Vô Tận Kiếm Trang - Chương 801

Vô Tận Kiếm Trang
Chương 801: Tiến về Dạ Lang Đảo (hạ)
gacsach.com

Một đạo lam quang đáng sợ giống như gợn sóng từ trên người Diệp Bạch đột nhiên xuất hiện, hướng phía xung quanh quét ngang ra.

Tất cả huyết sắc âm linh tới gần Diệp Bạch khi va chạm vào tầng lam quang kỳ dị này thì đều phảng phất như băng tuyết bị tan rã, chạm vào liền biến mất.

Cừu Tiêu mặc dù đã lùi rất nhanh, nhưng vẫn bị tầng lam quang này đánh trúng, sau một khắc, tinh thần ý thức hải "Oanh" một tiếng liền nổ tung, trong phút chốc tràn ngập một mảnh hỗn độn. Cừu Tiêu đột nhiên ngã xuống đất, miệng sùi bọt mép, tứ chi co rút, không ngừng run rẩy.

Mà Diệp Bạch lại không rảnh quan tâm đến việc đó. Giờ phút này, trong tinh thần ý thức hải của hắn đã xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.

Từng sợi tơ tinh thần màu lam phảng phất như dây leo ở trong đầu của hắn dần dần sinh trưởng, trong nháy mắt liền cơ hồ che kín toàn bộ tinh thần ý thức hải.

Diệp Bạch trong đầu vốn sở hữu 310 sợi tơ tinh thần, cộng thêm một khỏa hạt giống tinh thần.

Nhưng hiện tại, lại dần vượt xa con số này... 401, 501, 601, 701... Không ngừng điên cuồng tăng trưởng!

Một mực tăng trưởng đến 1001 mới bắt đầu trở nên chậm chạp, cuối cùng, ngừng lại ở 1145.

Thường nhân chỉ cần 200 sợi tơ tinh thần liền thành tựu Tứ giai đỉnh phong Tinh thần lực, Diệp Bạch lại cần tới 400 sợi.

Lúc trước, khi bế quan lần thứ hai ở Băng Vụ Đại Hạp Cốc thì Diệp Bạch đã ăn đại lượng Dưỡng Thần Thảo, Tinh thần lực đã đột phá đến 410 sợi. Thế giới tinh thần của Diệp Bạch lúc đó liền đột phá cực hạn, tự động tiến dần về Ngũ giai Tinh thần lực.

Lúc ấy Diệp Bạch chuẩn bị chưa đủ, cho nên liền đem 100 sợi tơ tinh thần biến thành một hạt giống tinh thần, mới ngừng lại ở một cái trạng thái kỳ lạ, không phải Tứ giai cũng không phải Ngũ giai, trên bốn mà lại dưới năm: "Bán Ngũ giai".

Rồi sau đó, ở trong mật thất Hỏa Mị Cung Diệp Bạch lại liên tục đột phá cảnh giới, từ Đỉnh cấp Huyền Sư đỉnh phong thoáng cái liền đột phá đến cảnh giới Trung vị Huyền Tông.

Huyền giả cả đời có ba cửa đột phá quan trọng, có thể khiến Tinh thần lực biến hóa một cách rõ rệt nhất. Khi đó, Diệp Bạch liền cảm giác mình có lẽ đã tiến vào Ngũ giai Tinh thần lực rồi. Khi đó, hắn cũng chuẩn bị xong.

Thế nhưng, khi hắn xem xét tinh thần ý thức hải của mình thì lại kinh ngạc phát hiện tinh thần ý thức hải không hề có chút động tĩnh nào, một tia biến hóa cũng không có.

Khi đó hắn liền phi thường nghi hoặc, đây tuyệt đối là đi ngược lại lẽ thường, cũng khiến hắn phi thường không nghĩ ra.

Về sau, hắn mới chậm rãi minh bạch, có thể là bởi vì hắn phục dụng Dưỡng Thần Thảo đề thăng Tinh thần lực, dựa vào ngoại vật để cưỡng ép tăng lên, cho nên căn cơ cũng chưa vững chắc.

Cũng giống như khi sử dụng một loại đan dược đến một mức độ nào đó sẽ sinh ra kháng dược tính, về sau sẽ rất khó đạt được tác dụng như lúc ban đầu.

