Tổng Giám Đốc Ác Ma Quá Yêu Vợ - Chương 26

Chương 26: Mẹ Chồng Đến Thăm 2

“Hừ, cô đừng nghĩ như vậy tôi sẽ tha thứ cho cô! Quan Ngưng Lộ, quyết định của Sở Mạnh tôi không cách nào thay đổi. Nhưng tôi cũng có nguyên tắc của tôi, nhà họ Sở chỉ cần một ngày còn có tôi, cô đừng mơ tưởng bước vào cửa lớn nhà họ Sở một bước.” Mẹ Sở nhận lấy khăn do quản gia đưa tới, lau nước trà bắn vào quần áo.

Thật ra thì tôi cũng không muốn về, tuyệt đối không muốn. Hơn nữa có một ngày tôi cũng sẽ rời khỏi nhà họ Sở, bà cứ yên tâm đi! Ngưng Lộ cúi mắt lặng lẽ nói trong lòng.

“Không cần lộ ra vẻ mặt giống như đứa con dâu bị tôi ức hiếp, Quan Ngưng Lộ cô nói gì đi!” Mẹ Sở không muốn cứ như vậy mà bỏ qua cho Ngưng Lộ.

“Mẹ, xin lỗi!” Ngưng Lộ không biết mình nên nói gì. Thừa nhận là cô quyến rũ Sở Mạnh sao? Hay là thừa nhận là cô bởi vì gia sản nhà họ Sở mới bỏ rơi Sở Khương đổi thành gả cho người anh hai là Sở Mạnh có địa vị và quyền lực đây? Thật ra thì, đối với người đã ghi hận mình, bất kể có nói cái gì cũng đều là sai, cho dù có lý đi chăng nữa vẫn bị xem là vô lý, chi bằng không nói nữa. Nhưng bây giờ hình như cô không nói cũng là sai.

“Cô không có lỗi với tôi, người cô có lỗi là Sở Khương, là đứa con mà tôi thương yêu nhất. Nó chỉ vì cô mà thiếu chút nữa cả mạng cũng không còn, thật vất vả nhặt về được một mạng nhưng bây giờ lại muốn rời khỏi chúng tôi. Là cô, là cô hại Sở Khương! Là cô có lỗi với nó, cũng là cô làm cho nó muốn rời khỏi nhà họ Sở! Rời khỏi cái nơi làm nó đau lòng này.” Mẹ Sở vươn ngón tay chỉ vào Ngưng Lộ thét to. Đúng vậy, đây mới chính là mục đích mà bà đặc biệt chọn ngày hôm nay, con trưởng đến Hồng Kông công tác mà đến nhà. Sở Khương cũng bởi vì tình yêu mà không muốn sống trong nước nữa, đến nước Mỹ xa xôi kia để du học. Quyết định này của anh khiến mẹ Sở không sao hiểu được, đi học cũng được nhưng tại sao phải đến nước Mỹ xa xôi như vậy? Bà không đành lòng! Mà con trai út vẻ mặt kiên quyết nói với bà: “Mẹ, chẳng lẽ mẹ không sợ con nhìn cuộc sống ân ái của anh hai mà lại tự sát sao?” Nghe vậy, chính là nói bà không thể ngăn cản con, nhưng người làm mẹ như bà cho dù có không đành lòng cũng phải chấp nhận. Cơn giận để trong lòng cực kỳ không thoải mái lại không thể trút giận lên con trưởng, cho nên bà chỉ có thể tới tìm người phụ nữ đầu sỏ gây nên tất cả mọi chuyện này để giải tỏa sự tức giận trong lòng.

“Mẹ, Sở Khương anh ấy sao rồi?” Ngưng Lộ biết mình làm Sở Khương bị tổn thương quá sâu, nhưng nào có ai biết chính bản thân cô cũng vết thương chồng chất? Sở Khương đau lòng một phần, cô cũng đâu kém anh phần nào. Người khác sẽ không hiểu!

“Sao? Cô còn có tư cách hỏi sao? Sau khi cô lựa chọn bỏ rơi nó, cô bây giờ lấy thân phận gì để hỏi? Chị dâu sao? Thật là buồn cười!” Từng câu từng chữ của mẹ Sở đánh vào lòng Ngưng Lộ.

“Con chỉ là quan tâm anh ấy...” Đúng vậy, chẳng qua là quan tâm mà thôi cũng không được sao?

“Quan tâm? Nếu quả thật còn quan tâm tới nó, cô cũng sẽ ở lúc nó còn ở bệnh viện mà vội vã cử hành hôn lễ với Sở Mạnh? Quan Ngưng Lộ, không nên nói những lời làm người ta ghét bỏ như vậy. Cô không có tư cách quan tâm đến nó!” Mẹ Sở dùng ánh mắt sắc bén nhìn Ngưng Lộ, như hận không thể nuốt sống cô vậy.

“Mẹ...” Mọi người đều cho là lỗi của cô, Ngưng Lộ đau xót trong lòng, không muốn cãi lại bất cứ cái gì nữa. Cứ cho là đúng đi! Tất cả đều tính ở trên đầu cô là được rồi. Ai bảo cô không thể làm người vứt bỏ cha mẹ mà không lo chứ? Ai bảo cô trong lúc vô tình lại tìm tòi nghiên cứu vết thương trong tim người khác. Nếu lời nói của Sở Mạnh là thật, vậy có phải là Sở Khương bị trừng phạt mà cái gì cũng không biết, có thể tính luôn lên đầu cô hay không?

