Vô Tận Kiếm Trang - Chương 68

Vô Tận Kiếm Trang
Chương 68: Kiếm trận sơ truyền
gacsach.com

"Lão sư!" Từ ảo cảnh bên trong đi ra, Diệp Bạch liền thấy được Kiếm lão đang ở một bên thân thiết nhìn kỹ mình.

"Đi ra là tốt rồi, đi ra là tốt rồi!" Kiếm lão thanh âm cũng không che dấu được sự kích động. Lão nhìn Diệp Bạch, vui mừng nói: "Ngươi là đệ tử đầu tiên cứng rắn nhất, có nghị lực nhất mà ta từng thấy. Có lẽ thiên phú không cao lắm, nhưng chỉ cần ngươi vẫn có thể bảo trì như vậy, có một ngày tất sẽ thành châu báu!"

Diệp Bạch thấp giọng gật đầu nói: "Dạ."

Kiếm lão vuốt vuốt chòm râu, bỗng nhiên nói: "Quỳ xuống đi!"

Diệp Bạch ngẩn ngơ, ngẩng đầu lên nói: "Ách!" Lập tức hiểu được, trên mặt đột nhiên nảy lên một vẻ mừng như điên, nói: "Lão sư, ta đã đủ điều kiện sao?"

Kiếm lão mỉm cười gật gật đầu. Diệp Bạch đột nhiên "Bùm" một tiếng, quỳ rạp xuống đất, cung kính hướng Kiếm lão hành đại lễ lạy chín lạy, đây là lễ bái sư.

Kiếm lão không né tránh, thản nhiên thừa nhận. Đợi Diệp Bạch bái xong, lão mới bảo hắn đứng dậy, hơi có một tia cảm thán nói: "Không dễ dàng a, ước chừng tám tháng rưỡi Diệp Bạch ngươi rốt cục đạt tới lực ý chí cấp 10, trở thành hậu truyện đệ tử của Kiếm Môn ta. Kể từ hôm nay, ta sẽ chính thức dạy ngươi kiếm trận!"

Diệp Bạch quỳ ở phía dưới đứng lên, cung kính nói: "Đa tạ lão sư thành toàn!"

Kiếm lão cười nhìn hắn nói: "Ngươi cũng đã mệt mỏi rồi, hiện tại liền bắt đầu nghỉ ngơi đi. Lúc này, cái gì cũng không cần nghĩ, cái gì cũng không cần làm, ngay cả Huyền khí tốt nhất cũng không nên tu luyện. Ba ngày sau, ta sẽ bắt đầu truyền cho ngươi kiếm trận thuật!"

Nghe vậy, Diệp Bạch liền gật đầu. Từ sau khi từ bên trong ảo cảnh của khảo nghiệm ý chí lực tầng mười đi ra, tinh thần hắn thật sự đã rất mỏi mệt, rất cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi. Bởi vậy, mặc dù cực kỳ khát vọng với kiếm trận chi đạo, nhưng hắn vẫn gật đầu, sau đó thối lui ra khỏi Kiếm Thạch, ý thức về tới "Đoạn cư" nhã các.

Ngồi ở trên giường, yên lặng tự hỏi, Diệp Bạch lúc này mới cảm thấy kinh hãi, cảm giác mình đã may mắn đến mức nào. Nếu không nghe được Khô Mộc trưởng lão giảng thuật Tâm Ma Hư Vọng chi pháp ở Truyền Công Các, hắn tuyệt đối sẽ không thông qua tầng đại ảo cảnh này. Khô Mộc trưởng lão chỉ truyền thụ mấy câu nhưng đã cứu hắn một mạng. Khảo nghiệm ý chí lực cấp 10 này thật sự là biến thái, nhưng khi đã thông qua, cả người liền cảm thấy rất thư sướng, giống như ăn một loại tiên đan thần dược nào đó. Hơn nữa, rất rõ ràng, ý chí lực, tinh thần lực của Diệp Bạch đều đã tăng trưởng với biên độ rất lớn, đây chính là chỗ tốt khi thông qua thập đại khảo nghiệm này. Nguồn tại http://Truyện FULL

Kế tiếp ba ngày, Diệp Bạch ngoại trừ đi Chấp Sự đường một lần, đem phân phối tích lũy tu luyện được hơn hai tháng của mình lấy về thì không hề làm chuyện gì khác nữa. Không phải nằm chính là ngủ, có đôi khi đi dạo bên trong nhã các, có đôi khi còn ra bên ngoài một chút. Cứ như vậy, ba ngày thời gian thoáng một cái đã trôi qua.

Sau khi một lần nữa đem cánh cửa "Đoạn cư" tiếp tục đóng kỹ, cảm thấy phòng bị đã ổn, Diệp Bạch lúc này mới tiếp tục tiến vào Kiếm Thạch. Lúc này Kiếm lão sớm đã đứng ở nơi đó, đang đợi hắn.

