Thông Thiên Đại Thánh - Chương 291

Chương 291: Hôm nay (Thượng)

Nhưng mà, hắn tin tưởng mình rất nhanh không còn phiền lòng nữa, những năm gần đây, hắn dẫn theo một đám huynh đệ, tại Lạc giang hoành hành bá đạo, ăn cướp. Có thu hoạch rất lớn, gom góp được một nhóm dược kiệu, những dược liệu này, không chỉ có dược liệu chế tạo Đoán Cốt Thang, thậm chí hắn miễn cưỡng thu gom được một ít dược liệu luyện chế Dịch Cân Thang, nhưng đáng tiếc, số lượng dược tài còn quá ít.

So sánh với Đoán Cốt Thang, dược liệu Dịch Cân Thang chỉ có thể ngộ mà không thể cầu. Đặc biệt là là mấy vị chủ dược, cho dù là các cao môn đại phiệt, thế gia ngàn năm trong truyền thuyết cũng khó tìm được, hắn trong một lần vô tình cướp bóc được, tuy nhiên số lượng không tính là đủ, nhưng nếu phối hợp thêm một ít dược liệu khác, hiệu quả sẽ kém đi, nhưng có còn hơn không.

Hắn là một người biết chuyện, biết rõ cả đời của mình không thể nào có cơ hội tiến vào dịch cân giới, tu vi đạt tới Thất phẩm, nhưng dù là vậy, hắn cũng muốn sớm một chút, đem những dược liệu này, nâng cao cường độ thân thể mình lên, đạt tới trình độ thừa nhận được tu vi Ngũ phẩm.

Khổ luyện Kim Cương Thân đúng là rất thần kỳ, cường độ thân thể của hắn, kể cả cường độ nội tạng và kinh mạch cũng tăng lên mấy lần, dưới sự tăng mạnh như vậy, dù là lực công kích hay là phòng ngự, cũng theo đó tăng lên gấp mấy lần, nhưng mà, loại tăng lên này, chỉ là tạm thời mà thôi.

Thời điểm vận dụng Kim Cương Thân, cường độ thân thể của hắn sẽ đạt tới Ngũ phẩm, thậm chí là Lục phẩm, nhưng một khi thoát khỏi Kim Cương Thân, cường độ thân thể của hắn sẽ khôi phục, cũng chỉ khôi phục đến trình độ mới tiến vào đoán cốt giới, chỉ có tiêu chuẩn Tứ phẩm mà thôi.

Nói cách khác, hắn chỉ trong một thời gian ngắn đạt tới Ngũ phẩm, thậm chí là cường độ thân thể Lục phẩm, nhưng tu vi nội khí, cũng chỉ là Tứ phẩm, không cân xứng chút nào.

Đương nhiên, hắn không cần cân xứng, tại Giang Thành nhỏ bé này, cao thủ Tứ phẩm, đã là nhân vật có thể đi ngang, hơn nữa khổ luyện Kim Cương Thân có thể tăng cường độ thân thể, càng làm cho hắn có tiền vốn ngang ngược, bằng không thì, hắn đã không thể hoành hành trên Lạc giang này lâu như vậy.

- Bỏ đi, ta nghĩ nhiều quá rồi, ta chỉ là thủy phỉ ở một cái huyện thành nhỏ bé mà thôi, cũng cuồng vọng muốn trở thành cường giả trong truyền thuyết, ta ở chỗ này rất tiêu diêu tự tại a!

Nghĩ thông suốt điểm này, trên gương mặt dữ tợn của Lý Tam Bảo xuất hiện nụ cười, nói:

- Ngũ phẩm, chỉ cần tu vi đạt tới Ngũ phẩm là có thể tu luyện bí kỹ kia rồi, có khổ luyện Kim Cương Thân, luyện thêm môn bí kỹ kia, chẳng phải ta có thể quyết hơn thua với tên kia rồi sao? Hừ hừ, nhiều năm như vậy, một mực bị thằng này đè nặng, đúng là không cam lòng, đợi đén lúc ta luyện thành...

- Đại đương gia, đại đương gia.

Vào lúc hắn ngồi lên ghế, nhắm mắt lại suy nghĩ, một hồi âm thanh dồn dập quen thuộc đã làm hắn tỉnh lại.

- Nhốn nháo cái gì mà nhốn nháo, cho dù là người của Liên Hoàn Ổ tới cũng không cần phải nhốn nháo như vậy!

Đúng vào lúc Lý Tam Bảo sảng khoái thì bị quấy rầy, hắn cực kỳ khó chịu kêu lên.

- Không đúng, đại đương gia, không phải là người của Liên Hoàn Ổ, là thủy quân Giang Thành, đội thuyền của bọn họ đang tiếp cận Đoạn Long Than, xem ra, là đi về hướng chúng ta!

- Thủy quân Giang Thành?