“Đủ rồi, không cần gọi tôi là mẹ nữa, tôi không làm nổi mẹ cô! Quan Ngưng Lộ, tôi không muốn tiếp tục nhìn mặt cô nữa. Quản gia, chúng ta đi!” Mẹ Sở cực kỳ tức giận đứng dậy, cũng trong lúc muốn đi đẩy ngã Ngưng Lộ đang quỳ trước mặt. Ngưng Lộ không kịp ứng phó té ngã trên mặt đất, mảnh vỡ dưới đất chưa được thu dọn sạch sẽ làm bị thương tay cô, máu tươi chảy ra, đau, Ngưng Lộ cũng không dám lên tiếng.

“Thiếu phu nhân, cô không sao chứ?” Thím Trương đi lấy đồ muốn thu dọn mảnh vỡ bước ra thấy thiếu phu nhân nằm trên mặt đất, vẻ mặt thống khổ, lập tức để đồ xuống chạy qua xem.

“Thím Trương, bà đừng quên bà là người của ai!” Thấy Ngưng Lộ bị thương, mẹ Sở vẫn cao ngạo. Cô ta chảy chút máu có là gì so với con trai bà? Tốt nhất là chảy cạn luôn đi! Mẹ Sở độc ác nghĩ. Nếu như không phải nể mặt Sở Mạnh hiện tại là chủ nhà họ Sở, bà sẽ không dễ dàng buông tha cô ta như vậy đâu.

“Phu nhân tôi biết rõ! Tôi là người giúp việc nhà họ Sở, nhưng thiếu phu nhân không phải là người nhà họ Sở sao?” Thím Trương nghe những lời như vậy cũng vô cùng tức giận. Phu nhân sao hôm nay lại có thể ngấm ngầm hại người như vậy? Người giúp việc như bà còn chưa tính, nhưng thiếu phu nhân dù sao cũng là người nhà họ Sở bọn họ? Bà không sợ đắc tội với bà ấy bởi vì bà không thích thiếu phu nhân bị bà ấy ức hiếp thành ra như vậy.

“Thím Trương, bà nói chuyện càng ngày càng không có chừng mực rồi!” Mẹ Sở giận đến nói không nên lời, ngược lại quản gia ở kế bên lên tiếng nhắc nhở thím Trương.

“Phu nhân, nếu như hôm nay tôi có làm gì không đúng, xin lượng thứ!” Thím Trương không phải không biết chừng mực. Sở dĩ bà có thể nói chuyện như vậy bởi vì khi thiếu gia điều hai vợ chồng bà tới đây có nói qua với bà, sau này hai vợ chồng họ chỉ cần nghe một mình chỉ thị của cậu ấy là được, những người khác có thể không cần quan tâm. Hiện tại đại thiếu gia là người nắm quyền ở nhà họ Sở! Nếu đại thiếu gia đã nói như vậy bà đương nhiên phải bảo vệ thiếu phu nhân rồi. Bà kính trọng bà ấy bởi vì bà ấy là mẹ của đại thiếu gia, nhưng cho dù có là mẹ của đại thiếu gia cũng không thể vô lý chỉ trích thiếu phu nhân như vậy, huống chi bây giờ không chỉ đơn giản là chỉ trích mà thôi. Chuyện này bà nhất định phải báo lại cho thiếu gia.

“Quản gia, chúng ta đi!” Mẹ Sở thật sự là nhìn không nổi nữa rồi, quay đầu khí thế hiên ngang đi ra ngoài. Vốn muốn tới nơi này trút giận kết quả ngược lại bị chọc giận không ít.

“Thím Trương, thím đi tiễn phu nhân đi! Con không sao, đợi lát nữa rồi dọn dẹp!” Ngưng Lộ che ngón tay vẫn còn đang rướm máu của mình.

“Phu nhân, bà đi thong thả!” Thím Trương rốt cuộc ở lúc mẹ Sở và quản gia ra tới cửa đuổi kịp.

“Không cần cô ta giả bộ tốt bụng! Dù sao đi nữa tôi cũng không thừa nhận cô ta. Tôi muốn nhìn xem cô ta rốt cuộc cô ta có thủ đoạn gì có thể làm gì để Sở Mạnh nghe nấy.” Mẹ Sở bước vào thang máy, hướng về phía thím Trương đang đứng ở cửa cười lạnh nói.

Thím Trương đóng cửa trở lại bên cạnh Ngưng Lộ, nhìn thấy mu bàn tay sưng đỏ cùng vết máu nhuộm đỏ quần áo cực kỳ đau lòng. Luống cuống tay chân lấy hòm thuốc ra giúp cô bôi thuốc, băng bó sau đó đỡ cô trở về phòng thay quần áo.

“Thím Trương, cám ơn thím! Con muốn nghỉ ngơi một chút.” Sau khi thay quần áo Ngưng Lộ mệt mỏi nằm trên giường. Bây giờ cô không muốn nói không muốn làm gì cả, chỉ muốn được một mình yên tĩnh một chút.

“Thiếu phu nhân, tôi đi ra ngoài trước. làm xong cơm tối tôi lại gọi cô.” Thím Trương lui ra khỏi phòng khép cửa lại.

“Alô, thiếu gia phải không? Tôi là thím Trương...”