An Luy liền tò mò hỏi: -Thi đấu với ai?

An Luy cười đáp: -Còn ai nữa, chính là cái khối keo vạn năng ấy mà!

Vân Vy vừa bôi xong kem đánh răng lên bàn chải, đưa bàn chải lên miệng thì có tiếng gõ cửa.

Tiểu Thu vội vàng bỏ những lọ trang điểm trên tay xuống, chạy ra mở cửa.

Có ai đó lịch sự hỏi: -Xin hỏi có cô Vân Vy ở trong phòng không ạ?

Nghe giọng nói này thì hình như là của Thẩm Bình. Vân Vy vội vàng đi ra thò đầu ra ngoài nhìn. Thẩm Bình vừa nhìn thấy cô đã toét miệng cười: -Mau mau lên! Vân Vy, anh có chuyện này muốn nhờ em, không được phép từ chối đâu đấy!

Cô cứ tưởng rằng lần sau gặp lại Thẩm Bình chắc sẽ ngại ngùng lắm, nào ngờ tâm trạng cô vẫn rất bình thản.
Thẩm Bình đương nhiên còn nhớ rất rõ hôm đó có người đã ghé vào tai anh mà dặn dò: -Sau này gặp Vân Vy chớ có nhắc đến chuyện tối nay!

Thật không ngờ Giang Nhan lại là một người suy nghĩ chu đáo đến thế.

-Vân Vy, em thấy anh ăn mặc thế nào?- trải qua buổi tối cùng nhau uống rượu và nói chuyện, tình bạn giữa hai người chợt có bước phát triển mới, nói chuyện đã khá thân thiết.

Vân Vy chăm chú nhìn cách ăn mặc của Thẩm Bình ngày hôm nay: đi giày thể thao, quần thể thao, áo phông rộng, trong tay cầm bộ vợt cầu lông mới tinh.

-Vân Vy, em có biết đánh cầu lông không?- Thẩm Bình năn nỉ: -Không biết đánh cũng được, coi như là đứng vào giả bộ đánh cũng được!

Thường ngày cô rất ít vận động nhưng cũng có biết chơi đánh cầu, chỉ có điều đã lâu không động đến nên có kém đi nhiều. Giang Nhan rất thích vận động, anh biết đủ các môn thể thao, nào là bóng rổ, bóng chuyền, bóng bàn….
Chắc là vì thấy cô suốt ngày ngồi trên khán đài làm khán giả cũng chán nên anh đã nghỉ đủ mọi cách để kéo cô cùng thể dục thể thao với mình.

Trong các môn thể thao, cô cảm thấy cầu lông là môn thể thao đơn giản nhất, chỉ tiếc là các tế bào vận động của cô thật sự quá khiếm khuyết, Giang Nhan cũng chẳng phải là một thầy giáo giỏi nên đã luyện không biết bao nhiêu lần mà cô vẫn chẳng có tiến bộ gì, nhất là trong động tác phát cầu. Anh phát cầu rất đẹp, trong khi đó cô lại chẳng khác gì một con vịt lạch bạch. Chưa nói đến tư thế, mà ngay cả kĩ thuật của cô cũng chẳng ra làm sao. Mười lần phát cầu thì phải đến tám, chín lần không qua lưới.

Thực ra cô có lén nhờ người dạy mình mấy lần, thế nhưng mỗi lần chơi với Giang Nhan, chẳng bao giờ anh chịu nương tay với một “tay vợt mới” như cô cả. Thế là đã có không ít lần hai người cãi nhau ầm ĩ về chuyện này. Đối với người yêu trẻ tuổi, cô thực sự không thể đòi hỏi quá nhiều, thế nên để thể hiện sự độ lượng của mình, cô đã kiên trì luyện tập với hi vọng sẽ cho Giang Nhan một bất ngờ. Ai mà ngờ Giang Nhan lại không chịu hiểu, từ đó về sau chẳng bao giờ nhắc đến chuyện đánh cầu lông với cô nữa, khiến cho cô tức nghẹn họng. Đàn ông và đàn bà quả nhiên có cấu tạo khác nhau mà!