Cho nên, hắn sử dụng loại biên pháp đặc thù này để thúc đẩy tinh thần ý thức hải tiến giai, khiến cho hoàn cảnh sinh trưởng bình thường đã không thể làm cho nó sinh ra biến hóa. Chính vì vậy, cũng khiến hắn mặc dù liên tục đột phá, nhưng tinh thần ý thức hải lại không thể đạt tới Ngũ giai chi cảnh, như trước chỉ là bán Ngũ giai.

Cho đến nay, Diệp Bạch thậm chí đã quên việc này.

Nhưng là... Khi "Sư Tâm Thiết Quyền" Cừu Tiêu dùng "Nhiếp Âm Linh" âm ba công kích về tinh thần ý thức hải của Diệp Bạch, tinh thần ý thức hải của Diệp Bạch liền nhất thời sinh ra năng lực tự vệ. Khi một tia Nhiếp Hồn Linh Âm nhảy vào tinh thần ý thức hải của Diệp Bạch, tinh thần ý thức hải vốn đang ổn định liền phảng phất như bị một mồi lừa làm kích nổ kho thuốc nổ cực lớn.

Uy lực của nó cực kỳ đáng sợ.

Một cỗ tinh thần phong bạo kinh khủng trực tiếp từ trong óc Diệp Bạch truyền ra, căn bản không bị Diệp Bạch khống chế, trong nháy mắt liền quét ngang tất cả sinh linh bốn phía xung quanh. Bán Ngũ giai Tinh Thần lực liền đem ý thức hải của một kẻ bất quá chỉ là Trung vị Huyền Tông - "Sư Tâm Thiết Quyền" Cừu Tiêu chấn vỡ, khiến hắn trở thành một người thực vật.

Bán Ngũ giai Tinh Thần lực sớm đã viễn siêu hết thảy Huyền Tông, chỉ sợ ngay cả Huyền Vương sơ cảnh cũng không bằng.

Lúc trước...

Diệp Bạch thời điểm tu vi đột phá mặc dù Tinh thần lực không có tăng trưởng, như cũ là bán Ngũ giai.

Nhưng hắn lại phát hiện, mặc dù lần đó cảnh giới tinh thần không hề tăng lên, nhưng trong tinh thần ý thức hải của mình lại tựa hồ có thêm một tia sinh cơ.

Cùng nguyên lai trống vắng, lạnh như băng thì có một chút bất đồng, đó chính là tựa hồ không có gì nguy hiểm, nhưng lại có thể phá hư bất cứ cái gì.

Mà trải qua "Bạch Thủ Thái Huyền Kinh" cùng "Trung cấp Nhiếp Linh Kiếm Trận" gia trì, thế giới tinh thần của hắn so với người bình thường thì càng thêm vững chắc, dù là cảnh giới Tinh thần lực ngang nhau cũng rất khó phá được nó.

Cho nên...

Sư Tâm Thiết Quyền Cừu Tiêu dùng cái gì không tốt, lại đi dùng âm ba công kích, mà âm ba công kích cùng tinh thần công kích đều có hiệu quả như nhau, vì vậy mới sinh ra bi kịch hiện giờ.

Nếu không phải Cừu Tiêu không biết sống chết dùng Nhiếp Hồn Linh Âm nhảy vào tinh thần ý thức hải của Diệp Bạch, khiến tinh thần ý thức hải của hắn tự động phản kích thì sẽ không tạo thành tinh thần phong bạo đáng sợ như thế, trực tiếp đem hắn thành người thực vật.

Nếu không, chỉ dựa vào năng lực của Diệp Bạch, tinh thần lực sẽ không bùng nổ đến mức lớn như vậy, tối đa cũng chỉ có thể phát ra một đạo mũi nhọn Tinh thần, tinh thần chùy, Tinh thần võng nho nhỏ để công kích cùng trói buộc địch nhân mà thôi.

Chiêu số có sức phá hoại cực lớn như Tinh thần phong bạo, chỉ có khi đạt tới Thất cấp Tinh thần lực mới có thể nắm giữ được.

Cho nên, đó chính là do bản thân hắn muốn chết, chẳng thể trách người khác. Đừng nói một Huyền Tông nho nhỏ như hắn, cho dù là Huyền Vương cường giả thì chỉ sợ kết cục cũng không khác là bao.

