Tình yêu thứ ba


7
Trung bình: 7 (3 votes)
Tác giả: 
Tình trạng: 
Hoàn (full)

Tôi vốn tưởng rằng tình yêu lãng mạn trên thế giới chỉ có hai loại, một loại là tình yêu, trên phim, dù bực mình lắm cũng vẫn có thể khiến bạn rơi nước mắt. Loại kia là tình yêu mà bản thân đang trải nghiệm, dù đối phương là con heo, bạn cũng có thể đau đớn tới mức mất ngủ cả đêm.

Nhưng bây giờ tôi mới biết, còn có tình yêu thứ ba. Loại tình yêu này ai cũng đều biết, ai cũng đều cảm động, ai cũng đều lặng im, ai cũng đều giấu kín. Nó là dòng nước ngầm không ngừng chảy xiết, lẫn lộn vàng thau. Nếu bạn không may gặp phải, hãy nên trốn xa thì hơn. Nếu thực sự không trốn được, bị thôi mien, bị mê hoặc, thời khắc ngọt ngào nhất cũng là thống khổ nhất, vậy tôi cũng chỉ có thể chúc bạn kiên trì đến cuối. Tôi biết rằng điều này rất rất khó, bởi vì, tôi chưa làm được.

 
 

[Sách Văn Uyển] Tiếp nhận bản thảo

Các bạn vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu và không dùng ngôn ngữ @.
Mọi bình luận vi phạm sẽ bị xóa khỏi hệ thống.

Bình luận

Ảnh của tatonvb
tatonvb
0

Mình rất thích truyện này, rất hay mà cũng đau lòng nữa chứ. Thanks

 

Ảnh của ckuotbaby
ckuotbaby
0

dau log` :-ss dag dig. dOc. =))

Ảnh của quyenleo
quyenleo
0
Minh da doc het truyen nay roi... Da doc truyen nay la se khong the dut ra noi... Nhung day dut, dau kho cua nv chinh luon am anh trong tam tri cua nguoi doc... Truyen rat hay!!!!
Ảnh của luna
luna
0
1 cau chuyen that buon, that cam dong. yeu nhau nhug ko den dc vs nhau, con j dau hon the! cau chuyen co 1 cai ket ko co hau, nhug co le se de lai 1 an tuong kho phai trog long moi nguoi.
Ảnh của Nhocmuavn
Nhocmuavn
0

Đọc xong truyện này khóc như mưa :(

Ảnh của windy
windy
0

đọc song truyện này tự kỉ mấy ngày luôn

Ảnh của hoahongmuadong
hoahongmuadong
0

minh chua doc khong biet the nao

Ảnh của vivi276
vivi276
0

de doc da ruj y kjen ha

Ảnh của codai93
codai93
0

truyen rat rat pun...

Ảnh của thanh trang
thanh trang
0

Truyện này buồn, nhưng mình thật sự thích. Đọc lại mấy lần rồi.

Ảnh của khanhly_qb
khanhly_qb
0

tâm trạng không vui, cứ nghiền đi ngẫm lại Tình yêu thứ ba, tìm thấy sự chia sẻ trong mỗi lời văn của câu chuyện...Đọc đến lần thứ 3 rồi mà vẫn day dứt cho số phận của mỗi nhân vật...đặc biệt, cái tên Khải Chính cứ lởn vởn trong đầu...1 câu chuyện thực sự sâu sắc!!!

Mình yêu những câu chuyện tình buồn...

Ảnh của codemhuevn
codemhuevn
0

mình cũng đọc truyện này rồi, đọc xong day dứt mãi ko thôi, ty của 2 nv trong truyện thật cảm động...

Ảnh của Hoa Dại
Hoa Dại
0

Truyện buồn vậy là SE hả nàng ?

