Thùy Miên - chương 01

 

CHƯƠNG 1/ MỞ ĐẦU

Màn hình tivi nhấp nháy chuyển kênh.

Nữ MC điềm đạm, mặc bộ áo dài xanh đơn sắc, cổ cao truyền thống, tóc xõa sau vai, dáng ngồi ngay ngắn, thao thao bất tuyệt dòng tin thời sự:

-      Rạng sáng ngày 22 tháng 8 năm 2037, vụ án mất tích tại nhà máy Thịnh Tông chính thức được vén màn sau 19 năm đi tìm lời giải. Một vụ án bí ẩn tưởng chừng có sự can thiệp của thế lực tâm linh, hoàn toàn là do bàn tay dàn dựng hết sức tinh vi của con người. Vâng, ba ngày nay, tin tức vụ án tràn ngập truyền thông, báo chí và các trang mạng, mọi người hẳn không mấy xa lạ. Sau đây, chúng ta sẽ đến với đoạn phỏng vấn nhóm bạn trẻ trường Trung học Nữ sinh Trường Thiên về quá trình hung hiểm mà các bạn đã phải vượt qua để đem sự thật phơi bày.

Màn hình một chuyển.

Nữ phóng viên năng động với mái tóc cột cao, góc nhỏ trước ngực có in ba màu chữ ABC - tên viết tắt của đài truyền hình, đang hướng micro về phía nhóm bạn trẻ.

Chín người bạn, dù không xếp thành hàng nhưng theo cách đứng có thể thấy được ai là đầu đàn - đồng dạng mái tóc cột cao nhưng cho người ta cảm giác như cây tùng bách tán cao lớn, thẳng thắn, trầm mặc.

Các bạn trong nhóm không biết hữu ý vô ý trật tự đứng cách hai bước nhỏ, bởi một bước ở giữa kia đã có người đứng. Đó là một cô bạn cả người toát ra khí chất dịu dàng văn nhã, trí tuệ, nhìn qua cả người vô hại lại để cả bọn không từ kiêng kị nhường suất một bước.

Mặt ngoài ai nấy biểu hiện trấn định, ý cười lại không tự chủ hiện ra. Vài nữ sinh đi ngang ngoái đầu nhìn, rất nhanh quay đầu, đạp chân vào cổng trường Nữ sinh Trường Thiên.

-      Chào các bạn! Chị là Hoài Thương đến từ đài truyền hình ABC, vụ án mất tích li kì tại nhà máy hoang Thịnh Tông bắt đầu từ mười chín năm trước, cứ cách vài năm lại có một nhóm người tự chủ đi đến đấy và không bao giờ quay trở lại. Tiếp đó, kế hoạch đập phá xây dựng dự án trên mảnh đất này bị quấy phá trì hoãn. Rất nhiều tổ đội phòng chống tội phạm tham gia tìm kiếm manh mối nhưng đều bị mất dấu nửa chừng. Khi mà hết thảy nỗ lực đều không thu được hồi báo, và mọi người hầu như muốn quy kết cho lực lượng ngoại lai, thật bất ngờ! Thật kinh ngạc! Bí ẩn hóc búa mười chín năm cuối cùng đã có lời giải đáp!

      Các bạn nhỏ, cả nước đều biết đến chiến công của các bạn, các bạn không ngại chia sẻ cho mọi người cùng rõ, chuyện gì đã diễn ra với nhóm mình vào tối thứ tư, ngày hai mươi hai tháng tám không ạ?

Nữ phóng viên đưa mic cho trưởng nhóm. Mỹ Hoàng thần thái nghiêm túc nhưng lông mày hơi giương, khóe môi lộ nụ cười nhạt đã để người nhận biết:

-      Chào chị Hoài Thương. Chào mọi người. Tôi là Ông Mỹ Hoàng, mười lăm tuổi, trưởng nhóm Cửu Tinh, hiện đang là học sinh lớp chín trường Trung học Nữ sinh Trường Thiên.

       Nhóm thành lập với mục đích nâng cao thành tích học tập và nghiêng cứu sở thích trinh thám. Địa điểm xảy ra vụ án khá gần nhà một bạn trong nhóm, vì an toàn của bạn ấy nên nhóm đã quyết định chọn nhà máy Thịnh Tông làm cứ điểm tiếp theo. Có thể nói, đây là vụ án thực tế nhất mà Cửu Tinh từng tham gia phá giải. Hiện tại, mọi người đều bình an đứng đây, công lớn phải kể đến Minh Nguyệt – Quân sư chuyên bày mưu nghĩ kế của nhóm, cho nên, tôi xin nhường quyền phát biểu cho bạn ấy.

Mỹ Hoàng chuyển mic cho Minh Nguyệt.

Minh Nguyệt nở nụ cười dịu nhẹ, thoang thoảng như gió mùa xuân:

-      Chào tất cả mọi người. Mình là Trương Nữ Minh Nguyệt,…

Tiếng nói nhỏ dần, tan vào gió.

Khung cảnh nhạt nhòe, kéo xa xa.

Cuối cùng khép lại, một màn đêm đen kịt.

 

 

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này