Bất quá, dù là bất cứ ai cũng tuyệt đối không thể nghĩ ra Diệp Bạch Tinh thần lực lại hơn xa Huyền Tông bình thường, đạt đến tình trạng biến thái như thế. Cho nên, "Sư Tâm Thiết Quyền" Cừu Tiêu bị như vậy cũng là rất bình thường.

Bất quá rất hiển nhiên, Diệp Bạch lúc này cũng không quan tâm.

Hắn ốc còn không mang nổi mình ốc.

Bởi vì, "Nhiếp Hồn Linh Âm" đã khiến tinh thần ý thức hải của Diệp Bạch tự động phản kích, càng là kích thích Tinh thần lực vốn đã bất động liền phảng phất như phát điên mà dần dần bắt đầu sinh trưởng.

Hơn nữa lần sinh trưởng này tốc độ cực nhanh, cực đáng sợ, dù là Diệp Bạch trước đây cũng chưa từng gặp qua.

Lúc này, Tinh thần lực của Diệp Bạch sớm đã viễn siêu Ngũ giai, thậm chí Ngũ giai đỉnh phong.

Nếu như dưới tình huống bình thường, biến hóa này Diệp Bạch tự nhiên là mừng rỡ như điên.

Bởi vì, dưới tình huống bình thường, Diệp Bạch tu vi tăng lên một giai, có thể thực lực tăng lên còn chưa quá rõ ràng, nhưng Kiếm Trận mỗi lần tăng lên một giai thì thực lực sẽ khác biệt một trời một vực.

Nhưng lúc này, lần tăng lên này chưa hẳn đã là chuyện tốt.

Lúc này, việc Diệp Bạch đánh chết Thất Tinh Đàn ngoại môn đệ tử cùng hai gã thành viên nội môn, Chấp pháp giả Truy Hồn Tổ nhất định sẽ dẫn phát ảnh hưởng cực lớn. Thất Tinh Đàn đã biết rõ hành tung của Diệp Bạch, kế tiếp, nhất định sẽ phái nhân vật càng cường đại hơn đến giết hắn.

Mà Tinh thần lực đột phá cũng không phải một sớm một chiều, cần dốc lòng tĩnh dưỡng, phải tìm được một địa phương tuyệt đối an toàn, yên lặng, không thể có dù chỉ một chút quấy rầy.

Bằng không, bất luận một điểm gió thổi cỏ lay nào ở ngoại giới một khi quấy rầy đến Diệp Bạch, khi đó, đối với hắn mà nói chính là một hồi tai nạn.

Trong quá trình thế giới Tinh thần đột phá, bất luận một điểm biến hóa dù là rất nhỏ cũng có thể tạo nên hậu quả khôn lường. Đối với Diệp Bạch mà nói, khi đang đột phá thì đột nhiên người của Thất Tinh Đàn đuổi tới, vậy... Đó cũng là chuyện mà hắn không bao giờ muốn xảy ra.

Cho nên, hắn lúc này phải nhịn, phải đợi.

Ở thời điểm rơi vào cảnh bị đuổi giết hắn không thể an tâm tu luyện, cũng không cách nào biết trước những nguy hiểm xung quanh. Chỉ khi tiến vào Dạ Lang Đảo, tìm được một địa phương an toàn, lúc đó hắn mới có thể an tâm tiếp nhận lần đột phá tinh thần này.

Cho nên, nghĩ tới đây, hắn liền làm như lần trước, thời điểm bởi vì chuẩn bị chưa đủ nên không muốn đột phá đến Ngũ giai mà cưỡng ép lại.

Một luồng rồi một luồng sợi tơ tinh thần điên cuồng tụ tập về cùng một phía, sau một lát, một quả lại một quả hạt giống tinh thần màu lam xuất hiện trong tinh thần ý thức hải của Diệp Bạch.

Tổng cộng tám miếng hạt giống tinh thần, cùng một miếng lúc trước tạo thành hình dạng cửu cung phi tinh(vui lòng search google), không ngừng xoay tròn bên trong tinh thần ý thức hải của Diệp Bạch.