Ảnh của Nhocmuavn
Nhocmuavn
0

SE nàng ạ. nhưng hay. thực sự rất thấm

Ảnh của minhhienlk
minhhienlk
0

Nói thật, đọc truyện này mình không hề thích 2 nhân vật chính: cả 2 người đều là người lý trí nhưng lại dám yêu không dám thừa nhận tình yêu trước mặt người khác, không dám đấu tranh cho tình yêu, lại không nỡ buông tay. Điều này gây tổn thương rất nhiều người. Đến cuối truyện nhìn họ đau khổ, dằn vặt mình mới cảm thông và xót xa tình yêu của họ. 

Ngược lại mình lại rất thích các nhân vật phụ

Một Trâu Nguyệt yêu si mê, sự lừa dối của người chị lúc nào cũng bảo tránh xa người đàn ông đó, sau lưng mình lại yêu điên cuồng người đàn ông đó thật đáng thương, cái chết của Trâu Nguyệt là sự bế tắc trong tình yêu, sự thất vọng và nỗi hận mù quáng. Nếu lúc đầu Trâu Vũ nói rõ thì kết cục của Trâu Nguyệt k đáng thương như thế.

Một Tả Huy sau biến cố cuộc đời trở nên chín chắn và chia sẻ, nói thật mình cứ hy vọng Trâu Vũ quay lại với Tả Huy lúc đó cuộc sống của cô sẽ êm đẹp hơn, Tả Huy là người có thể ở bên Trâu Vũ mãi mãi cho dù Trâu Vũ có dành tình cảm sâu đậm cho Lâm tổng.

Một anh bạn họ Cao vui tươi, chờ đợi, mặc dù đôi khi có tính toán nhưng lại thật lòng và luôn biết cách làm cô vui. 

Và cuối cùng là Giang Tâm Dao, sự thông minh, nhẹ nhàng ẩn chứa qua phong cách một tiểu thư coi cuộc sống là cuộc hành trình tìm những điều lý thú. Cô biết nhưng không quan trọng hóa vấn đề, không để mình vướng vào trầm luân bể khổ cho dù việc đó ảnh hưởng đến cô. Mình nghĩ đây là nhân vật thắng trên mọi phương diện. Có thể Lâm Khả Chính không yêu cô nhưng luôn kính trọng cô. Tác giả luôn nói LKC chỉ yêu một người là Trâu Vũ, nhưng mình lại cảm nhận Tâm Dao cũng có một vị trí nào đó trong tâm của LKC, chính vì vậy anh ta mới không dứt khoát được trong tình yêu.

Ảnh của MaiMiaNeverMind
MaiMiaNeverMind
0

Mình thì không nghĩ như vậy! Đôi khi vị trí trong lòng chỉ cần là "em gái" thì cũng khiến cho KC cũng suy nghĩ đến cảm nhận của Tâm Dao rồi. 

Ảnh của Shin Slipper
Shin Slipper
0

Nói thật thì mình đọc truyện này xong cứ thấy nhàn nhạt thế nào ý :) Chả nước mắt chả thương tiếc gì cả =;

Ảnh của p3nh1m9x
p3nh1m9x
0

truyện làm mình cảm động lắm. nhưng đời có gì là hoàn hảo đâu haizz

Ảnh của MaiMiaNeverMind
MaiMiaNeverMind
0

Đọc truyện xong mà tức quá! Khải Chính có vẻ tham lam quá, vừa muốn tình yêu vừa muốn địa vị. Nhưng mà cũng đúng, mình mà trong trường hợp đó cũng sẽ cảm thấy tham lam như vậy mà thôi! Haiz, chỉ tội và tiếc. Một tinh yêu đẹp  như thế mà :(

Ảnh của Mùa xuân nho nhỏ
Mùa xuân nho nhỏ
0

Nam chính trong truyện có lẽ là nam chính chán nhất với mình, phản bội tình yêu với cô người yêu (nữ phụ) rồi cứ lằng nhà lằng nhằng với nữ chính. Chả ra làm sao cả!