Hắn vội vàng đi tới. Lúc này đây Kiếm lão vẻ mặt nghiêm túc, cũng không nói nhảm với hắn, nói thẳng: "Kiếm trận tu luyện, chỉ có nhất tâm, vì vậy nên ý chí lực thập phần trọng yếu. Nhưng ngươi đã thành công thông qua mười cửa ải khảo nghiệm ý chí lực, xem như chính thức trở thành đệ tử của Kiếm Môn ta, ngày sau cẩn tuân giới luật, chăm học khổ tu, cố gắng đạt tới đại thành chi cảnh."

Diệp Bạch gật đầu. Kiếm lão lại tiếp tục nói: "Tiếp theo, kiếm trận tu luyện cần phải có tinh thần lực rất lớn. Tinh thần lực của ngươi hoạt bát bộc phát, hình như có lẽ đã tiến nhập tầng thứ hai. Kiếm trận có cửu giai, không phân chia gì bên trong giai vị, tinh thần lực của ngươi thăng lên một cấp là có thể học tập một tầng kiếm trận cao hơn. Nếu không, căn bản không cách nào khống chế. Đương nhiên, cho dù ngươi hiện tại tinh thần lực đã đạt tới tầng thứ hai, nhưng chúng ta phải học từ đầu. Vì vậy, ta đầu tiên sẽ truyền cho ngươi một cái nhất giai đê cấp kiếm trận cho ngươi tu luyện, để ngươi chậm rãi quen thuộc. Sau khi ngươi có thể tự nhiên bày trận, tự nhiên khu động, ta sẽ truyền cho ngươi bộ kiếm trận khác!"

Diệp Bạch gật gật đầu.

"Tiếp tục. Tu luyện kiếm trận cần ba điều kiện nhỏ, một là Phân Tâm thuật, hai là Dẫn Thần thuật, ba là Khống Kiếm thuật. Bởi vì ngươi hiện tại cấp bậc còn thấp, một thuật cuối cùng trong ba thuật là Khống Kiếm thuật cũng không cần học, tạm thời còn chưa cần dùng đến. Vì vậy, ta trước sẽ truyền cho ngươi Phân Tâm thuật cùng Dẫn Thần thuật, ngươi nhất định phải nghe kỹ."

"Phân tâm nhị dụng bí quyết, đây là cơ sở cơ bản nhất của Phân Tâm thuật, cũng là điều kiện tiên quyết để ngươi học tập sơ giai kiếm trận. Như thế nào gọi là phân tâm nhị dụng bí quyết, đó chính là có thể đem tâm thần cùng một lúc liên lạc với ít nhất là hai thanh phi kiếm, bởi vì hai thanh kiếm là điều kiện thấp nhất tạo thành kiếm trận. Vì vậy, chúng ta trước sẽ học phân tâm nhị dụng bí quyết."

"Thứ hai, chính là đệ nhị thuật Dẫn Thần thuật. Thần niệm, cũng chính là tinh thần lực, đem thần niệm phụ thể* đến mỗi một chuôi phi kiếm. Thuật này không khó, chỉ cần người hơi có chút nghị lực thì vừa học là biết. Ta trước truyền cho ngươi hai thuật này."

Diệp Bạch cẩn thận lắng nghe, thỉnh thoảng gật đầu. Cứ như vậy, Kiếm lão bắt đầu truyền thụ Diệp Bạch phân tâm nhị dụng bí quyết cùng Dẫn Thần nhị phân thuật, đây đều là giai đoạn thấp nhất của hai thuật. Sau đó, sau khi nói xong Kiếm lão liền đem Diệp Bạch ném qua một bên để hắn tự đi tu luyện. Phân tâm nhị dụng bí quyết tu luyện là ở trong một cái không gian kỳ dị do Kiếm lão huyễn hóa ra, không gian này yêu cầu một người một bên ngăn cản hơn mười thanh phi kiếm tập kích, một bên còn phải đem con số trên vách tường ở bên phải sắp hàng từ đầu tới đuôi, hơn nữa còn phải tính toán ra kết quả. Thuật nhất tâm nhị dụng này, Diệp Bạch trong suốt nửa tháng mới bắt đầu nắm được con đường. Mà y theo Kiếm lão nói, có thiên tài chỉ cần một ngày đã luyện được thuần thục tự nhiên. Diệp Bạch lúc ấy bị Kiếm lão giáo huấn đến mức đầu cũng không dám ngẩng lên, sau đó huấn luyện càng thêm khắc khổ.

Cứ như vậy, một tháng sau, Diệp Bạch phân tâm nhị dụng bí quyết rốt cục đại thành, có thể dễ dàng tránh thoát cùng đánh bay chừng mười chuôi phi kiếm tập kích kia, cũng trong thời gian ngắn nhất đem con số trên vách tường sắp hàng hoàn chỉnh, tính ra kết quả. Sau đó, hắn bắt đầu học tập Dẫn Thần nhị phân thuật.

