Vô Tận Kiếm Trang - Chương 58

Vô Tận Kiếm Trang
Chương 58: Thề nguyện chi điển (Trung)
gacsach.com

"Đương nhiên, mọi người cũng không cần phải uể oải như vậy."

Vị bạch phát trưởng lão nhìn mọi người dưới đài một cái, bởi vì một câu của hắn mà làm đám nội tông đệ tử lâm vào chán nản, không thể không mở miệng nói: "Các ngươi còn trẻ, chỉ cần nỗ lực hết sức thì tất cả điều có thể, Huyền khí cửu tầng đỉnh cũng không phải là không thể đạt tới. Tuy rằng lần này chúng ta thua kém hai nhà Đạm Thai, Thượng Quan, nhưng hai năm sau chính là Tứ Tông hội vũ, đến lúc đó tinh anh của tứ đại thế gia đều sẽ lần lượt xuất hiện. Chỉ cần các ngươi trong hai năm tiếp theo cố gắng tu luyện, tiến nhập cảnh giới Huyền sĩ, lúc đó muốn chiến thắng Đạm Thai Tử Nguyệt cũng không phải là điều không thể, thay Diệp gia ta giành lại danh dự." Text được lấy tại Truyện FULL

Nhất thời, mọi người dưới đài đều lâm vào phấn chấn, đồng loại ngẩng đầu hô to: "Giành lại danh dự, giành lại danh dự..."

Thanh âm vô cùng sục sôi, đinh tai nhức óc, toàn bộ xông lên trời, nóc nhà Kiếm khí đường cũng xém chút mà bay mất.

"Được rồi...!" Bạch phát trưởng lão giơ tay ngăn mọi người la hét, nói: "Ta nói cho các ngươi biết những tin tức này, cốt yếu là muốn nhắc các ngươi không nên tự mãn, cố gắng nỗ lực mà thôi, mọi người cũng nên hiểu dụng ý của ta. Tứ Tông hội vũ hai năm sau, không nên làm yếu đi khí thế của Diệp gia ta."

Mọi người nhất thời đồng loạt an tĩnh lại. Ánh mắt của vị bạch y trưởng lão đảo một vòng rồi nói: "Tốt lắm, nhập tông đại điển chính thức bắt đầu. Bây giờ, xin mời sáu vị đệ tử thắng trong lần thí luyện lần lượt bước lên nhận thân thẻ bài phận đệ tử mơi của các ngươi, lĩnh đan dược phân phối mà mỗi người các ngươi nên được. Đồng thời, lĩnh phần thưởng cho lần thí luyện của các ngươi, mỗi người một thanh đê giai Huyền binh và chìa khoá nơi ở của các ngươi."

Nghe được lời ấy, dưới đài liền một trận xôn xao, lộ vẻ hâm mộ. Lúc này mới là thời khắc kích động nhất, mấy thứ này chính là phúc lợi, đãi ngộ của nội tông đệ tử, tuỳ theo Chấp sự đường của gia tộc phân phối, căn bản không cần bọn họ quan tâm.

"Thí luyện bài danh thứ nhấ, Diệp Bạch, lên đài!"

Nghe tiếng gọi, Diệp Bạch liền từ chỗ ngồi đứng dậy, trong ánh mắt ngưỡng mộ, ghen tị của chúng nhân từ từ hướng lên sân khấu. Bốn cô gái trẻ đẹp thân vận bạch y nối đuôi nhau từ sau đài đi ra, trên tay mỗi người đều cầm một cái khay màu đỏ, bên trên trùm khăn màu tím, đứng ở trước đài liền hấp dẫn ánh mắt chúng nhân.

Một gã thanh y trưởng lão bước lên, đi tới trước mặt cô gái đầu tiên, gật đầu hướng Diệp Bạch nói: "Lấy ngoại tông minh tạp của ngươi ra, đổi lấy thân phận đệ tử bài mới của ngươi!"

Diệp Bạch gật đầu, lấy ra Minh tạp của mình, cung kính đưa tới. Thanh y trưởng lão tiếp nhận, liếc mắt nhìn minh tạp một cái, lập tức giở khăn màu tím ra, bỏ minh tạp lại vào khay, từ trong đó lấy ra một cái Hông sắc lệnh bài đưa tới, Diệp Bạch liền cung kính tiếp nhận. Chỉ thấy cái minh tạp này ngoại trừ màu sắc bất đồng, lá phong ở bên trong biến thành ngân sắc thì không có gì bất đồng. Nhưng là, ở dưới lại đánh một cái số nho nhỏ, đại biểu thân phận Diệp Bạch, con số phía trên là 61, ngụ ý là trong thế hệ tam đại đệ tử, Diệp Bạch bài danh thứ sáu mươi mốt.

Từ nay về sau, chỉ cần hắn vẫn ở Diệp gia nội tông, dãy số này cũng theo hắn suốt đời. Sau đó là điễm cống hiến, bài danh, v.v... đều sẽ được ghi chép ở trong minh tạp này.

Có người nói, trên Hồng sắc minh tạp còn có Tử sắc minh tạp, đây là cao cấp minh tạp mà chỉ có nội tông hạch tâm đệ tử mới có. Trên tử sắc minh tạp còn có Ngân sắc minh tạp, chỉ có trưởng lão gia tộc mới có tư cách có được. Trên loại Tử cấp minh tạp này còn có Siêu cấp minh tạp, đó chính là minh tạp của gia chủ, đại biểu cho thân phận của bọn họ.

