Giống Như Đã Từng Quen Biết - Chương 06

Chương 6: Tương phùng

 

Năm năm sau tại trang viên Mạc thị.

 

Đầy ắp những nhân vật nổi tiếng, mỗi người quần áo là lượt, trang phục chói mắt phi phàm.

 

Tâm tình Kiều Gia Hiên cũng không ở trong hội trường, nếu không phải vì ngại quyền lực kinh tế cùng địa vị của Mạc gia, hắn sẽ không đến dự tiệc. Tuy rằng nói chuyện chạm mặt đều là vẻ quen thuộc, muốn rời đi thì chắc phải nghĩ cách phân thân.

 

Tài năng kiệt xuất sở hữu đất đai của tập đoàn xây dựng Hoàng đổng vẫn liên tục nói say sưa, ba hoa không ngừng: “Hôm nay Mạc đổng tổ chức thọ yến long trọng như vậy, chủ yếu muốn giới thiệu con của hắn với các đại gia. Vừa mới lấy bằng tiến sĩ từ Mỹ về, cũng thực khiến người khác hâm mộ a!”

 

Kiều Gia Hiên hơi cười, không trả lời. Hoàng đổng đương nhiên là thèm muốn, con trai của hắn không học vấn không nghề nghiệp, cả ngày chơi bời lêu lổng.

 

Ngược lại, La Nhật Thịnh của tập đoàn điện tử Phú Thịnh nói rằng: “Mạc gia toàn xuất ra người tài a, cậu xem con gái lớn của Mạc gia làm việc gọn gàng linh hoạt, mấy năm gần đây kinh doanh đã mang lại không ít lợi nhuận cho Mạc đổng.”

 

Đang nói chuyện, người cầm quyền Mạc thị Mạc Thiên Đức đã dẫn con trai tới: “Lại đây, Hiếu Hiền ra mắt các vị chú bác!”

 

Kiều Gia Hiên mỉm cười xoay người sang chỗ khác, gật đầu với Mạc đổng: “Mạc đổng thực sự là khiến mọi người phải hâm mộ. Lúc trung niên, có một người giúp đỡ tốt như vậy.”

 

Ánh mắt hắn lại chuyển lên người Mạc Hiếu Hiền, ôn hòa nhã nhặn, anh khí bức người.

 

Hắn tùy tiện liếc nhìn cô gái đang khoác tay Hiếu Hiền, chỉ liếc mắt, rất ngắn, liếc mắt rất nhanh! E rằng chưa đến một giây, nhưng đối với Kiều Gia Hiên mà nói, giống như đã trải qua một đời người!

 

Một giây này, trời đất đều bất động.

 

Cả người giống như bị điện giật, trái tim, ngừng đập trong một giây!

 

Nhưng mà trên thực tế chỉ qua một cái chớp mắt, một giây qua đi, Kiều Gia Hiên khôi phục thần sắc như bình thường, thong thả mỉm cười với cô.

 

Mạc Hiếu Hiền mỉm cười với hắn, vươn tay ra: “Xin chào, Kiều tiên sinh. Nghe đại danh đã lâu. Sau này nếu có cơ hội, xin chỉ giáo nhiều hơn!” Liền quay đầu hướng Phó Bội Gia đang khoác tay hắn cười nói: “Lại đây, Bội Gia, giới thiệu với em nhân vật đại danh tài chính và kinh tế của chúng ta – Kiều Gia Hiên tiên sinh!”

 

Phó Bội Gia ưu nhã đưa tay bắt tay với Kiều Gia Hiên, cũng hướng về phía đối diện: “Xin chào, Kiều tiên sinh!” Thanh âm trong trẻo động lòng người, như đến từ nơi xa xôi nhất, xa lạ như vậy, rồi lại giống như đã từng quen biết. Cô vẻ mặt khách khí mà lãnh đạm, ánh mắt cô giống như đang nhìn một người xa lạ, không có oán hận cũng không có thống khổ — cũng chỉ như nhìn người xa lạ.

 

Kiều Gia Hiên cũng mỉm cười bắt tay với cô, chỉ cảm thấy trong tay mềm mại, dường như không có xương, tâm cuối cùng cũng không khỏi đông lại!

 

Lập tức, Mạc Hiếu Hiền dẫn cô rời đi.

 

La Nhật Thịnh của Phú Thịnh điện tử có chút sửng sốt nhìn bọn họ, là người giao tiếp với giới thượng lưu lâu năm, thế nào lại không nhận ra thiên kim Phó thị – Phó Bội Gia đây! Tự nhiên cũng đã nghe vài chuyện về Kiều Gia Hiên cũng Phó Bội Gia. Mà Kiều Gia Hiên thu mua Phó thị cũng không đổi tên, chỉ là để trên danh nghĩa của hắn thôi, nhân sự cũng không thay đổi. Bọn họ luôn vô cùng kinh ngạc, nếu như tại thương trường mà nói, nên hủy đi tổ chức trọng yếu của xí nghiệp Phó thị hoặc là trực tiếp bán đi càng dễ thu lợi nhuận. Nhưng bọn họ dù sao cũng là người khôn khéo, trong nháy mắt liền che giấu đi vẻ vô cùng kinh ngạc.

 

Không biết vì sao, Kiều Gia Hiên cũng không cùng mọi người nói chuyện phiếm xã giao, liền tìm một lý do quay về.

 

Ở trên xe, hắn liền gọi điện thoại cho nhân viên trợ lý: “Giúp tôi điều tra một chút tình hình của Phó Bội Gia gần đây!”