Dẫn Thần nhị phân thuật này càng thêm đơn giản, chính là đem thần niệm của mình đặt lên trên mỗi một chuôi phi kiếm để bố thành kiếm trận. Diệp Bạch chỉ bất quá thử hai lần, liền thành công đem một luồng thần niệm của mình phụ tới trên một thanh phi kiếm bên trong ảo cảnh. Sau đó, hai canh giờ sau, một tia thần niệm nữa cũng thành công phụ đến trên chuôi phi kiếm thứ hai bên trong ảo cảnh. Cứ như vậy, Dẫn Thần nhị phân thuật cũng đã tu đến đại thành.

Rốt cục, Kiếm lão lại một lần nữa bay tới trước mặt Diệp Bạch. Ở sau lưng lão, lúc này có không dưới mấy ngàn chuôi kiếm đang nặng nề di động, tạo thành một cái giống như Chu thiên tinh thần kiếm trận. Lão mỉm cười nhìn về phía Diệp Bạch: "Làm không tồi, rất tốt. Như vậy, hôm nay ta sẽ bắt đầu truyền thụ cho ngươi bộ kiếm trận thứ nhất, nhất giai đê cấp kiếm trận, Thủy Hỏa Lưỡng Nghi kiếm trận."

"Nhìn kỹ!" Lời nói chưa dứt, ở sau lưng lão bỗng nhiên xuất hiện một Lam một Hồng hai thanh phi kiếm, hai thanh kiếm này trôi nổi ở trước mặt Kiếm lão. Lão vung tay lên, nhất thời, hai thanh kiếm trên không trung liền kịch liệt xoay tròn. Lúc này, thanh âm của Kiếm lão vang lên bên tai Diệp Bạch: "Trong kiếm trận, kiếm trận thấp nhất là Lưỡng Nghi, còn một kiếm thì không thể thành trận. Hai thanh phi kiếm này đều là nhất giai đê cấp Huyền binh phi kiếm, Phù Lam, Thanh Hỏa, một âm một dương, hợp với Lưỡng Nghi, đây là Thủy Hỏa Lưỡng Nghi kiếm trận!"

Thanh âm chưa ngừng, bỗng nhiên, hai thanh kiếm một tả một hữu liền sắp hàng cùng nhau. Kiếm lão ngón tay vừa động, hai thanh kiếm nhất thời liền động. Chỉ thấy, "Phốc phốc" hai tiếng, hai thanh kiếm di động giống như hai người cá, lại như có quy luật đặc thù. Ở dưới chân Kiếm lão, vô số thiên địa nguyên khí tụ hợp, hình thành một cái đồ hình hình Thái Cực, còn hai thanh kiếm chạy ở trong đó như cá gặp nước. Kiếm lão lưng vừa cong, hai kiếm liền bỗng nhiên từ vai hắn bay ra. Lam Hồng nhị quang chợt lóe, phía trước một tảng đá lớn cao hơn mười trượng nhất thời bị đánh thành cát bụi.

Tiếp theo, tay khẽ vẫy, hai thanh kiếm bỗng nhiên bay trở về. Kiếm lão cười, hai tay ở giữa không trung huy động một kích. Chỉ nghe "Phanh", một thanh âm rất lớn vang lên, hai kiếm liền vô thanh vô tức đồng thời xuất hiện, cùng hướng phía Kiếm lão chỉ mà đi, quyết tuyệt mà thảm thiết. "Ầm" một tiếng, toàn bộ không gian ảo cảnh đều cũng kịch liệt run rẩy, thiên địa nguyên khí trong nháy mắt cũng trở nên vặn vẹo. Diệp Bạch đứng không vững, thiếu chút nữa ngã sấp xuống.

Đương khi hết thảy bình tĩnh trở lại, Kiếm lão nhìn Diệp Bạch, cười nhạt nói: "Đây bất quá là một nhất cấp đê giai kiếm trận mà thôi, căn bản không tính là kiếm trận. Kỳ thật, năm kiếm trở xuống thì đều không gọi kiếm trận, hiện tại truyền cho ngươi là để ngươi thử tay nghề, tập làm quen với kiếm trận. Đợi khi ngươi chân chính đem Lưỡng Nghi, Tam Tài, Tứ Tượng, ba cái kiếm trận học được, ngươi mới có thể tiếp xúc với kiếm trận chân chính, học được với tiểu Ngũ hành cấm pháp, khi đó mới xem như nhập môn. Ngũ Hành tương sinh tương khắc, biến hóa vô cùng, uy lực xa không phải một cái đê giai tiểu Lưỡng Nghi kiếm trận này có thể sánh bằng!"

Diệp Bạch chỉ nhìn thấy hoa mắt thần mê, muốn ngừng mà không thể ngừng. Nhưng sau khi nghe được lời Kiếm lão nói thì nhất thời liền ngạc nhiên, nửa ngày không nói gì.

Đây còn không tính là nhập môn? Cư nhiên chỉ dùng để mình thử tay nghề? Nhất định phải đạt tới cái tiểu Ngũ Hành cấm pháp kiếm trận kia mới chân chính xem như nhập môn?

---

*phụ thể: ký thác.