Thông Thiên Đại Thánh - Chương 95

Chương 95: Ô gia bắt đầu chân tuyển (Hạ)

Trở lại Ô gia thiết khí phố, gặp Tần Tuyển Long, đương nhiên hắn phải giải thích khác rồi.

Cứ như thế nửa năm trôi qua, Tiểu Báo Tử ở tại Ô gia thiết khí phố trong đóng cửa không ra, hai tai không nghe chuyện ngoài cửa sổ, chỉ chuyên tâm rèn sắt, tu vi cũng tinh tiến nhiều, đảo mắt là đến cuối mùa thu, khoảng cách Ô gia chân tuyển đại hội chỉ còn hơn hai tháng, bởi vì khoảng cách giữa Thanh Dương thành và tổng bộ Ô gia, Vân Châu Tần Lăng quận thành cũng gần nghìn dặm, cho nên phải xuất phát sớm.

Từ Thanh Dương thành đi tham gia chân tuyển đại hội cũng không có một mình Tiểu Báo Tửu, còn có hai người khác, hai người này tuổi đã vượt qua ba mươi, tu vi của bọn họ cũng bằng với Tiểu Báo Tử, đạt tới cảnh giới Nhất phẩm, hơn nữa trên phương diện chế tạo cũng rất tinh thâm, cũng không kém hơn Tiểu Báo Tử, đương nhiên, cân nhắc tuổi của hai người này, đương nhiên Tiểu Báo Tử chính là đối tượng bồi dưỡng trọng điểm, đối với điểm này, hai vị này cũng rất rõ ràng, tuy trong nội tâm cũng có một ít ghen ghét và hâm mộ, nhưng hai người đều hơn ba mươi tuổi, đối với nhân tình ấm lạnh đã thành thục, bọn họ cũng không có địch ý gì với Tiểu Báo Tử, thậm chí có thể nói, một đường này rất chiếu cố Tiểu Báo Tử, đối mặt với một người có tiềm lực, đương nhiên là bọn họ phải lôi kéo quan hệ rồi, cho nên, tuy lộ trình lần này rất dài, nhưng Tiểu Báo Tử rất tự tại.

Hơn một tháng sau, rốt cuộc đoàn người phong trần mệt mỏi đã đến được trung tâm Vân Châu, Tần Lăng quận thành.

Ở xa xa đã nhìn thấy tường thành màu đen cao hơn mười trượng, trong mắt của Tiểu Báo Tử nhịn không được mà hiện ra một tia kích động.

Mười năm, hắn đi tới thế giới này đã mười năm, mười năm qua, hắn một mực ở trong một ít tiểu sơn thôn và thành trấn, đã sớm buồn muốn chết, trong nội tâm luôn nghĩ về những đại đô thị ở kiếp trước, cho nên một đường đi tới gần hai tháng trời, tuy cũng đi qua một ít thành thị, nhưng quy mô rất nhỏ, nói là thành thị, nhưng còn không bằng cả một thị trấn ở kiếp trước, hôm nay đột nhiên nhìn thấy tường thành hùng vĩ như thế, bỗng nhiên trong lòng xuất hiện một cảm giác khoáng đạt, tâm tình thật tốt.

- Nơi này chính là Tần Lăng quận thành, không hổ là trung tâm của Vân Châu, quả nhiên danh bất hư truyền a!

Đi trên đường cái quận thành, Lâm Hải Long cũng là người tham gia chân tuyển với Tiểu Báo Tử, năm nay Lâm Hải Long ba mươi hai tuổi, nhà cũng ở Thanh Dương thành, lúc chín tuổi tiến vào Ô gia thiết khí phố, đến bây giờ đã hai mươi ba năm, làm người hào sảng thẳng thắn, nhưng rất tùy tiện, sự thật đây cũng chính là bệnh chung của các trợ rèn, bọn họ đều đặt tâm tư của mình vào việc tinh luyện kim loại, không am hiểu nhiều về giao tiếp xã hội, lại thêm có ý giao hảo với Tiểu Báo Tử, Tiểu Báo Tử cùng hắn và một người khác tên là Ngô Lâm cũng tham gia chân tuyển đại hội lần này có quan hệ không tệ.

Lâm Hải Long và Tiểu Báo Tử, đây là lần đầu tiên nhìn thấy một thành thị lớn như vậy, nhiều người như vậy, nhịn không được sợ hãi thán phục.

- Không sai biệt lắm, ở đây náo nhiệt hơn ở thị trấn và thành thị khác!

Tiểu Báo Tử thu hết tất cả cảnh vật xung quanh vào trong mắt, khóe miệng xuất hiện nụ cười.

