Vô Tận Kiếm Trang - Chương 804

Vô Tận Kiếm Trang
Chương 804: Huyền Tiên Động Phủ (thượng)
gacsach.com

Chu Quân kinh ngạc, bất quá khi nhìn thấy thân hình Diệp Bạch đang bay ở phía xa liền lạnh lùng cười cười, nói: "Tránh được nhất thời, trốn được cả đời sao. Ta xem ngươi có thể một mực dừng ở trên không trung đến bao giờ."

Thân hình hơi chút xê dịch, hắn hướng một phương hướng khác lao đi, Tú Nữ Kiếm trong tay phát ra một điểm hàn mang, hóa thành hình dạng bắc đẩu thất tinh, bắn về phía Diệp Bạch: "Tiểu tử, xuống cho ta!"

Thấy một màn như vậy, Diệp Bạch nỗ lực vận dụng một ngụm Huyền khí cuối cùng trong người, thấp giọng nói: "Vân Long Nhị Hiện, Hạc Hồi Lan!"

Thân hình hắn lại lần nữa bay lên không trung, dùng góc độ không thể tưởng tượng nổi gập lại, né qua một kiếm này. Nhưng cuối cùng khí lực đã hao hết, hắn liền kịch liệt rớt xuống phía dưới.

Chu Quân thấy một màn như vậy, cũng không thất vọng, cười lạnh một tiếng, lại lần nữa hướng phía Diệp Bạch công tới: "Ta xem ngươi có thể trốn đến bao giờ."

Dùng nhãn lực của hắn, sao có thể nhìn không ra Diệp Bạch lúc này sớm đã dầu hết đèn tắt, Huyền khí đã hao hết, có thể trụ được đến bây giờ hoàn toàn là dựa vào một cỗ nghị lực.

Nhưng cỗ nghị lực này sẽ có lúc dùng hết, đến lúc đó, hắn sẽ không cần tốn nhiều sức liền có thể đem Diệp Bạch trảm dưới kiếm.

Cái chết của đám người "Lãnh Tông" Tiêu Vô Huyết, "Sư Tâm Thiết Quyền" Cừu Tiêu, "Cửu Chuyển Tử Kim Đao" Cừu Lộ, "Cổn Thạch Công" Diêm Vô Song đã khiến hắn trong lòng ôm một tia kiêng kỵ với Diệp Bạch, mặc dù Diệp Bạch chỉ là Trung vị Huyền Tông, hắn đã là Đỉnh cấp Huyền Tông đỉnh phong, dù thực lực giữa hai bên chênh lệch quá lớn.

Nhưng là... Diệp Bạch dùng lực một người lại giết được bốn Huyền Tông Cấp cường giả đều có thực lực trên mình, cho nên hắn cũng không dám khinh thường, sợ rằng người này sẽ có át chủ bài nào đó. Cho nên, mấy kiếm vừa rồi kỳ thật hắn đều không có đem hết toàn lực. Hắn chính là muốn để cho Diệp Bạch tinh lực hao hết, cuối cùng ngay cả dũng khí chiến đấu cũng không có, dù cho có con bài tẩy cũng không phát ra được.

Khi đó hắn sẽ có thể dễ dàng "tiễn" Diệp Bạch về tây thiên, sau đó trở về lĩnh công. Về phần cái chết của bốn người "Lãnh Tông" Tiêu Vô Huyết, kỳ thật hắn căn bản không có để ở trong lòng.

Ở "Thất Tinh Đàn", cho dù là đồng môn thì cạnh tranh cũng là cực kỳ thảm thiết. Không có những người này, phần thưởng mà tông môn dành cho hắn chỉ sợ sẽ càng thêm phong phú.

Huống chi, chết mấy tên Huyền Tông nho nhỏ hắn cũng không quá để ý. Ở Thất Tinh Đàn, Huyền Vương cường giả mặc dù không có nhiều, nhưng số lượng Huyền Tông cường giả lại không hề ít.

Tùy tiện tìm mấy người gia nhập vào, Thập Nhị Truy Hồn Tổ sẽ lại có thể hoành hành giang hồ.

Diệp Bạch rơi xuống đất.

Mưa to xối xả vào quần áo, hắn có chút thở dốc, hô hấp dồn dập, lồng ngực không ngừng phập phồng. Liên tục mấy ngày bôn ba, không có thời gian nghỉ ngơi đã khiến hắn đến cực hạn.