-Sao anh không đi hỏi Giang Nhan xem!- Vân Vy có thiện ý nhắc Thẩm Bình.

Thẩm Bình thở dài đáp: -Cậu ta á, mới sáng ra đã không biết đi đằng nào mất rồi! Hơn nữa đối phương là một nam, một nữ, giao hẹn trước là đánh đôi rồi, tôi chơi với Giang Nhan sao được?

-Nếu không để em hỏi người khác giúp anh, em thực sự….

Tiểu Thu đã viện cớ trốn ra ngoài rồi, nếu không cô có thể nhò Tiểu Thu giúp mình.

-Anh ngại không dám mở miệng, đặc biệt là với người trong công tyanh, gần như ai ai cũng biết….

-Biết cái gì?

Thẩm Bình ngập ngừng một lát rồi nói: -Đối phương là người mà anh thích!- anh cười như mếu.

Cuối cùng thì Vân Vy cũng hiểu ra ý của Thẩm Bình, chẳng trách mà tối qua anh ta lại than vãn như vậy!

-Thế anh muốn thắng hay muốn thua?

Thẩm Bình bật cười: -Cô nói xem? Đàn ông mà bị thua trong tình cảnh này thì thật là mất mặt. Nói không chừng còn gây ấn tượng xấu cho người ta nữa chứ. Cứ cố gắng hết sức là được, dù gì cũng không thể làm con rùa rụt cổ được!
Vân Vy ngẫm nghĩ hồi lâu: -Nhưng mà em không mang theo quần áo thể thao…- cô không thể mặc quần áo công sở đi thi đánh vợt với anh ta được. Mà không chỉ quần áo, sáng nay cô đã tìm kiếm suốt cả nửa ngày mà không thấy đôi giày của cô đâu cả. Kể từ tối qua sau khi về khách sạn, cô chẳng biết giày của mình đã đi đằng nào rồi.

Thẩm Bình chợt nhớ ra điều gì liền thốt lên: -À rôi quên mất rồi, tối quan lúc Giang Nhan bế em, giày của em đã bị rơi xuống nước rồi.

Tối qua cô thảm hại đến vậy sao? Thê thảm tới mức độ đánh mất cả “áo giáp”?

Thế thì phải làm sao? Cô không thể đi dép lê ra đó được.

-Hay là bây giờ anh lái xe ra ngoài mua cho em một đôi nhé!

-Thôi bỏ đi!- Vân Vy nghĩ ngợi một hồi nói: -Để em đi mượn vậy!

-Đừng nghĩ ngợi nhiều như vậy làm gì!- Thẩm Bình kéo Vân Vy đi: -Anh biết cách đây không xa có một cửa hàng bán đồ thể thao. Chỉ là mua quần áo thể thao thôi mà, ngày xưa các tướng quân ra trận còn phải mua áo bào cơ đấy!
Câu nói hài hước của Thẩm Bình khiến cho Vân Vy bật cười. Hai người ngồi vào trong xe. Thẩm Bình gọi điện giải thích sẽ đến muộn một chút.

Vân Vy loáng thoáng nghe thấy người ở đầu dây bên kia nói: -Đừng có lâm trận rồi lại rụt đầu lại đấy! Chúng tôi không có nhiều thời gian đợi anh đâu!

Thẩm Bình đáp: -Làm gì có chuyện đó, chúng tôi sẽ đến sân ngay thôi!

Trước khi đi Thẩm Bình còn đưa mắt tìm kiếm xe của Giang Nhan, miệng lẩm bẩm: -Cái thằng ranh này, lái cả xe đi rồi, rốt cuộc đang làm cái gì nhỉ? Cậu ta có báo cáo với em không?

Vân Vy cười không biết có nên giải thích cho Thẩm Bình sự thực hay không.

-Hay là gọi điện thoại cho cậu ấy vậy?

Vân Vy ngẫm nghĩ một hồi rồi lắc đầu: -Thôi để sau đi!- thực ra thì điện thoại của cô đã hết pin từ tối qua rồi.
Thẩm Bình chăm chú quan sát vẻ mặt của Vân Vy, phát hiện vẻ mặt cô có gì đó kì lạ liền hỏi: -Sao thế? Cãi nhau à?
Vân Vy lắc đầu: -Không……làm gì có!- cô thực sự không biết phải bắt đầu từ đâu.

