Vô Tận Kiếm Trang - Chương 823

Vô Tận Kiếm Trang
Chương 823: Bạch Hàn Nhã tỉnh lại
gacsach.com

Kim quan nhân Vạn Xà Sơn chính là tổ trưởng của Thất Tinh Đàn Truy Hồn Tổ. Bán Vương cảnh cường giả, dù là ở siêu cấp đại phái Lục phẩm tông môn như Thất Tinh Đàn thì địa vị cũng là cực kỳ tôn sùng, cho nên mới có thể học được Lam giai bí kíp "Truy Nguyệt Nhất Chỉ".

Hơn nữa, cho dù ở Lam giai, bản "Truy Nguyệt Nhất Chỉ Phổ" cũng là tồn tại cao nhất ở Lam giai Đê cấp, có thể gần sánh ngang với Lam giai Trung cấp bí kíp rồi.

Giá trị của nó không cần nói cũng biết.

Đây là lần đâu tiên Diệp Bạch chân chính có được một bản Lam giai công kích chỉ pháp nguyên vẹn. Lam giai Trung cấp "Trường Sinh chỉ" mặc dù phẩm giai cao hơn "Truy Nguyệt Nhất Chỉ", nhưng nó lại chỉ có tác dụng cứu người, căn bản không tính là Lam giai công kích chỉ pháp.

Hơn nữa, so với tất cả Huyền kỹ, tâm pháp mà Diệp Bạch có được, bản "Truy Nguyệt Nhất Chỉ" này không thể nghi ngờ chính là cao cấp nhất.

Tâm pháp "Thiên Huyền Hỏa Quyển" chỉ là Thanh giai Cao cấp, công kích "Tam Thiên Kiếm Khí Quyết" chỉ là Thanh giai Trung cấp, phòng ngự "Tứ Phương Long Tướng Quyết" chỉ là Lục giai Trung cấp. Phương diện phụ trợ "Điếu Thiềm Ngũ Châu Kính" đứng hàng Lục giai Đê cấp, "Thất Biến Cường Thân Quyết" cũng chỉ là Lục giai Đỉnh cấp.

Hơn phân nửa ngay cả Thanh giai đều không đạt được, huống chi là Lam giai.

Diệp Bạch đến nay còn không thể nào quên được thời điểm Vạn Xà Sơn bắn ra "Truy Nguyệt Nhất Chỉ" đẹp như ánh trăng, tốc độ nhanh đến cực điểm, dù muốn tránh cũng không thể tránh, cùng với lực công kích không gì sánh kịp kia. Huyền Tông bình thường, nếu phải đối mặt một chỉ này thì căn bản là chỉ có chờ chết.

Nếu không phải bản thân Diệp Bạch có được một kiện Ngụy Linh Bảo "Xạ Ảnh Thiên Xà Trụy" ngăn cản phần lớn lực công kích, thì chỉ sợ hắn sớm đã chết rồi. Hơn nữa, dù cho có Ngụy Linh Bảo "Xạ Ảnh Thiên Xà Trụy" thì vẫn còn hai thành lực công kích không cách nào bị triệt tiêu, cuối cùng đánh vào trên người Diệp Bạch, khiến cho hắn thổ huyết bay ngược lại.

Có thể thấy được sự đáng sợ của một chỉ này.

Dù sao, một Ngụy Linh Bảo phòng ngự như "Xạ Ảnh Thiên Xà Trụy" không phải ai cũng đều có thể có được. Mà một chiêu chỉ pháp này, dưới tình huống đối phương không kịp phòng bị, cho dù đó là một vị Bán Vương cảnh cường giả thì hắn cũng có năm thành có thể trực tiếp đem hắn miểu sát.

Chờ Diệp Bạch tấn giai Vương cảnh, uy lực của "Truy Nguyệt Nhất Chỉ" này không thể nghi ngờ sẽ càng thêm đáng sợ.

Tốc độ nhanh đến mức kinh khủng, công kích siêu mạnh có thể công phá đại bộ phận hộ thể Huyền kỹ... Đây chính là nguyên nhân quan trọng nhất để "Truy Nguyệt Nhất Chỉ" có thể đứng hàng Lam giai Đê cấp đỉnh phong.

