Vô Tận Kiếm Trang - Chương 820

Vô Tận Kiếm Trang
Chương 820: Sinh Mệnh Cấm Thuật
gacsach.com

Bên trong tia lửa chói mắt, vô số mảnh vỡ kiếm khí bay ngược lại, vài tên Thất Tinh Đàn Huyền Tông không kịp trốn tránh liền nhất thời phát ra những tiếng kêu thảm thiết, hoặc chết hoặc bị thương, không ngừng ngã xuống.

Càng thêm có nhiều kiếm khí nữa bay ngược về, quang mang trở nên rất ảm đạm, Diệp Bạch xương cốt toàn thân cũng vang lên những tiếng răng rắc rợn người.

Hắn sắc mặt tái nhợt, nhịn không được liền lùi lại bảy bước, mỗi khi lui một bước thì sắc mặt lại càng thêm tái nhợt.

Bất quá, hắn vẫn cắn răng kiên trì đứng thẳng, không có ngã xuống, ngước mắt nhìn về phía đối diện.

Bán Vương cảnh không hổ là Bán Vương cảnh, luận về trình độ Huyền lực thì Diệp Bạch hoàn toàn không thể so sánh được.

Hơn nữa, rất hiển nhiên, Kim quan nhân Vạn Xà Sơn này luận về thực lực thì còn cao hơn so với tên Ngân quan nhân Tuyền Vô Ưu kia.

Bất kể là Huyền Khí, Huyền kỹ, hay là kinh nghiệm chiến đấu thì đều phải cường đại hơn nhiều.

Cho nên, một lần đối chiến này Huyền Nguyên Chưởng của Vạn Xà Sơn mặc dù hoàn toàn bị đánh tan, khí huyết trong cơ thể cũng bốc lên. Nhưng hiển nhiên, hắn cũng không bị thương nặng, chỉ là bị luồng sóng sung kích đáng sợ kia chạm vào làm lui về phía sau ba bước.

Một người lui ba bước, một người lui bảy bước, chênh lệch đã là rất rõ ràng.

Hắn nhìn Diệp Bạch, trên mặt lộ ra nụ cười: "Đích thật là Kiếm Trận đáng sợ. Bất quá, ta xem ngươi có thể kiên trì được bao nhiêu lần!"

"Dám giết người của Thất Tinh Đàn ta, sẽ phải trả giá rất nhiều, nạp mạng đi. Thanh Nguyên Phá!"

Hét lớn một tiếng, từ hai tay của hắn, một cái thanh sắc viên cầu* cực lớn liền đột nhiên hiện ra, càng lúc càng lớn. Thiên địa nguyên khí bốn phía xung quanh không ngừng tụ tập về phía giữa hai tay hắn, khiến thanh sắc viên cầu bắt đầu hiện ra dấu hiệu bất ổn.

*thanh sắc viên cầu: quả cầu màu xanh lá cây.

Thanh quang lóe lên, vô số tia lửa ở phía trên dần lan tràn, tỏa ra ra xung quanh.

Rồi sau đó, hai tay hắn đẩy ra, thanh sắc viên cầu này liền hướng về Diệp Bạch mà oanh đến.

Thấy thế, Diệp Bạch sắc mặt liền thay đổi, thân hình nhanh chóng thối lui. Đồng thời, khi đang lui về phía sau, một tay hắn rất nhanh vươn vào trong ngực, móc ra một cái Hàn Băng hộp ngọc.

Trong hộp ngọc này lẳng lặng đặt một cây cỏ nhỏ màu băng lam sắc, dài khoảng ba tấc, bốn lá không gai, ở trên đỉnh có một đóa hoa nhỏ màu xanh nhạt.

"Tứ giai Trung cấp Linh thảo, Hồi Huyền Thảo!"

Diệp Bạch ngón tay bắn ra, hộp ngọc liền trực tiếp mở ra, Hồi Huyền Thảo ở bên trong nhẹ nhàng đứt thành bốn đoạn. Một đoạn trong đó bay vào trong miệng Diệp Bạch, lập tức hóa thành vô số nguyên linh khí, rất nhanh bổ sung Huyền Khí mà Diệp Bạch đã bị tiêu hao trước đó.

Chỉ trong nháy mắt, Huyền khí trong cơ thể Diệp Bạch liền khôi phục sáu thành, quả thực làm cho người ta sợ hãi.

Đóa Linh thảo này giá trị rất lớn, là một trong bốn đóa Tứ giai Linh thảo mà Diệp Bạch lấy được ở bảo khố của Hỏa Mị Cung. Đóa thứ nhất chính là Giao Phục Hoàng Tuyền Chi, được hắn dùng để luyện chế thành Tích Huyết Tử Kim Đan, thành công đột phá đến cảnh giới Huyền Tông.