 

Hiệu suất làm việc của nhân viên cực kì cao, qua ba ngày đã mang tư liệu trình lên, thì ra mấy năm qua cô luôn ở Mỹ, còn nhận học vị thạc sĩ, cùng Mạc Hiếu Hiền là học trưởng học muội. Ảnh chụp mấy ngày nay cô đi khỏi khu nhà trọ, mái tóc xoăn dài, phối trên gương mặt thanh lệ động lòng người, so với năm năm trước càng thêm vẻ quyến rũ.

 

Kiều Gia Hiên căm hận nhìn ảnh chụp Phó Bội Gia càng ngày càng mê người, hai tay gắt gao nắm chặt.

 

Hắn mạnh mẽ chụp lấy áo khoác vắt trên lưng ghế tựa, liền xông ra ngoài.

 

Lái xe đi, cuối cùng dừng ở nhà hàng bằng thủy tinh trên đỉnh núi. Hắn xuống xe, tức giận đá cửa xe. Mấy năm nay, Phó Bội Gia người phụ nữ này giống như hạ cổ hắn, hắn không phải một hai lần không tự chủ được lái xe đến nơi này, bởi vì năm đó cô thích hắn mang cô đến nơi này.

 

Hắn thở dài, đẩy cửa vào. Bên trong người phục vụ hiển nhiên nhận ra hắn, đi đến: “Kiều tiên sinh, ngày hôm nay ngài không đặt chỗ trước. Lô ghế ngài thường ngồi đã có một vị tiểu thư ngồi rồi.”

 

Kiều Gia Hiên gật đầu một cái, tiện tay chỉ một chỗ, liền ngồi xuống.

 

Sắc trời đã tối dần, xuyên thấu qua nóc nhà thủy tinh, xuất hiện những ngôi sao. Chợt lóe chợt lóe, giống như lời thì thầm của tình nhân!

 

Kiều Gia Hiên không biết mình đã ngồi đây bao lâu, đang chuẩn bị ra về, một âm thanh quen thuộc vang lên bên tai: “Ừm! Em sắp về rồi! Không cần lo lắng!” Âm thanh nhẹ nhàng như mặt nước. Năm đó, cô hay dùng âm thanh này để gọi tên hắn, dùng thanh âm này để đáp lại sự nhiệt tình của hắn. Thế nhưng bây giờ, hắn đã không còn quyền lợi hưởng thụ này nữa.

 

Đột nhiên, hắn mạnh mẽ đứng lên, đi về phía cô.

 

Cô cũng nhìn thấy hắn, vẻ mặt vô cùng kinh ngạc. Trong nháy mắt, liền muốn chạy trốn.

 

Kiều Gia Hiên ôm lấy cô, trong nhất thời, thiên địa vạn vật không một tiếng động.

 

Toàn bộ thế giới, chỉ còn lại cô và hắn!

 

Bàn tay Kiều Gia Hiên ôm cô thật chặt thật chặt, tuy rằng Bội Gia biết bản thân đang trong trạng thái nửa ngây ngốc, thế nhưng cô có thể cảm nhận được sức mạnh trên tay hắn.

 

Bội Gia không giãy giụa, chỉ kinh ngạc nhìn hắn.

 

Rất lâu

 

“Buông ra!” Bội Gia thấp giọng quát.

 

Kiều Gia Hiên buông cô ra, phát hiện sắc mặt cô tái nhợt như tờ giấy, tâm tình phức tạp khiến hắn không thể hô hấp bình thường.

 

“Anh không phải đã trả thù xong rồi sao? Anh không phải đã thỏa mãn rồi sao?” Bội Gia nhắm hai mắt lại.

 

Vẻ mặt hắn rất âm u, nhìn thần sắc của phảng phất chứa đựng phẫn nộ: “Đúng vậy.”

 

Cô đau đớn nhẹ gật đầu, chìm đắm trong cản xúc của chính mình.

 

Kiều Gia Hiên cuồng loạn nói nhỏ: “Em không phải đã đi rồi sao? Em vì sao lại trở về? Vì sao lại xuất hiện trước mặt tôi?”

 

Bội Gia bỗng nhiên mở mắt, thẳng tắp nhìn vào đôi mắt thâm sâu khó lường của hắn, không nói gì, cũng không có biểu tình gì. Gần như chỉ là chăm chú nhìn, một giọt lệ chảy qua khóe mắt, theo gương mặt chảy xuống!

 

Không biết vì sao, cảnh tượng này khiến tâm hắn mơ hồ đau đớn.

 

Hắn nhịn không được ôm cô vào lòng, mềm mại nhẹ nhàng giống như ôm một bảo vật dễ vỡ. Nhưng cô quay mặt ra chỗ khác, mặc cho dòng lệ chảy dài trên gương mặt, theo chiếc cằm rơi xuống, thấm vào áo của hắn.

 

“Đứng khóc!”

 

Da thịt tiếp xúc với nước mắt nóng hổi của cô, mỗi một giọt, đều như bàn ủi. Cơ hồ muốn đốt cháy da thịt hắn.

 

“Bội Gia!” Kiều Gia Hiên thì thào bên tai.

 

Phó Bội Gia mạnh mẽ chấn động toàn thân, cố sức đẩy hắn ra: “Đừng đụng vào tôi!”

 

Kiều Gia Hiên cười nhạt nhìn cô: “Bởi vì Mạc Hiếu Hiền sao?” Hắn không phát hiện ra sự ghen tuông trong giọng nói.

 

Bội Gia không nói gì, chỉ là nhìn gương mặt hắn thật sâu, xoay người rời đi.

 

Âm thanh lạnh lùng của Kiều Gia Hiên vang lên sau lưng: “Phó Bội Gia, tôi khuyên em không nên ở cùng một chỗ với Mạc Hiếu Hiền, em sẽ hại chết hắn.”

 

Nhìn xe của nàng dứt khoát đi xa, Kiều Gia Hiên tức giận đá xe của chính mình mấy cái.