Giống Như Đã Từng Quen Biết - Chương 15

Chương 15: Dự án

Phó Bội Gia có chút khiếp sợ  ngồi ở phòng làm việc của Kiều Gia Hiên, mặc dù đối với nơi này, cô tương đối quen thuộc.

Nhưng cả người cô còn theo hội nghị vừa rồi, suy nghĩ còn chưa quay trở lại toàn bộ.

Cô không nhịn được  bật cười, chua xót, cảm động, kinh ngạc đều ở trong đó.

Không thể tưởng được được bây giờ cô còn có ảnh hưởng như thế đối với Kiều Gia Hiên , cô không khỏi muốn cười nhạo mình!

Càng không nghĩ đến hắn sẽ đem công ty xây dựng dưới quyền Kiều thị chia cho Phó thị, tuy rằng quyền sở hữu vẫn của Kiều thị, nhưng về sau cô phụ trách trực tiếp.

Mọi người đều biết, phần xây dựng Kiều thị là bộ phận kiếm lợi nhiều nhất trước mắt của cả Kiều thị, điều động tài chính cũng thường là lớn nhất, có thể đến vài trăm triệu thậm chí hơn một tỷ.

Kiều Gia Hiên thậm chí còn nói, hắn sẽ không nhúng tay, để cô toàn quyền phụ trách.

Bội Gia thế nào lại cho hắn chân chính thoát thân, mỗi đêm mỗi ngày có việc làm. Làm không được, làm không xong , liền đem về nhà, quấn quít lấy hắn đòi chỉ dạy.

Gần mấy tháng , dựa vào chỗ dựa vững chắc Kiều thị này, cũng nhận được hai, ba công trình nhỏ.

Kiều Gia Hiên kéo tay Ba, cùng cậu chơi trò bắt bóng.

“Nhìn kìa, bên kia có diều hâu đó!” Chỉ vào hình ảnh ngón tay phản chiếu ở trên tường.

“Ta là con gà con.” Ba cao hứng phấn chấn đưa ngón tay nho nhỏ lên.

“Diều hâu bắt đầu bay! Muốn tới bắt con gà con đây!”

“Mẹ mau tới đây, diều hâu muốn tới bắt con gà con rồi! !” Ba hưng phấn mà kêu to.

Bội Gia cổ nhẹ chua xót, chậm rãi đi vào phòng, nhìn thấy cha con hai người vui vẻ phấn chấn  chơi.

Kiều Gia Hiên đã hoàn toàn tiến ôm Ba ở trong lòng rồi, mỗi ngày vừa vào cửa, Ba nhất định bổ nhào vào trong lòng ngực của hắn trước tiên, bôi đầy nước bọt lên khắp  mặt hắn.

Sau đó lại đến phiên cô, làm cho Bội Gia đều nhanh ăn dấm chua.

Không phải nói bình thường con trai đều có vẻ gần gũi mẹ sao? Bội Gia bắt đầu hoài nghi tính chính xác của những lời này.

Thật vất vả dỗ  con trai ngủ, Bội Gia cũng đã cảm thấy mơ hồ , nửa mê nửa tỉnh , chỉ cảm thấy có người nhẹ nhàng vuốt ve giúp cô, động tác mềm nhẹ giống như lông chim, phất một cái phất một cái , đánh tan tất cả mệt mỏi. Bội Gia hốt hoảng  muốn mở mắt ra, nhưng toàn thân lại không một chút khí lực, giống như động một ngón tay cũng mệt mỏi không chịu nổi. Từ chối một lúc lâu, cuối cùng là rơi vào  trong mộng.

Thẳng đến khi tia nắng ban mai chiếu tới, Bội Gia mới tỉnh lại, mở con ngươi, mong muốn nhìn thấy gương mặt phóng đại của Kiều Gia Hiên. Mấy tháng từ ngày hắn uống say, hắn thường  chơi xấu cô trên giường. Bất luận cô đuổi thế nào, hắn vẫn là tìm các loại cơ hội. Có khi, thừa dịp cô còn ở thư phòng làm việc hoặc là lúc đang tắm, liền trực tiếp đi ngủ. Đến khi cô trở lại, cũng không nhẫn tâm đánh thức hắn. Ngay từ đầu, cô liền đi ngủ với con trai, nhưng đợi cô tỉnh lại, nhưng vẫn là ở  trong phòng mình.