Đóa thứ hai chính là vật có thể nhanh chóng khôi phục Huyền Khí, Tứ giai Trung cấp Linh thảo Hồi Huyền Thảo, có thể trong chốc lát khôi phục toàn bộ Huyền Khí của một gã Đỉnh cấp Huyền Tông cường giả.

Diệp Bạch bất quá cũng chỉ là Trung vị Huyền Tông, dung lượng Huyền Khí chỉ bằng khoảng một phần ba Đỉnh cấp Huyền Tông. Hồi Huyền Thảo này, đủ để hắn hồi phục khoảng bốn lần.

Đợi đến khi Huyền Khí trong cơ thể khôi phục đến sáu thành, nhưng lại đang không ngừng tăng lên, lúc này, Diệp Bạch không để ý đến thương thế trên người, một lần nữa miễn cưỡng điều động Kiếm Trận, bắn về Bán Vương cảnh cường giả Vạn Xà Sơn phía đối diện.

Kiếm Trận cùng thanh sắc viên cầu ở giữa không trung chạm vào nhau, lúc này đây, sóng xung kích so với vừa rồi thì còn lớn hơn rất nhiều. Mười mấy tên Huyền Tông đứng sau lưng Vạn Xà Sơn liền có gần một nửa bị chấn đến thất khiếu chảy máu, chết oan chết uổng.

Diệp Bạch thân hình như con diều bay ngược lại, dọc đường không ngừng phun ra máu tươi, trọn vẹn lui về sau hơn mười trượng mới rơi xuống mặt đất.

Mà Vạn Xà Sơn lúc này rốt cục cũng không nhịn được, sắc mặt trở nên đỏ thẫm, một ngụm máu tươi đang muốn phun ra liền bị hắn cưỡng chế nơi cổ họng, gương mặt nhất thời âm trầm xuống.

"Kích thứ ba, Lôi Nguyên Phá!"

Một lần nữa rống to một tiếng, mặt mày méo mó, Vạn Xà Sơn căn bản không tin Diệp Bạch có thể không ngừng sử động Vân Động Phong Lôi Kiếm Trận, lại lần nữa đánh tới. Lam sắc quang cầu đáng sợ dần dần thoáng hiện, nối liền thành một khối.

Trọn vẹn mười chín cái Lam sắc quang cầu lớn, tạo thành một tầng quang hoàn đáng sợ bay về phía Diệp Bạch. Diệp Bạch biết, chỉ cần bị những Lam sắc quang cầu này đụng vào, cho dù hắn thân mang Thanh giai Đỉnh cấp phòng ngự công pháp thì cũng tuyệt đối ngăn cản không nổi, trong nháy mắt sẽ bị nổ thành vô số mảnh vỡ.

Da đầu một hồi run lên, hắn bất chấp thương thế bên trong cơ thể càng lúc càng nặng hơn, lại móc ra một đoạn Hồi Huyền Thảo, ăn vào. Bảy tám chục thanh kiếm khí đã bị hủy gần một nửa lại lần nữa lơ lửng, tạo thành phòng ngự Kiếm Trận dày đặc, ngăn cản ở trước mặt hắn.

Vô số tinh khối màu Lam sắc, ở trước mặt hắn không ngừng lập loè. Hai tay giơ lên, như thôi động một tòa núi lớn, hắn hét lớn một tiếng, gương mặt đỏ bừng, nói: "Đi!"

Uy năng được cường hóa gần mười lần, Thủy Lam Thiên Mạc Kiếm Trận liền tỏa ra hào quang chói mắt, như một tòa kiếm sơn bắn về phía Lam sắc quang cầu phía đối diện.

Tiếng nổ mạnh càng thêm đáng sợ vang lên, toàn bộ Quỷ Diện Đảo liền không ngừng chấn động. Sau lưng Vạn Xà Sơn, hơn mười tên Huyền Tông còn lại lại lần nữa ngã xuống một nửa. Bảy, tám người còn lại phảng phất như gặp quỷ, rốt cuộc bất chấp sau khi trở về sẽ bị Vạn Xà Sơn trách phạt, chật vật không chịu nổi mà chạy trốn.

Cũng không dám dừng chân ở bên này nữa. Mà những người còn lại thì đã sớm kinh mạch vỡ nát, có không ít trực tiếp bị nổ thành vô số huyết nhục, tử vong tại chỗ.

Diệp Bạch một lần nữa bị đánh bay hơn mười trượng, cánh tay trái mềm nhũn rủ xuống, đã rốt cuộc không cách nào nhúc nhích được nữa.