Nó so với "Việt Vương Chỉ" thì thiếu đi một phần khí phách, nhưng lại hơn một phần cơ biến. Không thể nghi ngờ, "Truy Nguyệt Nhất Chỉ" càng thêm khó phòng, cũng càng thêm thực dụng.

...

Nếu như không phải vòng bảo hộ "Xạ Ảnh Thiên Xà Trụy" lại bị tổn thất một lần, Diệp Bạch lần này thu hoạch hẳn là rất lớn, nhưng hiện tại xem ra cũng đủ để đền bù tổn thất rồi.

Có thể tăng lên một tầng cảnh giới cho Huyền Vương cường giả, Ngũ giai Linh thảo "Huyền Vương thảo"; tài liệu cao cấp để luyện chế Lục phẩm kiếm khí, "Trầm Tinh Vẫn Thiết"; cùng với một bản Lam giai Đê cấp đỉnh phong chỉ pháp "Truy Nguyệt Nhất Chỉ". Bất luận một kiện nào đều là vô cùng quý hiếm, giá trị không thể lường được.

Nếu như thêm vào số lượng Huyền Tinh khổng lồ từ mấy chục tấm Minh tạp, Diệp Bạch lần này đạt được tài phú đã là cực lớn rồi. Dù là Thất phẩm tông môn, tài phú chỉ sợ cũng không hơn hắn là bao.

Cho nên, nếu tính toán như vậy thì tài phú trên người Diệp Bạch hiện tại đã đủ để siêu việt hơn phân nửa Thất phẩm tông môn, trở thành một vị siêu cấp đại phú hào rồi.

Dù sao, một Thất phẩm tông môn mặc dù số lượng Huyền Tinh không ít, Lục giai, Thanh giai bí kíp cũng tuyệt đối là rất nhiều. Nhưng Ngũ giai Linh thảo, Lục phẩm tài liệu, Lam giai Đê cấp, những cực phẩm bảo vật mà có tiền cũng mua không được này thì trên cơ bản không có khả năng có được.

Hơn nữa, Thất Tinh Đàn Thập Nhị Truy Hồn Tổ đuổi giết Diệp Bạch lần này có thể nói là đã toàn quân bị diệt, còn liên lụy hơn mười thành viên của Huyền Cơ Tổ. Cho dù là siêu cấp Lục phẩm tông môn như Thất Tinh Đàn, cũng sẽ khó có thể thừa nhận, cần nghỉ dưỡng một đoạn thời gian a.

Không chỉ vậy, Diệp Bạch càng là mượn cơ hội trong những cuộc chiến đấu liên tục không ngừng nghỉ với bọn họ mà tình cờ đột phá bình cảnh, tấn cấp thành Thượng vị Huyền Tông, thu hoạch thực sự là quá lớn.

Về phần sau này Thất Tinh Đàn còn phái những cường giả khác tới đuổi giết mình hay không thì đã không phải là việc mà Diệp Bạch có thể biết được. Dù sao, hiện tại, khi tấn cấp thành Thượng vị Huyền Tông, thực lực của Diệp Bạch đã tăng nhiều. Cho dù sau này Thất Tinh Đàn phái ra mấy vị Bán Vương cảnh cường giả tới, khi đó Diệp Bạch có lẽ đã học xong "Truy Nguyệt Nhất Chỉ", đã có bảy thành nắm chắc có thể kích sát bọn họ.

Mà Vương cảnh cường giả, vậy thì rất không có khả năng tới rồi. Dù là ở bên trong Lục phẩm tông môn, Vương cảnh cường giả tuyệt đối là có thể đếm được trên đầu ngón tay. Những cường giả này thường thường đều là tọa trấn tông môn, hoặc là bế sinh tử quan, căn bản không có khả năng vì một Thượng vị Huyền Tông như Diệp Bạch mà ngàn dặm xa xôi chạy đến Quỷ Diện Đảo này.

Đương nhiên, không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất, thà phòng bệnh còn hơn chữa bệnh.

...

Những ngày tiếp theo, Diệp Bạch tiếp tục một bên dưỡng thương, một bên tu luyện "Truy Nguyệt Nhất Chỉ", chỉ một thời gian ngắn đã có một chút thành quả.