Đại chiến không gián đoạn, càng là tiêu hết sạch tất cả Huyền khí trong cơ thể hắn, thương càng thêm thương, càng ngày càng nặng hơn.

Nếu không phải dựa vào nghị lực kiên trì, lúc này dù không chết dưới kiếm của địch nhân, Diệp Bạch cũng biết chính mình sẽ ngã xuống.

Ánh mắt của hắn đã mơ hồ, thậm chí đối với cảnh sắc xung quanh đều đã nhìn không rõ.

Nhưng Diệp Bạch biết rõ, mình không thể nhắm mắt lại. Hắn khẽ cúi xuống, nhìn Bạch Hàn Nhã ở trong ngực. Hắn biết nếu mình chết, nàng nhất định cũng sẽ đồng thời bị liên lụy.

Diệp Bạch cố gắng mở mắt ra, vừa ngẩng đầu liền chứng kiến một cái bóng mơ hồ cầm kiếm nhe răng cười đang đi về phía hắn.

"Phốc" một tiếng, hắn đầu gối khụy xuống mặt đất lầy lội, không còn chút khí lực tái chiến nào nữa, ngay cả đứng dậy cũng không thể.

Hắn cố gắng muốn thấy rõ thân ảnh đối phương, nhưng trong óc truyền đến từng đợt cảm giác hỗn độn để cho hắn tùy thời đều có thể ngã xuống.

Đối diện, thân ảnh mơ hồ kia càng ngày càng gần, thanh kiếm tú lệ vừa dài vừa nhỏ trong tay hắn liền lóe lên một tầng tử quang. Trong không khí truyền ra một tiếng"Hoa", chính là thanh âm trường kiếm xé màn mưa.

Tú Nữ Kiếm trong tay Chu Quân đâm rách màn mưa dày đặc, nhanh đâm về phía mi tâm Diệp Bạch.

Diệp Bạch vẻ mặt đột nhiên căng thẳng, rốt cục cảm thấy một luồng sát ý bàng bạc to lớn đang tới gần.

Chu Quân trên mặt lộ ra nụ cười. Hắn như đã thấy được cảnh Diệp Bạch bị hắn chém bay đầu, máu tươi chảy ra khắp nơi.

Hắn tin tưởng, lúc này sẽ không có khả năng xuất hiện bất kỳ biến hóa nào nữa. Bởi vì, lấy nhãn lực của hắn, sớm đã nhìn ra trong cơ thể Diệp Bạch không còn chút Huyền khí nào, chỉ sợ khí lực để phát ra một chiêu kiếm cũng không có.

Mèo vờn chuột, đã đến lúc kết thúc.

Nên là thời điểm giải quyết rồi.

Chu Quân tiến gần về phía Diệp Bạch, bởi hắn muốn ở khoảng cách gần thưởng thức vẻ mặt Diệp Bạch hiện lên sự tuyệt vọng, thống khổ chờ đợi thời khắc tử vong tiến đến.

Mũi kiếm rốt cục chạm đến đến mi tâm Diệp Bạch.

Diệp Bạch giống như đã nhận mệnh, nhắm mắt lại.

Một giọt máu tươi từ mi tâm Diệp Bạch chảy ra. Chu Quân đến gần, Tú Nữ Kiếm trong tay nhẹ nhàng đâm xuống.

Hắn tưởng tượng, "Ba" một tiếng vang nhỏ, Tú Nữ Kiếm từ mi tâm xuyên qua đầu, Diệp Bạch sẽ cúi người ngã xuống đất.

Nhưng vào lúc này, Chu Quân lại cảm giác được một tia nguy hiểm quỷ dị, ánh mắt hắn đột nhiên mở to, định rút lui.

Nhưng hết thảy đều đã muộn.

Ba miếng hắc sắc thiết cầu tròn như quả óc chó, phía trên tỏa ra hương khí màu tím, bắn về phía "Thanh Sam Văn Sĩ" Chu Quân.

"Thanh Sam Văn Sĩ" Chu Quân trong lúc cấp bách, thân hình liền nhanh chóng thối lui. "Lưu Tinh Hồng Tuyến" thân pháp thi triển ra, biến thành một đạo hắc tuyến, trong nháy mắt đã thối lui mấy trăm trượng.

