Vô Tận Kiếm Trang - Chương 871

Vô Tận Kiếm Trang
Chương 871: Bán Tử giai công pháp
gacsach.com

Diệp Bạch đã có một tấm Huyền Đan Lệnh, tấm Huyền Đan Lệnh thứ hai này đối với hắn tự nhiên đã vô dụng.

Bất quá, hắn lại không có lập tức hướng Phong Tuyết nói rõ tác dụng của tấm Huyền Đan Lệnh này. Thậm chí, Phong Tuyết cũng không biết trên người hắn đã có một tấm Huyền Đan Lệnh.

Hai người rất nhanh liền tiến về phía trước. Bất quá, bọn họ hay vẫn là khinh thường người trong thiên hạ.

Hai người ly khai sơn cốc khoảng năm mươi trượng liền bị một đội Đỉnh cấp Huyền Tông cường giả ngăn cản.

Đây là một tiểu đội Đỉnh cấp Huyền Tông năm người, nhưng thực lực của mỗi người đều không cao lắm.

Hiển nhiên, phụ cận tòa tiểu sơn cốc này cũng không phải chỉ có hai người bọn họ mà còn có người khác cũng đồng thời phát hiện ra đạo hồng quang này. Mặc dù nó chỉ lóe lên rồi biến mất, nhưng năm người này lại nghĩ đó rất có thể là Huyền Đan Lệnh. Mà Huyền Đan Lệnh lại quan hệ đến mấu chốt để thành Vương, bởi vậy dù chỉ có một điểm suy đoán thì bọn họ sẽ không có khả năng buông tha cho.

Bởi vậy, một hồi ác chiến là rất khó tránh khỏi, hai nhóm người rất nhanh liền bạo phát xung đột không thể điều hòa. Chỉ là, những người này đã quá coi thường thực lực của Diệp Bạch và Phong Tuyết.

Một khắc(phút) đồng hồ sau, trên mặt đất liền lưu lại năm cỗ thi thể. Mà Diệp Bạch cùng Phong Tuyết hai người đơn giản tìm tòi một lần, lấy đi một ít đồ vật trân quý nhất trên người bọn họ liền nhanh chóng ly khai, mà lúc này cũng không có người nào tiếp tục ngăn cản nữa.

Từ sau khi Diệp Bạch và Phong Tuyết đạt được tấm Huyền Đan Lệnh thứ bảy thì thời gian lại một ngày, một ngày đi qua.

Ba ngày, trong nháy mắt đã trôi qua.

Ngày thứ tư.

Tấm Huyền Đan Lệnh thứ tám xuất thế, khiến cho toàn bộ Kỳ Thiên Bí Cảnh một hồi oanh động. Bởi vì theo thời gian từng ngày từng ngày trôi qua, khoảng cách Kỳ Thiên Bí Cảnh mở ra cũng đã càng ngày càng gần.

Kỳ Thiên Bí Cảnh một khi mở ra cũng liền đại biểu thí luyện đã chấm dứt. Hiện tại, nếu còn không có được Huyền Đan Lệnh thì chỉ sợ vĩnh viễn cũng sẽ không chiếm được rồi.

Mục đích mà bọn họ tiến vào Kỳ Thiên Bí Cảnh này coi như đã chấm dứt.

Bởi vậy, cũng có nghĩa, kế tiếp, tranh đoạt tấm Huyền Đan Lệnh cuối cùng này cũng sẽ trở nên hết sức kịch liệt. Bởi vì vi tất cả mọi người đều hiểu, thời gian Bí Cảnh mở ra càng ngày càng gần thì khả năng bọn họ đạt được Huyền Đan Lệnh sẽ càng ngày càng nhỏ, độ khó càng lúc càng lớn.

Hiện tại nếu không tranh giành, liền không còn cơ hội.

Bởi vậy, tất cả mọi người đều rất nôn nóng. Tấm Huyền Đan Lệnh thứ tám xuất hiện, như một quả bom làm cho toàn bộ Kỳ Thiên Bí Cảnh đều bạo phát một hồi chém giết cực kỳ thảm thiết. Đồng thời, trận chiến này cũng khiến cho vô số cường giả đồng thời vẫn lạc.

Ngày đầu tiên, Huyền Đan Lệnh rơi xuống trên tay thứ sáu Hồng Bảng, Lãnh Tuyết Công Quốc Lôi Hoán Chi. Bất quá, chỉ tới gần giữa trưa thì hắn liền bị người khác đánh chết, phơi thây tại chỗ, Huyền Đan Lệnh lại bị một vị cao thủ khác đoạt đi.

