Anh yêu em rất nhiều-chương 15+16

Chương 15

Edit: Zun

Beta: Meott

 

.

Đi ăn lẩu trong nội thành, lẩu Tứ Xuyên chính tông. Mấy tầng lầu cao, trang hoàng cực kì xa hoa, lầu hai đặt vài chữ to ở dưới ngọn đèn sáng lấp lánh, xi vàng giống nhau.

Nhất Hạnh thường cười Lâm Tử Diễn, nói bạn bè anh đều là “hồ bằng cẩu hữu”, ” không làm việc đàng hoàng”, chỉ sống phóng túng, nhớ rõ lúc ấy anh nghe xong, vẻ mặt khinh thường: “Sao có thể chứ, cũng không nhìn xem là ai, bằng hữu anh qua lại sao có thể mất tiêu chuẩn như vậy.”

Anh em, bạn bè, bằng hữu cái gì của anh, cô ít nhiều đều gặp qua một ít, hoàn toàn không phải như cô nói “không làm việc đàng hoàng, chỉ sống phóng túng”. Lần đầu tiên gặp, chỉ kinh ngạc làm sao lại toàn là những người trẻ tuổi đầy hứa hẹn vậy, đánh giá kia về sau, cô không bao giờ nói nữa.

Vào cửa chính, xuyên qua hành lang, đi mấy vòng, mới vào một cái phòng, diện tích rất lớn, khoảng chừng gấp đôi phòng bình thường. Bên trong và bên ngoài trang hoàng theo hai phong cách bất đồng, bên trong thật ra rất thanh tĩnh, bố trí thanh lịch, tạo cho người ta một loại cảm giác ấm áp.

Cả một bàn tròn lớn, thời điểm Nhất Hạnh cùng Lâm Tử Diễn đi vào, phòng  sớm đã có người chờ, thấy Lâm Tử Diễn, “A này” một tiếng, chỉ thấy trong đó có một đàn ông tóc húi cua đứng lên: “Ta nói Lâm đại công tử, cậu tại sao bây giờ mới đến, làm chúng ta nóng lòng chờ nha.”

Thấy Nhất Hạnh, hiển nhiên biểu hiện rất kinh ngạc, cười nói: “A, tôi nói này Lâm ca ca, khi nào lại đổi bạn gái, không giống khẩu vị của cậu nha.”

Lâm Tử Diễn thấy Nhất Hạnh liếc mắt một cái, âm thanh trách móc, ngồi xuống. Lại quay đầu trả lời lại:  ”Biết nói sao đây, đó là một người bạn của anh.”

Người kia hiển nhiên không tin: “Biết, biết, chút tâm tư nhỏ ấy của anh, chúng ta ai mà không biết.”

Lúc này, Nhất Hạnh lại thành thật hỏi chuyện: “Này, anh ta thật sự là bạn của anh?”

“A, muội muội, quả thật là bạn của Tử Diễn?” Người con trai mặc áo khoác màu đen ở một bên cũng nhảy vào hỏi chuyện.

“Đúng vậy, đúng vậy.” Nhất Hạnh không ngừng gật đầu.

Bọn họ dường như còn muốn nói cái gì đó, Lâm Tử Diễn mắt liếc ngang: “Ăn đi, ăn đi, thế nào nói nhiều như vậy, không thấy mệt?” Vài người cười không nói.

Kỳ thật Nhất Hạnh gặp qua rất nhiều bạn bè của Lâm Tử Diễn, mấy người ngày hôm này là lần đầu gặp, chỉ cảm thấy không khí lạnh như băng, cả bàn ngoại trừ Nhất Hạnh cùng một cô gái tóc quăn, tất cả đều là nam, trong đó một người chỉ mặc áo thun, lộ ra hình xăm trên cánh tay rất bắt mắt, mọi người mặc dù đang cười nói chuyện, nhưng Nhất Hạnh cảm thấy thế nào ấy, cứ như giông giống cái gì đó?  Giống cái gì nhỉ? “Xã hội đen” ba chữ này nảy ra, Nhất Hạnh dưới đáy lòng “A” một tiếng, lặng lẽ hỏi Lâm Tử Diễn: “Thì ra anh quen xã hội đen nha.”

Anh nghiêng về phía cô, chớp mắt: “Thế nào, sợ?”

Nhất Hạnh thật nhanh lắc đầu, anh hôm nay cả ngày sắc mặt không vui, Nhất Hạnh làm sao còn dám đổ thêm dầu vào lửa, vì thế ngoan ngoãn im lặng.