Cửa hàng bán đồ thể thao bên cạnh khách sạn không có nhiều đồ, cũng may là thân hình của Vân Vy khá cân đối nên cũng dễ mua. Cô mua một bộ quần áo thể thao màu trắng, sau khi mặc vào liền cột cao tóc lên, nhìn có vẻ rất khỏe khoắn và trẻ trung.

Chủ cửa hàng khen: -Bạn gái anh thật xinh đẹp!

Một câu khen ngợi khiến cho Thẩm Bình đỏ mặt: -Tôi làm gì có cái phúc ấy!

Vân Vy muốn tự mình trả tiền nhưng Thẩm Bình cứ một mực nài nỉ: -Là do tôi nhờ cô giúp đỡ đấy mà. Nếu bảo là bộ quần áo này tôi mua tặng cho cô thì e là cô sẽ ngại. Hay là thế này đi, coi như là tính vào tiền của Giang Nhan đi!

Khả năng ăn nói của Thẩm Bình không tồi, Vân Vy nghe vậy chẳng biết phải nói gì.

Xe của Thẩm Bình đã đến ngã tư, anh chỉ tay về phía chiếc xe đỗ ở cách đó không xa:- Xe của Giang Nhan kìa. Sao cậu ta đến đây sớm thế không biết?

Thẩm Bình ấn còi mấy lần mà Giang Nhan vẫn không để ý.

Đèn xanh bật sáng, xe của Giang Nhan lướt qua, xe của Thẩm Bình bị chặn lại ở phần đường bên này.

Sau khi hết đèn đỏ, Thẩm Bình liền ra sức tăng tốc đuổi theo xe của Giang Nhan. Vừa đi vào trong khách sạn, anh ngay lập tức nhìn thấy Giang Nhan đang nói chuyện với một cô gái xinh đẹp.

Thẩm Bình vô cùng kinh ngạc, nhưng cũng không nén được cười: -Giang Nhan dám lén lút đi lại với gái đẹp sau lưng em. Đợi lát nữa chỉ có hai đứa, em nhớ xử cậu ta cho đẹp vào!

Nghe Thẩm Bình nói vậy Vân Vy mới chợt giật mình ngẩng đầu nhìn.

Đúng lúc ấy Giang Nhan đang đưa tay ra đón lấy cái cặp lồng màu đỏ. Vân Vy chỉ nhìn qua cũng nhận ra người đứng bên cạnh anh chính là Khang Di. Cô còn chưa định thần lại thì Thẩm Bình đã lái thẳng xe đến trước mặt Giang Nhan, ấn còi inh ỏi.

Giang Nhan và Khang Di cùng ngẩng đầu nhìn. Khi những ánh mắt chạm vào nhau, Vân Vy không khỏi cười như mếu. Lần này cô biết chạy đi đâu cho thoát đây?

Khang Di mặc một chiếc váy màu bạc chấm đầu gối, chân đi một đôi bốt màu xám cực kì thời trang, mặt trang điểm khá cầu kì, yểu điệu đứng ở đó giống hệt một con búp bê xinh đẹp tuyệt trần.

Nhìn thấy Vân Vy, Khang Di không thể che giấu được ánh mắt sửng sốt của mình. Cô chợt khựng lại rồi cười khẩy, đưa tay lên bám lấy cánh tay của Giang Nhan.

Thẩm Bình với Vân Vy vừa bước xuống khỏi xe, Khang Di đã cướp lời: -Giang Nhan, mau giới thiệu cho em biết hai người này là ai đi!

Vân Vy đứng bất động không nói nửa lời. Thẩm Bình vẫn chưa phát hiện ra điều gì lạ thường, anh nhiệt tình chìa tay ra định bắt tay Khang Di: -Giang Nhan, đây là….

Anh chưa nói hết thì đã bị Vân Vy kéo lại.

Khang Di và Vân Vy bốn mắt nhìn nhau.

Khang Di lắc lắc cánh tay Giang Nhan, đòi anh phải cho mình một đáp án.

