Giống Như Đã Từng Quen Biết - Chương 08

Chương 8: Chớ có hỏi

Kiều Gia Hiên cho tới bây giờ cũng không phải là một người thích chờ đợi, bởi vì hắn biết chỉ có chủ động ra quân mới có thể đạt được điều hắn muốn , tỷ như tiền tài, tỷ như danh lợi ———-

Cho nên hắn hiện tại đã dừng xe trước cửa ở Đế Cảnh hoa viên .

Ước chừng nửa giờ sau, Phó Bội Gia rốt cục cũng xuất hiện trước mắt hắn, chỉ thấy cô cười nhẹ nhàng theo Mạc Hiếu Hiền xuống xe, lại xoay người giúp người ngồi phía sau mở cửa xe.

Chỉ thấy một đôi chân nhỏ mập mạp đưa ra ngoài, sau đó là hai cánh tay cũng béo mập vươn ra.

Giống như bị người ta đá lên dạ dày mấy cái, sắc mặt Kiều Gia Hiên nhanh chóng trắng bệch, trong lòng bàn tay vậy mà toát ra mồ hôi.

Chỉ thấy một cậu nhóc cực kỳ đáng yêu xuống dưới xe, hai tay ôm lấy cổ Phó Bội Gia, không ngừng  làm nũng. Phó Bội Gia khóe miệng chứa đựng nụ cười dịu dàng, vẻ mặt cưng chiều nhìn của cậu nhóc.

Gió đầu thu, đã dần dần không còn mang theo hơi nóng, nhưng trước mắt hai người  một lớn một nhỏ nói chuyện cười duyên,lại làm cho lòng bàn tay  Kiều Gia Hiên mồ hôi chảy càng lúc càng nhiều.

Kiều Gia Hiên ngây người một lát, đợi tinh thần ổn định lại, đã cầm lên điện thoại  ném ở chỗ ngồi kế bên tay lái: “Viên Nhân, về chuyện cô ấy ở Mỹ điều tra  như thế nào?”

“Lão bản, thám tử tư vừa mới đã đem tư liệu đầy đủ đến——-” Viên Nhân yên lặng một hồi.

“Nói!” Chỉ một chữ lại mang theo uy nghiêm không cho cự tuyệt.

“Phó tiểu thư đến Mỹ sau đó sinh hạ một đứa con, tên gọi là Phó Tử Ba ———–” Những điều Viên Nhân vừa nói đã nằm trong phạm vi từ chối tiếp thu của Kiều Gia Hiên rồi, cơn tức giận không hiểu nổi lập tức như bài sơn đảo hải mà đến, bàn tay cầm di động đã nổi lên gân xanh.

Bài sơn hải đảo: đào núi lấp biển

Hắn ngẩng đầu hung hăng nhìn Phó Bội Gia, chỉ thấy Mạc Hiếu Hiền đã cho xe dừng lại, một tay cầm gói to, một tay nắm tay của bé con, ba người cười cười nói nói đi tới cao ốc, giống như một nhà ba người ấm áp.

Chỉ để lại hắn ở trong xe, nhìn sắc trời từ trắng chuyển sang mờ mờ, lại từ mờ mờ biến thành đen. Bản thân hắn cũng như rơi vào trong hang động tối tăm! Không, sớm đã từ nhiều năm trước hắn đã tiến vào trong hang động tối tăm, vạn kiếp bất phục . Đã từng là có một tia  ánh sáng xuất hiện ở trước mặt hắn, nhưng hắn đã tự tay bỏ lại, tuy rằng hắn vì thế mà do dự suốt nửa năm trời. Nhưng cuối cùng là lựa chọn nơi không có ánh sáng đó. Hắn đã trọn đời thoát thân không được .

Hắn ngẩng đầu nhìn ánh đèn dịu dàng từ phòng Phó Bội Gia truyền tới, môi mỏng  nở một nụ cười, lạnh lùng , trào phúng , với sự phụ trợ của màn đem lại giống như ác ma tới từ địa ngục  ———–

Phó Bội Gia theo Viên Nhân đi tới cửa lớn trước phòng làm việc, nhìn Viên Nhân nhẹ nhàng  gõ cửa một cái, lại từ từ  đẩy ra, làm một tư thế ‘xin mời’ đối với cô.

Trong một tích tắc cô bước vào cửa, liền thấy được Kiều Gia Hiên đang nghiêng người tựa trên ghế da.

Năm tháng đã càng làm tôn lên vẻ quyến rũ chết người của hắn. Hắn hiện tại so với năm đó càng thêm nam tính mị lực, chói mắt đến làm cho người khác không thể nhìn thẳng.

