Vô Tận Kiếm Trang - Chương 863

Vô Tận Kiếm Trang
Chương 863: Nuốt phục nội đan
gacsach.com

Vừa mới bắt đầu là 330 trượng, về sau chậm rãi tăng lên 340 trượng, lại về sau tăng lên tới 350 trượng...

Bất quá đến lúc này, dù cho Diệp Bạch đã tu luyện đến Đỉnh cấp Huyền Tông, thực lực đã cực kỳ cường đại thì cũng như trước cảm thấy cố hết sức. Trong vòng một tháng rưỡi này, hắn miễn cưỡng tăng lên tới 360 trượng là rơi xuống.

Mà khoảng cách này vẫn còn cách tầng bình đài thứ chín 40 trượng.

Bốn mươi trượng này cũng không phải là bốn mươi trượng phía dưới. Ở chỗ này, mỗi khi tăng lên một trượng độ khó đều cao hơn phía dưới rất nhiều, nếu như không phải Diệp Bạch có Tinh thần lực cực kỳ cường đại thì đã sớm không kiên trì nổi rồi.

Nhưng dù thử bao nhiêu lần thì hắn như trước vẫn cảm thấy từng đợt vô lực.

Sang ngày thứ mười sáu của tháng thứ hai, Diệp Bạch cũng không làm gì cả, chỉ suy tư rồi lại suy tư.

Ngày thứ mười bảy, Diệp Bạch bắt đầu vận dụng tinh thần chùy, độ cao mà hắn bay lên biến thành 370 trượng.

Ngày thứ mười tám, Diệp Bạch nếm thử sử dụng Tinh Thần Võng phóng ra, bao phủ ở bên ngoài cơ thể mình, độ cao biến thành 380 trượng.

Ngày thứ hai mươi bốn, Diệp Bạch lại một lần nữa thúc dục Tam Nguyên Tà Huyết Pháp, thực lực tăng lên gấp mấy lần, độ cao biến thành 390 trượng...

Bất quá, bảy tám ngày sau, vô luận Diệp Bạch dùng cách nào, sử dụng Viêm Bạo Thuật chấn khai khí lưu chung quanh; sử dụng Điếu Thiềm Ngũ Châu Kính gia tăng uy lực Kiếm Trận quanh thân; sử dụng Thiên Lôi Hỏa Độn nhằm cưỡng ép phá tan trở ngại, trực tiếp leo lên tầng thứ chín; thậm chí phát động Vân Động Phong Lôi Kiếm Trận, dùng lực lượng của Kiếm Trận đối kháng thiên uy cường đại nhằm gạt bỏ trở ngại, phụ trợ hắn trèo lên đỉnh...

Nhưng...

Diệp Bạch đều không thể tiến thêm, tất cả thí nghiệm đều từng cái từng cái thất bại, một lần cao nhất cũng chỉ miễn cưỡng lên tới 391 trượng là rơi xuống.

Viêm Bạo Thuật mặc dù chấn khai khí lưu chung quanh nhưng uy lực lại quá nhỏ, tối đa là có thể nổ tung không đến nửa trượng xung quanh, cách yêu cầu của Diệp Bạch quá xa.

Điếu Thiềm Ngũ Châu Kính đích thật là tăng phúc cho uy lực của Kiếm Trận, nhưng lượng tiêu hao Huyền Khí lại quá lớn. Diệp Bạch căn bản kéo dài không được bao lâu thì Huyền Khí hao hết, không thể tiếp tục được nữa, chỉ có thể buông tha cho.

Thiên Lôi Hỏa Độn tốc độ dù là cực nhanh, thậm chí có thể xuyên thấu không gian. Đáng tiếc... Chỉ là tàn cuốn, hơn nữa phẩm giai quá thấp, còn không có lên tới ba trượng liền bị khí lưu cường đại ở phía trên ngăn cản, thiếu chút nữa rơi xuống phía dưới, ngã thành tàn phế. Sau khi thử qua một lần, Diệp Bạch liền không dám thử nữa rồi.