Hai người ngồi xuống, Lâm Tử Diễn đột nhiên hướng người con trai tóc húi cua kia hỏi một câu: “Tứ ca tại sao không có tới?”

Người nọ cười kịch liệt: “Con cầy hương nhà bọn họ ngày hôm qua chơi đùa, sáng nay động thai khí, lúc này nằm bệnh viện.”

Nhất Hạnh nghe được thấy hồ đồ, sao toàn là động vật liên tục xuất hiện thế này, vì thế nén thấp thanh âm hỏi Lâm Tử Diễn: “Cầy hương cũng có thể làm sủng vật để nuôi sao?”

Mới nói xong, cả bàn mọi người nở nụ cười, một vài tiếng cười to, vẫn là cô gái tóc quăn kia nhẹ giọng hướng cô giải thích: “Là vợ của lão Tứ kia, thường cùng Lão Thất cãi nhau, cầy hương là biệt hiệu Lão Thất lấy, cô ấy gọi là Lí Lê.”

Lại làm trò cười cho thiên hạ, lúc này, mới ngồi xuống không lâu, Nhất Hạnh ngay cả trốn cũng trốn không xong, người phục vụ vừa mới bưng đồ ăn đi lên, nồi lẩu chuẩn bị tốt từ sáng sớm, chỉ chờ người đến đông đủ, ngồi xuống liền ăn, cho nên người phục vụ vừa bê lên đồ ăn, mọi người liền vội vàng hâm đồ ăn, rót rượu, vẫn là không mất đi nụ cười.

Nhất hạnh ngồi cạnh Lâm Tử Diễn, người phục vụ bưng đĩa dầu đi ra, Lâm Tử Diễn cùng nhân viên nói vài câu, người phục vụ kia gật gật đầu liền đi ra ngoài, chỉ trong chốc lát, cầm hai cái đĩa không, đặt phía trước Nhất Hạnh.

Bởi vì Nhất Hạnh ăn lẩu không giống với người khác, người ta bình thường đều là mong cái đĩa dầu nhiều gia vị một chút, mà Nhất Hạnh mỗi lần đều là đẩy cái đĩa dầu, lấy một cái chén không, chan một muỗng nước lẩu, liền như vậy tiếp tục ăn. Lần đầu tiên cùng người khác đi ra ngoài ăn lẩu, mọi người đều nhìn cô, ban đầu Nhất Hạnh cũng không biết người ta nhìn cô là vì chưa bao giờ gặp người ăn lẩu giống cô. Người khác nhìn, Nhất Hạnh cũng nhìn, còn ngẩng đầu cười cười thân thiện, nhưng người khác vẫn thỉnh thoảng nhìn cô, Nhất Hạnh liền cảm thấy kỳ quái, cúi đầu ăn còn nhìn lại chén của mình, ngầm đoán có phải trong chén mình có cái gì mà người ta thích ăn hay không, vì thế cầm chén đẩy, khách khách khí khí nói: “Đừng ngại, cứ việc gắp.”

Vừa nói như vậy xong, mấy người còn đang tò mò nhìn cô liền bị dọa, vội vàng giải thích nói: “Không, không có, tôi chỉ là chưa gặp qua ai ăn lẩu giống cô, tôi chỉ là muốn hỏi cô một chút, cô như vậy ăn được không?”

“A.” Nhất Hạnh vừa nghe, cũng xấu hổ, vì thế ngây ngô cười : “Ăn cũng được  a.”

Chuyện này Nhất Hạnh bị Lâm Tử Diễn trách qua một lần, lúc ấy là đang nói chuyện vui, còn nhớ rõ Lâm Tử Diễn sau khi nghe xong, biểu tình cứ như nhìn thấy người ngoài hành tinh, nói thẳng Nhất Hạnh là được chiều hư.

Tiếp nhận cái đĩa không, Nhất Hạnh hướng người phục vụ nói cám ơn, nhìn thoáng qua Lâm Tử Diễn bên cạnh, cũng hì hì nói cám ơn. Lâm Tử Diễn nhìn bằng  ánh mắt khinh thường, thấy Nhất Hạnh chỉ múc nước lẩu không trong chén, nhìn bằng ánh mắt đầy biểu tình: “Này, anh nói này, em thật sự cứ ăn như vậy?”

“Vâng, em vẫn đều ăn như vậy.”

Vốn mọi người cũng không để ý, cô gái tóc quăn ngồi cạnh Nhất Hạnh, bởi vì đứng lên rót rượu, thấy Nhất Hạnh ăn như vậy, cũng cười nói: “Em gái, em cứ ăn lẩu như vậy sao?.”

