Từ Bi Thành


5
Trung bình: 5 (1 vote)
Tác giả: 
Tình trạng: 
Hoàn (full)

Mộ Thiện- tên nhân vật nữ chính, một người con gái có trí tuệ và có tình yêu sâu đậm vào những năm trẻ trung và đẹp nhất của cuộc đời. Cũng như bao cô gái khác, tuổi 17 là tuổi đẹp nhất,cả cuộc đời còn ở phía trước, còn rất nhiều thứ phải đánh đổi vì vậy dù tình yêu có sâu đậm đến mấy thì dưới những áp lực đó, tình yêu vẫn là thứ cần cô chọn để từ bỏ.

Nam chính là Trần Bắc Nghiêu, một người con trai có tuổi thơ rất dữ dội anh đã tìm được sự yên bình khi gặp Mộ Thiện.Nhưng những cô đơn, những hồi ức ngọt ngào, những thiếu khuyết trong tình cảm chỉ được lấp đầy bởi sự xuất hiện trở lại của Mộ Thiện sau 8 năm xa cách.Không chỉ đề cập đến vấn đề tình yêu mà truyện còn đề cập đến những thủ đoạn thương trường, ma túy, ám sát,..

Bình luận

Ảnh của Tiểu Thy Thy
Tiểu Thy Thy
0

Truyện rất hay, mình rất thương cho Đinh Hành. Nhiều khi mình nghĩ, nếu may mắn cuộc đời để anh gặp Mộ Thiện trước Trần Bạc Nghiêu, chắc chắn họ sẽ rất hạnh phúc. Chẳng phải chính Mộ Thiện cũng nhiều lần có cảm giác trước Đinh Hành hay sao.

Truyện thuộc thể loại hắc bang, không hoành tráng ầm ầm như Đạo Tình, nhưng mình cảm thấy, Từ Bi Thành rất đời, rất thực tế. Vì truyện đã đề cập đến tín ngưỡng của những người phụ nữ lương thiện yêu những con người tay dính máu. Mình nghĩ nếu là mình, mình cũng sẽ đắn đo như thế, sẽ dằn vặt như thế, cũng muốn sống một cuộc đời lương khiết bình yên.

Lúc Đinh Hành gọi điện lần cuối cho Mộ Thiện, mình đau nỗi đau của anh, rơi nước mắt đồng cảm cùng Mộ Thiện, dù Thiện Thiện đã chúc anh hạnh phúc, nhưng chúng ta đều biết anh sẽ cô độc đến hết đời.

Mình cũng rất ấn tượng với nhân vật Tầm và cuộc tình giữa Bạch An An - Trương Ngân Thiên. Quả thật Đinh Mặc rất giỏi trong việc lên ý tưởng cho nhân vật, cả chính lẫn phụ đều để lại cho người đọc những suy nghĩ riêng. An An tự sát, Ngân Thiên chết, một kết cục mình tự cho là đẹp nhất cho 2 người họ. Qua thế giới bên kia, biết đâu An An sẽ toàn tâm toàn ý yêu Ngân Thiên. Đứa bé An An bỏ lại, ban đầu mình nghĩ là ngu xuẩn nhưng quả thật ko còn con đường nào tốt hơn. Lý Thành sẽ yêu thương đứa bé ấy, nuôi nó lớn bằng tưởng niệm về cô.

Phần dạo đầu của truyện không hấp dẫn mình, nhưng mình vẫn đọc, vì mình tin vào Đinh Mặc. Truyện thật sự hay hơn khi đến phần diễn biến của tam giác vàng, yếu tố hắc bang cũng đậm hơn. Về phần kết của truyện, mình rất hài lòng, như vậy là vẹn toàn cho tất cả, có mất mát, có hy sinh, Trần Á Trạch chính là dấu hiệu cho một cuộc sống tươi sáng hơn.

Đây là tác phẩm thứ 4 mình đọc của đinh Mặc, sau NOSCTY, HNMKAD, Kiêu Sủng, tác phẩm nào cũng để lại ấn tượng riêng, tác phẩm nào mình cũng thích. Mình sẽ tiếp tục chinh phục các tác phẩm còn lại của Mặc tỷ ^^

p.s: mọi người đọc bình luận của mình đừng nghĩ truyện ngược rồi truyện buồn này nọ, truyện rất ấm áp đó.

Ảnh của Chim Cụt
Chim Cụt
0

Chim xin phép được đăng lại vài dòng cảm nhận này của bạn qua fanpage Gác Sách nhé. Cảm ơn bạn đã chia sẻ.  :-*

Ảnh của JennyDuong
JennyDuong
0

Đọc truyện này mình chỉ muốn Mộ Thiện về với Đinh Hành thôi. 

Ảnh của mizuchan
mizuchan
0

Mình cũng thấy thương cho Đinh Hành, vì là kẻ đến sau nên "cho dù đồng sinh cộng tử, từ đầu tới cuối anh cũng chỉ là người ngoài cuộc". Là người đến sau nên thứ anh có được chỉ có sự tin tưởng của cô. Liệu anh có tìm được hạnh phúc ở thế giới không có cô?

Ảnh của yeuemnuchinh
yeuemnuchinh
0

:((. Đang đọc thích Đinh Hành thì đọc tới cmt của các bạn. chán quá.

Ảnh của Mùa xuân nho nhỏ
Mùa xuân nho nhỏ
0
Truyện hay đặc biệt, quá thích Đinh Mặc luôn! Có lẽ đây là cuốn tiểu thuyết có nam phụ tuyệt nhất ấy, tiếc là gặp nữ chính muôn hơn so với nam chính 8 năm nên đành ngậm ngùi vậy...