-Đều là bạn của anh!- Giang Nhan nói ngắn gọn.

Vân Vy túm chặt gấu áo, nụ cười như đông cứng trên môi.

Khang Di thản nhiên chìa tay ra trước mặt trước mặt Vân Vy, nghiêng nghiêng đầu dựa vào vai Giang Nhan nói: -Xin chào!- đôi mắt to đen cong lên như hình trăng khuyết.

Vân Vy đưa tay ra bắt tay Khang Di, không dám ngẩng mặt nhìn Giang Nhan, nụ cười vô cùng gượng gạo: -Chúng tôi đi đánh cầu, hai người có qua đó không?

-Đúng vậy!- Thẩm Bình đứng bên cạnh tiếp lời: – Cùng đi cho vui! Đây là lần đầu tiên tôi với Vân Vy hợp tác với nhau, còn không biết kết quả ra sao. Đợi đánh vợt xong tôi sẽ mời mọi người đi ăn!

Đôi mắt Giang Nhan hơi nheo lại dưới ánh mặt trời, Khang Di mỉm cười vô cùng vui vẻ: -Được thôi, dù sao em cũng đến đây chơi mà!

Thẩm Bình và Vân Vy đi phía trước, Khang Di kéo tay Giang Nhan đi theo phía sau. Khang Di hào hứng nói: -Em với dì đã nhắm được một bộ đồ dùng gia đình, dì nói chắc chắn anh sẽ thích, kiểu dáng đơn giản mà đẹp, không có mùi gì lạ thường, người bán hàng còn nói nó được thiết kế chuyên dành cho các bà bầu. Đợi khi nào chúng ta về nhà sẽ qua đó xem xem anh có thích không nhé?

Giang Nhan chỉ ậm ừ cho xong chuyện.

-Gần đây dì vui lắm, sức khỏe đã tốt hơn nhiều. Mẹ em nói sau khi lo xong chuyện của chúng ta, bố mẹ sẽ cùng đi du lịch.

Trước sự thân mật của Giang Nhan và Khang Di, Vân Vy và Thẩm Bình chẳng khác gì những người thừa.

Nghĩ đến đây, Vân Vy cảm thấy trong lòng mình vô cùng khó chịu. Thẩm Bình lấy ra một cái kẹo nhét vào tay Vân Vy: -Em nếm thử xem, ngon lắm đấy!

Vân Vy bóc kẹo bỏ vào miệng. Nào ngờ cái kẹo chua tới mức khiến cô sởn gai ốc.

Lúc này Thẩm Bình mới sực nhớ ra là chỉ có anh mới ăn quen loại kẹo này, người khác chưa chắc đã ăn được, đặc biệt là lớp bột bao bên ngoài kẹo chua đến mức có thể khiến cho người chảy nước mắt.

Mắt Vân Vy quả nhiên đỏ hoe. Thẩm Bình luống cuống không biết phải làm thế nào, cuống quýt lục túi tìm giấy ăn: -Thực ra ngậm một lúc thì kẹo cũng ngọt lắm. Chỉ cần cố gắng chịu đựng khoảng mười giây đầu thôi.Thực ra loại kẹo này ăn rất ngon mà!- anh cũng nhận ra tâm trạng của Vân Vy không được tốt, định dùng thứ gì đó để an ủi cô, nào ngờ lại làm tình trạng càng thêm tồi tệ.

Thẩm Bình vừa tìm thấy giấy ăn đưa cho Vân Vy thì cô đã xua tay nói: -Không cần đâu, giờ nó đã ngọt rồi!
Ngọt tới mức đắng ngắt trong miệng.

Lúc bốn người đi đến sân cầu lông thì đã có người đang ở đó khởi động rồi.
Khang Di chỉ đưa mắt nhìn xung quanh một hồi, sau đó ánh mắt cô hướng đến một người trên sân. Cô vội vàng kéo tay Giang Nhan đến đó: -An Luy…. An Luy ơi….

Tất cả những người có mặt trên sâu đều ngoảnh lại nhìn cô.

