Vô Tận Kiếm Trang - Chương 881

Vô Tận Kiếm Trang
Chương 881: Đổi lấy đan cùng Kỳ Thiên Nội Các
gacsach.com

Trong suy nghĩ của tất cả mọi người, Phong Tuyết chỉ là một Trung vị Huyền Tông, bất cứ người nào ở giữa sân đều có thể dễ dàng đánh chết nàng. Nếu như là trước kia biết được, miếng lệnh bài này khẳng định chính là bọn họ được rồi.

Sắp thành Vương, cũng chính là bọn họ.

Mà Diệp Bạch mặc dù cường đại hơn một chút, cũng là Đỉnh cấp Huyền Tông. Nhưng một vị Đỉnh cấp Huyền Tông trẻ tuổi như vậy, dù cho không yếu thì có thể mạnh được bao nhiêu a.

Chỉ nhìn Mộ Dung Hưu, Lãnh Cát, Bái Nguyệt công tử ba người lại căn bản không thể chiến thắng những đỉnh cấp cường giả uy tín lâu năm là có thể hiểu được. Cường giả trẻ tuổi cho dù mạnh đến mấy, ở trước mặt những thế hệ trước cũng là không đủ phân lượng.

Bọn họ nhiều nhất là có thể tương đương với một ít Đỉnh cấp Huyền Tông đỉnh phong, nhưng cùng những Bán Vương, thậm chí Chuẩn Vương cảnh đỉnh phong cường giả mà nói thì lại có khác biệt quá lớn, không thể tính bằng lẽ thường.

Mà Diệp Bạch, còn không bằng bọn họ.

Bọn họ tốt xấu cũng có danh tiếng, lai lịch bất phàm, xuất thân tôn quý, hưởng thụ bồi dưỡng hơn xa người bình thường. Có thể đạt tới ngày hôm nay tuy có một phần nguyên nhân là thiên phú, nhưng rất nhiều cũng là do tông môn bồi dưỡng.

Nhưng Diệp Bạch lại chưa từng có người nào gặp qua, cũng không có ai nhận ra hắn, chỉ coi là một tên vô danh tiểu bối. Nếu đi cùng một chỗ với một Trung vị Huyền Tông nho nhỏ như Phong Tuyết, lại có thể cường đại đến cỡ nào?

Cho nên, vô ý thức, tất cả mọi người đều cho rằng Diệp Bạch nhất định chính là người yếu nhất trong số đại bộ phận Đỉnh cấp Huyền Tông ở đây... Trong bọn họ, số người có thể đánh chết hắn cũng không ít.

Đáng tiếc...

Hết thảy giả thiết hiện tại đều đã không còn ý nghĩa, Huyền Đan Lệnh bị mang ra Kỳ Thiên Bí Cảnh cũng đã xác định chủ nhân. Cho nên... Đây cũng là nguyên nhân lớn nhất mà tại sao mọi người hối hận như vậy. Không công buông tha cho hai quả lệnh bài ở ngay bên cạnh mình, mọi người không ảo não muốn chết đó mới là chuyện lạ.

Nhưng là... Ở trước mặt năm vị Kỳ Thiên Các Nội Các trưởng lão thì ai cũng không dám vọng động, chứ đừng nói chi là cướp lấy hai tấm Huyền Đan Lệnh Bài rồi. Cho nên bọn họ cũng chỉ có thể ngẫm lại, ánh mắt gắt gao nhìn chằm hai người. Text được lấy tại Truyện FULL

Mà sáu người khác cũng đồng dạng đem ánh mắt đảo về phía hai người.

Mọi người bốn phía vốn cách nhau rất gần, nhưng thời điểm khi có tám đạo hồng quang phóng lên trời thì dường như đã có một đường ranh giới vô hình đem bọn họ ngăn cách với những người khác.

Những người khác lặng lẽ lui ra phía sau mấy bước, vì vậy, trong lúc vô hình tám người chính giữa liền triệt để trở nên nổi bật, đứng ở trung tâm của đám người.

Tám người hai mặt nhìn nhau, chứng kiến biến hóa quanh thân cũng không khỏi lộ vẻ bất đắc dĩ. Bất quá, đến lúc này bọn họ tuyệt sẽ không lùi bước, dù cho ở sau lưng đang có vô số ánh mắt của gần trăm tên Đỉnh cấp Huyền Tông đang nhìn chằm chằm bọn họ, khiến cho bọn họ cảm thấy lông mao dựng đứng, như có một thanh kiếm đang kề cổ. Nhưng bọn họ vẫn là đứng dậy, đi tới cùng một chỗ.