Trên người Chu Quân lóe lên một đạo lam quang, một thanh trọng kiếm khổng lồ liền hiện ra trước mặt hắn, định ngăn trở một kích của ba miếng viên châu kỳ quái kia.

"Thanh giai cao cấp phòng ngự Huyền kỹ — Sơn Tự Kiếm Thuẫn!"

Nhưng ở trước mặt ba miếng hắc sắc viên cầu kia, hết thảy những thứ đó đều là vô vọng.

Ba miếng hắc sắc viên cầu giống như ba tia chớp, không ngờ so với "Lưu Tinh Hồng Tuyến" thân pháp thì còn nhanh hơn một chút, trùng trùng điệp điệp đụng vào "Sơn Tự Kiếm Thuẫn"mà hắn vội vàng bố trí.

"Phanh phanh phanh..."

Những tiếng nổ ầm ầm vang lên, trong tai liền không có bất cứ thanh âm gì khác nữa.

Trong cơn mưa như trút nước, phương hướng Chu Quân thối lui như nổi lên một đóa mây lửa cực lớn, toàn bộ trời đất bỗng nhiên ảm đạm, rồi sau đó liền quy về tối đen.

Thiên địa trở nên tĩnh lặng.

"Ào ào..." Tiếng mưa rơi càng gấp, mấy khối vải xanh tàn phá tung bay tứ tán, vô số khói bụi bao phủ khắp bốn phía, một mùi lưu huỳnh gay mũi tỏa ra, ngay cả màn mưa dày đặc này cũng che dấu không được.

Thật lâu sau, bụi mù tan hết, trên mặt đất liền hiện ra một cỗ thi thể toàn thân nám đen tản ra mùi cháy khét nồng đậm, sớm đã không có chút khí tức nào, cùng những mảnh đồng khác rơi xuống. "Bang bang..." mấy tiếng vang lên, nặng nề nện ở trong bùn đất, tóe lên những tia bọt nước trên mặt đất.

Đó là một cái dù màu xanh hiện lên bảy tám chục cái lỗ lớn, sớm đã nhìn không ra màu sắc ban đầu. Ở bên cạnh nó là sáu bảy mảnh kiếm gồ ghề, vặn vẹo rơi lả tả xung quanh. Text được lấy tại Truyện FULL

Tay áo vỡ vụn, tung bay bốn phía, trong phút chốc cũng không biết rơi lả tả ở nơi nào.

Xa xa, Diệp Bạch quỳ một chân trên đất, kịch liệt ho khan, máu tươi từ khóe miệng của hắn tràn ra, nhưng hắn lại cười lớn.

Hắn vốn không phải hẳn là đã chết sao?

Mặc dù vào thời sắc sinh tử, hắn quăng ra ba miếng "Tử Hà Phích Lịch Châu", đem "Thanh Sam Văn Sĩ" Chu Quân nổ thành vô số khối vụn. Nhưng Tú Nữ Kiếm của Chu Quân, chẳng phải là cũng đâm vào mi tâm hắn.

Lúc ấy hắn sớm đã không có nửa phần Huyền Khí hộ thể, đừng nói triệu hồi ra Thủy Lam Thiên Mạc Kiếm Trận, dù là Huyền kỹ phòng ngự "Tứ Phương Long Tướng Quyết" cũng là không thể.

Thật lâu sau, Diệp Bạch rốt cục yên tĩnh, hắn vươn tay, cởi xuống một cái thắt hưng hình rắn màu đen được treo bằng dây thừng màu bạc, chính giữa lưu động một tầng thủy ngân sáng bóng ở bên eo, cầm vào trong tay, trân trọng vuốt ve.

Chiếc thắt lưng hình rắn này, cho dù trong màn mưa dày đặc như vậy cũng y nguyên lộ ra một cảm giác tối tăm lạnh lẽo, chói mắt, yên tĩnh, xen lẫn trong đó là những ánh sáng nho nhỏ phảng phất như những ngôi sao đang chợt lóe chợt lóe.

Bên trong, mơ hồ có một con rắn nhỏ màu bạc đang ngẩng đầu, tỏa ra ra một cỗ khí tức lạnh buốt.

Diệp Bạch thì thào nói: "Hỏa kế, lần này ngươi đã cứu ta một mạng, cảm tạ!"