Một phương diện khác, Diệp Bạch phái ra vô số "Linh Quyết Điểu" giám thị toàn bộ nhất cử nhất động ở Quỷ Diện Đảo, phòng ngừa người của Thất Tinh Đàn đột nhiên đuổi tới, khiến mình trở tay không kịp.

Sau khi tấn cấp thành Thượng vị Huyền Tông, Tinh thần lực của Diệp Bạch đã có thể bao phủ toàn bộ Quỷ Diện đảo. Chỉ cần có bất luận gió thổi cỏ lay nào, đều khó có khả năng dấu diếm được tai mắt của hắn.

Bốn quyết sau cùng của "Thập Phương Huyễn Quyết" tên là "Hoạt Huyễn Chi Thuật", phân biệt gồm Linh Quyết Điểu, Thanh Ti Xà, Tử Vong Hồng Điệp, Tam Thiên Huyết Bức.

Vốn là, đã đến cảnh giới như Diệp Bạch thì Hôi giai Đê cấp Thập Phương Huyễn quyết sớm đã không còn bao nhiêu tác dụng. Phẩm giai của nó quá thấp, căn bản theo không kịp cước bộ của hắn.

Nhưng "Linh Quyết Điểu" trong đó lại có thể dùng để tìm hiểu tin tức, dò xét tình hình quân địch, hoặc dùng để cảnh giới, phòng vệ. Nếu là dĩ vãng, có lẽ tác dụng này không lớn, nhưng đối với ở Diệp Bạch ở thời điểm hiện tại thì lại là cực kỳ cần thiết.

Có nó, Diệp Bạch muốn nghe tin tức gì, giám thị tình hình quân địch liền thuận tiện, dễ dàng hơn rất nhiều. Hơn nữa nó cũng dễ ẩn nấp, an toàn, cho dù bị phát hiện cũng không thể truy ra được gì.

Như vậy sẽ đem phạm vi nguy hiểm của hắn hạ xuống thấp nhất, hơn nữa còn tiết kiệm được đại lượng thời gian cùng tinh lực, có thể nói là nhất cử lưỡng tiện.

Trong những cuộc chiến đấu trước kia, nếu không có "Linh Quyết Điểu" trợ giúp thì Diệp Bạch cũng không có khả năng nhanh như vậy liền phát hiện vị trí tất cả thành viên của Thất Tinh Đàn. Nhờ vậy hắn có thể nhanh chóng đem bọn họ đánh chết, sau đó thoát đi, mỗi lần đều có thể tránh gặp phải những cường địch của đối phương.

Cho nên, hiện tại Diệp Bạch cũng rốt cục đã hiểu, công pháp đôi khi cũng không phải càng cao càng tốt, mà là xem ngươi có thể khai quật ra tác dụng thực sự của nó được hay không.

Đôi khi, cho dù là Huyền quyết cấp thấp như "Thập Phương Huyễn Quyết" thì cũng có tác dụng đặc thù không thể thay thế, không thể khinh thường.

...

Trong gần một tháng này, Diệp Bạch đã trải qua cuộc sống an tĩnh mà bình yên, nhưng thu hoạch lại cực kỳ phong phú.

Cũng không biết là bởi vì nguyên nhân gì mà "Linh Quyết Điểu" một mực không có phát hiện tung tích đợt truy binh tiếp theo của Thất Tinh Đàn. Cũng không biết là bọn họ buông tha, hay là vì ở bên trong tông môn xảy ra vấn đề gì khác.

Dù sao, đã không có phát hiện truy binh, cuối cùng, Diệp Bạch cũng liền không hề nghĩ nhiều nữa. Ngoại trừ như trước thả ra mấy con "Linh Quyết Điểu" giám thị toàn bộ đảo dùng để phòng ngừa vạn nhất, còn lại thì toàn tâm đầu nhập vào tu luyện các loại võ học, tăng cường thực lực bản thân.

Tựa hồ, sau khi tu vi đột phá đến cảnh giới Thượng vị Huyền Tông, tiến cảnh của Diệp Bạch khi tu luyện các loại võ học so với trước kia đã nhanh hơn rất nhiều. Chỉ gần một tháng này, hắn chẳng những đem tuyệt học của Vạn Xà Sơn, "Truy Nguyệt Nhất Chỉ" đạt tới tiểu thành thì một số môn võ học khác cũng có tiến triển rất lớn.

