Tổng Tài Bá Đạo Giành Vợ Yêu 2 - Chương 05

Muốn ly hôn, cũng phải là Ôn gia đề xuất trước

Tưởng Lại Dực nhíu mày, nhìn Vãn Hâm oán trách, ngại có nhiều người ở đây, ông cũng không tiện nổi giận, nhưng biểu tình trên mặt đã ẩn nhẫn đến cực hạn rồi.

Vãn Hâm cũng không có thời gian để ý đến tâm trạng của cha mình, cô nghe Hàn Ất Mạt nói nhiều như vậy, trong lời nói không một chữ nào là không nhắm vào mình cùng mẹ mình, trong lòng cô tự nhiên mất hứng. Lúc trước đã lựa chọn không nhìn đến, Hàn Ất Mạt lại từng bước ép sát, được một tấc lại muốn tiến lên một thước, tính cách Vãn Hâm mạnh mẽ, hơn nữa 6 năm qua, ở nước ngoài nên chưa từng sống chung qua với Hàn Ất Mạt, bà ném ra mấy câu bén nhọn như vậy, cô rốt cuộc vẫn là không nhịn được.

"Đừng nói chuyện 6 năm trước, con 6 năm qua đều ỏ nước ngoài, nhưng con vẫn có xem tin tức, Ôn thị thật sự rất mạnh, con trai của mẹ cũng thật rất giỏi, thế nhưng mẹ có dám nói rằng, Ôn thị 6 năm qua phát triển như thế, hoàn toàn là không cần Tưởng thị hợp tác? Còn có, cho dù con trai mẹ thân phận kiêu ngạo cao quý, thế nhưng mẹ con cũng không thể để mẹ tùy tiện chê bai như vậy, con nghĩ cần tôn trọng lẫn nhau. Ly hôn là con nói ra. mẹ có cái gì không hài lòng thì cứ hướng đến con. Mẹ là trưởng bối, muốn đánh hay la mắng, con sẽ không đánh trả hay cãi lại, nhưng với mẹ con thì không được!"

Đồng Thanh Mộng đáy mắt lóe lên, bà muốn tiến lên lôi kéo con gái, để cho cô không cần nói nữa.

Thế nhưng bên này bà chưa kịp nhấc chân, Hàn Ất Mạt bị Vãn Hâm nói mấy câu sắc mặt vô cùng khó coi. Bản thân bà là người cao ngạo dễ tức giận, làm sao có thể chấp nhận bị con dâu nói như vậy?

Vẫn là chính bà không thích người "con dâu" này.

"Tôi cũng không có nói sai cái gì, nếu cô cảm thấy tôi hạ nhục mẹ cô, thì cũng không tới phiên cô chỉ trích tôi, mẹ cô chính bà ấy còn không mở miệng lên tiếng; phép tắc, lịch sự của cô ở đâu?

Hàn Ất Mạt xuất thân cũng không kém, từ nhỏ chính là thiên kim tiểu thư sống an nhàn sung sướng, quan niệm gia môn rất được xem trọng. Bà đã không vừa ý nổi Vãn Hâm, mà cô hiện tại lại đưa ra đề nghị ly hôn, bà cảm thấy đối với Ôn gia, "cánh" cô đã cứng cáp, trực tiếp không quan tâm mà bỏ qua mặt mũi của Ôn gia

"Được rồi! Tất cả đừng nói nữa!"

Ôn Hạo Hiên cau mày, nặng nề ra tiếng, biểu tình trên mặt ông cũng không được tốt cho lắm. Thế nhưng trước tình huống này, ông tự nhiên cũng không định cùng Vãn Hâm nói thêm cái gì, nhìn sang Tưởng Lại Dực, đắn đo nhất định cùng chừng mực, mở miệng: "Lão Tưởng, tuy rằng đây là chuyện của hai đứa nhỏ, nhưng dù sao ông cũng biết, Ôn gia chúng tôi cùng Tưởng gia các người đều không phải là gia đình bình thường. Vãn Hâm vừa trở về, tôi không biết ý tứ con bé như vậy là có ý gì, tạm thời ông đem con bé mang về, mặc kệ tình hướng gì, sau khi tìm hiểu rõ ràng, chúng ta lại ngồi xuống nói chuyện, ông coi xem thế nào?