Nhất Hạnh nghiêng đầu: “A từ nhỏ cứ ăn như vậy, mỗi lần cùng người khác ăn lẩu đều bị hỏi. Sau số lần lại nhiều hơn, cũng thấy nhưng không thể trách.”

Kỳ thật Nhất Hạnh vẫn không có thói quen cùng nhiều người ngồi ăn cơm chung, bởi vì bọn họ hơn nửa thời gian đều là uống rượu vung quyền, nói nói giỡn giỡn. Đó là hiện tại, mang tiếng ăn lẩu, thật ra vẫn là uống rượu.

Nhất Hạnh cho tới bây giờ chưa thấy qua ai uống rượu giống như bọn họ, một ly lại một ly, dường như nước lọc, bởi vì mình tửu lượng kém, lại đói bụng, cho nên cũng chỉ vùi đầu ăn, không ngờ Lâm Tử Diễn lại tiếp cận: “Anh nói này, em có thể ăn như vậy sao?”

Nhất Hạnh ngẩng đầu, vấn đề này đã có nhiều người hỏi qua: “Chính anh thử xem chẳng phải sẽ biết.”

Chiếc đũa của cô giơ lên gắp một cái trứng cút, Lâm Tử Diễn buông chén rượu, đột nhiên nắm tay kéo chiếc đũa của cô qua, hé miệng ra, cầm đũa của Nhất Hạnh, đem cái trứng cút kia nuốt xuống, ăn xong rồi còn nhíu nhíu mày nói khó ăn.

“Tôi nói này Lâm ca ca, có phải chuẩn bị hoàn lương hay không.” Anh chàng áo khoác màu đen hiển nhiên lại hưng phấn đứng lên, nói hết lời còn cố ý nhìn thoáng qua Nhất Hạnh.

“Khụ, khụ.” Nhất Hạnh còn chút trà trong miệng, bị hắn hiểu lầm như vậy, muốn phun cũng không phải, muốn nuốt cũng không phải, cuối cùng quýnh lên, sặc không ngừng ho khan, trong cổ họng ran rát, ngay cả khóe mắt đều tràn nước mắt, dường như muốn đem toàn bộ đầu chui vào dưới cái bàn.

Vẫn là cô gái kia, một lần nữa đưa chén trà cho Nhất Hạnh: “Được rồi, các anh cũng đừng nói giỡn nữa.”

Nhất Hạnh tiếp nhận nước, vạn phần cảm kích nhìn về phía cô gái kia, nói nhẹ: “Cám ơn tẩu tử.” Còn nói chưa dứt lời, cả bàn ban đầu yên tĩnh lại “Ồ” cười một trận, Nhất Hạnh mắt hấp háy, sững sờ nhìn về phía Lâm Tử Diễn: “Làm sao vậy?”

Lâm Tử Diễn cười cười: “Tại sao ngốc như vậy, em làm sao thấy được người ta là vợ chồng, tùy tiện kêu loạn.”

Nhất Hạnh “A” một tiếng, chân tay luống cuống cầm nắm lấy cạnh bàn, xấu hổ không thôi.

Lẩu ăn mới một nửa, nhưng phục vụ lại cầm cái bánh ngọt tiến vào, vừa đặt trước mặt Nhất Hạnh, Nhất Hạnh hoàn toàn không biết thì ra hôm nay còn có sinh nhật, đứng lên định đem bánh ngọt đặt phía trước người được mừng, vì thế hỏi Lâm Tử Diễn: “Này, hôm nay sinh nhật ai vậy?”

Cả bàn đột nhiên im lặng, sắc mặt Lâm Tử Diễn thay đổi, im lặng vài giây, cuối cùng vẫn là cô gái tóc quăn kia lên tiếng: “Hôm nay là sinh nhật Lão Thất.”

Người đàn ông mặc áo khoác màu đen liếc mắt nhìn Lâm Tử Diễn một cái: “Em gái, hôm nay là sinh nhật của anh.” Dừng một chút còn nói: “Không sao đâu,  cứ để lại chỗ đó, không cần đem lại đây.”

