Vô Tận Kiếm Trang - Chương 841

Vô Tận Kiếm Trang
Chương 841: Bí Cảnh mở ra
gacsach.com

Thậm chí, nghe nói có không ít người tới tham gia Kỳ Thiên Các Bí Cảnh thí luyện này không phải là vì kỳ trân dị bảo ở bên trong, thậm chí cũng không phải vì Huyền Vương Chí Tôn Đan, mà chính là vì có cơ hội một lần được tiến vào Kỳ Thiên Nội Các.

Tiến vào Kỳ Thiên bí địa, nơi mà trong truyền thuyết được coi là địa phương tụ tập vô số kỳ trân dị bảo của thiên hạ này.

Không hề khoa trương mà nói, Kỳ Thiên Nội Các đích thật là địa phương tụ tập vô số kỳ trân dị bảo của thiên hạ, không nơi nào có thể sánh bằng.

Dù sao, Kỳ Thiên Các làm sinh ý vốn chính là bán tất cả đồ vật có thể bán trong thiên hạ, bất kể là Linh Bảo, bí kíp, Huyền bảo, đan dược, khoáng thạch, Linh thảo... Cái gì cần có đều có, hơn nữa phẩm giai đều rất cao.

Như một tòa Kỳ Thiên Ngoại Các do Kỳ Thiên Đảo thiết lập, đồ vật được bày bán ở bên trong so với đại đa số cửa hàng đỉnh cấp khác thì còn phải trân quý hơn nhiều, có thể vượt xa so với tưởng tượng của rất nhiều người.

Nhưng nếu như đem so sánh với Kỳ Thiên Nội Các, nơi được coi như thánh địa bảo vật là Kỳ Thiên Ngoại Các lại kém một trời một vực.

Đồ vật ở bên trong Kỳ Thiên Nội Các, thấp nhất cũng là Vương cảnh cường giả.

Cũng có không ít là Tôn cảnh cường giả, thậm chí phía trên tầng cao nhất còn một ít đồ vật từng được Đế Cảnh cường giả sử dụng.

Những thứ kia, mỗi một kiện lưu truyền ra ngoài thì chỉ sợ đều sẽ khiếp sợ thiên hạ, dẫn tới vô số đợt gió tanh mưa máu. Chỉ là, người bên ngoài không thể tiến vào, cho nên cũng không biết bên trong đến cùng có mấy thứ đó mà thôi.

Có người từng nói, bên trong không chỉ có vô số siêu phẩm Linh đan, đại lượng thần binh lợi khí, vô số đỉnh cấp khoáng thạch kỳ thảo, thiên địa linh vật đạt tới Thất giai hoặc Bát giai. Thậm chí, ngay cả Xích giai bí kíp, Trung giai Linh Bảo trong truyền thuyết đều có thể tìm được ở trong đó.

Những đồ vật này đừng nói là những tiểu thương phố* của các đại lục ở Thương Mang thế giới, cho dù là những siêu cấp Đại Thương phố, đại đấu giá hội, thành phố khổng lồ đều khó có khả năng có được.

*tiểu(đại) thương phố: cửa hàng nhỏ(lớn).

Cho dù là Kỳ Thiên Ngoại Các sưu tập vô số kỳ trân dị bảo trong thiên hạ cũng không có khả năng có được những đỉnh cấp bảo vật chân chính như vậy.

Cho nên danh tiếng của Kỳ Thiên Nội Các mới khiến mọi người ước ao, hâm mộ như thế. Chẳng qua, bọn họ ngay cả Kỳ Thiên Đảo đều không thể tiến vào, vậy càng đừng nói là leo lên Kỳ Thiên Phong, bước vào Kỳ Thiên Nội Các.

Cũng chỉ có những vị thiên tài đệ tử tham gia Kỳ Thiên Bí Cảnh thí luyện mười năm mở ra một lần mới có cơ hội quý giá này.

Không người nào sẽ cam lòng bỏ qua.

Tương truyền, Kỳ Thiên Nội Các được phân làm ba tầng, theo thứ tự là vật phẩm dành cho Huyền Vương cường giả, Huyền Vương tầng; vật phẩm dành cho Huyền Tôn cường giả, Huyền Tôn tầng; vật phẩm dành cho Huyền Đế cường giả, Huyền Đế tầng.