Vẻ mặt của Thẩm Bình chợt trở nên rất khó coi: -Hai người ấy sao lại quen nhau nhỉ? Vân Vy, chẳng nhẽ cả hai ta mới phút chốc đã trở thành những kẻ bị lãng quên rồi hay sao?- Thẩm Bình ngập ngừng: -Anh thì khỏi phải nói, nhưng em với Giang Nhan rốt cuộc là….

Vân Vy cầm lấy cái vợt trên tay Thẩm Bình: -Chuyện này có thể cứ để thời gian giải thích không?- cô nhất thời không biết phải giải thích như thế nào với anh.

Cũng may là sự chú ý của Thẩm Bình nhanh chóng hướng về phía An Luy. Thẩm Bình ngẩn người ra như một con rối bị trói hết chân tay, mà đầu dây nối với con rối lại nằm trong tay An Luy.

Thẩm Bình nói rất đúng, bọn họ đang cùng đứng trên một lập trường.

Vân Vy cảm thấy rất khó hiểu, với tính cách của Thẩm Bình sao có thể yếu đuối như vậy trong tình yêu. Nhưng có một điều phải thừa nhận đó là con mắt của anh ta cũng không tồi. Đối tượng là cô An Luy, là một người vô cùng xinh đẹp và năng động, chỉ có điều ánh mắt có hơi quá sắc sảo. Bạn cùng chơi với cô là một người đàn ông cao to người châu Âu, nói tiếng Trung rất sõi.

Lúc Vân Vy và Thẩm Bình khởi động làm nóng người, Thẩm Bình phát hiện ra: -Vân Vy, em đánh cũng không tồi đâu!
Mặc dù Thẩm Bình cảm thấy rất tự tin nhưng Vân Vy vẫn cảm thấy đội của họ đại bại là cái chắc. Cái gã tây bạn của An Luy cứ đứng bên cạnh chỉ chỉ chỏ chỏ, lại còn bắt chước các động tác của Thẩm Bình khiến cho An Luy cứ bò lăn ra mà cười.

Kết quả cuối cùng đúng như Vân Vy đã dự đoán. Vốn dĩ kĩ thuật của Thẩm Bình và cô cũng không đến nỗi tồi nhưng khi kết hợp với nhau lại trở nên vô cùng hỗn loạn, thế nên bị người ta “đánh” cho trở tay không kịp.
Thẩm Bình thở hồng hộc vì mệt, thế mà Vân Vy lại chẳng giúp được gì.

Ba hiệp thi đấu kết thúc, gã người tây hóa ra lại là kẻ bất mãn nhất, luôn miệng cằn nhằn: -Kĩ thuật của các người kém quá, khó khăn lắm mới có cơ hội luyện tập, nào ngờ chẳng bị toát lấy một giọt mồ hôi!
An Luy đành phải nhẹ nhàng an ủi bạn mình.

Vân Vy len lén nhìn về phía Giang Nhan, đúng lúc ấy Giang Nhan cũng đang nhìn sang cô, ánh mắt của anh vô cùng bình thản nhưng dường như lại có thể nhìn thấu tâm can của cô.

An Luy nói mãi mà không dỗ dành được anh chàng tây bạn mình. Anh ta nói rằng đây là thời gian rèn luyện sức khỏe của mình, cứ ở đây thật chẳng có tác dụng gì, thế nên có nói thế nào anh ta cũng một mực đòi đi.

An Luy nghĩ mãi mà không biết làm thế nào, đành phải cầu cứu Khang Di. Khang Di mím cắn môi đáp: -Mình đâu có biết chơi cầu lông.

An Luy hướng ánh mắt cầu cứu sang Giang Nhan: -Thế còn Giang Nhan. Anh ấy có biết chơi không?

Khang Di ngao ngán lắc đầu: -Anh ấy chẳng bao giờ chơi thể thao cả!

Vân Vy không tự chủ được mình quay sang nhìn Giang Nhan. Lúc còn học đại học, chỉ cần có Giang Nhan xuất hiện trên sân vận động là sẽ có hàng đám con gái đến ngắm anh.

Khi chơi anh thể thao, khả năng phối hợp giữa các bộ phận trong cơ thể rất nhịp nhàng, các động tác vô cùng đẹp mắt. Cô thường trách anh bày trò “dụ ong bướm” tìm đến, anh một mực phủ nhận: -Anh làm thế chẳng phải là để cho em xem hay sao?