Không còn náo nhiệt như lúc trước nữa, mọi người trong bàn dùng bữa, uống rượu, cũng không vui đùa lung tung nữa, thỉnh thoảng, những người khác đều làm bộ lơ đãng, đôi lúc hướng Lâm Tử Diễn nhìn thử, anh vẫn uống rượu, lộ ra sắc mặt ảm đạm đến mức tận cùng, Nhất Hạnh trong lòng bồn chồn, nhìn thần sắc mọi người, lập tức như nhớ tới cái gì, cuối cùng nhẹ nhàng nói chuyện với Lâm Tử Diễn: “Tử Diễn, em nhớ rõ hôm nay hình như không phải sinh nhật của anh nha……”

Anh tiếp tục uống rượu, quay đầu liếc mắt dò xét cô một cái, rồi rất lâu, sắc mặt mới chậm rãi trở lại bình thường: “Không phải nói hôm nay sinh nhật Lão Thất sao?”

Nhất Hạnh vụng trộm liếc mắt nhìn anh một cái, phát hiện thần sắc của anh rốt cục hồi phục như ban đầu, bắt đầu kêu hô mọi người uống rượu, mọi người trong bàn cũng dường như đều thả lỏng xuống, lại hò hét lại náo loạn vang cả phòng.

Bữa ăn đến chín giờ hơn, cuối cùng, một người to lớn hưng phấn nói bất tận, ầm ỹ một hồi lại muốn đổi địa điểm chơi đùa tiếp.

Nhất Hạnh theo sau Lâm Tử Diễn, Lâm Tử Diễn liền hỏi cô: “Em đi hay không đi?”

Nhất Hạnh lắc đầu, bản thân mình thật sự không thích hợp đi chơi cùng bọn họ, không cẩn thận làm trò cười thì không nói, lại còn bị hiểu lầm.

Người đàn ông gọi là Lão Thất lập tức đụng đến trước mặt Nhất Hạnh: “Muội muội, hôm nay sinh nhật ta, tốt xấu gì cũng cho ta mặt mũi, cùng đi đi.”

Ngay cả cô gái tóc quăn cũng nói: “Cùng đi đi, nếu là mệt mỏi, trên đường kêu Tử Diễn đưa em về nhà.”

Đều nói như thế, Nhất Hạnh lại từ chối thì thật ngượng ngùng, vì thế đoàn người lái xe đi một câu lạc bộ đêm tên là “Đông Phương”.

Ông chủ là một người đàn ông đã hơn bốn mươi, béo ục ịch, hòa hòa khí khí, hình như đều là người quen với Lâm Tử Diễn và bọn họ, thấy bọn họ vào cửa chính, cười hô một câu “Chỗ cũ”, sau đó tiếp đón bảo phục vụ bưng rượu, nước, hoa quả theo sát bọn họ.

Nhất Hạnh là lần đầu tiên đi câu lạc bộ đêm, cũng không hiểu, chỉ có thể quy củ ngồi trên sô pha, nhìn mọi người uống rượu, ca hát.

Câu lạc bộ đêm có kết cấu hình tròn, một phòng lại một phòng, tranh vẽ trên vách tường cũng giống nhau như đúc, Nhất Hạnh trên đường đi đến nhà vệ sinh, thời điểm đi ra lại nhầm phương hướng, kết quả vòng toàn bộ tầng dưới cùng mới nhìn thấy thân ảnh Lâm Tử Diễn, bên cạnh còn có người, hai người đều hút thuốc, dựa trên vách tường, sương khói trắng phiêu phiêu từng đợt từng đợt, ẩn ẩn hiện hiện, dường như đang nói gì đó.

Nhất Hạnh đến gần, mới thoáng nghe rõ chút.

“Aiz, tôi nói này, cậu lúc này thị lực tốt nha, chọn một người không giống người thường.” Là lời nói của người tóc húi cua kia.

Lâm Tử Diễn cũng không có đáp lời hắn, đứng ở nơi đó như trước, trong tay khói thuốc như ẩn như hiện, hàng lang mờ mịt u tối, chỉ nhìn thấy thuốc lá trong tay anh thỉnh thoảng chợt lóe lên.

“Đáng tiếc, hình như có hơi khó thu phục, xem biểu tình của cậu khi nãy, phải gọi như thế nào nhỉ?” Hắn gãi gãi đầu “A, hay thay đổi.”

Hai người không có phát hiện Nhất Hạnh, nghe thấy có tiếng bước chân, mới quay đầu, người đàn ông tóc húi cua thấy, đẩu mi run lên, phẩy khói trong tay: “Aiz, muội muội, đi đâu đây, nhìn một cái, có người lo lắng này.” Nói hết lời đẩy cửa chuẩn bị đi vào, không ngờ bị Nhất Hạnh kêu trụ: “Chuyện kia, các anh đừng hiểu lầm, tôi cùng Tử Diễn là bằng hữu, hơn nữa, tôi…… Tôi có bạn trai.”