Lý Tam Bảo đứng dậy, trên mặt tràn ngập nghi hoặc, nói:

- Bọn chúng tới làm cái gì?

- Hình như là...

Người tiến vào đầu đội miếng vải trắng, hai mươi tuổi, cũng được xem là cường tráng, nghe thấy câu hỏi của Lý Tam Bảo, có chút chần chờ nói ra:

- Hình như là nói đến tiêu diệt, ah, không, là tới tiêu diệt chúng ta!

- Tiêu diệt chúng ta?

Lý Tam Bảo giống như nghe được chuyện cười, nói:

- Thủy quân Giang Thành, đến tiêu diệt chúng ta, chẳng lẽ bọn chúng có viện quân?

- Không có, vẫn là hơn mười chiếc thuyền, còn không bằng cả lần trước, nghe nói, lần này bọn họ phụng lệnh của tân nhiệm thống lĩnh thủy quân Nhâm Giang thành, đến Đoạn Long Than!

- Tâm nhiệm thống lĩnh thủy quân Giang Thành, ngươi nói tên tiểu tử Chu Báo?

- Chính là hắn!

- Ta biết rồi, ngươi đi xuống đi, bảo các huynh đệ chuẩn bị một chút, giám sát Đoạn Long Than chặt chẽ, còn nữa, bảo các tên tiểu tử kia thủ vững tinh thần, mẹ kiếp, ta mặc kệ hắn là ai, chỉ cần là dám vào Đoạn Long Than, phá hư quy củ, cứ đánh cho ta, hiểu chưa?

- Vâng!

Tên thủy phỉ kia nói, vội vàng chạy đi.

- Chu Báo, tiểu tử này rốt cuộc muốn làm gì?

Sau khi tên thủy phỉ kia ra ngoài, thần sắc Lý Tam Bảo nghiêm túc, hắn là đầu lĩnh thủy phỉ Giang Thành, tất nhiên là người trong giang hồ, hơn nữa còn là người trong giang hồ có tinh tức thông linh, mà trong thời gian này Tiểu Báo Tử đã là người có danh tiếng nhất Trung Hòa quận, nên hắn biết rõ Tiểu Báo Tử còn rất trẻ, hơn nữa còn hiểu rất nhiều.

Mười bốn tuổi, tu vi Tam phẩm, có chiến lực của cao thủ Tứ phẩm, là công thần trong việc đoạt lại Trung Hòa quận, Trung Hòa quận Đô đốc Lý Nguyên thân vệ, thân được cao thủ Cửu phẩm Vương Xà của Thiên Long Đạo thưởng thức.

Những chuyện này, đều là tin tức cơ bản nhất về Tiểu Báo Tử, đồng thời cũng là tư liệu chân thật nhất, đột nhiên hắn tới Nhâm Giang thành, Lý Tam Bảo đã bắt đầu chú ý, đồng thời cũng có thái độ cực kỳ cẩn thận, hắn ngang ngược, tàn bạo trên sông. Nhưng hắn kiêng kị Tiểu Báo Tử, kiêng kị không phải là thực lực, mà là bối cảnh, Lý Nguyên, Ô gia còn có Vương Xà, chính là những thế lực hắn không dám chọc, cho nên, trong nửa tháng Tiểu Báo Tử đến đây, hắn và thủy quân Giang Thành rất thành thật, cũng không làm ra chuyện gì quá mức, hắn muốn quan sát tập tính của Tiểu Báo Tử một chút, xem hắn rốt cuộc là nhân vật thế nào.

Mà từ nội tuyến trong thủy quân truyền tin tức trở về, tiểu tử này chính là một thiếu niên cái gì cũng không hiểu, võ nghệ cao cường thì bỏ đi, hắn giao thủy quân cho những lão binh như bọn Vương Thành quản lý, thậm chí còn chưa đến đại doanh một lần, chỉ ở trong phòng tu luyện, hắn cũng từ từ yên lòng, cho rằng Tiểu Báo Tử đến Giang Thành lần này chỉ là vì tư lịch, không có gì lớn, hơn nữa mười mấy ngày nay không đi ra ngoài, mất đi một phần thu nhập rất lớn, bởi vậy hai ngày trước, mang theo một đám tiểu tử đi làm ăn.

Thu hoạch không tệ.

Nhưng không ngờ, thậm chí không đợi bọn họ kiểm kê chiến lợi phẩm thì ở ngoài cửa Tiểu Báo Tử đã dẫn thủy quân từ Giang Thành tới đánh.

Đây chính là việc ngoài ý liệu của hắn.

Nhưng mà, Lý Tam Bảo hắn là người không sợ phiền phức, tục ngữ nói, binh tới tướng đỡ, nước tới đất ngăn, ở địa bàn Đoạn Long Than này của hắn, hắn chính là con rồng mạnh mẽ, nếu đã đến Đoạn Long Than này, cũng phải chặt đứt nhuệ khí của Tiểu Báo Tử.