Lẽ nào ngay cả những điều này cũng đã thay đổi rồi?

Cô đang mải nghĩ thì Giang Nhan đã đến gần, đưa tay ra lấy chiếc vợt trên tay Thẩm Bình nói: -Tôi có biết chơi đôi chút.

Sắc mặt của Khang Di trở nên vô cùng khó coi: -Giang Nhan, anh….- còn chưa kịp nói hết thì An Luy đã cướp lời: -Mượn bạn trai của cậu một lát, đừng có nhỏ mọn thế chứ?

Để có thêm cơ hội ở bên cạnh gã người tây kia, An Luy đã năn nỉ anh ta tiếp tục chơi đánh đôi. Mà xung quanh đây chẳng còn cô gái nào khác nên Vân Vy nghiễm nhiên trở thành người được lựa chọn.

-Tôi không biết đánh vợt bằng tay phải!- nói không chừng sẽ làm Giang Nhan bị liên lụy. Dù gì trước đây hai người họ cũng từng phối hợp với nhau rồi, tình trạng thế nào Vân Vy chẳng còn lạ gì nữa.

-Chỉ cần đánh theo cách thức quen thuộc của cô là được!-Giang Nhan hơi cúi lưng xuống, nắm chặt tay Vân Vy và nhẹ nhàng vung vợt lên theo đường phát cầu. Cô chỉ mải ngắm đôi hàng mi đang rủ xuống của anh mà chẳng để ý đến những gì xung quanh.

-Em đã từng thử làm như thế này chưa? Sẽ tiết kiệm sức hơn đấy!

Cô giật mình bừng tỉnh, anh đã đứng bên cạnh chờ đợi cô học theo cách mà anh dạy cô. Cô vụng về thực hiện, cũng may là làm đúng.

Anh mỉm cười nói: -Đúng rồi, đúng như vậy đấy!- anh lại cầm tay cô, hướng dẫn cô thực hiện lại động tác. Những lọn tóc của anh bay khẽ chạm vào má cô khiến cho mặt cô bỗng nhiên đỏ bừng.

Trước đây anh chỉ biết đứng bên cạnh cô mà than thở: -Vân Vy, sao em ngốc thế nhỉ?

Giang Nhan xắn tay áo lên, cởi một cái cúc áo sơ mi ra. Mặc dù không có thời gian chuẩn bị nhưng nhìn động tác cầm vợt của anh có vẻ chuyên nghiệp hơn Thẩm Bình nhiều.

Giang Nhan cầm vợt phát quả cầu đầu tiên. Vân Vy chăm chú quan sát, động tác của anh chẳng khác gì trong kí ức của Vân Vy, thậm chí còn đẹp mắt hơn cả trước đây nữa.

Sau mấy cú giao cầu, gã tây bật ngón tay cái lên nói: -Tuyệt lắm, kĩ thuật không tồi!

Thật sự không tồi! Mặc dù không đánh hăng như lúc còn học ở đại học nhưng cuối cùng thì cô cũng đã không còn phải ngồi ngoài làm vật trang sức cho anh nữa. Trước đây cô luôn cố gắng để có thể giúp đỡ anh, thế nhưng mỗi lần vào sân, cô lại trở thành một con vịt hậu đậu, chẳng thể đỡ nổi lấy một quả cầu. Lúc Giang Nhan kết thúc trận thi đấu, anh thường chạy lại ôm chặt lấy cô. Nhưng cô luôn cảm thấy cái ôm ấy thật miễn cưỡng, nó khiến cho cô không thể nào vui lên được. Đến bây giờ, cuối cùng thì cô cũng giúp được anh một tay, thế nhưng sau khi chiến thắng rồi, cô lại chẳng thể chạy lại ôm chặt lấy anh.

Trong câu hỏi lựa chọn của đời người, đáp án không là A thì sẽ là B, làm gì có cái kết cục hoàn mỹ cơ chứ?

Sau ba hiệp, nhờ có Giang Nhan dẫn dắt mà cuối cùng đội cô đã chiến thắng đội của gã tây kia.