Vừa nói xong, ba người đều đứng ở đó, người con trai tóc húi cua cuối cùng nở nụ cười: ” Muội muội, yên tâm.” Lại đi kêu Lâm Tử Diễn: “Đi, vào đi thôi.”

Lâm Tử Diễn ném tàn thuốc mới đáp lời: “Cậu đi vào trước đi.” Sau đó nhìn về Nhất Hạnh đứng ở đối diện: “Anh đưa em trở về.”

 

Chương 16

Edit: Tiểu Kê

Beta: Meott

 

.

“Không cần, em tự mình lái xe về.” Thứ nhất là không muốn quấy rối bọn họ, thứ hai là vì Lâm Tử Diễn đêm nay đã uống nhiều rượu, bạn anh mời rượu, anh uống toàn bộ, mà bọn họ trêu ghẹo của cô, anh cũng uống thay. Lúc ra khỏi quán lẩu, có cơn gió nhẹ nhàng kéo tới, cô đứng bên cạnh anh, dễ dàng ngửi thấy mùi rượu trên người anh.

Cuối cùng vẫn là ngồi xe anh về, chưa khi nào thấy anh chạy nhanh như vậy, hai bên đường cảnh vật chạy qua rất nhanh, cửa xe không đóng lại, nên gió đêm thổi vào ầm ầm, thổi bay mái tóc trên trán anh, Nhất Hạnh chỉ nhìn thấy khuôn mặt nhìn nghiêng lạnh băng bên cạnh, mơ hồ chảy mồ hôi, ngón tay thon dài của anh nắm tay lái, xương ngón tay hiện rõ ràng.

Vẫn không nói chuyện, xe đỗ ở tiểu khu dưới lầu, anh day day mi tâm (chỗ giữa hai lông mày): “Bọn họ hay thích nói giỡn chơi.”

Nhất Hạnh biết anh đang nói tới mấy người kia, bởi vì không phải lần đầu tiên bị hiểu lầm, cho nên cũng không để ở trong lòng, hơn nữa lúc nãy mình vừa mới nói  mình đã có bạn trai, cho nên lắc đầu nói không có việc gì.

Xe đỗ ở tiểu khu dưới lầu, anh ngồi trên xe, nhắm mắt lại, dáng vẻ dường không giống như muốn về, Nhất Hạnh liền hỏi: “Anh không về à?”

Anh ở trong xe, ánh mắt sâu kín nhìn Nhất Hạnh: “Như thế nào, không muốn anh đi?”

Cô không nói gì, đóng của xe lại, cầm lấy túi xách liền rời đi.

Vào phòng mới phát hiện không thấy di động, cũng có thể bỏ quên trên xe anh rồi, mở rèm cửa sổ  ra xem, thấy xe anh vẫn đỗ bên đường.

Cô chỉ mặc áo ngủ, khoát thêm áo khoác, “Bịch bịch bịch” Chạy xuống lầu. Hình như anh đang ngủ, cửa xe trong suốt, gần nửa đêm, dưới lầu tiểu khu ánh sáng rất mờ, nàng mở to mắt nhìn vào trong xe, anh đột nhiên nhấn mở cửa kính xe, thanh âm trầm thấp mà vô lực:”Sao thế?”

Cô hoảng sợ, vỗ vỗ ngực mình: “Di động không thấy, em thấy anh chưa đi, xuống dưới nhìn xem có phải để trên xe không?”

Anh cúi người xuống, sờ soạng một hồi, trong chốc lát mới từ ghế ngồi lấy ra cái gì đó màu trắng, cách cửa xe đưa cho cô, đúng là điện thoại của cô. Nhất Hạnh nhận lấy, thấy sắc mặt anh tái nhợt, mới hỏi: “Anh không thoải mái à?”

“Uống nhiều, mệt.”

……

“Vậy anh còn đi được không?” Đã muốn vào thu, không khí ẩm ướt, nàng khoác áo mỏng manh, đứng nói chuyện với anh một chút mà mũi đã bị nghẹt.

Anh nghiêng người nhìn cô, dường như có chút đăm chiêu, lập tức nhoẻn miệng cười: “Sao nào, sắp cho anh ở lại?”

Cô không nghe ra giọng chế nhạo của anh, ánh sáng vàng nhạt của mặt trăng bao phủ, chiếu vào mặt anh, sắc mặt anh có vẻ không bình thường, khuôn mặt nhợt nhạt.