Như thế lặp lại vài lần, cô cũng thành thói quen. Thậm chí có khi sáng sớm tỉnh lại, phát hiện là cô vượt qua ranh giới, lui vào trong ngực của hắn .

Mùi nước hoa nhàn nhạt xen lẫn  mùi thuốc lá trên người hắn, cũng đã tràn ngập  đầy phòng, nhiễm vào chăn đệm, thậm chí thấm vào trong lòng Bội Gia  .

Bội Gia vẫn còn nhớ rõ lần đầu tiên Ba xông tới, tay cô nhanh chóng mặc quần áo, hắn cũng đang nằm ở một bên thản nhiên nhìn  bộ dạng đỏ mặt của cô.

Thẳng đến khi Ba đẩy cửa vào, mới thu cô trở về trong chăn, nói cười.

Phản ứng của Ba cũng là ngây ngốc một lúc, sau đó cực kỳ vui vẻ  chui vào giứ hai người, ba người lại làm ổ trong chăn nửa ngày mới đứng dậy.

Khóe miệng Bội Gia  không tự giác giương lên, mỉm cười thản nhiên, nhưng nụ cười này khi ánh mắt quét đến hàng lông mi dài đậm của Kiều Gia Hiên thì biến mất.

Cô nhẹ nhàng  quay đầu đi, nắng sớm đã lên, đang cố gắng lọt qua tầng tầng rèm cừa, khiến cho trong phòng nửa tối nửa sáng, nhìn không rõ ràng.

Một đôi tay nhẹ nhàng  quàng lên trên eo nhỏ của cô, chậm rãi thu nạp, cố sức kéo gần lại khoảng cách với cô, thẳng đến khi giữa hai người không có một khe hở.

“Còn sớm, ngủ tiếp một chút!” Kiều Gia Hiên thanh âm trầm thấp mơ hồ không rõ.

“Ngủ không được, suy nghĩ việc khai phá quảng trường Thế Kỷ!” Bội Gia ý xấu  cũng không muốn cho hắn ngủ tiếp, biết hắn cũng là cực chăm lo đến dự án này.

Kiều Gia Hiên như cô mong muốn  mở mắt ra: “Còn muốn mấy tháng mới tranh thầu a!” Đây là dự án lớn nhất mấy năm này, tất cả công ty xây dựng đối với dự án này giương đôi mắt hổ.

“Đây là lần đầu tiên em phụ trách một công trình lớn như vậy a.”

“Nhưng em phải chú ý nghỉ ngơi, thời gian ngủ  còn nghĩ những thứ này, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng chất lượng giấc ngủ. Huống hồ còn nhiều cấp dưới như vậy là để ngắm sao, em để cho cấp dưới đi làm đi!” Kiều Gia Hiên hôn cái trán của cô một chút.

“Nhưng em vẫn rất căng thẳng!”

“Anh có biện pháp tiêu trừ căng thẳng, em có muốn thử xem —-” thanh âm của hắn thấp xuống, nháy mắt vài cái với cô.

Bội Gia quay mặt đi: “Em thấy em nên chuẩn bị sớm một chút, cơ hội thành công lớn một chút —” câu nói còn lại đã biến mất trong miệng hắn —–

Hoàn hảo không muộn hội nghị thường lệ buổi sáng.

Hàng tháng một lần hội nghị tổng kết cùng sắp xếp công việc mới, là người đứng đầu các ngành phải tham gia. Nếu cô tổng giám đốc này muộn, thật sự là không cách nào nói nổi .