Về phần liệu có một tầng cao hơn, tầng chứa bảo vật dành cho Huyền Thánh cường giả hay không? Đừng nói Kỳ Thiên Nội Các, cho dù toàn bộ Thương Mang thế giới cũng không thể nào xuất hiện được. Cho dù có, căn bản sẽ không có người nào lấy ra bán.

Loại đồ vật này sớm đã đã vượt qua thiên địa Linh Bảo vô số lần, căn bản chính là vô giá.

Kỳ thật, đến Huyền Tôn cảnh thì Huyền Tinh liền không có tác dụng gì rồi. Bởi vì đồ vật đạt đến loại cấp độ này thường thường đều sẽ không phải chỉ cần tiền tài là có khả năng mua được. Dù cho bán cũng là lấy vật đổi vật, chỉ có những hàng hóa quý hiếm cùng loại mới có thể đổi được vật phẩm chính mình cần.

Cho nên, Huyền Tinh nhiều nhất cũng chỉ có thể mua được một ít vật phẩm dành cho Huyền Vương cường giả sử dụng mà thôi, còn nếu cao hơn thì đã không có khả năng rồi.

Nhưng cũng có một ít đồ vật quý hiếm dành cho Huyền Vương cảnh cường giả cũng không thể dùng Huyền Tinh để mua, mà phải cần vật đổi vật mới được. Bất quá, loại đồ vật này dù sao vẫn là tương đối ít, cũng không gặp nhiều mà thôi.

Cho nên, ngươi dù cho có thể sống sót đi ra Kỳ Thiên Bí Cảnh thì cũng chỉ có thể bước vào tầng thứ nhất, Huyền Vương tầng.

Bất quá, đối với đại bộ phận người ở đây mà nói thì Huyền Vương tầng đã là tồn tại cao không thể chạm, chỉ có một ít người mới có cơ hội dùng được.

Dù sao, bọn họ nếu thật sự có thể sống sót đi ra Kỳ Thiên Bí Cảnh thí luyện thì nhất định sẽ có một số người thành công lấy được "Huyền Vương Chí Tôn Đan", có nắm chắc rất lớn chỉ trong một lần liền đột phá tới Huyền Vương. Như vậy, những bí kíp, đan dược dành cho Huyền Vương cảnh cường giả hiển nhiên sẽ có đất dụng võ rồi.

Mà đại bộ phận người ở đây thì dù cho không cần "Huyền Vương Chí Tôn Đan", nếu là ở bên trong Kỳ Thiên Bí Cảnh đạt được kỳ ngộ lớn nào đó, hoặc là nhờ trong chiến đấu mà cảm ngộ đại đạo, đạt được đột phá, do đó thành công tiến vào Huyền Vương cảnh. Như vậy, họ sẽ có thể sử dụng vật phẩm dành cho Huyền Vương cảnh cường giả.

Dù cho tạm thời không sử dụng được, lấy thiên phú của bọn họ, có thể đi vào Kỳ Thiên Bí Cảnh thí luyện và sống sót đi ra ngoài hiển nhiên cũng không có người nào là đơn giản. Trong tương lại, xác suất đạt tới Huyền Vương cảnh cũng sẽ lớn hơn người bình thường rất nhiều.

Như vậy, những người này dù cho trong thời gian ngắn tạm thời không thể đột phá tiến vào Huyền Vương, chỉ cần có thể tiến vào Kỳ Thiên Nội Các một lần, đồ vật đạt được tự nhiên sẽ có thể tạm để dành. Dù sao, sau này khẳng định sẽ có lúc dùng tới.

Đương nhiên, còn có một ít người ở thời điểm Huyền Tông đỉnh phong đã có thể nắm giữ được công pháp, bí kíp, thậm chí Huyền binh, đan dược dành cho Huyền Vương cường giả, so với những người khác thì bọn họ càng đáng sợ hơn. Chỉ là, so với những người thuận lợi đột phá Vương cảnh thì khả năng này còn nhỏ hơn rất nhiều, cơ hồ có thể bỏ qua không đề cập tới.