- Đúng vậy a, người ở đây thật nhiều a, ở Thanh Dương thành không được nhìn thấy nhiều người như vậy a.

- Đâu chỉ là Thanh Dương thành, trên đường đi chúng ta cũng đi qua vài đại thành, nhưng không có nơi nào có tường thành cao như Tần Lăng quận thành, cũng không có nhiều người như vậy!

Ngô Lâm cũng hưng phấn, nói:

- Chỉ cần chúng ta thông qua chân tuyển, liền có thể ở lại chỗ này.

- Thế thì không nhất định!

Nhìn thấy ba người hưng phấn, Tần Tuyển Long giội một gáo nước lạnh, nói:

- Cho dù thông qua chân tuyển, nếu tiềm lực không đủ, các ngươi cũng bị phân phó đến địa phương khác, không phải ta đả kích các ngươi, trong ba người các ngươi, người có khả năng nhất ở lại nơi này, chỉ có Tiểu Báo Tử mà thôi!

- Tần sư phụ, ngài lại nói giỡn rồi!

Khóe miệng của Tiểu Báo Tử khẽ cong lên, hiện ra một tia ngượng ngùng và bất đắc dĩ, nói:

- Ta làm gì có bổn sự lớn như vậy.

- Tiểu Báo Tử, ngươi không cần khiêm tốn, ta biết rõ, ngươi đã từng đốn ngộ qua một lần, lại có thiên phú rất cao trong quá trình tinh luyện kim loại, lúc này thông qua chân tuyển thì không thành vấn đề, nhưng nhiệm vụ trọng yếu nhất của ngươi trong lần chân tuyển này là phải biểu hiện thật xuất sắc, khiến cho những trưởng lão kia chú ý, nếu có thể làm cho trưởng lão coi trọng, thu ngươi làm môn hạ, thành tựu tương lai của ngươi là bất khả hạn lượng.

Trưởng lão sao?

Nghĩ đến hai chữ "Trưởng lão", trong đầu của Tiểu Báo Tử hiện ra một đám người gia bảy tám mươi tuổi, gầy yếu không chịu nổi, không sai biệt lắm đều là những lão đầu tử sắp xuống mồ.

- Cũng không biết thực lực của những lão đầu này thế nào, có đạt tới tiêu chuẩn của Huyết Vô Nhai hay không.

Nghĩ đến biểu lộ Huyết Vô Nhai lúc sắp chết rất dữ tợn, Tiểu Báo Tử run lên mãnh liệt.

- Mẹ kiếp, vì sao ta lại nhớ đến tên gia hỏa kinh khủng kia chứ, không có khả năng, những trưởng lão kia không có khả năng mạnh như Huyết Vô Nhai, gia hỏa mạnh nhất Ô gia chỉ đạt tới Thất phẩm mà thôi, cương khí còn chưa cô đọng thành, làm sao có thể so sánh được với Huyết Vô Nhai chứ.

Hắn nhớ lại mình từ Huyết Vô Nhai kiếm được rất nhiều chỗ tốt, Tiểu Báo Tử nhịn không được cười lên, tâm pháp Nhạn Phù, Ngân Nguyệt Kiếm Pháp, Cửu Long Thần Hỏa Công, Huyết Yêu Thối Cốt Quyền, vận khí tốt còn gặp được dị thuật Tam giới tiểu na di, không có thứ nào không phải là thứ người trong thiên hạ tranh vỡ đầu cũng muốn có, trưởng lão, ha ha, hiếm có sao?

Nhưng mà, dùng làm một cái yểm hộ cũng không sai, thực lực của Ô gia không tệ, nếu như ta có thể được một trưởng lão coi trọng, ngày sau nhất định sẽ sống rất khá giả.

Hắn vốn không phải là người có nhiều dã tâm, cũng không thích thiết huyết như trong truyền thuyết của giang hồ, đao quang kiếm ảnh làm gì chứ, luyện thành một thân võ nghệ, lợi dụng võ nghệ làm vốn liếng, an an ổn ổn thư thư phục phục sống nhàn nhã cả đời chính là nguyện vọng của hắn, tốt nhất là cưới mấy kiều thê là mỹ nữ, tận hưởng tề phúc của nhân gian, dù sao thì thế giới này lấy mấy lão bà cũng không tính là phạm pháp.

Còn nữa, nếu như mình thực sự được trưởng lão coi trọng, khi đó tu vi của mình nhất định sẽ tăng tiến rất nhanh, không nói, cái dược tề dùng để tắm rửa có công dụng đoán cốt làm hắn rất hưởng thụ, tuy hắn không có khả năng hưởng thụ nhiều, nhưng hắn đã có trong tay cách điều chế Đoán Cốt Đan rồi.