Thông Thiên Đại Thánh - Chương 295

Chương 295: Phiên Thiên Ấn, bảo tàng thủy phỉ (Hạ)

Tiểu Báo Tử nói:

- Thao tác như thế nào, giao cho ngươi, phương diện này, ta không hiểu!

- Đại nhân yên tâm, chuyện này thuộc hạ sẽ xử lý thỏa đáng, nhưng mà, chỗ huyện lệnh và phủ thủ bị, cần đại nhân nói vài lời.

- Cái này không có vấn đề!

Tiểu Báo Tử nói ra:

- Ta tin tưởng huyện lệnh đại nhân và thủ bị đại nhân sẽ cho ta phần mặt mũi này!

- Đại nhân, nơi này có phát hiện.

Đang lúc nói chuyện, ở phía trên truyền ra âm thanh hưng phấn. Nguồn: http://gacsach.com

- Phát hiện cái gì?

Giang Hiểu cao giọng hỏi.

- Hình như là bí kíp võ công.

Âm thanh phía trên đáp lại, nhưng đó là âm thanh của một đội trưởng khác, Viên Long.

Mấy người trong mật thất nhìn nhau, trong mắt đều toát ra một tia ngoài ý muốn và vui mừng, sợ hãi, rời khỏi mật thất.

- Đại nhân, người xem!

Viên Long thấy bọn Tiểu Báo Tử đi ra, liền nhanh chóng cầm một cái hộp gỗ đã mở ra, đưa tới trước mặt Tiểu Báo Tử.

Tiểu Báo Tử cũng không khách khí, nhận lấy xem xét nội dung trong hai quyền sách, một cuốn sách được dán giấy hồng ở bên ngoài, trên đó ghi Hoành Luyện Kim Cương Thân, chính là tuyệt học Lý Tam Bảo dựa vào để hoành hành Lạc giang mà thành danh, một cuốn sách khác có màu đen, không biết dùng da của động vật gì tạo thành, phía trên vẽ một ít hình người, trên hình người vẽ đủ loại đường cong, mà bên cạnh có chú thích rậm rạp, dù cho Tiểu Báo Tử đã từng nhìn thấy nhiều thứ tốt, nhưng khi nhìn thấy những thứ ghi lại trên quyển sách này, thần sắc cũng biến đổi.

- Phiên Thiên Ấn!

Phiên Thiên Ấn, đây là một môn bí kỹ, tuy không biết uy lực thế nào, nhưng từ những giới thiệu phiền phức trên cuốn da và đủ loại vận hành nội khí biến hóa, đây tuyệt đối là một môn bí kỹ cao thâm.

Nhìn thấy sắc mặt Tiểu Báo Tử biến hóa, trong lòng Viên Long co rút lại, âm thầm hối hận vừa rồi mình nhất thời hưng phấn mà mở cái hộp ra.

Phải biết rằng, trong giang hồ, loại chuyện này cũng có một ít quy tắc ngầm.

Trong chốn võ lâm bang phái xung đột, sau khi một bang phái bị tiêu diệt, lúc thu chiến lợi phẩm, sẽ do đầu não tiếp thu trước, đặc biệt là các loại như võ công bí tịch, linh đan diệu dược các loại, những vật này không chỉ cần đầu não tiếp thu, hơn nữa còn một điều, chính là bọn họ tự mình tiếp thu, để ngừa người ta biết bí mật quá nhiều, tiết lộ ra ngoài, rước lấy phiền toái.

Giống như vừa rồi, khi hắn phát hiện ra hộp gỗ, không giao ngay cho Tiểu Báo Tử, mà tùy ý mở ra, xem bên trong là vật gì, sau đó lại gọi Tiểu Báo Tử, đây là tối kỵ.

- Chỉ là hai môn võ học mà thôi, không có gì lớn!

Tiểu Báo Tử nói, tiện tay của mình, sau khi xem Hoành Luyện Kim Cương Thân đọc hết từ đầu tới đuôi, sau đó bỏ vào trong hộp gỗ, đưa tới tay Vương Thành.

- Vương phó thống lĩnh, ta giao bản này cho ngươi xử lý, chọn ra một ít người có tư chất tốt, là những huynh đệ chịu được cực khổ, đem môn võ học này dạy cho bọn họ.

- À?

Mọi người ở đây đều sững sờ, đối với quyết định của Tiểu Báo Tử bọn họ cảm thấy ngoài ý muốn, người trên giang hồ truyền thụ võ học cho thủ hạ không có gì lạ, nhưng nói chung, người bọn họ truyền thụ đều là thủ hạ tâm phúc, đâu giống như Tiểu Báo Tử, tùy tiện lấy ra một quyển bí kíp, lại cho người ta tùy tiện xử lý, còn bảo chọn người có tư chất tốt, có thể thể chịu được khổ cực mà truyền thụ, đây chính là điểm khiến người ta cảm thấy ngoài ý muốn.

