Nhị vương phi hai mặt - Cập nhật - A Thụy


10
Trung bình: 10 (1 vote)
 
 

[Sách Văn Uyển] Tiếp nhận bản thảo

Các bạn vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu và không dùng ngôn ngữ @.
Mọi bình luận vi phạm sẽ bị xóa khỏi hệ thống.

Bình luận

Ảnh của Cao Huỳnh Bích Thủy
Cao Huỳnh Bích Thủy
0

Mình đọc truyện này hôm qua. Mình hơi *lúa*, nên không biết A Thụy là người Việt hay Trung? Tác phẩm trong danh mục "Tự sáng tác", nên có lẽ không phải chuyển ngữ. => A Thụy người Việt?

Về nội dung truyện, tương đối hài hước, thú vị. Bối cảnh thời cổ, dùng ngôn ngữ cổ xen lẫn hiện đại cũng ổn, tuy nhiên có từ "ủy khuất" 委屈 - theo nghĩa tiếng Trung thì mình hiểu, nhưng nếu với những bạn đơn thuần đọc truyện, mà không biết tiếng Trung, chữ ấy sẽ thành khó hiểu. Mình muốn góp ý chút, là từ ấy, bạn A Thụy có thể thay bằng từ thuần Việt không, như: "tủi thân", "oan ức", "thiệt thòi", như vậy sẽ dễ hiểu hơn.

Đây chỉ là một chút ý kiến của mình.
Thân. :)  

Ảnh của A Thụy
A Thụy
0

Chào Thủy.

Cảm ơn bạn đã góp ý. Từ ''ủy khuất'' đúng là có thể thay thế bằng những từ bạn nêu, thật ra nên thay vẫn hơn. Nhưng một phần do thói quen, một phần là Thụy thích âm đọc của từ này. Còn văn phong của truyện này sẽ pha trộn giữa ngôn ngữ hiện đại và cổ đại. Vì ngôi kể của nhân vật nữ xưng tôi xuyên từ hiện đại nên lời kể và câu thoại của Lưu Liễm sẽ mang nét hiện đại. Còn các nhân vật còn lại vì bối cảnh cổ đại Trung Quốc nên ít nhiều sẽ có dùng từ Hán Việt. Thụy cố gắng không dùng những từ lạ hoặc tối nghĩa. Riêng từ ''ủy khuất'' tạm thời Thụy có ý giữ nguyên. ^^

Ảnh của hoanghuong250995
hoanghuong250995
0

cho e hỏi mấy ngày đăng 1 lần được không ạ. e đang hóng quá ạ :(

 

Ảnh của A Thụy
A Thụy
0

Không có lịch đăng cố định nha bạn. Tôi viết theo cảm hứng, sẽ cố gắng mỗi tuần ra hai chương. ^^

Ảnh của hoanghuong250995
hoanghuong250995
0

cảm ơn tác giả vì bộ chuyện nhé

Ảnh của chrissiehng
chrissiehng
0

A Thuỵ ơi hi vọng bạn sẽ hoàn tất bộ truyện, lâu lắm rồi mình mới đọc một bộ truyện mà các nhân vật, tình tiết, bối cảnh đều hội tụ tất cả yếu tố xuyên không, hài hước, lãng mạn, nữ chính vạn người mê, cá tính, thẳng thắn đến vậy! Đúng thể loại mình thích mà đọc thấy thoả mãn gì đâu!!! Cám ơn bạn nhiều lắm A Thuỵ đã mang đến bộ truyện này! <3 <3

Ảnh của A Thụy
A Thụy
0

Cảm ơn Chrissiehng. Truyện này Thụy định viết chơi thôi. Lúc đầu Lưu Liễm không được bạn đọc thích lắm, bảo là tàn nhẫn quá. Sau thấy nhiều ý kiến tích cực hơn nên cũng có động lực viết, chỉ là Tiểu Nhan đệ đệ sa lưới tình sớm quá khiến Thụy chẳng biết làm thế nào moi ra tình tiết phát triển tiếp theo, ha ha.  

Sẽ cố gắng ra chương đều đặn và hoàn thành bộ này sớm. ^^! 

Ảnh của hoanghuong250995
hoanghuong250995
0

Lại dừng à Thụy