Nhìn người đứng đầu các ngành lục tục  làm báo cáo xong, Bội Gia mới lên tiếng: “Đấu thầu quảng trường Thế kỷ sẽ bắt đầu chuẩn bị, toàn bộ phương án thiết kế đều phải đưa ra. Việc này do ngành xây dựng cơ bản phụ trách, nhưng các ngành khác cần phối hợp. Gặp phải vấn đề về tài chính, ưu tiên lo cho ngành xây dựng cơ bản.”

Người đứng đầu các ngành anh xem tôi, tôi xem anh, trong chốc lát trở nên ồn ào.

Bội Gia vẻ mặt không đổi nhìn một lúc, mới khoát tay áo, ý bảo mọi người yên tĩnh: “Mọi người đều biết, quảng trường Thế Kỷ là công trình xây dựng rất lớn, cần đầu tư các hạng mục phải hơn một tỷ. Các đại thương nhân xây dựng đang mở to hai mắt nhìn chằm chằm. Chúng ta vừa có công ty xây dựng cơ bản, há có thể buông tha cơ hội lần này. Cụ thể tài chính, tôi sẽ cùng Kiều tổng bàn bạc. Với tình trạng trước mắt của Phó thị, là không có năng lực. Nhưng cụ thể mọi người không cần lo lắng, Kiều thị chắc chắn sẽ tận lực ủng hộ.”

Lại quay đầu dặn dò người đứng đầu ngành xây dựng cơ bản: “Trần quản lí, mấy tháng này, bộ phận thiết kế, bộ phận dự toán đều phải điều động nhân lực đến thành lập một nhóm nhỏ cạnh tranh, hơn nữa mời vài chuyên gia biểu đồ hiệu quả cùng làm văn án, đến phụ trách chuyên môn cái này. Tôi sẽ cùng theo vào.”

Ra khỏi cửa lớn hội nghị, mới đến văn phòng, Kiều Gia Hiên đã gọi điện thoại tới: “Hội nghị đã thông suốt rồi?”

Bội Gia cúi đầu “Ừm” một tiếng, làm như trả lời.

“Làm sao vậy? Giọng nói không tốt?” Ngữ khí của hắn thân thiết  làm cho người ta muốn chìm sâu vào trong đó.

“Có phải mệt mỏi hay không?” Thanh âm mờ ám.

Bội Gia đỏ mặt: “Vì dự án quảng trường Thế Kỷ, phương diện tài chính đủ đau đầu  rồi!”

Kiều Gia Hiên cũng không phải là người thích nói chuyện ở trước mặt người khác, trong lòng hắn nghĩ như thế nào, người khác rất khó nghĩ ra. Nhưng mà, ở trước mặt cô lại hoàn toàn khác biệt. Mấy ngày nay, vẫn là hắn chủ động , cho dù không nói lời nào, chân mày đáy mắt của hắn, nhất cử nhất động của hắn, đều lơ đãng biểu lộ cưng chiều cùng dung túng, đứa ngốc cũng  không thể không cảm nhận được tâm ý của hắn.

Ngay cả thư ký Lâm lúc rảnh tỗi cũng trêu ghẹo nói lời nói càng ngày càng dễ chịu, mĩ lệ.

Nghĩ đi nghĩ lại, Bội Gia có chút thất thần, cũng không rõ rốt cuộc hắn ở đầu đây bên kia nói cái gì.

Cô chỉ là “À ừ”  trả lời vài tiếng.

Hạnh phúc ngọt ngào này đó, cô cũng đã từng trải qua , không phải sao? Nhưng một chút ngọt ngào ở quá khứ, cho tới bây giờ, đều biến thành một vết sẹo bí ẩn, rậm rạp, giấu ở trong bóng tối không muốn người khác biết  . Mặc vào trang phục lộng lẫy, ngồi ở trong nhà hàng Tây cao quý, cô cũng giống người khác có hai loại, vẻ mặt mỉm cười như là mặt nạ, bất cứ lúc nào cũng có thể đeo lên hoặc bỏ xuống. Nhưng chân chính ở sâu trong nội tâm thì sao?