Bởi vì, giờ phút này, bọn họ là người thắng.

Bị người khác ghen là chuyện rất bình thường — Nếu như bọn họ giờ phút này là người thất bại, đứng ở phía sau ghen ghét nhìn bóng lưng tám người ở giữa chắn chắn sẽ là bọn họ rồi.

Cho nên... Bọn họ không sợ hãi mà đứng thẳng ở trước mặt năm vị Kỳ Thiên Các tử y trưởng lão, dũng cảm và kiên nghị.

Năm vị Kỳ Thiên Các tử y trưởng lão nhìn tám người đang đi tới, trong ánh mắt cũng không che dấu chút nào mà hiện lên vẻ tán thưởng.

"Chúc mừng các ngươi, các ngươi đều là người chiến thắng trong kỳ thí luyện lần này. Có lẽ không lâu sau, trong các ngươi ít nhất sẽ có một nửa đột phá thành Huyền Vương."

"Đến lúc đó, thiên hạ tuy lớn lại cơ hồ không có mấy cái địa phương mà các ngươi không thể đi được rồi."

"Cho nên, lúc này ta xin chúc mừng các ngươi trước, hi vọng tất cả các ngươi đều sẽ thành Vương. Cuối cùng, ở trên Thương Mang thế giới xông ra một phen thanh danh cho bản thân."

Tám người khẽ khom người trước lão nhân, tỏ vẻ cảm tạ.

Trong năm người, vị tử y lão giả cầm đầu nói: "Tốt rồi, tám người các ngươi cùng ta rời đi thôi. Hãy mang theo Huyền Đan Lệnh, ta sẽ mang các ngươi đi lấy đan dược."

Vừa dứt lời, lão lại nhìn về phía hơn một trăm tên Đỉnh cấp Huyền Tông ở sau lưng tám người, mỉm cười nói: "Về phần những người khác, các ngươi cũng không cần phải quá mức thất vọng. Mặc dù lần này Huyền Vương Chí Tôn Đan không có phần của các ngươi, nhưng Kỳ Thiên Các chúng ta từ trước đến nay luôn rất nhiệt tình hiếu khách, cũng sẽ không để các ngươi đi về tay không. Đợi lát nữa, sẽ có người tới mang các ngươi đi Kỳ Thiên Nội Các tùy ý chọn lựa một kiện đồ vật. Đương nhiên, giá tiền tự trả."

Nghe vậy, mọi người đang phiền muộn phía dưới không khỏi tâm tình buông lỏng. Có mấy người còn thờ phào một tiếng, nhẹ bật cười.

Những người cởi bỏ khúc mắc đầu tiên, thường thường chính là những người trước khi tiến vào liền không có mục tiêu gì lớn. Bọn họ đi vào, hơn phân nửa là vì thí luyện chứ không phải Huyền Vương Chí Tôn Đan, tuy có khát vọng nhưng lại không quá cưỡng cầu như những người khác.

Có thể sống đi ra, hơn nữa bản thân đã nhận được rèn luyện lịch lãm, hoặc nhiều hoặc ít đều có một ít thu hoạch đã là rất may mắn rồi.

Hơn nữa... Có thể một lần đi vào Kỳ Thiên Nội Các trong truyền thuyết, thiên hạ này lại có mấy người? Phải biết rằng, Kỳ Thiên Các tuy phân nội ngoại, nhưng Nội Các lại không mở ra cho người ngoài, chỉ có những người tham gia Kỳ Thiên Thí Luyện mới có một cơ hội này.

Hơn nữa, bọn họ còn có thể mỗi người ở bên trong lựa chọn một kiện đồ vật, mặc dù mỗi một kiện đồ vật ở trong nhất định sẽ phi thường đắt đỏ.

Bất quá... Đối với những Đỉnh cấp Huyền Tông như bọn họ mà nói... Không sợ đồ vật quý giá, chỉ sợ nó không có giá trị. Mà thiên hạ này, có thể sánh được với đỉnh cấp bảo tàng như Kỳ Thiên Nội Các thì chỉ sợ không có mấy chỗ rồi.