Vân Động Phong Lôi Kiếm Trận uy lực mặc dù cường đại, có lẽ có thể chống lại một ít Hạ vị Huyền Vương bình thường trở xuống... Nhưng lại không ngăn cản được uy áp cực lớn có thể sánh ngang với Đỉnh cấp Huyền Vương cường giả ở bốn phía, vừa bay lên không tới nửa trượng, kiếm quang liền tan rã. Diệp Bạch không thể không chấp nhận sự thất bại này.

Lần lượt đả kích cũng không khiến Diệp Bạch trở nên uể oải, trái lại, hắn còn tràn đầy nhiệt tình. Bởi vì hắn đã thấy được hi vọng, bởi vì hiện tại hắn đã bay lên được hơn 390 trượng, cách tầng thạch bích thứ chín kỳ thật đã không xa.

Gần kề dùng thời gian hơn nửa tháng, Diệp Bạch có thể từ nguyên lai 330 trượng đạt đến 390 trượng, trọn vẹn vượt qua khoảng cách hơn 60 trượng, đối với Diệp Bạch mà nói thì đây đã là một chuyện cực kỳ đáng mừng.

Mà ở trong mắt những người khác thì chỉ có thể hình dùng bằng hai từ, kỳ tích.

Mặc dù thoạt nhìn, rất nhiều lần có vẻ như Diệp Bạch cơ hồ đã đến cực hạn. Thế nhưng... Chỉ cần tiềm lực của một người còn chưa hoàn toàn bị khai quật, Diệp Bạch liền còn cơ hội.

Hắn đang đợi, hắn đang tìm, hắn đang một mực suy tư đến cùng phải dùng phương pháp nào thì mới có thể leo lên tầng bình đài thứ chín này.

Mà trong thời gian này, Diệp Bạch cũng chưa từng có buông tha cho việc tu luyện của mình.

Lúc này, trong vòng một tháng ở phía trên tầng thứ tám Thần Võ Thạch Bích hắn chẳng những triệt để củng cố tu vi Đỉnh cấp Huyền Tông của bản thân mà còn có tiến bộ rất lớn, không sai biệt lắm đã tu luyện đến trung đoạn, khoảng cách thượng đoạn cũng không còn xa rồi.

Hơn nữa, Kiếm Hồn của Diệp Bạch càng ngày càng trở nên cứng cỏi, sắc bén, tựa hồ tùy thời đều có thể từ bên trong cơ thể phóng ra ngoài, cách không giết địch rồi.

Quan trọng nhất là... Trong một tháng này, Diệp Bạch phát hiện, "Bạch Thủ Thái Huyền Kinh" không ngờ lại tựa hồ có dấu hiệu tiến giai.

"Bạch Thủ Thái Huyền Kinh" từ lâu vẫn là một trong những át chủ bài của Diệp Bạch, cũng là bí mật lớn nhất trên người hắn ngoại trừ Kiếm Thạch. Nếu như không phải có bản "Bạch Thủ Thái Huyền Kinh" này một mực làm bạn, Diệp Bạch cũng không thể đạt tới cảnh giới ngày hôm nay. Có thể nói, Diệp Bạch có thể vừa hơn hai mươi đã đạt đến Đỉnh cấp Huyền Tông thì một phần công lao không nhỏ là do bản Bạch Thủ Thái Huyền Kinh này.

Một khi "Bạch Thủ Thái Huyền Kinh" tiến giai, Diệp Bạch thực lực mặc dù không tăng lên về chất, nhưng đối với con đường phát triển về sau thì chỗ tốt lại không thể đo lường.

Bởi vì, Bạch Thủ Thái Huyền Kinh là công pháp chuyên tu Tinh thần lực. Mà át chủ bài lớn nhất của Diệp Bạch chính là Kiếm Trận, mà Kiếm Trận mạnh hay yếu lại liên quan đến cấp độ Tinh thần lực của Diệp Bạch.

