Xà Vương Quấn Thân: Bà Xã, Sinh Quả Trứng! - Chương 289

Xà Vương Quấn Thân: Bà Xã, Sinh Quả Trứng!
Chương 289: Sư muội là nữ lưu manh ưa tự do ngang ngạnh phóng túng (1)
gacsach.com

Yêu Nghiệt đen mặt, quả nhiên là Vân Tung làm trò quỷ.

Nhiệt độ trong phòng hạ xuống thấp, Đậu Đậu hắt xì một tiếng thật lớn. Yêu Nghiệt bừng tỉnh suy nghĩ, thu lại khí lạnh bất giác tràn ra từ trên người về, thuận tiện ghi món nợ của Vân Tung vào sổ. Rõ ràng biết hắn rút long cốt đi sẽ hóa rắn, lại còn cố ý biến ra mãng xà để dọa vợ hắn! Vân Tung, ông được đó! Ông chờ đó cho ta, sớm muộn cũng cho ông biết tay!

Vân Tung ở núi Đạo Vương xa xôi hắt xì liên tục ba cái, bóp mũi nhăn khuôn mặt già nua đầy nếp gấp: “Vô Ngân, Vô Ưu đã xuống núi được một tuần rồi phải không?”

Vô Ngân gật đầu: “Dạ, thưa sư phụ.”

“Con đi tìm Lạc Lê, nói với hắn, vi sư cho phép hắn và sư muội con gặp mặt rồi. Nói hắn nhất định phải dẫn được sư muội con về núi Đạo Vương!”

Vô Ngân do dự một lúc: “Sư phụ, vài ngày trước đồ đệ đã bói một quẻ. Quái tượng nói, sư muội hiện giờ...”

“Hiện giờ ra sao rồi?”

Vân Tung bắt đầu sốt ruột, bộ râu trắng như tuyết bay bay, chỉ sợ tiểu đồ đệ nhà mình xảy ra điều gì bất trắc.

“Quan tâm sẽ loạn, đồ đệ thấy sư phụ bói không ra vị trí của sư muội, mới dám cả gan mượn Càn Khôn Châu của Đại Bảo Điện bói lấy một quẻ...”

“Đừng nhiều lời! Nói vào trọng tâm đi!”

Ông ta không muốn biết đồ đệ này làm sao mà bói ra được, ông ta chỉ muốn biết kết quả mà thôi.

Vô Ngân bất lực phì cười: “Dám hỏi sư phụ, nếu như sư muội trở về núi Đạo Vương, sư phụ sẽ xử trí thể xác trước kia của muội ấy ra sao?”

“Dĩ nhiên là sẽ để nó hoàn hồn trở lại lần nữa rồi!”

Vân Tung hừ một tiếng hất tay áo: “Vi sư đã giúp nó giải độc tính, hoàn hồn lần nữa không thành vấn đề!”

“Nhưng mà...”

“Con còn nhưng mà cái gì? Ta ghét nhất cái tính cách rườm rà này của con, không hề dứt khoát chút nào! Có thể nói vào trọng tâm không vậy?”

“Nhưng sư muội đã sinh con rồi, sợ là sẽ không đồng ý hoàn hồn nữa, cho dù có đồng ý thì cũng không thể hoàn hồn nữa.”

“Nó sinh rồi?”

Vân Tung từ ghế chủ vị của đại điện đứng phắt dậy: “Tại sao ta lại không thể bói ra! Không đúng, không nên sinh lúc này chứ, còn một tháng nữa cơ mà!”

Vân Tung xòe ngón tay ra bắt đầu bấm đốt.

Từ lúc tiểu đồ đệ xảy ra chuyện tới nay thời gian không quá hơn hai tháng. Cho dù Cửu điện hạ có nóng vội thế nào thì đứa trẻ cũng không thể sinh sớm thế được!

Linh hồn trẻ con mới ở giới tu chân được coi là Phá. Phá này có nghĩa của Phá trận, Phá mệnh. Cũng chính là nói hồn phách mới sinh không ở trong sổ sinh tử, là biến số, có thể phá mệnh. Ví dụ có một người phàm sắp chết, thời gian này nếu có thể cùng với bất cứ loài yêu ma thần quỷ nào có thai hoặc làm nó có thai, vậy thì số mệnh của cô ta/ anh ta nhất định sẽ có thể thay đổi. Bởi vì đứa trẻ đó là hồn mới sinh nên gọi là Phá.

Nếu như nói trước đó ông ta còn chắc chắn hồn phách của tiểu đồ đệ gần gũi với thể xác cũ, thì hiện giờ ông ta không còn chút tự tin nào nữa. Đã sinh ra Phá, số mệnh của cô sớm đã thay đổi rồi. Cho dù hồn phách không ổn định, thì dù có không ổn đi chăng nữa cũng có thể không ổn tới mức nào?

Tuy là ông ta không bói được phương vị của Đậu Đậu, nhưng lại đoán được Đậu Đậu xảy ra chuyện là do Yêu Nghiệt giở trò quỷ. Nhưng ông ấy có thế nào cũng không thể nghĩ được tiểu đồ đệ biết phép tắc, hiểu đạo lý mà mình dạy dỗ lại có thể dễ dàng song tu với người khác như thế!

Vân Tung tức tới mức bộ râu rung rung, nghiến răng nói từng từ từng chữ: “Đi tìm! Không tìm được đừng có về đây nữa!”

Vô Ngân trên trán chạy qua vài sọc đen: “Dạ!”

Tại sao sư phụ nhất định phải ngăn cản sư muội và Xà yêu bên nhau? Xà yêu đó không phải rất được sao? Dù sao muội ấy cũng không xem trọng Lạc Lê, nam nhân nghiêm túc cứng nhắc đó, sư muội có thể thích được mới lạ! Nữ lưu mạnh yêu tự do ngang ngạnh phóng túng như sư muội thì phải có một người không theo phép tắc lẽ thường mới có thể trị được muội ấy.

Lạc Lê?

Chậc, không được.