Ngày hôm sau, Bạch Vũ Y, Bạch Tiểu Chi huynh muội đuổi tới, đoạt được tấm Huyền Đan Lệnh đã trải qua không biết bao nhiêu chủ nhân này. Nhưng đến buổi tối, Bạch Vũ Y bị cụt một tay, Bạch Tiểu Chi thân trúng bảy kiếm, hai người liền loạng choạng rời đi.

Huyền Đan Lệnh một lần nữa đổi chủ.

Ngày thứ ba, trung niên mặt ngựa đã từng leo lên tầng thứ năm Thần Võ Thạch Bích nắm giữ Huyền Đan Lệnh chỉ được một thời gian uống cạn môt chén trà liền bị bốn gã hắc y nhân đồng thời đánh lén giết chết. Huyền Đan Lệnh một lần nữa thay đổi chủ nhân, rơi vào trong tay một vị cường giả khác.

Đại chiến liên miên, máu chảy không ngừng!

Tất cả những người đạt được tấm Huyền Đan Lệnh này bởi vì không cách nào che dấu hào quang của nó mà biến thành mục tiêu của mọi người, căn bản không kịp cao hứng liền bị mọi người ám toán hoặc vây giết rồi.

Tấm Huyền Đan Lệnh thứ tám không ngừng thay đổi vô số chủ nhân, dù là bất cứ ai cũng không thể nắm giữ quá lâu. Cuối cùng, Thu Vô Nhai chết, Nguyệt Nhu trọng thương, Lam Huyễn ly khai, Yến Quy Lai bị phế...

Ngọc Linh Lung, Ngọc Tình Đình tỷ muội tự động buông tha cho trận tranh đoạt đẫm máu này, không tham dự bất luận tranh chấp nào nữa, bởi vì vì hai nàng đã nhìn ra sự thảm thiết của nó.

Nhưng vừa lúc đó... Khi chủ nhân của tấm Huyền Đan Lệnh thứ tám còn chưa được xác định, khoảng cách Kỳ Thiên Bí Cảnh mở ra cũng chỉ còn lại ba ngày cuối cùng thì toàn bộ Kỳ Thiên Bí Cảnh đã xảy ra một đại sự làm oanh động tất cả mọi người.

Vô số người hướng phía trung ương Bí Cảnh, tiến về nơi lớn nhất, kinh khủng nhất trong hơn chỗ mười hiểm địa, "Ngạ Quỷ Than Đồ".

...

"Ngạ Quỷ Than Đồ" diện tích mấy ngàn dặm, rộng lớn khôn cùng, là một lòng sông bùn lầy lội, có vô số khe rãnh xen kẽ nhau. Người, ngựa, mãnh thú nếu chẳng may đi vào liền rất dễ dàng bị chôn vùi ở nơi đây, vì vậy cũng khiến nó trở thành một trong hơn mười hiểm địa.

Bất quá trong đó có một tòa núi lớn cao tới ngàn mét tên là "Hùng Thiên Phong", một mực đứng sừng sững ở nơi đó, phảng phất như một thanh kiếm chống trời, làm thành một cái tiêu chí.

Vốn là, nơi đây luôn rất yên tĩnh không có một ai, không hề có động tĩnh gì. Bỗng nhiên, một ngày này, ở bên trong "Hùng Thiên Phong" lại không hề có dấu hiệu liền rạn nứt, phân hướng ra hai bên. Mà chính giữa điểm rạn nứt của ngọn núi, đột nhiên lộ ra một đoàn ánh sáng màu xanh.

Ánh sáng màu xanh trôi lơ lửng ở trên không trung, cách mặt đất gần ngàn mét, trong đó mơ hồ bao lấy một bản bí sách u lam như băng. Mà làm cho người ta chú mục nhất chính là, bên trong tầng u lam kia lại lộ ra một tia tử mang.

Khi Đỉnh cấp Huyền Tông cường giả đầu tiên bị động tĩnh này hấp dẫn mà đến, vừa thấy một màn như vậy thì trái tim cũng bắt đầu rung lên không ngừng, bờ môi không khỏi mấp máy, run giọng nói: "Bán Tử giai bí kíp!"

Thế giới mênh mông, công pháp phân làm cửu trọng.