“Được.” Dù sao cũng đã quá trễ. Đêm nay, tạm cho anh ở trong phòng cô một lần, lần trước cô uống rượu, cũng ở trong nhà trọ của anh ngủ một đêm.

Anh vịn tay ở cửa xe: “Em lên trước đi, nếu đêm nay anh đi, bọn họ sẽ không tha cho anh.” Nhất Hạnh thấy anh kiên trì, nổi giận bĩu môi, không thèm nhắc lại.

Lên lầu qua 10 phút, liền nghe thấy chuông cửa reo, mở cửa thì đúng là Lâm Tử Diễn, Nhất Hạnh kinh ngạc:” Anh không đi?”

Lâm Tử Diễn vừa nghe, tỏ vẻ vô tội: “Không phải em bảo anh đừng đi sao?” Lại dựa vào cửa một chút: “Sao nào, đổi ý?”

Sợ bà nội tỉnh giấc, cô nói nhỏ: “Đừng đánh thức bà nội.” Vừa vào cửa, anh liền hướng tới sô pha nằm, dường như rất mệt: “Em cho anh ngủ ở đâu, anh không thích ngủ trên sô pha đâu.”

Cô nhẹ nhàng bước tới chỗ anh, hạ giọng nói: “Anh đứng lên đi, ngủ trong phòng.” Anh mở nửa mắt, nửa ngày mới phun ra một câu: “Nhưng anh  thích cùng ngủ với em.”

Một lời của anh thốt ra, Nhất Hạnh sửng sốt vài giây: “Anh có nhiều mỹ nữ như vậy, còn ngại không đủ à?”

Anh cúi đầu than thở một câu, Nhất Hạnh không nghe rõ ràng, vừa định hỏi anh nói cái gì, anh nghiêng người, đứng lên, cước bộ có chút lảo đảo, vào phòng Nhất Hạnh, một câu cũng không nói.

Ngày hôm sau, Nhất Hạnh thức dậy, Lâm Tử Diễn đã rời đi, vẫn còn sớm, lúc anh rời đi cũng không có một chút động tĩnh.

Hứa Diệc Dương bởi vì mới tiếp nhận công ty không lâu, cho nên lúc này, rất bận rộn. Có nhiều lúc, Nhất Hạnh ở trong văn phòng chờ anh, kết quả đều là dựa vào sô pha ngủ mất.

Chờ anh hoàn thành công tác, cũng đã tám chín giờ, bởi vì bận việc, Hứa Diệc Dương thường không kịp ăn cơm, cho dù ăn, cũng ăn rất đơn giản.

Anh về nước không đến hai tháng, lại gầy đi rõ ràng. Nhất Hạnh thấy mà đau lòng, cho nên thường chờ anh làm xong, hai người liền đi siêu thị, mua đồ ăn, lại trở về nhà trọ của anh.

Chuyện cô cùng Hứa Diệc Dương, trong nhà cũng biết. Nhớ rõ lần đó khi cô nói cho bà nội biết mình cũng với Hứa Diệc Dương yêu nhau, bà nội rất kinh ngạc. Nhất Hạnh đương nhiên hiểu được, bà cùng bà nội của Lâm Tử Diễn “Khổ tâm tính toán” ba năm, toàn tâm toàn ý chờ cô cùng Lâm Tử Diễn đến với nhau, thế mà cuối cùng cô lại cùng Hứa Diệc Dương một chỗ.

Bà nội chỉ biết là cô cùng Hứa Diệc Dương là bạn học ở đại học, cô cũng không kể cho bà chuyện lúc ở đại học, cho nên nghe xong về sau mới cảm thấy kinh ngạc. Dù sao bà cũng là người trải sự đời, bất luận làm cái gì, cũng hy vọng cháu mình tốt. Nếu cô muốn với Hứa Diệc Dương cùng một chỗ, mọi người đều một lòng chúc phúc.

Từ đêm đó về sau, một khoảng thời gian rất lâu sau cô không thấy Lâm Tử Diễn. Bà nội Lâm thân thể không khoẻ, gần đây đi nước ngoài tĩnh dưỡng, cũng có đã lâu chưa tới. Trong nhà lại chỉ còn Nhất Hạnh cùng bà nội, thật vắng vẻ.

Mấy ngày hôm trước, bà nội còn nói chờ khi nào rảnh dắt Hứa Diệc Dương về nhà, cùng nhau ăn một bữa cơm. Nhất Hạnh thấy anh bận việc,  cũng chưa nói với anh.