Một tầng lam quang u ám từ trên chín miếng hạt giống tinh thần này phát ra, sợi tơ tinh thần nguyên bản đã đình chỉ tăng trưởng vậy mà lại lần nữa bắt đầu chậm chạp tăng trưởng.

Chỉ có điều, tốc độ không nhanh bằng trước kia mà thôi.

Nhìn bên trong ý thức hải chỉ còn lại 345 sợi tơ tinh thần, Diệp Bạch có chút khóc không ra nước mắt. Vốn là cơ hội tốt để đột phá, lại bởi vì thời điểm không thích hợp nên hắn không thể không nhịn đau đình chỉ.

Cơ hội để thực lực bạo tăng gấp đôi, cứ như vậy buông tha cho, dù là bất luận kẻ nào cũng cảm thấy khó mà vui vẻ cho nổi.

Bất quá, Diệp Bạch cũng là một người biết nhẫn nại, biết lúc này cũng không phải thời điểm tốt.

Lúc cần buông tha, phải buông tha.

Bất quá, khi thấy trong tinh thần ý thức hải của mình có thêm tám miếng hạt giống tinh thần, Diệp Bạch cũng không khỏi có chút vui mừng.

Xem tình huống này, chỉ cần hắn tiến vào Ngũ giai Tinh thần lực, giải phóng những tinh thần hạt giống này thì thực lực sẽ có thể trực tiếp đột phá đến Ngũ giai đỉnh phong, căn bản không cần trải qua quá trình tích lũy rồi. Việc này cũng để cho hắn cảm thấy rất là thần kỳ.

Hắn phỏng đoán, có lẽ, chuyện này có chút liên quan đến việc khi hắn đột phá Huyền Tông liền trực tiếp đột phá đến Trung vị Huyền Tông, lúc đó, tinh thần ý thức hải lại không có một chút biến hóa, hoàn toàn không có động tĩnh. Cho nên, ở thời khắc này đột nhiên bộc phát mới dẫn phát biến hóa kịch liệt như vậy.

Nhìn sợi tơ tinh thần đang không ngừng tăng trưởng, chỉ trong chốc lát lại tăng thêm hai sợi, khoảng cách cảnh giới đại viên mãn 400 sợi lại tới gần một bước.

Xem tình huống này, tối đa là năm đến sáu ngày sau tinh thần ý thức hải của Diệp Bạch sẽ lại một lần bạo nữa.

Diệp Bạch hiểu, thời gian của mình đã còn lại không nhiều lắm, tinh thần ý thứ hải của hắn không có khả năng chứa thêm quả tinh thần hạt giống nào nữa. Chín, đã là số lượng giới hạn, đạt tới mười thì chỉ Ngũ giai mới có thể chứa nạp được.

Trừ phi hắn có thể chịu đau nhức tán công, nếu không, hắn nhất định phải trong vòng năm đến sáu ngày, khi sợ tơ tinh thần lại một lần nữa đột phá đến 400, tìm kiếm một địa điểm bí ẩn để tiến hành bế quan. Bằng không, hắn sẽ gặp phải khó khăn lớn nhất trong đời. Nguồn tại http://Truyện FULL

Hoặc là tán công, hoặc là tinh thần ý thức hải bạo tạc, phát sinh kịch biến mà hắn không cách nào tưởng tượng được.

Đến lúc đó, hắn sẽ có thể biến thành một tên phế nhân.

Bất cứ kết quả nào cũng không phải Diệp Bạch có thể thừa nhận được đấy. Cho nên, ánh mắt của hắn bỗng nhiên trở nên kiên định, đứng người lên, không chút do dự liền tiến về phía "Sư Tâm Thiết Quyền" Cừu Tiêu ý thức hải đã triệt để sụp đổ, biến thành ngu ngốc.

Nhìn Cừu Tiêu, Diệp Bạch không có chút nào do dự, huy kiếm, liền đem đầu của hắn cắt đứt.

Rồi sau đó, Diệp Bạch rất nhanh liền ở trên người hắn tìm kiếm một lần, lấy ra một ít vật có thể dùng, sau đó ôm Bạch Hàn Nhã, thân hình rung lên, hóa thành một đạo bạch quang, hướng về phía tây Xích Nguyệt Vương Quốc mà chạy như bay.