Diệp Bạch bây giờ là Thượng vị Huyền Tông đỉnh phong, trong khoảng thời gian tới rất có thể sẽ đột phá tới Đỉnh cấp Huyền Tông. Nếu như thí luyện lần này hắn có thể thuận lợi lấy được một quả Huyền Vương Chí Tôn Đan, xác suất đột phá đến Huyền Vương cảnh sẽ là rất lớn.

Cho nên, nếu có một lần cơ hội tiến vào Kỳ Thiên Nội Các, hắn tự nhiên cũng sẽ đạt được không ít thứ tốt. Dù sao, ở nơi này không thiếu bí kíp, đan dược, Huyền binh, Bảo Khí, hơn nữa đều là tinh phẩm trong tinh phẩm.

Thậm chí, có người từng nói, ở bên trong Huyền Vương tầng ngay cả Tử giai Hạ vị bí kíp, Lục phẩm Huyền binh, một ít Đỉnh cấp Linh thảo cực kỳ hiếm thấy, cực phẩm khoáng thạch, siêu phẩm Linh Đan cũng đều có.

Đương nhiên, giá cả tuyệt đối sẽ không thấp, không phải bất luận ai cũng có thể mua được.

Khoá trước có không ít người thành công đi vào, lại không thể lấy ra đủ Huyền Tinh, cho nên chỉ có thể nhìn mà không thể mua, đấm ngực dậm chân, tay không mà về.

Về sau chờ bọn họ trưởng thành, có được đủ Huyền Tinh thì đã không còn có cơ hội tiến vào Kỳ Thiên Nội Các nữa rồi.

Tiếc nuối cả đời.

Nhìn tòa Lục sắc tiểu các trên đỉnh vách núi kia, không ít người mắt lộ vẻ lửa nóng. Đáng tiếc, hiện tại bọn họ lại không có cơ hội tiến vào, chỉ có thể chờ đến khi thí luyện kết thúc, thành công sống sót đi ra ngoài.

Nếu lần này bọn họ chết ở bên trong Kỳ Thiên Bí Cảnh thí luyện thì cả đời này cũng sẽ không bao giờ bước vào được nữa, biến thành một tấm mồ vô danh không biết tên họ.

U Linh Quỷ Thuyền tiếp tục đi tới, vòng qua vách núi này, đổ bộ xuống bờ nước cạn bên kia. Hơn ba trăm người nối đuôi nhau rời thuyền, dưới sự dẫn dắt của mấy tên lam y chấp sự Kỳ Thiên Các liền đi vào một chỗ trong rừng trúc.

Ở đây đã có rất nhiều nhã các được quét dọn để cho bọn họ vào ở, đồng thời đều được cho biết sẽ ở đây nghỉ ngơi ba ngày. Ba ngày sau, sẽ có người tới dẫn dắt bọn họ tiến vào Kỳ Thiên Bí Cảnh, tiến hành thí luyện.

Đồng thời, bên ngoài rừng trúc được vẽ ra một cái vòng trắng hình tròn cực lớn, nói trong ba ngày này mọi người có thể nghỉ ngơi trong rừng trúc, có yêu cầu gì cũng có thể đề xuất với các đệ tử tạp dịch của Kỳ Thiên Các. Nhưng ở đây có một quy định duy nhất, đó chính là ở trong lúc này bất luận kẻ nào cũng không được mưu toan sinh sự, cũng không thể đi đi lại lại xung quanh. Nếu cần nghỉ ngơi, dùng rừng trúc làm hạn định.

Một khi bước ra vòng trắng này mà bị đệ tử của Kỳ Thiên Các phát hiện, người vi phạm bất luận là ai cũng sẽ bị giết chết không chút lưu tình.

Tất cả mọi người cũng biết, trên Kỳ Thiên Đảo khắp nơi đều là mật địa, một trong hải ngoại ba mươi sáu kỳ đảo này tự nhiên sẽ không đơn giản. Cho nên, mặc dù vòng tròn màu trắng kia chỉ dễ dàng là có thể vượt qua được, nhưng cũng không ai dám bước qua một bước này.