Tinh thần lực một khi cường đại, uy lực Kiếm Trận của Diệp Bạch liền tăng gấp đôi. Uy lực Kiếm Trận tăng gấp đôi, Diệp Bạch tu vi mặc dù không thay đổi nhưng chiến lực tổng thể lại sẽ tăng lên không chỉ một bậc.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao mà hắn vui sướng như thế, thầm nghĩ Thần Võ Thạch Bích tầng thứ tám này quả nhiên là một địa phương dùng để tôi luyện con người. Nếu ở trước kia, đổi thành những địa phương khác, Diệp Bạch cũng chưa từng trải qua cảm thụ như vậy.

Thời gian sau đó, Diệp Bạch bắt đầu phục dụng nội đan.

Diệp Bạch ở trên Dạ Lang Đảo đã săn giết đại lượng Tứ giai hung thú, trong đó có Trung cấp, Cao cấp, thậm chí Đỉnh cấp, Bán Vương cảnh... Đều được hắn ném vào bên trong Tam Mãng Tuyết Giới, số lượng không hề ít.

Mà cho tới nay, Diệp Bạch đều chưa từng phục dụng nội đan để thăng cấp. Bởi vì hắn cảm thấy nội đan mặc dù tốt, phục dụng nó để thăng cấp càng là tốc độ cực nhanh, cơ hồ như tên lửa, nhưng không phải là không có chỗ xấu.

Hung thú nội đan dù sao cũng là vật lấy ra từ trong cơ thể hung thú, tạp chất quá nhiều, nếu cứ như vậy mà tu luyện thì mặc dù có thể rất nhanh đạt được đại lượng Huyền Khí để tăng lên thực lực cho bản thân, nhưng những Huyền Khí được luyện hóa ra này lại không thuần khiết. Bởi vậy, tuy rằng có thể khiến việc tu luyện của mình tăng lên với tốc độ cực nhanh, nhưng về lâu dài sẽ là rất bất lợi.

Bất quá, hiện tại Diệp Bạch lại chỉ có thể bỏ qua những chuyện này. Bởi vì tăng thêm tiêu hao trong hai mươi mấy ngày trước kia, thêm vào một tháng này, thời gian Kỳ Thiên Bí Cảnh đóng đã không còn xa rồi.

Diệp Bạch nếu như vẫn không thể ở trong khoảng thời gian này tiếp tục đề thăng thực lực, vậy sẽ gần như không có khả năng tiến thêm được nữa. Như vậy, chỉ sợ cả đời này của hắn sẽ thật sự vô duyên với tầng thứ chín Thần Võ Thạch Bích rồi.

Mà chuyện này cũng không phải điều mà Diệp Bạch muốn nhìn thấy.

Huyền Khí có được từ nội đan mặc dù không tinh khiết, ẩn chứa đại lượng tạp chất, nhưng chỉ cần mình tấn giai đến Huyền Vương thì bản thân tự nhiên có thể chậm rãi luyện hóa, mặc dù thời gian sẽ không hề ngắn.

Hơn nữa, Diệp Bạch còn có một biện pháp có thể giảm bớt rất lớn tổn hại của loại tạp chất này, đó chính là sử dụng Cao cấp Nhiếp Linh Kiếm Trận mà hắn vừa mới đạt được cách đây không lâu. Đó chính là đầu tiên phải bóp nát hung thú nội đan, rồi sau đó tiến hành chiết xuất, trừ đi đại lượng tạp chất ở bên trong, chỉ để lại một bộ phận tinh thuần nhất cung cấp cho mình hấp thu.

Mặc dù làm như vậy cũng không thể triệt để trừ tận gốc, bất quá so với nuốt phục trực tiếp thì hiệu quả còn cao hơn gấp trăm lần, nguy hại đối với Diệp Bạch cũng sẽ được giảm xuống đến mức thấp nhất, khiến hắn hấp thu càng thêm dễ dàng hơn.

Diệp Bạch cũng không phải loại người cổ hủ, nghĩ đến là làm, liền bố trí Kiếm Trận ở thạch thai của mình. Một ngày sau, Kiếm Trận bố thành, Diệp Bạch bắt đầu lấy ra nội đan, bóp nát nó, đặt vào trong Kiếm Trận, chiết xuất ra những nguyên khí tinh thuần nhất hút vào bản thân, không ngừng luyện hóa trong đan điền, chuyển thành Huyền Khí của bản thân.