Mà Vạn Xà Sơn cũng không khá hơn Diệp Bạch là bao, ở giữa lồng ngực hiện ra một cái huyết động đáng sợ, là do Vạn Kính Nhân Tung Diệt Kiếm lưu lại. Diệp Bạch tấn giai Ngũ cấp đỉnh phong Tinh thần Kiếm Trận Sư, Tứ giai Trung cấp Thủy Lam Thiên Mạc Kiếm Trận vốn đã sớm không chỉ có phòng ngự.

Diệp Bạch lấy phòng ngự làm chủ, lại âm thầm ở bên trong dùng Hồng Diệp, Tuyết Điên, Vạn Kính Nhân Tung Diệt ba kiếm hợp thành một Tiểu Tam Tài Kiếm Trận. Ở thời khắc Vạn Xà Sơn không có phòng ngự, Thủy Lam Thiên Mạc ngăn cản công kích của hắn, Tiểu Tam Tài lại đột nhiên kích ra.

Kiếm Trận tạo thành từ tam đại Ngũ giai kiếm khí, lực phá hoại của nó rất mạnh, như một thanh kiếm sắc bén núp ở bên trong xác rùa đen. Vì vậy, dưới tình huống đột nhiên không kịp đề phòng, chỉ một kích này liền khiến cho Vạn Xà Sơn bị trọng thương.

Sát khí đáng sợ trên thân Vạn Kính Nhân Tung Diệt Kiếm đang không ngừng khiến sinh cơ Vạn Xà Sơn bị tổn hại. Về điểm này, cho dù là Lục phẩm kiếm khí, Vô Cấu trọng kiếm mà Diệp Bạch vừa được cũng so ra kém Vạn Kính Nhân Tung Diệt Kiếm, một thanh kiếm có sát khí kinh người.

Cái danh "Sát Kiếm" của nó cũng không phải là vô căn cứ. Huống chi, uy lực chân chính của Vạn Kính Nhân Tung Diệt kỳ thật cũng không kém hơn Lục giai kiếm khí, chỉ có điều Diệp Bạch chưa nắm giữ được mà thôi. Nếu có thể nắm giữ được uy lực chân chính của Vạn Kính Nhân Tung Diệt Kiếm, giá trị của nó sẽ viễn siêu Vô Cấu trọng kiếm, có thể sánh ngang với Lục giai đỉnh phong.

Vạn Xà Sơn gương mặt dữ tợn: "Tiểu tử, có thể khiến ta bị thương, ngươi cũng đủ để tự ngạo rồi. Bất quá, ngươi hẳn cũng đã cạn kiệt Huyền khí rồi. Đón thêm một kích của ta, Vạn Lãng Khai Sơn!"

Một tiếng vang lớn vang lên, ở sau lưng Vạn Xà Sơn lăng không hiện lên một cơn sóng động trời, tỏa ra khí thế đáng sợ bắn thẳng lên chín tầng mây. Cơn sóng này mang theo khí thế phô thiên cái địa, bài sơn đảo hải, đánh thẳng về phía Diệp Bạch, muốn đem hắn nện thành tê phấn.

Diệp Bạch biết rõ một kích này rất đáng sợ, không dám đón đỡ, thân hình vừa chuyến. Ở dưới chân hắn đột nhiên hiện ra sáu thanh trường kiếm, vừa di chuyển liền bắn thẳng lên trời cao, tránh khỏi một kích này.

Đúng là một trong ba Ngũ giai Kiếm Trận mà Diệp Bạch mới đạt được: "Ngũ giai Trung cấp, Lam sắc Truyền Kỳ Kiếm Trận Bách Biến Phi Hành."

So với tiểu Phi Hành Kiếm Trận trước kia chỉ thiên về phi hành thẳng tắp, đề cao tốc độ thì Bách Biến Phi Hành lại nặng về hai chữ bách biến. Bộ Kiếm Trận này chẳng những tốc độ xoay mình tăng cao, hơn nữa có thể tùy thời chuyển biến, biến ảo quỹ tích phi hành, là loại Kiếm Trận thiên về né tránh khoảng cách gần trong chiến đấu.

Kiếm Trận này vừa ra, công kích bình thường nếu không phải nhanh đến tận cùng thì sẽ rất khó đánh trúng chân thân Diệp Bạch. Vì vậy, cũng khiến Diệp Bạch đứng ở thế bất bại.

Bất quá, mọi thứ có lợi tất có hại. Kiếm Trận này bởi vì tốc độ cực nhanh, cho nên căn bản không cách nào chú trọng phòng ngự, dù chỉ bị dính một tia công kích thì rất có khả năng kiếm hủy nhân vong.

Cho nên, nếu không phải vạn bất đắc dĩ, sinh tử trước mắt, tốt nhất không nên vận dụng. Dù sao, ai cũng không thể bảo chứng nhất định trăm phần trăm có thể né tránh tất cả công kích, nhất là khi đối mặt cường giả am hiểu kỹ năng quần công.