Hồng sắc minh tạp này là tiêu chí của nội tông đệ tử, thuộc về Trung cấp minh tạp. Còn Thanh sắc minh tạp của ngoại tông đệ tử là loại thấp nhất, ngoại trừ ghi lại cống hiến điểm thì cũng chẵng có quyền hạn gì.

Sau khi Diệp Bạch đem minh tạp cẩn thận cất vào ngực, vị thanh y trưởng lão liền giở lên cái khăn ở khay thứ hai, nhìn về phía Diệp Bạch nói: "Nội tông đệ tử mỗi tháng đều có thể lĩnh ba bình nhất giai đê cấp đan dược, bây giờ ngươi tới đây lĩnh ba bình đan dược mà mình muốn đi!"

Diệp Bạch gật đầu, cung kính nói: "Vâng, thưa trưởng lão!" Lập tức, theo ánh mắt của vị thanh y trưởng lão, Diệp Bạch liền tiến đến trước khay thứ hai. Hắn thấy trên khai bày ra hai mươi mấy bình đan dược khác nhau, có lớn có nhỏ, nhan sắc bất đồng, trên mỗi bình đều có dán nhãn để phân biệt, Diệp Bạch thật cẩn thận đem từng bình lên xem. Đê cấp Tẩy Cốt Đan, công năng tẩy cân dịch tuỷ, là một trong những linh dược cải thiện thể chất tốt nhất. Đê cấp Dưỡng Hồn Đan, tu bổ thần hồn, đề cao tinh thần lực. Đê cấp Huyền Nguyên Đan, chỉ dùng để phụ trợ tu luyện. Đê cấp Linh Phách Đan, dùng để an tâm định thần, dễ dàng đi vào nhập định. Đê cấp La Ách Đan, dùng để tăng trưởng Huyền khí tu vi. Đê cấp Hồn Thiên Đan, chỉ dùng ở thời điểm đột phá Huyền khí tu vi, có tác dụng gia tăng xác suất thành công. Ngoài ra, còn có những thứ khác như đê cấp Định Tâm Đan, đê cấp Linh Thọ Đan, v.v... đều có những diệu dụng khác nhau, không phải bồi nguyên cố bổn* thì cũng là gia tăng tỷ lệ hấp thu linh khí của mình, đều là những linh dược mà bình thường Diệp Bạch muốn nghĩ cũng không dám nghĩ.

Cuối cùng, hắn chọn ra ba bình, theo thứ tự là một lọ đê cấp Bồi Nguyên Đan, một lọ đê cấp Định Tâm Đan, một lọ đê cấp Huyền Thiên Đan. Hắn thu ba bình vào tay, gật đầu, ý bảo chọn xong.

Nhìn thấy Diệp Bạch lựa chọn ba bình đan dược này, thanh y trưởng lão liền có chút ngạc nhiên, sau đó lập tức thâm ý sâu sắc hướng Diệp Bạch cười cười. Trong dĩ vãng, hơn phân nửa ngoại tông đệ tử khi mới gia nhập nội tông thì đều không lựa chọn như vậy. Hơn 80% ngoại tông đệ tử lần đầu tiên lựa chọn thường thường đều là đan dược trân quý hơn là Tẩy Cốt Đan, La Ách Đan, Huyền Thiên Đan, có rất ít người chọn ba loại đan dược phụ trợ như Diệp Bạch, điều này làm cho hắn khi nhìn về Diệp Bạch ánh mắt không khỏi cao hơn vài phần.

Những đan dược có thể tăng cường Huyền khí tu vi, mặc dù đích thật là trân quý hơn một chút. Nhưng là, tất cả mọi người đều không biết, loại người thích dựa vào đan dược để tăng cường Huyền khí tu vi của mình thì thành quả đạt đựơc sau này thường không cao lắm, con đường Huyền khí cứ như vậy mà dừng lại. Những đan dược này, chỉ có những đê giai Huyền khí đệ tử mới thích hợp sử dụng. Nhưng các trưởng lão ở đây cũng không hề nhắc nhở, tuỳ ý để bọn họ chọn lựa, bởi vì đạo lý trong đó cũng chỉ có chính bọn họ mới hiểu được.

Phất tay một cái, làm thị nữ thứ hai cũng lui ra, thanh y trưởng lão mỉm cười nhìn Diệp Bạch, nói: "Ngươi chọn lựa một thanh đê giai Huyền binh thích hợp với mình đi. Trong khay này đều là sáu chuôi đê giai Huyền binh, phẩm cấp như nhau, nhưng giá trị lại khác nhau rất lớn. Ngươi là thí luyện đệ nhất nhân của Diệp gia ta, ngươi đương nhiên được quyền chọn lựa đầu tiên, xin mời!"

Diêp Bạch im lặng, nhưng trong tim lại đập bình bịch. Đê giai Huyền binh, chính mình rốt cuộc cũng có một thanh Huyền binh. Hắn hít một hơi thật sâu, đợi đến khi tinh thần kích động của mình bình phục lại mới hướng thị nữ bưng khay thứ ba đi tới.

Rốt cuộc, chính mình nên lựa chọn một thanh Huyền binh như thế nào mới thích hợp với mình đây?

Mang theo nghi hoặc, Diệp Bạch lật ra chiếc khăn màu tím của chiếc khay thứ ba. Nhất thời, sáu thanh đê giai Huyền binh riêng rẽ phát ra quang mang bất đồng, hoặc toả sáng chói mắt hoặc phong cách cổ xưa, hoặc ám trầm mà hoa lệ liền xuất hiện trước mặt Diệp Bạch.

---

*bồi nguyên cố bổn: gia tăng tinh thần lực và lực lượng thân thể.