Tưởng Lại Dực đương nhiên là cầu còn không được: "Được rồi, hôm nay thật sự xấu hổ, tôi cũng thật không biết."

Ông nổi giận đùng đùng trừng mắt, liếc nhìn Vãn Hâm một cái, lôi kéo Đồng Thanh Mộng một bên đang muốn nói lại thôi liền nói: "Theo tôi trở về."

Người phụ nữ dịu dàng như nước Đồng Thanh Mộng, trong lòng biết rõ, chuyện tình lần này, là do Vãn Hâm quá mức đường đột, bà cũng không tiện nói nhiều, huồng chi hiện tại cũng thật sự không thích hợp nói thêm cái gì. Bà ầm thầm nháy mắt với Vãn Hâm, để cô cùng đi theo về nhà nói chuyện sau.

Vãn Hâm trong lòng cân nhắc một chút, cuộc hôn nhân này cô nhất định phải từ bỏ, nhưng là như bây giờ chỉ sợ Ôn gia cảm thấy mặt mũi cao thấp không đến mặt bàn, hơn nữa Ôn Hàn Vũ này, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?

Quên đi, ngày mai cô sẽ gặp riêng một mình anh ta để nói chuyện, hiện tại làm trò trước mặt trưởng bối, cô cảm thấy chính mình cũng thật là càng nói càng sai, liền cùng Thẩm Thanh Tú đánh mắt chào hỏi qua, lúc này mới theo Tưởng Lại Dực cùng nhau rời khỏi Ôn gia.

Ôn Hàn Vũ con ngươi thâm thúy, không hề chớp mắt dừng trên bóng dáng nhỏ xinh kia, vẫn chờ cô lên xe, đóng cửa xe, tầm mắt cô vẫn trước sau không nhìn qua anh lấy một lần.

Anh cảm thấy được, con ruồi bọ trong cổ họng kia, thật đúng là ngày càng phát triển hơn!

Đồng Vãn Hâm!

Hầu kết người đàn ông nhấp nhô cao thấp một chút, ba chữ kia trên đầu lưỡi anh, lăn lộn qua lại, ngũ quan xinh xắn, biểu tình trên mặt lại rất lạnh lùng, con ngươi chợt lóe, đen tối không rõ.

"Hàn Vũ, việc này con biết không?"

Mọi người trong Tưởng gia đều đã đi rồi, Hàn Ất Mạt vẫn là người đầu tiên nhảy ra, kéo tay con trai, nhớ lại Đồng Vãn Hâm vừa mới như vậy, bà vô cùng tức giận không chỗ phát tiết: "Thật sự là quá đáng! Đồng Vãn Hâm này, xú nha đầu không biết trời cao đất rộng, cô ta có phải thật sự là điên rồi? Cũng dám đưa ra ly hôn, mẹ muốn nói, cho dù thật muốn ly hôn, cũng là Ôn gia chúng ta không cần Tưởng gia bọn họ."

"Mẹ, chuyện này con sẽ xử lý tốt, mẹ đừng lo lắng, con có chút mệt, con đi lên nghỉ ngơi trước đây."

"Hàn Vũ, Hàn Vũ con đợi đã, mẹ còn muốn cùng con nói chuyện mà!"

Hàn Ất Mạt nhìn thấy Ôn Hàn Vũ trực tiếp cởi tây trang bên ngoài, đưa cho người hầu bên cạnh, cơm cũng không ăn, liền lên lầu, bà nhắm mắt đi lên đuổi theo, cuối cùng bị Ôn Hạo Hiên ngăn lại.

"Tôi đi lên, bà ở lại đây cùng mẹ."

Hàn Ất Mạt còn muốn nói cái gì, Ôn Hạo Hiên đã lướt qua bà, đi theo Ôn Hàn Vũ lên lầu.

Bà nhấp nháy môi, lại nhìn thoáng qua trong phòng khách, Thẩm Tú Thanh sắc mặt không tốt lắm, nghĩ ngợi, tiếp tục nhìn qua mà nói: "Mẹ, người mẹ không có việc gì chứ? Nha đầu Vãn Hâm kia thật sự quá đáng! Mẹ ngàn vạn lần không cần bực tức, haizz, lúc trước con đã nói rồi, loại con gái này không được, thật sự không được."