Bạch, hôi, hoàng, lục, thanh, lam, tử, xích, chanh.

Bạch sắc là bí kíp trụ cột bình thường nhất, trên đời ai cũng có thể nhìn thấy, căn bản không có bao nhiêu người tu luyện, chỉ có đến Hôi giai mới được liệt vào phẩm cấp. Hôi giai bí kíp cũng là bí kíp cấp thấp nhất, bình thường nhất trong tất cả tiểu gia tộc, tiểu tông môn.

Loại này chỉ cần đệ tử gia tộc đủ điểm cống hiến, tốn hao thời gian nhất định là có thể tu luyện được.

Đến Hoàng giai, đó là Trung giai bí kíp mà chỉ đệ tử tinh anh mới có thể tiếp xúc rồi. Mà Lục giai bí kíp thì chỉ những cường giả đứng đầu mới có thể có được.

Đã đến Thanh giai, cái kia liền không phải gia tộc bình thường dám mơ tới. Cho dù là tông môn thì cũng chỉ có những Bát phẩm, thậm chí Thất phẩm tông môn cực kỳ cường đại mới có thể có.

Mà Lam giai... Là công pháp phổ biến nhất trong giới Tông cấp cường giả. Mặc dù vậy, một ít Huyền Tông cấp thấp thậm chí ngay cả một bộ Lam giai bí kíp đều không có, chỉ có Thanh giai Cao cấp, hoặc là Thanh giai Đỉnh cấp. Mà phần lớn Đỉnh cấp Huyền Tông tối đa cũng chỉ tu luyện Lam giai Trung cấp, hoặc là Lam giai Đê cấp bí kíp mà thôi.

Trừ phi những người xuất thân từ siêu cấp đại thế gia, hoặc Lục phẩm tông môn trở lên thì mới có thể sớm học được Lam giai Cao cấp, thậm chí Lam giai Đỉnh cấp bí kíp. Nhưng cái này... Cũng không bao gồm Tử giai!

Tử giai bí kíp, đó là công pháp dành cho Huyền Vương, chỉ có Huyền Vương cường giả mới có thể tu luyện. Hơn nữa, vị Huyền Vương này cũng không phải Huyền Vương bình thường.

Chỉ có những Đỉnh cấp Huyền Vương cường giả tu vi đạt tới đỉnh phong, thực lực siêu phàm thoát tục, tài lực vượt qua phần lớn Huyền Vương khác thì mới có thể có được Tử giai bí kíp. Những người vừa bước vào Huyền Vương, trong khoảng thời gian ngắn tu luyện có thể vẫn chỉ là Lam giai Cao cấp, hoặc Lam giai Đỉnh cấp bí kíp.

Mà lúc này đây, có một loại bí kíp liền lộ vẻ càng thêm trân quý hơn, đó chính là — Bán Tử giai bí kíp.

Bán Tử giai bí kíp là công pháp mà tất cả Tông cấp cường giả cũng có thể tu luyện, nhưng lại hết sức thưa thớt cùng hiếm thấy, thậm chí trình độ quý hiếm của nó có thể hơn Tử cấp bí kíp. Bởi vì dù đem một bản Tử giai bí kíp cho một vị Huyền Tông, hắn cũng tu luyện không được.

Bán Tử giai bí kíp, chỉ có những siêu cấp đại tông môn chân chính mới có được mấy bộ, đều là truyền lại cho hạch tâm đệ tử trọng yếu nhất. Thường thường, chỉ truyền nhân trong tương lai sẽ kế thừa quyền hành tông môn thì mới có thể có tư cách tu luyện loại bí kíp này.

Mà một ít Đỉnh cấp Huyền Tông đỉnh phong cường giả, dưới cơ duyên xảo hợp cũng có thể có thể được một hai bộ Bán Tử giai bí kíp. Mà những Đỉnh cấp Huyền Tông cường giả đạt được loại bí kíp này, ở trong quần thể Huyền Tông cũng chính là một đám người mạnh nhất.

Vị hắc y lão giả đã từng leo tới tầng thứ bảy Thần Võ Thạch Bích chính là một người như vậy, công pháp lão tu luyện là Bán Tử giai "U Minh Quỷ Trảo". Nếu như không có bộ Bán Tử giai "U Minh Quỷ Trảo" này, lão căn bản sẽ không có khả năng leo lên được tầng thạch bích thứ bảy.