Vì vậy mà thực lực của Diệp Bạch đã bắt đầu tăng lên với tốc độ chóng mặt.

Ngày thứ hai mươi lăm, Diệp Bạch hấp thu hai quả Tứ giai Trung cấp hung thú nội đan, tu vi trực tiếp tăng lên tới Đỉnh cấp Huyền Tông trung đoạn đỉnh phong.

Tới ngày thứ hai mươi bảy, Diệp Bạch hấp thu ba quả Tứ giai Cao cấp hung thú nội đan, tu vi đạt tới Đỉnh cấp Huyền Tông thượng đoạn đê cấp. Đọc Truyện Online mới nhất ở TruyenFull.vn

Ba ngày cuối cùng, Diệp Bạch càng là nuốt phục bốn quả Tứ giai Đỉnh cấp hung thú nội đan, tu vi đột phá đạt tới Đỉnh cấp Huyền Tông thượng đoạn đỉnh phong.

Khoảng cách Đỉnh cấp Huyền Tông đỉnh phong chỉ vẻn vẹn chênh lệch một bước ngắn.

Mà lúc này đây, cảm thấy thực lực của mình đã tăng nhiều, hắn quyết định lại đi nếm thử một lần.

Dưới áp lực khôn cùng ở bốn phía xung quanh, thân hình của Diệp Bạch một lần nữa bay vút lên không trung, hướng về tầng thứ chín.

330 trượng... 340 trượng... 350 trượng...

Diệp Bạch thân hình không ngừng bay lên, thẳng đến khi đạt tới 360 trượng thì mới cảm nhận được một tia áp lực. Rồi sau đó, bên ngoài thân thể của hắn bắt đầu xuất hiện tinh thể màu lam, đúng là phòng ngự Kiếm Trận Thủy Lam Thiên Mạc Kiếm Trận, khiến thân hình không ngừng tiếp tục hướng lên phía trên.

370 trượng, Diệp Bạch cảm giác áp lực xung quanh mình đã tăng rất nhiều, Thất Biến Cường Thân Quyết cùng Lam giai Cao cấp công pháp Thái Bạch Kiếm Thể đồng thời thúc dục. Ba loại công pháp điệp gia, cả người liền cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều.

380 trượng, Diệp Bạch sử dụng Tinh Thần Thứ; 385 trượng, Diệp Bạch phóng Tinh Thần Võng ra ngoài; 390 trượng, Diệp Bạch sử dụng Điếu Thiềm Ngũ Châu Kính xen lẫn Viêm Bạo thuật, khiến không khí xung quanh người nổ tung, hình thành từng đạo khí lưu rất nhỏ, không ngừng đem Diệp Bạch hướng lên phía trên.

395 trượng...

Mà cái này, so với độ cao cực hạn lúc trước của Diệp Bạch thì đã hơn bốn trượng. Có thể thấy được, mấy ngày nay hắn phục dụng nội đan cũng không phải là không có có hiệu quả. Diệp Bạch cảm giác được, lần này so sánh với những lần trước thì đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

"Chính là lúc này!"

Diệp Bạch ánh mắt chợt lóe. Hư không bỗng nhiên lay động, hơn mười thanh kiếm đột nhiên xuất hiện, ở xung quanh Diệp Bạch bố trí thành một cái Cao cấp Nhiếp Linh Kiếm Trận cỡ lớn, hơn nữa trong trận có trận, đem thiên địa linh khí mạnh mẽ hút vào bên trong.

Cao cấp Nhiếp Linh Kiếm Trận vừa ra, không gian quanh người Diệp Bạch nhất thời bị đè xuống, mà không khí loạn lưu lại như ong vỡ tổ dâng lên phía trên.

Nhưng vào lúc này, quanh người Diệp Bạch bỗng nhiên hiện ra một cái Tam Vũ Phi Hành Kiếm Trận khéo léo tinh xảo, như ba đôi cánh chim mở ra giữ lấy Diệp Bạch, không ngừng giúp hắn bay lên.