Hoàng hôn, lầu 22, Nhất Hạnh đứng ở trước cửa sổ, ngắm ánh tịch dương đỏ như lửa từ từ lặn xuống, màu cam nhuộn thấu chân trời, tầng tầng lớp lớp ánh sáng chiếu như nhàn nhã, hoàng hôn dần buông, càng lúc càng thu hẹp. Ánh sáng dần dần yếu đi chỉ còn mấy tia sáng yếu ớt, xuyên qua tầng mây, xa xa là những tòa nhà cao tầng san sát nhau, so le không đồng đều, phía trước không xa là một con đường, xe cộ đông nghịt, lui tới không ngừng, bóng đêm làm tăng thêm vẻ phồn hoa cho thành phố.

Trong văn phòng thật yên lặng, tràn ngập là cây xanh thơm mát. Nhất Hạnh đi trở về sô pha, bắt tay vào làm, híp mắt, vụng trộm nhìn Hứa Diệc Dương. Anh cúi đầu, cầm trong tay một cây bút, trên bàn đầy văn kiện, mi mắt buông xuống, ngẫu nhiên nhíu mày.

Tự nhiên cúi đầu nở nụ cười, anh nghe thấy tiếng cười của cô chợt ngẩng đầu lên, bắt gặp ánh mắt tươi sáng, trong mắt chứa đựng ý cười. Khóe miệng cong lên, ném bút, hướng cô ngoắc ngoắc tay.

Nhất Hạnh không biết anh nghĩ đến cái gì, nghĩ có thể anh mệt mỏi hoặc là khát, vì thế đi ra phía trước: “Làm sao vậy?” Anh duỗi tay ra, một tay kéo Nhất Hạnh lại, Nhất Hạnh không đề phòng, thân mình ngã về phía trước, ngã vào lòng anh, bị anh giữ chặt trong lòng.

Nhất Hạnh đẩy ra, bị anh hãm lại, làm cô giật mình, thoáng chốc lại không đẩy nữa. Hứa Diệc Dương nhìn cô cúi đầu lúng túng, ôm thắt lưng của cô, lập tức, Nhất Hạnh liền làm Nhất Hạnh ngồi trên đùi mình. Cô cảm thấy trong lòng một trận ầm ĩ, động cũng không dám động, dường như ngay cả thở cũng không dám.

Nhất Hạnh bị Hứa Diệc Dương vòng ở bàn công tác cùng ngồi trên ghế, lại là ngồi ở trên đùi anh, trong khoảng thời gian ngắn, chỉ có thân thể cứng ngắt. Anh ôm thắt lưng của cô, đầu ngón tay xẹt qua, Nhất Hạnh chỉ cảm thấy nhột, nàng luôn luôn sợ nhột, nhất là trên lưng, chạm nhẹ vào là cô liền cười. Đầu ngón tay Hứa Diệc Dương cố ý vô tình lướt qua thắt lưng của cô, Nhất Hạnh lập tức nhảy vọt lên, lui lại mấy bước, ngực phập phồng: “Em sợ nhột.”

Anh ngồi trên ghế da, nhìn cô co quắp đứng đó, trong mắt vừa kinh vừa sợ, lông mày cong lên: “Lại đây.” Nhất hạnh lắc đầu: “Không được, em sợ nhột.”

“Em lại đây.” Hứa Diệc Dương nhìn chằm chằm cô nói.

Nhất Hạnh di chuyển vài bước, chậm rãi xê dịch đến trước anh, còn đang lưỡng lự. Hứa Diệc Dương đã nhanh tay ôm cô lại, chôn cô trong lòng, dường như mệt mỏi cực kỳ nói một câu: “Đói…… Mệt……”

Nhất Hạnh “Phì” Một tiếng nở nụ cười, ít khi thấy anh trẻ con như vậy lại vừa thương anh, cô nghĩ tới gần đây anh làm việc nhiều đến sứt đầu mẻ trán. Thấy đồng hồ cũng đã bảy giờ, vì thế để mặc cho anh dựa vào: “Chúng ta đi về đi?”

Anh đồng ý: “Được, cho anh ôm em một lát.”

Khoảng hai mươi phút sau, hai người mới bắt đầu từ lầu 22 xuống, Hứa Diệc Dương đưa xe từ trong bãi đỗ xe đi ra, hai người như thường lệ đi tới siêu thị gần nhà anh, mua một ít đồ ăn mới trở về nhà anh.

