Vân Long Phá Nguyệt - Chương 10

Chương 10: Thân nhân.

Tử Y không phát hiện nàng khác thường, ánh mắt gắt gao trừng lớn xem xét nàng, tên cùng tiểu thư nhà nàng giống nhau a, tướng mạo giống nhau, ngay cả cái tên cũng giống nhau, thật sự là rất hữu duyên.

“Tiểu thư nhà ta đâu? mã phu cô gia nhà ta từ nơi nào tìm được ngươi? ngươi là người ở đâu? thân nhân của ngươi đâu?” một chuỗi câu hỏi thẳng tắp hướng vào cô gái.

“Không biết?” Vân Tâm Nhược nhìn về phía nàng, một đống vấn đề của nàng, chỉ dùng hai từ này là trả lời khái quát, nàng tỉnh lại liền ở nơi này, quả thật cái gì cũng không biết, nếu không phải có thuật đọc tâm, khi Tử Y đụng nàng nàng mới biết hết thảy, nàng thật sự là hoàn toàn không biết gì cả, trong mắt cô gái giống như một dòng nước chảy qua, trong suốt không thấy đáy.

Trời ạ, Tử Y tay vỗ vỗ ngực, tiểu thư này, ánh mắt thật sự rất đẹp.Có thể nhấn chìm người ta.Tuy rằng chính mình cũng là nữ nhân, nhưng cũng bị hấp dẫn. Khoan khoan, nàng nói không biết, không biết cái gì? Không biết tiểu thư cùng cô gia nhà hiện tại ở nơi nào, hay là thân nhân nàng ở nơi nào?

“Thân nhân của ngươi đâu?” kỳ thật Tử Y muốn hỏi là, mỗi tối nàng nằm mơ kêu Lôi ca ca là ai, cùng nàng có quan hệ gì, nhưng là hỏi không ra miệng.

“Thân nhân?” Vân Tâm Nhược khẽ lặp lại, con mắt tràn đầy thật sâu đau thương.

Thân nhân sao? nàng không biết bọn họ ở nơi nào? Lúc nàng bị bắt đến phòng thí nghiệm vốn không có gặp qua, bọn họ có hay không bởi vì nàng mất tích mà khổ sở? Quên đi, chuyện đó có nghĩ cũng vậy thôi, đã cách mình quá xa rồi.

Thân nhân của nàng chỉ có Lôi ca ca.

“Không có” một giọt nước mắt rớt chén trên bàn, hòa cùng chúc dung chưa uống hết cùng một chỗ, có chút thê lương.

Đột nhiên một cỗ ấm áp tử bả vai truyền đến, trực tiếp rơi vào lòng nàng, chỉ thấy Tử Y đặt tay trên vai nàng nhẹ nhàng vỗ, giống như an ủi, giống như quan tâm, cũng giống như đồng tình.

Ấm áp...

“Tiểu thư, tuy rằng Tử Y cùng người nhận thức không lâu, nhưng là Tử Y đã muốn đem người trở thành Tiểu thư, cho nên về sau Tử Y chính là thân nhân của người”

Khong phải lời thề, nhưng còn hơn cả lời thề,Tử Y quyết tâm tuyên bố không rời.

“Ân, đồ ăn lạnh rồi, ta đi hâm nóng lại” Tử Y vội vàng bưng đồ ăn ra ngoài, xoay người hướng cửa đi, tựa hồ sợ tiểu thư nhìn thấy lệ trong mắt mình, vội vàng chạy ra hướng cửa trốn đi. Nếu không đi, nàng sẽ khóc, xấu hổ lắm.

“Tử Y” Vân Tâm Nhược thở nhẹ, thanh âm tựa hồ có chút run rẩy.

“Ân?” nàng dừng lại, chờ nghe chủ tử nói.

“Cám ơn ngươi!”

Ba chữ hoàn toàn đánh vỡ ngụy trang của Tử Y, nước mắt rốt cục rớt xuống, kỳ thật bọn họ trước đó còn chút xem như người xa lạ, nhưng là bây giờ tựa hồ đã có tình cảm thân nhân, giống như tỷ muội, giống như bằng hữu... cũng không biết vì cái gì, có lẽ bởi vì Tử Y quá mức lương thiện, có lẽ bởi vì Vân Tâm Nhược quá mức khổ sở, suy bụng ta ra bụng người, tình cảm đơn thuần nhất thế gian.

Ấm áp trên vai Vân Tâm Nhược đã mất, nàng cảm nhận được rõ ràng tâm ý, trong lòng có một chút cảm động, nàng tin tưởng Tử Y, là thật sự đối tối với mình, vô điều kiện, đó là cái người cực kì đơn thuần, không cần xem lòng của nàng cũng biết. Không biết nàng vì cái gì đối với mình tốt, nhưng nàng biết là thật, bởi vì cái Vân Tâm Nhược kia sao? Bởi vì chính mình cùng nàng gương mặt 9 phần tương tự, đối với người mình yêu yêu ai yêu cả đường đi, nhưng mặc kệ như thế nào, nàng tin tưởng, ở thời đại này, nàng có cái bằng hữu(bạn) đầu tiên.

“Lôi ca ca, ngươi thấy không? Tiểu Nhược có một bằng hữu mới...”

Khẽ nhắm mắt lại, Lôi ca ca xuất hiện trước mặt nàng, ôn nhu đối với nàng cười, vẫn là gương mặt tuấn mỹ kia,chỉ là vừa ngẩng đầu mở mắt ra, trước mắt lại là không khí, một cỗ chua xót ở trong cổ họng.

Lôi ca ca, ngươi biết không.

Có loại tưởng niệm gọi là nhớ lại.

Có loại nhớ lại gọi là khắc cốt ghi tâm.

Có loại tiếc nuối gọi là sai lầm.

Có một loại yêu tên là đau.

Mà có loại đau tên là kiếp này không hối hận.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor