Vô Tận Kiếm Trang - Chương 77

Vô Tận Kiếm Trang
Chương 77: Đại Nhật Huyền dương kính
gacsach.com

- Mười một vạn lượng.

- Mười hai vạn lượng.

- Mười lăm vạn lượng.

- Mười tám vạn lượng.

- Hai mươi vạn lượng.

Cuối cùng thanh kiếm Tử Huy này cũng thuộc về người trả giá hai mươi hai vạn lượng. Những người ở phía dưới đài hít một hơi dài, giá cả này khiến cho lợi nhuận của gia tộc Đạm Thai ngày càng nhiều thêm, không lo về vấn đề tiền bạc nữa.

Đây mới chỉ là thứ bắt đầu, thứ kế tiếp mới thêm nóng bỏng.

Lần đấu giá thứ hai này là một khoáng thạch đen kịt, đấy chính là "Bàn xà thiết" khoáng thạch nhị giai đê cấp, có thể dùng để đúc một thanh huyền binh cấp hai, tề danh cùng với "Hạc Vân Thiết" đã quá nổi tiếng. Giá khởi điểm của nó chính là mười lăm vạn, mỗi lần tăng giá không được ít hơn một vạn lượng.

Huyền binh cấp hai, cái này cũng chỉ có một số trưởng lão gia tộc mới có thể sử dụng. Khối sắt này vừa được mang ra lập tức gây nên một hồi oanh động nổi lên khắp bốn phía. Mười tám vạn, hai mươi vạn, hai mươi ba vạn, hai mươi lăm vạn.

Cuối cùng thanh Tử Huy Tinh Kiếm này đã được bán với giá hai mươi lăm vạn, được người số tám trong nội các mua.

Vật bán thứ ba lần này chính là một cây linh thảo cực phẩm, toàn thân của nó toát ra từng luồng ngân lam, đây chính là Lộ Oánh quang thảo, dược thảo nhị giai cao cấp, dùng để luyện chế "Cực Phẩm hoán huyết đan" một trong ba vị thuốc chủ yếu, trân quý vô cùng, có tác dụng bổ khí thay đổi công năng, các loại đan dược như Tẩy Cốt đan đều không thể so sánh được.

Bình thường loại dược thảo này chỉ có thể nghe trong truyền thuyết, rất ít người có thể trông thấy, không ngờ nó lại xuất hiện trong một cuộc đấu giá nho nhỏ này. Giá khởi điểm của nó làm mười lăm vạn, mỗi bước giá không được thấp hơn một vạn.

Cuối cùng Lộ Oánh Quang Thảo này cũng được một người ở số bốn mươi ba trong nội các mua đi.

Thứ tư, khi lão giả tử bào cầm ra, ở phía dưới mọi người không kìm được mà oanh động một hồi, đó là tòa Tiểu Linh khí pháp trận của Diệp Bạch.

Thấy như vậy, đôi mắt của Diệp Bạch không kìm được mà sáng ngời lên, tuy nhiên hắn vẫn bảo trì tư thế, tử bào lão giả giới thiệu một hồi:

- Tiểu linh khí pháp trận, có thể phù trợ việc tu luyện, gia tăng tốc độ hấp thu thiên địa linh khí, có thể tăng đến gấp đôi, là một thứ vô cùng trân quý, ở trong tứ đại thế gia, cho dù là các vị trưởng lão cũng chỉ có vài người có được, đối với người tu luyện chúng ta mà nói đây chính là một bảo vật. Giá khởi điểm là ba mươi vạn, mỗi lần tăng giá không được thấp hơn một vạn.

- Ầm.

Ở dưới đài không khí lập tức sôi trào cả lên, đấy chính là thứ có thể gia tăng tốc độ tu luyện, tiểu linh khí pháp trận đó, ngay cả các đại trưởng lão của các gia tộc cũng không khỏi đỏ cả mắt.

- Ba mươi mốt vạn lượng.

Lập tức một thanh âm truyền đến từ phía dưới.

Tuy nhiên thanh âm này đã bị một thanh âm cười cợt của một nữ nhân khác đè xuống:

- Không biết lượng sức, ba mươi mốt vạn mà cũng muốn có thứ này. Ba mươi tám vạn lượng!

Ở dưới đài, mọi người yên lặng một chút, tăng tới bảy vạn, nữ nhân này là kẻ điên sao, mọi người trong nội các lập tức yên tĩnh, nhưng đúng lúc này một thanh âm trẻ tuổi khác lại vang lên:

- Bốn mươi mốt vạn.

Giọng nữ kia hạ xuống không nói thêm nữa, đúng lúc mọi người cho rằng đây là cái giá cuối thì một thanh âm già nua lại vang lên:

- Bốn mươi lăm vạn.

...

Không có ai dám lên tiếng nữa, cái giá này đã khiến cho mọi người không thở được, Tiểu linh khí pháp trận này tuy trân quý tuy nhiên cũng không đáng giá bốn mươi lăm vạn.