Đầu tiên chính là về phương diện thân pháp. "Thiên Tẩu Tứ Tượng Bộ" trước kia Diệp Bạch vốn chỉ đạt tới đệ nhị biến Bạch Hổ cảnh, sau đó liền lâm vào giai đoạn đình trệ. Vô luận hắn tu luyện như thế nào cũng không cách nào đột phá đến cảnh giới kế tiếp, Chu Tước cảnh.

Mà đoạn thời gian này, không biết là vì tu vi đề cao hay liên tục chiến đấu đã khiến cho hắn có chút đốn ngộ mà đột nhiên nước chảy thành sông, căn bản không có phí bao nhiêu khí lực liền đem "Thiên Tẩu Tứ Tượng Bộ" tu luyện đến cảnh giới thứ ba, "Chu Tước cảnh", đã có tốc độ đáng sợ cùng năng lực né tránh sánh ngang với Thanh giai Cao cấp thân pháp Huyền kỹ.

Tiếp theo, chính là phương diện công kích, Thanh giai Trung cấp "Tam Thiên Kiếm Khí Quyết".

Trước kia, Diệp Bạch có được "Tam Thiên Kiếm Khí Quyết" bí kíp bất quá là hai trọng đầu tiên, đệ nhất trọng Ngạo Kiếm Quyết và đệ nhị trọng Tật Kiếm Quyết.

Thế nhưng về sau, khi hắn tấn cấp thành Trung vị Huyền Tông, Tử Cảnh Cốc cốc chủ Túc Hàn Sơn đã đem trọn vẹn bí kíp "Tam Thiên Kiếm Khí Quyết" truyền thụ cho hắn.

Chỉ có điều, kể từ Thiên Tiên Đài tỷ thí tới nay hắn liền bận bịu ly khai, một mực chưa kịp tu luyện, hiện tại rốt cục đã có cơ hội. Trong một tháng này, hắn cũng rốt cục liền đem sáu trọng sau của "Tam Thiên Kiếm Khí Quyết" tu luyện thành. Đọc Truyện Online mới nhất ở TruyenFull.vn

Quyết thứ ba, chủ đạo là một chữ "Phá", vạn vật có thể phá, thiên địa có thể phá, nhật nguyệt có thể phá; quyết thứ tư lại coi trọng một chữ "Ngự", ngự kiếm phi hành, ngự kiếm công kích. Chính thức đạt được ý cảnh tiêu dao của kiếm, cũng chỉ có một quyết chữ "Ngự" này.

Về phần những quyết sau, tầng thứ năm Ngự Kiếm Quyết, tầng thứ sáu Khí Kiếm Quyết, tầng thứ bảy Bá Kiếm Quyết, tầng thứ tám Vô Kiếm Quyết đều có các huyền diệu khác nhau.

Sau khi mỗi trọng luyện đến đại thành, Diệp Bạch phát hiện "Tam Thiên Kiếm Khí Quyết" quả nhiên không hổ là Thanh giai Trung cấp Huyền kỹ, Tam Thiên Kiếm Khí, uy lực không gì sánh kịp. Có thể trở thành bí kíp trấn phái của một trong tam đại Thất phẩm tông môn năm đó của Lam Nguyệt quốc, "Linh Hoa Môn", quả nhiên là danh bất hư truyền.

Đã có môn Kiếm Quyết này, thủ đoạn của Diệp Bạch khi đối phó với địch không thể nghi ngờ sẽ đa dạng thêm, sức chiến đấu tự nhiên có thể tăng thêm không ít.

Bất quá, ngoại trừ hai phương diện này, trên việc tu luyện một ít vũ kỹ khác thì Diệp Bạch lại không có bao nhiêu tiến triển.

Ví dụ như Vân Long Cửu Hiện thân pháp đã tu luyện tới "Vân Long Ngũ Hiện", Diệp Bạch như trước vẫn là kẹt ở đệ ngũ Hiện này, không có tiến thêm. Đồng thời, ngay cả "Thất Biến Cường Thân Quyết" hiện giờ cũng vẫn chỉ ở đệ tứ trọng "Thoát Thai Hoán Cốt", như trước còn cách đệ ngũ trọng "Dịch Cân Tẩy Tủy" một khoảng cách rất lớn.