Bên trong, đồ vật mỗi một tầng tục truyền cũng chỉ có trăm kiện... Nhưng mỗi một kiện, loại nào không phải trân phẩm? Cho dù lật khắp toàn bộ đại lục, có thể tìm được cũng không có mấy thứ.

Tám người Diệp Bạch theo vị tử y trưởng lão kia chậm rãi rời đi. Mà bốn gã tử y trưởng lão thì mang theo những người còn lại ly khai, hiển nhiên là đi Kỳ Thiên Nội Các trước rồi.

Diệp Bạch mấy người cũng không quá mức lo lắng, bởi vì sau khi đổi đan bọn họ đồng dạng cũng có một lần cơ hội tiến vào Kỳ Thiên Nội Các.

Hơn nữa thời gian sẽ còn lâu hơn một ít.

Những người kia chỉ có nửa canh giờ, thời điểm vừa đến, mặc kệ chọn trúng hay không cũng nhất định phải đi ra. Mà bọn họ, mỗi người đều có một canh giờ.

Cái này là đặc quyền, nó cũng đại biểu thời gian bọn họ có thể tìm được thứ tốt sẽ lâu hơn một chút.

Tử y lão giả hiển nhiên rất quen thuộc con đường trong cốc này, mang theo bọn họa quẹo trái quẹo phải. Có thời điểm phía trước rõ ràng không có đường nào, nhưng thân hình lão gập lại liền đột nhiên trở nên rộng mở trong sáng, khiến cho không ít người cảm thấy khó hiểu.

Bất quá sau đó mọi người cũng đã có kinh nghiệm, biết rõ đây là một loại trận pháp cực kỳ lợi hại. Trên Kỳ Thiên Đảo chỉ sợ khắp nơi đều có rất nhiều loại trận pháp thần kỳ khó lường này, cho nên không người nào dám tùy ý đi loạn, chỉ ngoan ngoãn đi sau lưng tử y lão giả kia.

Mà rảnh rỗi không có việc gì làm nên bọn họ bắt đầu đánh giá lẫn nhau.

Lần này, cường giả trẻ tuổi đạt được Huyền Vương Chí Tôn Đan theo thứ tự là: Diệp Bạch, Phong Tuyết, Bái Nguyệt công tử Nam Cung Ly Hàn, Quỷ Diện Kiếm Khách Mộ Dung Hưu, Lãnh Diện Cuồng Đao Lãnh Cát.

Mà trong cường giả uy tín lâu năm, không ngờ chỉ có hoàng bào lão quái, hắc y lão giả cùng kiếm khách râu dài ba người. Những người còn lại, không phải vẫn lạc thì là bị người khác âm thầm đánh lén, lệnh bài đổi chủ.

Đây không thể không nói là một chuyện cực kỳ làm cho người ta phải thổn thức cảm thán không thôi. Cuộc sống luôn thay đổi, thế sự vô thường, hết thảy đã trở thành chứng nhận tươi sáng nhất, rõ nét nhất.

Đồng thời cũng chứng minh một cái đạo lý, thực lực thường thường cũng không thể đại biểu hết thảy.

Mọi người ở đây cảm khái không thôi, đầu óc đang có chút mông lung. Lúc này, rốt cục tử y lão giả mang theo bọn họ đi ra khỏi sơn cốc lúc trước, đi tới trước mặt một cái quảng trường màu trắng rất lớn.

Quảng trường hiện lên tám cạnh hình vuông, tĩnh mịnh không người. Đối diện là từng tòa lầu các cao ngất được chạm trổ rất tinh xảo, đa dạng và phong phú, cho thấy uy thế khôn cùng của một trong ba mươi sáu hải ngoại kỳ đảo, Kỳ Thiên Đảo.

Tử y lão giả mang theo bọn họ xuyên qua quảng trường, đi vào một tòa đại sảnh màu tím. Bên trong đại sảnh không nhiễm một hạt bụi, túc mục trang nghiêm, lại phân ra mười mấy tòa đại môn.

Lúc này, có tám gã hắc y chấp chưởng Kỳ Thiên Các Nội Các ôm tay cung kính đứng ở phía trước, chờ đợi bọn họ đi tới.