Một khi bị bọn họ phát hiện nhược điểm này, Diệp Bạch tình cảnh sẽ trở nên cực độ nguy hiểm.

Cũng bởi vì như thế, cho nên Diệp Bạch vốn không định vận dụng nó khi đối chiến với Vạn Xà Sơn. Dù sao, ánh mắt của một Bán Vương cảnh cường giả rất sắc bén, chỉ sợ hắn liếc mắt liền có thể nhìn ra nhược điểm chí mạng này, nếu bị hắn nắm lấy thì sẽ rất không ổn. Nhưng hiện giờ, trong lúc nguy cấp, Diệp Bạch cũng không dám cứng đối cứng, cho nên chỉ có thể thi triển một chiêu này.

Bất quá, đồng thời khi bay lên giữa không trung, Diệp Bạch cũng không rảnh rỗi. Hắn sắc mặt trầm lãnh, ăn vào đoạn Hồi Huyền Thảo thứ ba, hừ lạnh một tiếng nói: "Cũng không phải chỉ có ngươi là biết công kích, cũng tiếp ta một chiêu a. Thương thiên khấp huyết, phách đạo luân hồi, Đạo Tâm Chủng Ma!"

Một tiếng vang rất lớn vang lên, Diệp Bạch quanh người liền đột nhiên lơ lửng một đám hắc hồng bán viên* quang cầu đan xen nhau. Quang cầu lóe lên liền diệt, lấy tốc độ mà mắt thường không thể thấy được biến thành mười mấy đạo quỹ tích huyền ảo bắn nhanh ra, tiêu tán ở trong hư không.

*bán viên: nửa vòng tròn.

Xa xa, vừa mới chạy đến bên ngoài hơn mười dặm, mấy tên Thượng vị Huyền Tông, Đỉnh cấp Huyền Tông chỉ cảm thấy thân thể đột nhiên cứng đờ, sau đó, trong cơ thể đột nhiên hiện lên một cái hắc sắc Ma Chủng*, không ngừng nhấp nhô.

*hắc sắc ma chủng: lỗ đen.

Diệp Bạch quát khẽ một tiếng: "Bạo!"

"Phốc Phốc Phốc..." Mạnh như Thượng vị Huyền Tông, Đỉnh cấp Huyền Tông, dưới một kích này cũng hoàn toàn không cách nào ngăn cản, chỉ cảm thấy bốn phía đều là biển máu vô tận, khắp nơi đều là ma đầu. Trong lồng ngực bọn họ đột nhiên tê rần, hắc sắc Ma chủng vốn đang không ngừng nhấp nhô liền đột nhiên bạo tạc, vô số máu tươi bắn ra khắp nơi.

Bảy người còn lại, không một ai may mắn thoát khỏi, toàn bộ đã tử vong trên đảo này.

Có thể nói, Thất Tinh Đàn phái ra bảy tám chục người đến đây đuổi giết Diệp Bạch, giờ phút này, ngoại trừ một Bán Vương cảnh cường giả Vạn Xà Sơn thì toàn quân đã bị diệt. Trong đó, bốn phần chết vì bị Diệp Bạch săn giết, bốn phần chết vì dư lực của cuộc chiến giữa Diệp Bạch và Vạn Xà Sơn.

Còn thừa lại hai phần thì toàn bộ chết dưới loại Kiếm Trận quần công của Diệp Bạch, Đạo Tâm Chủng Ma Kiếm Trận.

Mà Vạn Xà Sơn dù sao cũng là Bán Vương cảnh, ý chí kiên định, viễn siêu Huyền Tông bình thường. Cho nên hắn mặc dù bị một chút ảnh hưởng, nhưng cũng chỉ mê man một chút liền tỉnh lại.

Đương khi hắn nhìn thấy tất cả Huyền Tông mà mình mang đến toàn bộ đã tử vong thì cả người nhất thời phát điên, con mắt trở nên vô cùng đáng sợ, thân hình lăng không lơ lửng trên bầu trời.

"Ngươi đã thành công chọc giận ta. Có thể làm cho ta thi triển một chiêu này, ngươi cũng có thể nhắm mắt được rồi."

"Sinh Mệnh Cấm Thuật — Truy Nguyệt Nhất Kích!"

Khí tức sinh mệnh trên người hắn dần nhanh chóng trôi đi, sau đó, hắn duỗi ra một ngón tay. Giờ phút này, cả ngón tay này đã trở nên trắng muốt như ngọc.

Hắn nhẹ nhàng điểm ra.

Một đạo chỉ lực sáng như ánh trăng, dùng tốc độ cực nhanh bay về phía Diệp Bạch. Những nơi nó đi qua, không gian liền ầm ầm sụp đổ, ánh sáng bốn phía xung quanh đều trở nên hỗn loạn.