 Chỗ của Hứa Diệc Dương cách công ty đại khái 30 phút lái xe, là chung cư cao cấp. Anh ở lầu năm, phòng rất lớn, sàn gỗ, trang trí theo phong cách phương tây hiện tại, trông có vẻ đơn giản giản, gọn gàng. Nhất Hạnh lần đầu tiên theo anh đến đây là vì lúc mình ở văn phòng chờ anh thì ngủ, tỉnh lại thì anh đã mình trở về nhà trọ.

Nấu ba món ăn, một món canh, hai người đều đói bụng, một chút cơm ăn không đến nửa giờ. Ăn cơm xong rồi, anh liền ngoan ngoãn vào bếp rửa chén, lần đầu tiên thấy anh rửa chén, Nhất Hạnh cũng không dám đem bát đưa cho anh, hỏi một câu: “Anh biết rửa chén?”

Hứa Diệc Dương tiếp nhận bát trong tay cô, trong giọng nói lộ vẻ bất mãn: “Anh sao lại không biết rửa chén.” Nhất Hạnh đơn giản nghĩ anh với Lâm Tử Diễn, được nuông chiều từ nhỏ không lo ăn, lo mặc, há mồm một cái là được đáp ứng, loại chuyện như rửa chén, dù có làm, cũng chỉ lấy cớ.

Hồi trước Lâm Tử Diễn đến nhà ăn cơm, ăn xong về sau giúp Nhất Hạnh rửa chén, chờ Nhất Hạnh tới phòng bếp, phát hiện một đống mảnh vỡ, lại nhìn thấy cả ước rửa chén cả bọt biển cũng không có, lại cảm thấy có mùi là lạ, vừa hỏi, mới biết hóa ra anh đem quần áo mềm mại thành giẻ lau, làm Nhất Hạnh không nói nên lời, sau đó phải dùng nước tẩy giặt lại mấy lần.

Dọn dẹp phòng bếp sạch sẽ, Nhất Hạnh liền thừa dịp hỏi Hứa Diệc Dương khi nào thì rảnh, lần trước lời bà nói cô vẫn cũng chưa nói với anh.

Anh rửa tay từ bếp đi ra: “Qua một tuần nữa, có thể sẽ không còn bận như vậy.” Lại hỏi: “Chuyện gì vậy em?”

Nhất Hạnh nói: “Bà nội hy vọng anh có thể đến nhà một chuyến, cùng nhau ăn một bữa cơm.”

Anh đột nhiên sờ sờ đầu, nở nụ cười.

Hai người đều ngồi ở trên sô pha, trong khoảng thời gian ngắn cũng không biết nói cái gì, trong phòng rất im lặng, Nhất Hạnh cảm thấy hoảng sợ. Vì thế liền xách túi lên: “Em về đây.” Mấy lần trước đều như thế, hai người ăn cơm xong, anh liền đưa cô về nhà.

Hứa Diệc Dương thấy cô thần sắc khó xử, càng thấm ý cười, giữ chặt  tay Nhất Hạnh: “Ở lại với anh một lát, chín giờ, anh đưa đưa em về.”

Nhất Hạnh mềm lòng, nghĩ anh ban ngày bận rộn như vậy, buổi tối trở về lại chỉ có một mình, do dự một chút, liền ngồi trở lại trên sô pha.

Trong TV đang chiếu phim, nam nhân vật chính từ nước ngoài trở về, gặp lại mối tình đầu, giấu diếm tất cả lại cùng nữ nhân vật chính ở cùng một chỗ. Nhất Hạnh đột nhiên nhớ tới, Hứa Diệc Dương ở Mĩ 5 năm. Trong 5 năm đó, anh đã trải qua những gì, nước ngoài cởi mở như vậy, mỹ nữ như mây, anh có từng có  bạn gái khác không. Vì thế xoay người, bắt ống tay áo của anh: “Hứa Diệc Dương, anh ở Mĩ lâu như vậy, đã phát sinh sự tình gì em một chút cũng không biết, anh nói thực ra, có vụng trộm có bạn gái nước ngoài hay không.”

Anh nhéo đầu ngón tay cô, một chút tới gần: “Em muốn nghe chuyện xưa?”

Cô gật gật đầu, đón nhận anh bằng ánh mắt trong sáng: “Em phải hỏi cho ra mới được.”

Anh kề bên tai cô nhẹ nhàng nói một câu. Sắc mặt Nhất Hạnh đột nhiên chuyển biến: “Hứa Diệc Dương, em, em thế nào cũng không nhìn ra anh, anh hóa ra,…… Cũng là một con sói đội lốt cừu.”