Thẩm Tú Thanh ghét nhất bộ dáng hận không thể chê bai, chế giễu của Hàn Ất Mạt, gậy ba-toong trong tay bà gõ mạnh trên mặt đất một cái, âm thanh vang rền, vô cùng uy nghiêm: "Đừng nói nữa! Một bàn tay có thể tạo ra tiếng? Đừng luôn chỉ biết chỉ trích người khác, cũng nên ngẫm lại chính mình có vấn đề hay không."

"Ất Mạt, mẹ hiện tại liền trực tiếp nói cho con biết rằng, đã kết hôn, cũng đừng nghĩ ly hôn, con biết mẹ là có ý tứ gì, cho nên không cần gây trở ngại chứ chưa nói đến việc không giúp được gì, mặt khác chuyện này, đến lúc đó mẹ cùng thông gia gặp nhau tự tìm hai bọn nó nói chuyện."

Bà phất phất tay, hướng tới người hầu bên cạnh vẫn luôn chăm sóc mình, hừ một tiếng: "Mẹ không cần có người chăm nom, con trở về phòng đi, hôm nay cũng không cần ăn cơm."

Dừng một chút, lại thở dài một tiếng: "Đứa nhỏ Sương Thanh kia, bảo hôm nay sẽ về nhà, cũng không thấy đâu, vốn muốn ăn một bữa cơm ấm áp, hiện tại đều biến thành như vậy, tâm tình gì đều không có, được rồi được rồi, đều giải tán, cho người hầu đem thức ăn thu dọn một chút, mẹ cái gì cũng đều ăn không vô."

Hàn Ất Mạt đứng tại chỗ, chỉ cảm thấy chính mình tựa hồ là chẳng hiểu ra sao huých mũi thất vọng, bà oán hận giẫm giẫm chân, miệng không phục than thở.

 Xú nha đầu Đồng Vãn Hâm kia chỉ giỏi mang đến tai họa, hiện tại như thế nào từng bước từng bước không xem bà ra gì?

Bà làm sai cái gì, nói sai cái gì?

Tưởng gia.

Vãn Hâm hít sâu một hơi, nhìn thấy Tưởng Lại Dực xuống xe, đi nhanh hướng tới cửa chính, cô vươn tay sờ sờ cái mũi, nhấc chân vừa mới chuẩn bị đuổi theo, Đồng Thanh Mộng lại lén giữ cô lại.

"Vãn Vãn, con đợi ngoài này một lát, trước mắt đừng có đi vào vội."

"Mẹ."

Vãn Hâm biết bản thân mẹ cô đang lo lắng điều gì, 6 năm trước mình cũng đã đủ tự lập, hiện tại tự nhiên trở về không phải nông nổi nhất thời, trấn an cười cười, vỗ vỗ mu bàn tay trắng noãn của bà, ôn nhu trấn an: "Mẹ đừng lo lắng, việc này con không phải đột nhiên quyết định, đã suy nghĩ kỹ trước khi nói ra, hiện tại không phải tất cả tình hình thực tế đều ổn sao? Con cần gì phải đem chính mình buộc vào cuộc hôn nhân vặn vẹo không có ý nghĩa này? Con sẽ cùng ba nói rõ ràng, mẹ đừng nghĩ nhiều làm gì."

Đồng Thanh Mộng vẫn là lo lắng, bà liếc mắt một cái đã thấy Tưởng Lại Dực đi vào cửa chính, khuôn mặt buồn rầu: "Trên đường trở về ông ấy một câu cũng không nói, mẹ biết rõ tính tình của ông ấy, ba con hẳn là thật sự bị chọc tức. Vãn Vãn, con mấy năm nay ở nước ngoài không phải cũng rất tốt sao? Con hẳn là nên trụ thêm vài năm nữa chứ, bên này mẹ cùng bà ngoại con bên kia con cũng không cần phải quan tâm, ba con đều đối xử rất tốt, dù sao con cùng Ôn Hàn Vũ cứ như vậy là tốt rồi."