Thật vất vả trải qua vô số lần chọn lọc mới tới được đây, cơ hội chỉ có một lần, quý trọng còn không kịp, có mấy ai sẽ cam lòng buông tha, thậm chí đem tánh mạng đi đánh bạc chỉ vì thỏa mãn hiếu kỳ nhất thời của bản thân.

Kỳ Thiên Đảo này cũng không phải hậu hoa viên nhà bọn họ, nếu dám tùy ý tự tiện xông vào, kết cục chỉ có một, đến lúc đó ngay cả chết như thế nào cũng không biết.

Dù sao, sau khi thí luyện kết thúc thì sẽ có cơ hội bước ra cái vòng trắng này, cho nên mọi người cũng không nóng lòng, trong ba ngày này đều ở trong nhã các của mình nghỉ ngơi. Không ít người thậm chí bế quan, nắm chặt hết thảy thời gian để tu luyện, nhằm ứng phó kế tiếp rất có thể sẽ phát sinh những cuộc chém giết thảm thiết.

Kỳ Thiên Bí Cảnh thí luyện cũng không phải là nơi tốt lành gì, ở bên trong bất cứ chuyện gì đều có thể phát sinh. Giết hoặc bị giết, đều là việc rất bình thường.

Hơn nữa, nghe nói bên trong hung hiểm vô cùng, ngoại trừ để phòng những người bên cạnh thì còn phải tùy thời lo lắng bốn phía sẽ đột nhiên hiện ra mãnh thú cường đại, cho nên không người nào dám sơ ý chủ quan. Thực lực bây giờ tăng lên một phần, ba ngày sau, khi Bí Cảnh thí luyện mở ra năng lực tự bảo vệ mình sẽ có thể tăng thêm một phần.

May mà trong vòng ba ngày này, bọn họ ngoại trừ bị vòng tròn bên ngoài rừng trúc hạn chế hoạt động, còn lại hết thảy đều là cung ứng cao cấp nhất. Ăn, mặc, ở tất cả đều là tốt nhất, cho nên cũng không người nào bất mãn.

Thời gian ba ngày, nhoáng một cái đã trôi qua rất nhanh.

Ngày hôm nay, một gã tử y nội các trưởng lão Kỳ Thiên Các chậm rãi đi vào vòng trắng, đi tới các căn nhã các ở rừng trúc, hướng bọn họ tuyên bố, Kỳ Thiên Bí Cảnh thí luyện chính thức được mở ra.

Sau đó, liền dẫn đầu dẫn theo ba trăm vị Huyền Tông đỉnh phong thiên tài đệ tử ở khắp các đại lục chậm rãi ven theo một con đường đặc thù, bảy lần quặt tám lần rẽ đi vào một tòa vách núi ở ven biển, tới trước thạch bích*, xung quanh là rất nhiều tảng đá lớn nhỏ khác nhau.

*thạch bích: vách đá

Trên thạch bích có một cái huyệt động màu trắng cực lớn, ở bên trong không ngừng phun ra nuốt vào vô số thất thải hào quang*. cửa vào Kỳ Thiên Các Bí Cảnh, chính là ở chỗ này.

*thất thải hào quang: ánh sáng bảy màu.

Tên tử y nội các trưởng lão Kỳ Thiên Các đứng ở trước cửa huyệt động, nhìn bọn họ, nói một cách chậm rãi: "Tốt rồi, hoan nghênh các vị đi tới Kỳ Thiên Đảo. Tin tưởng mọi người tới được đây thì đã có hiểu biết nhất định đối với Kỳ Thiên Các ta, đối với Kỳ Thiên Đảo này, không cần lão hủ phải nhiều lời."

"Tiếp đây, ta nói chính là quy củ cùng với thời gian thí luyện lần này. Kỳ Thiên thí luyện lần này tổng cộng có ba trăm người tham gia, mỗi người đều là Huyền Tông đỉnh phong tinh anh, thiên tài đệ tử của các đại lục, mỗi người đều là nhân tài hiếm có trong lĩnh vực của mình. Tổn thất một người, cũng chính là tổn thất của đại lục."