Đây chính là điểm đặc thù của Bán Tử giai bí kíp. Nó có thể làm cho một vị Đỉnh cấp Huyền Tông có được thực lực chống lại một vị Huyền Vương bình thường, cũng là thứ không thể thiếu để đạp hướng Huyền Vương đỉnh phong.

Rất nhiều Huyền Vương cường giả lúc đầu đều căn bản không có khả năng đạt được Tử giai bí kíp chân chính, cho nên chỉ có thể tìm khắp bốn phương, dùng hết mọi thủ đoạn đổi lấy một, hai bộ Bán Tử giai bí kíp để tu luyện. Bởi chỉ như vậy thì bọn họ mới có thể không bị người khác bỏ lại quá xa.

Đối với bất luận dòng họ cùng thế gia nào mà nói, Bán Tử giai bí kíp cũng đều là bí mật bất truyền.

Bởi vậy, thời điểm khi tòa "Hùng Thiên Phong" ở bên trong "Ngạ Quỷ Than Đồ" rạn nứt, lộ ra đoàn ánh sáng màu xanh cùng bản Bán Tử giai bí kíp kia, vị Đỉnh cấp Huyền Tông cường giả coi như là kiến thức rộng rãi, không biết đã trải qua bao nhiêu sóng gió này mới lộ vẻ thất thố như thế.

Rồi sau đó, hắn rốt cục kịp phản ứng. Bán Tử giai bí kíp xuất thế nhất định sẽ gây ra oanh động cực lớn, chỉ sợ cho dù Kỳ Thiên Các biết được thì cũng sẽ phái người tới lấy. Bởi vậy hắn không chút do dự, liền muốn trước một bước đem bộ Bán Tử giai bí kíp này vào tay, giữ kín không nói ra.

Chỉ là, khi tên Đỉnh cấp Huyền Tông cường giả này bay đến gần đỉnh tòa "Hùng Thiên Phong", muốn lấy bộ Bán Tử giai bí kíp ở bên trong thì đã xảy ra một hồi tai nạn mà hắn tuyệt đối không thể tưởng tượng nổi.

Khi tên Đỉnh cấp Huyền Tông này vừa vươn tay chạm đến đoàn ánh sáng màu xanh kia thì nó liền bộc phát ra lôi quang vô cùng mãnh liệt, trong nháy mắt đem hắn, người vốn không hề phòng bị đốt thành tro tàn.

Mà tên Đỉnh cấp Huyền Tông này trước khi chết liền bộc phát tiếng gào thê lương, khiến cho không ít người ở phụ cận bị chú ý. Trong phút chốc liền có vô số người bay tới nơi này, rồi sau đó ánh mắt cũng trở nên ngây dại như tên Đỉnh cấp Huyền Tông vừa rồi.

Có người nhịn không được cũng bay lên, hướng phía quyển bí kíp kia. Kết cục của hắn cũng không có cái gì khác nhau, quang cầu màu xanh kia tựa hồ chỉ thấy có người tới gần sẽ trở nên vô cùng táo bạo, phát ra vô số lôi quang, đem người đó đánh thành tro bụi.

Năm tên Đỉnh cấp Huyền Tông liên tục tử vong rốt cục khiến cho những người phía dưới cảm thấy kinh khủng. Bọn họ dần trở nên yên tĩnh, không hề vọng động, bất quá cũng không có ai cam lòng ly khai.

Có người mở ra phòng ngự Huyền kỹ, có người muốn dùng xích sắt ngân câu đem nó lấy ra, nhưng kết quả của bọn họ đều không ngoại lệ, đã thất bại. Lôi quang kia tựa hồ miễn nhiễm với tất cả phòng ngự Huyền kỹ, căn bản không chút nào bị ngăn cản liền trực tiếp đem người tới gần đánh thành tro tàn.

Mà kẻ cho rằng chỉ cần mình không tới gần, dùng xích sắt ngân câu kều ra là được thì đồng dạng cũng chết oan chết uổng. Bởi vì những tia lôi quang kia tựa hồ có thể thuận theo xích sắt, trong nháy mắt liền truyền vào thân thể hắn, khiến hắn bị nổ thành một đống tro bụi.

Mà cái xích sắt kia lại tựa hồ không có chuyện gì, cạch một tiếng liền rơi xuống mặt đất. Tất cả mọi người thấy một màn như vậy cũng cảm thấy không rét mà run, biến thành câm như hến.