Gương mặt lãnh đạm của cô giương nụ cười nhàn nhạt lạnh lùng. Không gia nhập gì cảm xúc, Phó Bội Gia nhìn thật sâu của con ngươi thâm đen của Kiều Gia Hiên: “Kiều tiên sinh, không biết anh mời tôi tới nơi này có chuyện gì?”

Cô thay đổi. Đây là ý nghĩ đầu tiên của Kiều Gia Hiên  , bộ dáng thay đổi, càng thêm  mềm mỏng trưởng thành; thái độ thay đổi, tuy là ý cười lại có vẻ lạnh băng, không bao giờ trở lại vẻ nhiệt tình ngày xưa nữa  .

Hắn ý bảo cô ngồi đối diện với của hắn.

Cô ngồi xuống, bình thản vô ngân nhìn hắn.

“Em hẳn là có lời muốn nói với tôi đi?” Hắn cười, nhưng ý cười căn bản không đạt tới đáy mắt.

Phó Bội Gia hơi hơi nâng lên lông mày: “Phải không? Tôi không cảm thấy vậy. Giữa chúng ta từ  năm trước không phải đã không gì để nói rồi sao?”

“A! Phải không?” Hai tay đang khoanh trước ngực buông xuống, đưa tay kéo tập tư liệu trong ngăn kéo ra, “Bịch “  ném tới trước mặt Phó Bội Gia.

“Em giải thích cái này như thế nào?” Kiều Gia Hiên bỗng nhiên nheo lại mắt, không khí rơi vào trạng thái đông cứng.

Phó Bội Gia tiện tay cầm lên một tấm hình, “Xì” một tiếng, kiều mỵ  bật cười: “Kiều tiên sinh, anh mới sáng sớm đã gọi cho tôi bốn năm cú điện thoại, chính là để cho tôi xem ảnh chụp con trai tôi a. Thật sự là cảm tạ ngài.”

Dừng một chút lại nói: “Đáng tiếc trình độ chụp không được tốt lắm. Vẫn là Hiếu Hiền  trình độ tương đối tốt, ở nhà tôi có rất nhiều hình so với mấy tấm này đẹp hơn nhiều. Nếu Kiều tiên sinh thích, tôi có thể mang mấy tấm đến cho anh!”

Thái độ của cô hoàn toàn chọc giận hắn, lửa giận mãnh liệt bốc lên từ đáy mắt hắn: “Vì sao em không nói cho tôi, em sinh nó ra? Nó là con tôi!”

Phó Bội Gia bật cười khanh khách  : “Thật sự là buồn cười, Kiều tiên sinh, anh có cái gì có thể chứng minh thằng bé là con của anh? Anh không phải là muốn có con trai đến điên rồi đi. Nếu anh muốn có con trai, đàn bà bên ngoài muốn sinh con cho anh có thể xếp hàng được mấy con phố rồi!”

Hắn bỗng nhiên đứng dậy, giống như ngọn núi đứng lặng trước mặt cô, một phát bắt được cổ tay của cô, cũng không cam lòng cố sức: “Bội Gia, chúng ta nói chuyện nghiêm túc!” Trong giọng nói lộ ra vẻ khẩn cầu.

Cô tao nhã  ngẩng đầu nhợt nhạt cười, hoàn toàn không có bất kỳ ý nghĩ tránh nặng tìm nhẹ: “Được. Anh muốn nói chuyện gì?”

Kiều Gia Hiên buông tay cô ra, đối diện với cô: “Tôi xác định thằng bé là con tôi. Thật ra muốn chứng minh là rất đơn giản . Hiện đại khoa học kỹ thuật phát triển như vậy, chỉ cần làm một cuộc kiểm tra AND là được rồi. Em cũng biết, nếu có chứng nhận kiểm tra AND,  tôi muốn xin quyền nuôi dưỡng con là chuyện dễ dàng.”

Cô lẳng lặng nhìn hắn, giống như đang nghe người khác kể chuyện xưa, lãnh lãnh đạm đạm.

        “Nếu anh muốn anh cứ đi làm đi.”

Kiều Gia Hiên mang theo một tia kinh ngạc nhìn cô: “Em không sợ?”

Phó Bội Gia cười nói: “Kiều tiên sinh, vô cùng đáng tiếc. Thằng bé thật sự không phải là con trai anh. Nếu như không có chuyện gì nữa tôi xin cáo lui!”

Kiều Gia Hiên không ngăn cản cô rời đi, chỉ là lẳng lặng nhìn cô từng bước một rời đi, tựa như năm đó, chỉ để lại mùi hương có như không phiêu đãng trong không khí.