Ai cũng không có chú ý tới, ngay khi Chu Quân mũi kiếm sắp đâm vào mi tâm Diệp Bạch thì, ở bên hông Diệp Bạch liền đột nhiên lóe lên một tầng hắc quang. Một kiếm này của Chu Quân liền như đâm trúng Thiết Bích, vô luận hắn dùng lực như thế nào cũng không đâm vào được.

Đây cũng là nguyên nhân hắn hoảng sợ biến sắc, phát hiện không ổn, định vội vã rút lui.

Đáng tiếc, cũng đã không còn kịp nữa rồi.

Mà hết thảy nguyên nhân chính là bởi vì cái thắt lưng hình rắn mà Diệp Bạch treo móc ở bên hông, nhìn qua chỉ như một món đồ trang sức bình thường này.

—— Xạ Ảnh Thiên Xà Trụy, Ngụy Linh Bảo, có thể phát ra vòng bảo hộ ba lần, ngăn cản ba lượt Huyền Tông cường giả thi triển một kích toàn lực, số lần còn lại, hai!"

Vốn là, số lần hẳn là ba lượt, nhưng bây giờ đã ít đi một lần.

Không cần hỏi, đây chính là vật mà Ma Thần Cốc Cốc chủ Bàng Nguyên Vũ tặng Diệp Bạch, Ngụy Linh Bảo "Xạ Ảnh Thiên Xà Trụy".

Linh Bảo giá trị không cần nói nhiều. Mặc dù "Xạ Ảnh Thiên Xà Trụy" này chỉ là vật mô phỏng của Nhị giai đê cấp Linh Bảo "Thiên Xà Xạ Tức Trụy", công hiệu xa xa không bằng "Thiên Xà Xạ Tức Trụy" chân chính. Nhưng nó cũng có tác dụng phòng hộ ba lần, có thể ngăn cản bất luận một gã Huyền Tông thi triển một kích toàn lực nào.

Trước kia, Diệp Bạch một mực không muốn dùng, lần này thật sự là không thể không dùng. Huyền Khí đã hao hết, trước lằn ranh sinh tử đã khiến hắn không thể không mở ra một lần công năng phòng hộ của "Xạ Ảnh Thiên Xà Trụy".

Kỳ thật, hắn sở dĩ làm như vậy còn có một dụng ý khác, đó chính là dụ địch. Hắn chính là muốn để "Thanh Sam Văn Sĩ" Chu Quân buông lỏng cảnh giác, tới ám sát hắn, hắn mới có cơ hội dùng đến một sát chiêu khác.

—— Tử Hà Phích Lịch Châu!

"Tử Hà Phích Lịch Châu", Liên Hoàn Phích Lịch Trang trấn trang chi bảo, dù là Liên Hoàn Phích Lịch Trang bản thân hao hết vô số tâm huyết, thời gian, các loại tài liệu trân quý, một năm cũng chỉ làm ra được mấy miếng, không truyền ra ngoài.

So với Hỏa Lôi Tử thì càng thêm quý trọng gấp trăm ngàn lần.

Truyền thuyết, những người chế tạo đã đem lực lượng sấm sét của thiên địa dung nhập ở bên trong Tử Hà Phích Lịch Châu, một khi bạo tạc, uy lực sẽ cực kỳ kinh khủng, có thể trực tiếp nổ tung phòng ngự của một Huyền Tông cường giả chân chính. Cho dù ngươi sử dụng Huyền kỹ hộ thân, kết quả cũng giống như vậy.

Đây mới thực sự là đòn sát thủ của hắn. Hơn nữa, Diệp Bạch vì lo lắng một quả không đủ, không phá nổi phòng ngự của "Thanh Sam Văn Sĩ" Chu Quân liền dứt khoát cắn răng, đem ba miếng "Tử Hà Phích Lịch Châu" đã khiến hắn bỏ ra cái giá rất lớn mới mua được ở Phong Ám tiểu trấn, toàn bộ ném ra.

Ba miếng "Tử Hà Phích Lịch Châu" đồng thời bạo tạc, uy lực của nó có thể nói kinh thiên động địa. Đừng nói Đỉnh cấp Huyền Tông đỉnh phong "Thanh Sam Văn Sĩ" Chu Quân, cho dù là Hạ vị Huyền Vương thì chỉ sợ đều sẽ phải chật vật không chịu nổi.

Cái giá này có chút cao, nhưng cũng không phải không thu hoạch được gì.