Tử y lão giả đem đám người Diệp Bạch đưa đến trước mặt tám người này, rồi sau đó quay người hướng phía bọn họ khẽ mĩm cười nói: "Tốt rồi, ta chỉ đưa các ngươi đến nơi đây thôi. Kế tiếp, bọn họ sẽ tiếp đãi các ngươi, đồng thời tiến hành công tác đổi lấy đan dược."

Mọi người hơi gật đầu, tỏ vẻ đã hiểu. Sau đó, tử y lão giả liền xoay người theo một phương hướng khác ly khai, tay áo bồng bềnh, phong tư như rồng*.

*phong tư như rồng: ý chỉ sự cao quý.

Không người nào dám xem thường vị tử y trưởng lão này. Bởi vì vi tất cả mọi người đều biết, ở Kỳ Thiên Nội Các, cho dù trưởng lão cấp thấp nhất cũng là Huyền Vương cường giả.

Trưởng lão đứng đầu càng là Huyền Tôn cấp cường giả, bên trong Kỳ Thiên Các có khoảng hơn mười vị Đỉnh cấp Huyền Tôn. Đây cũng là lý do vì sao bọn họ có thể đứng sừng sững ở Top 5 trong ba mươi sáu hải ngoại kỳ đảo, cũng là siêu cấp viễn cổ thế lực tồn tại đã mấy ngàn năm mà cả Thương Mang thế giới đều biết.

Vị Kỳ Thiên Các tử y trưởng lão này dù cho không phải đỉnh cấp Huyền Tôn thì ít nhất cũng là Đỉnh cấp Huyền Vương... Chỉ là, nhãn lực của mọi người có giới hạn, cho nên nhìn không ra mà thôi.

Huyền Vương cường giả chân chính, thời điểm khi đạt đến đỉnh phong sẽ phản phác quy chân, biến thành một người bình thường như bao người khác. Mà vị Kỳ Thiên Các tử y trưởng lão này, thình lình chính là một người như vậy.

Dù là tám gã Kỳ Thiên Nội Các hắc y chấp chưởng trước mặt này, tất cả mọi người cũng đều nhìn không thấu. Nguyên một đám khí như biển sâu, như tám tòa núi lớn đứng ở trước mặt bọn họ, nhưng nếu không cẩn thận nhìn thì lại chú ý không tới.

Tất cả mọi người thầm giật mình, Kỳ Thiên Các quả thật không tầm thường, tám gã hắc y chấp chưởng này chỉ sợ cũng toàn bộ đều là Huyền Vương cao thủ.

Trên đại lục đều rất khó gặp Huyền Vương cường giả, nhưng ở chỗ này lại tựa hồ khắp nơi đều có. Đây là nội tình của những siêu cấp thế lực lớn, cũng là một phần nguyên nhân khiến cho tất cả thế lực khác đều hâm mộ đỏ mắt.

Không gì sánh kịp.

Không chờ bọn họ phục hồi tinh thần lại, trong tám gã Kỳ Thiên Nội Các hắc y chấp chưởng, một người liền đột nhiên mở miệng: "Người đầu tiên là ai, mời đi theo ta."

Thanh âm khàn khàn, trầm thấp như giọng của một vị lão giả, nhưng tuyệt không ai dám khinh thường.

Tất cả mọi người hai mặt nhìn nhau, tỏ vẻ không hiểu. Tên hắc y chấp chưởng kia lại mở miệng lần nữa, giải thích: "Mỗi người chỉ có thể vào một căn phòng, chỉ có thể có một quả Huyền Vương Chí Tôn Đan."

Nghe vậy, mọi người rốt cuộc đã hiểu ra. Lúc này, hắc y lão giả đứng đầu tiên không chút do dự liền đi theo tên Kỳ Thiên Nội Các hắc y chấp chưởng kia, thân hình vừa chuyến, quẹo vào tòa đại môn thứ nhất liền biến mất không thấy gì nữa.

Đại môn đóng lại, không người nào có thể nhìn xem bất luận tình huống gì ở bên trong.

Tên Kỳ Thiên Nội Các hắc y chấp chưởng thứ hai ánh mắt quét qua bảy người còn lại, một ngón tay chỉ hoàng bào lão giả: "Vị thứ hai, mời đi theo ta."

Nói xong liền đi trước một bước. Hoàng bào lão giả do dự một chút, rốt cục liền theo sát ở phía sau tên hắc y chấp chưởng thứ hai, biến mất vào một phiến đại môn khác.