"Con không biết, tháng trước, Ôn thị cùng Tưởng thị mới ký một cái hạng mục lớn, hiện tại nếu hôn sự của tụi con xảy ra vấn đề, đến lúc đó hai nhà khẳng định sẽ trở mặt."

Vãn Hâm biết, bản thân mẹ mình năm đó không phải thật sự muốn vào Tưởng gia làm nhị phu nhân, cô không rõ ràng lắm mẹ mình lúc trẻ thời điểm là như thế nào cùng ba cô cùng một chỗ. Năm đó Tưởng Lại Dực đã có vợ con, cái gọi là "Tiểu tam lên ngôi", bị người ngoài cho đội nón xanh trên đầu, Vãn Hâm đều có thể khinh bỉ, thế nhưng người này lại chính là mẹ ruột cô, sinh ra và nuôi dưỡng mình, nên cô cũng không có suy nghĩ gì.

Cô biết, trong lời nói của mẹ mình, cũng không phải không có đạo lý, dù sao Tưởng gia cùng Ôn gia cũng không phải là gia đình bình thường, vốn chính là một cuộc hôn nhân thương mại. 6 năm trước cô cam tâm tình nguyện khoác trên mình bộ váy cưới, hiện tại dựa vào đâu mà lựa chọn quyền lợi?

Huống chi, như mẹ đã nói, 6 năm qua này, cô cũng bất quá chỉ là mang danh nghĩa "Ôn phu nhân" mà thôi, trên thực tế, cô thật sự cùng Ôn Hàn Vũ so với người xa lạ còn muốn xa lạ hơn.

Thật ra cô có thể lựa chọn, tiếp tục định cư ở nước ngoài, Tưởng Lại Dực không có ý kiến gì, Ôn Hàn Vũ lại càng không cần hỏi qua. Bà ngoại cùng mẹ cô cũng có thể thản nhiên sống nốt nửa đời còn lại.

Những điều này đều là cô lúc ban đầu nghĩ tốt đường lui cho mình, thế nhưng hiện tại tình huống đã không giống với tính toán ban đầu, cô cho dù là muốn duy trì cuộc hôn nhân hữu danh vô thực này, lựa chọn ở nước ngoài tiếp tục định cư cũng không thể được.

Cô bắt buộc phải ly hôn.

"Mẹ con biết mẹ đang lo lắng cái gì, kỳ thật con ở nước ngoài bài vở và bài tập cũng đều không sai biệt lắm đã hoàn thành. Ở bên kia con đã tìm được công ty rất lớn, đến lúc đó con sẽ có được công việc tốt, nếu ba con, ông ấy thật sự không thể thông cảm và hiểu cho con, mẹ, mẹ liền cùng với bà ngoại, cùng nhau cùng con ra nước ngoài đi."

"Vãn Vãn, như thế..."

"Các người còn đứng ở bên ngoài làm cái gì?"

Đồng Thanh Mộng một câu còn chưa có nói xong, Tưởng Lại Dực sắc mặt thâm trầm đứng ở cửa, đại khái là thấy mẹ con hai người chậm chạp không vào nhà, ông hai tay khoanh lại, phát ra âm thanh trầm thấp: "Vào nhà."

Đồng Thanh Mộng vội vàng đem lời nói bên miệng nháy mắt nuốt trở vào, bà cầm tay con gái, khuôn mặt u sầu.

"Đừng lo lắng, mẹ, bản thân con sẽ giải quyết tốt, mẹ trước tiên đi lên nghỉ ngơi đi."

Vãn Hâm nhưng thật ra thái độ bên ngoài đã chuẩn bị tốt, đã lường trước được, bản thân cô đột nhiên đề xuất ly hôn, ba cô sẽ có phản ứng thế này. Có một số việc, sớm muộn gì đều phải đối mặt, cô hiện tại giành giật từng giây từng phút, thầm nghĩ mau chóng đem việc ly hôn xử lý tốt.

Đồng Thanh Mộng còn muốn nói cái gì đó, Tưởng Lại Dực phía sau cũng không vừa ý việc bà tiếp tục ở đây nói nhảm gây phiền phức, kêu bà lên lầu trước.