Hắn chỉ vừa tới thủy quân Giang Thành một thời gian, kiếm chút quân công sao? Nhìn thế nào cũng giống như muốn ở lại Giang Thành này bồi dưỡng một đám thủ hạ tâm phúc, độc bá nhất phương a.

Vương Thành không nói gì, vô cùng hưng phấn đem bí kíp Hoành Luyện Kim Cương Thân này bỏ vào trong tay áo, môn công pháp này không lọt vào mắt của Tiểu Báo Tử, nhưng bọn Vương Thành thì khác, đó chính là báu vật vô giá, Lý Tam Bảo ỷ vào môn công pháp này mà hoành hành Lạc giang hơn mười năm, uy lực của nó đã sớm được bọn họ nghiệm chứng, đám thuỷ quân bọn họ không biết ăn bao nhiêu đau khổ từ công pháp này, năm đó thời điểm thủy quân cường thịnh nhất, dùng hơn năm mươi chiến thuyền tiến đánh Đoạn Long Than, Lý Tam Bảo dựa vào môn công pháp này, ở trên Đoạn Long Than lấy cứng chọi cứng, cuối cùng kiên trì chờ được đám thủy phỉ Liên Hoàn Ổ đến giúp, đánh một trận thật lớn trên Đoạn Long Than, đánh cho thủy quân Giang Thành tan rã, thủy quân Giang Thành cũng vì trận chiến này mà suy bại đến giờ.

Cho nên, những đầu lĩnh của thủy quân đều rất quen thuộc với môn công pháp này, đương nhiên cũng nhìn mà thèm, vốn nghĩ biện pháp để Tiểu Báo Tử dạy cho bọn họ, không ngờ Tiểu Báo Tử không đợi bọn họ mở miệng, trực tiếp giao sách cho bọn họ xử trí, cho nên, Vương Thành cao hứng không thấy trời đất gì nữa.

Nhưng ánh mắt Giang Hiểu xoay chuyển, liếc nhìn Tiểu Báo Tử, ngưng mắt trầm tư, cũng không biết hắn nghĩ cái gì.

- Một môn khác chính là bí kỹ, tuy rất lợi hại, nhưng cần tu vi nội khí ít nhất là Ngũ phẩm mới có thể tu luyện, đợi khi các ngươi đạt tới tu vi này, ta sẽ truyền cho các ngươi!

- Đại nhân nói quá lời, có môn Kim Cương Thân này đã làm cho chúng ta thỏa mãn rồi, không ham môn bí kỹ kia đâu!

Vương Thành vội vàng nói ra.

- Ân, vậy hôm nay cứ như vậy đi, Giang Hiểu, Uông Đại Đồng, các ngươi kiểm kê những thứ ở đây, Vương thống lĩnh, chúng ta đi ra ngoài trước, sáng sớm ngày mai trở về Giang Thành!

- Vâng!

Mọi người đồng loạt đáp lời, lúc này đây, âm thanh thập phần hùng tráng.

Ánh nắng sáng sớm chiếu rọi xuống sườn núi cao ở một tiểu viện bên ngoài nằm cạnh Giang Thành, chiếu xuống thân thể của Tiểu Báo Tử đang luyện quyền ở đó.

Huyết Yêu Thoái Cốt Quyền.

Vào giờ Tý trong đêm hôm qua, hắn đã rời khỏi đại doanh tới đây luyện quyền, chưa bao giờ gián đoạn.

Mồ hôi nhễ nhại, trên dưới toàn thân của hắn ướt sũng, hiện tại cả người như vừa ngâm trong nước ra, đây là vận động thân thể thuần túy, kình lực vận chuyển, lúc này là thời điểm mấu chốt nhất, mới có thể vận dụng nội khí Cửu Long Thần Hỏa Công, đem nó tôi luyện cốt cách, mỗi một bước, mỗi một động tác, đều đạt tiêu chuẩn hoàn hảo, so với yêu cầu cao nhất của Huyết Yêu Thoái Cốt Quyền, không thua kém mảy may, đây chính là biểu hiện khi tu luyện bộ quyền pháp này tới đỉnh phong.

Mà bên ngoài tiểu viện có một ít người đang đứng, chính là Vương Thành, Giang Hiểu, Chu sẹo mấy người bọn họ, vốn có mấy tên thủy quân đến đây, nhưng lại bị Viên Long và Uông Đại Đồng đuổi đi.

Ban đêm hôm qua, vào giờ Tý, Vương Thành nổi giận đùng đùng trở về đại doanh, mang theo bọn người Giang Hiểu, chạy đến nơi Tiểu Báo Tử luyện quyền, nhưng không ngờ, khi nhìn thấy Tiểu Báo Tử đang luyện quyền, lúc này bọn họ không dám quấy rầy, muốn đợi đến lúc Tiểu Báo Tử luyện quyền xong sẽ nói chuyện sau, nhưng không ngờ Tiểu Báo Tử cứ mãi luyện quyền không dừng lại, luyện từ đêm hôm đến bây giờ, mà thời gian càng dài, bọn họ càng không dám quấy rầy, sợ kinh động đến Tiểu Báo Tử đang luyện công.