Người thanh niên kia hơi run rẩy một chút nhưng sau đó lập tức tức giận lên mà quát lớn:

- Bốn mươi tám vạn.

Thanh âm của lão giả kia không nhanh không chậm, nhàn nhạt truyền tới một cách không hề do dự:

- Năm mươi vạn.

Thanh âm người thanh niên kia trở nên yên lặng, mà nữ ử kia thì cười nhẹ, tiếng cười hơi chói tai khiến cho thanh niên kia hai mắt phát đỏ.

Hắn cắn răng hung hăng nói:

- Năm mươi mốt vạn.

Cái giá này đã đến cực hạn của hắn, không thể nhiều hơn được nữa, hắn vốn chỉ muốn mua với giá từ ba mươi lăm đến bốn mươi lượng ai ngờ lại bị hai người này quấy rối mà phải trả với giá năm mươi mốt vạn lượng, ai cũng không ngờ.

Sau khi người trẻ tuổi kia ra cái giá này, bốn phía đều hơi im lặng, đột nhiên ở trong góc tối,thanh âm già nua kia thản nhiên thốt lên:

- Ngươi thắng rồi.

Xung quanh không chút tiếng động, người thanh niên trẻ tuổi kia thiếu chút nữa thì chảy cả máu tươi, cả khuôn mặt trở nên trắng bệch.

Hắn phải trả số tiền năm mươi mốt vạn lượng bạc để mua một tòa tiểu linh khí pháp trận, khổ sở thế nào hắn biết. Tuy rằng hắn không biết hai người trong các là ai nhưng cả đời này hắn mãi cũng không quên được thanh âm của họ.

Mà Diệp Bạch cũng không tin vào tai mình, nói thực hắn đã sớm biết rằng tiểu linh khí pháp trận này có giá không hề thấp nhưng không ngờ lại đạt tới năm mươi mốt vạn lượng, cho dù có khấu trừ 5% phí đấu giá thì hắn cũng còn hơn bốn mươi tám lượng.

Hắn chưa bao giờ nghĩ tới có ngày hắn lại có số tiền lớn như vậy.

Sau khi kết thúc đấu giá sẽ có thị nữ tự động đem các vật phẩm vào nội các. Ở bên kia vừa mới giao tiểu linh khí pháp trận tới thì thị nữ bên này đã cầm lấy một thẻ khách quý cùng với bốn mươi tám vạn bốn nghìn năm trăm lượng ngân phiếu đi tới. Trong đó tờ lớn nhất là mười vạn lượng, tờ nhỏ nhất thì năm trăm lượng, tổng cộng là mười ba tờ ngân phiếu, bày ở trước mặt Diệp Bạch, sáng loáng con mắt của hắn.

Diệp Bạch sau khi phất tay bảo thị nữ lùi ra phía sau rồi đem thẻ khách quý cất vào trong ngực hít một hơi dài trấn tĩnh lại. Những thứ này chẳng qua cũng chỉ là vật ngoài thân, tuy nhiên có trợ giúp rất lớn cho hắn sau này. Tuy nhiên quan trọng nhất chính là lần tham gia đấu giá đại hội này có xuất hiện Thiên Niên hạc đản hay không, đó là điều hắn mong chờ nhất.

Đấu giá đại hội mới bắt đầu mà vật phẩm thứ tư đã có gái năm mươi mốt vạn lượng, những vật phẩm đằng sau chắc hẳn sẽ càng ngày càng nhiết liệt. Vật phẩm thứ năm chính là một quyển công pháp hoàng giai đỉnh cấp "Huyền Dương kính"nghe nói có thể dùng hỏa liệt dương để nung thân, vô cùng hung hãn và cường đại, cực kỳ khủng bố. Tử bào lão giả vừa lấy ra thì chung quanh đã oanh động một hồi, so với tiểu linh khí pháp trận kia càng kinh người hơn, giá khởi điểm là bốn mươi vạn lượng, mỗi lần tăng giá không được thấp hơn một vạn lượng.

- Bốn mươi sáu vạn lượng, bốn mươi tám vạn lượng, bốn mươi chín vạng lượng, năm mươi vạn lượng, năm mươi hai vạn lượng, năm mươi lăm vạn lượng.

Cuối cùng quyển hoàng giai công pháp Đại Nhật Huyền Dương kính này cũng có giá trị năm mươi lăm vạn lượng, một cái giá siêu cao do người mua thứ sáu mươi mốt trong nọi các bỏ ra.

Cuối cùng cũng chỉ còn ba vật phẩm đấu giá, cũng chính là ba vật phẩm lớn nhất, thời điểm cao trào cuối cùng cũng đã tới.

Ba cái khay kia xếp thành một hàng, vô cùng thần bí, ai cũng không biết bên trong là thứ gì.