Gã người tây kia không mấy chú trọng đến chuyện thắng thua, vui vẻ chạy đến bắt tay Giang Nhan, miệng cười hớn hở.

An Luy nói thẳng với Khang Di: -Khang Di, chẳng phải cậu nói rằng Giang Nhan không biết chơi đánh cầu hay sao?
Khang Di trông có vẻ vô cùng căng thẳng, đôi mắt mở to dán chặt vào người Giang Nhan, chẳng để ý gì đến những người xung quanh. Mãi lâu sau Khang Di mới sực tỉnh, vội vàng trả lời An Luy: -An Luy, mình có chút việc, giờ mình phải đi trước đây!

Nói dứt lời cô liền ngoảnh đầu sang nói với Giang Nhan: -Giang Nhan, anh có thể đưa em về không?- Khang Di nhìn Giang Nhan bằng một ánh mắt long lanh và yếu đuối như một con thỏ non.

Thẩm Bình cúi đầu nhìn đồng hồ: -Đã là giữa trưa rồi, ăn xong cơm trưa rồi hãy đi!- anh vừa nói vừa khẽ chạm vào tay Vân Vy.

Vân Vy hiểu ý của Thẩm Bình. Nhìn cái bóng cao lớn của anh đứng ở đó, cô không biết phải mở miệng thế nào để níu giữ anh lại. Cô cố ý không ngoảnh đầu lại nhìn anh.

Thẩm Bình đành nói tiếp: -Hay là thế này đi, dù sao ở đây cũng không có việc gì, chúng ta cùng về thành phố đi!
Vân Vy vốn định ngẩng đầu lên nhìn thì phát hiện ra Khang Di đang kéo kéo vạt áo của Giang Nhan, đôi mắt đã đỏ hoe, nghẹn ngào không nói ra lời.

Hóa ra cô thực sự để tâm đến anh, nhưng vẫn phải cố gắng giả vờ như không để tâm.

-Em không thể đi, em còn có việc phải làm!- cô nắm chặt hai bàn tay lại, nở nụ cười gượng gạo: -Công ty em dù sao cũng là bên tổ chức, còn có rất nhiều việc phải giải quyết sau vụ này!

Thẩm Bình nhìn Vân Vy bằng ánh mắt nghi hoặc: -Vân Vy, thế…. Giang Nhan….

Vân Vy mỉm cười nhìn Thẩm Bình, thản nhiên như không nghe thấy anh nói gì hết. Cô khẽ đưa ánh mắt liếc Giang Nhan lúc đó đang đứng bất động ở bên cạnh, thế nhưng cô cố ý ngoảnh mặt đi như không để ý đến anh, chỉ nói với Thẩm Bình: -Nếu như anh có thể ở lại thì càng tốt, anh đừng quên anh còn nợ em một bữa cơm đấy!

Mặc dù cô vẫn chìm đắm trong quá khứ nhưng vẫn không thể thoát li khỏi hiện tại.

Chẳng mấy chốc trong sân chỉ còn lại hai người là Thẩm Bình và Vân Vy.

-Vân Vy, em đã đánh vợt lâu thế rồi, có mệt không?

Hôm nay chẳng hiểu sao mà cô không hề cảm thấy mệt mỏi, còn bảo Thẩm Bình chơi đánh cầu với cô thêm một lúc nữa.
Vân Vy phát một quả cầu sang, chẳng may đập trúng vào cánh tay Thẩm Bình. Cuối cùng Thẩm Bình đành phải đầu hàng, mệt mỏi than vãn: -Hài… Vân Vy à, nếu như em muốn trút giận thì cũng phải để cho anh biết tại sao chứ?
Cuối cùng thì cô cũng bỏ cái vợt trong tay xuống: -Anh đưa em về nhà đi!- cô thực sự muốn về nhà để đánh một giấc. Có lẽ sau khi tỉnh dậy cô sẽ đủ tỉnh táo để đối mặt với tất cả.

 

[-([-([-( Thêm gacsach khi tìm truyện trên google để đọc bản ít lỗi chính tả hơn \:D/\:D/\:D/