Thông Thiên Đại Thánh - Chương 279

Chương 279: Tu thành Âm Cực Thông Thiên Kiếm (Thượng)

Nếu có Vương Xà ở chỗ này, nhìn thấy sát khí ở trong hố hóa thành trạng thái dịch, nhất định sẽ điên cuồng, bởi vì thứ sát khí này, chính là sát khí Hỏa hành, có uy lực mạnh nhất, đồng thời cũng chính là Huyết Tủy Nguyên Sát có tính hủy diệt!

Dòng chất lỏng lưu chuyển, dưới ánh mắt chăm chú của Tiểu Báo Tử, một tầng sát khí màu đỏ quấn quanh Tiểu Báo Tử, nhìn thì có chút quỷ dị, nhưng trong cảnh tượng này, nhìn thấy một tia khí lưu màu đỏ nhạt bị phân giải từ dòng khí lưu đỏ sậm, bay vào mi tâm của Tiểu Báo Tử.

Dòng chất lỏng màu đỏ sậm trong cái hố, xuất ra một dòng khí lưu đỏ sậm, phân giải ra thành hưng khí lưu màu đỏ nhạt quấn quanh thân thể của Tiểu Báo Tử, Huyết Tủy Nguyên Sát ở chung quanh Tiểu Báo Tử hiện ra ba loại hình thái bất đồng. Đây chính là giai đoạn Tiểu Báo Tử phải trải qua khi tu luyện Dương Cực Thông Thiên Kiếm, trước hết phải phân giải sát khí từ Huyết Tủy Nguyên Sát, phân giải thành khí thể, nhưng mà, cho dù phân giải nồng độ của Huyết Tủy Nguyên Sát thành khí thể, cũng không được tùy tiện sử dụng, Tiểu Báo Tử còn phải đem cổ khí lưu màu đỏ sậm nồng độ cực cao này hoa tan ra nhiều lần, sau đó mới có thể bắt đầu cô đọng.

Đây chính là một quá trình phiền toái, nhưng mà, sau khi tất cả đi vào quỹ đạo, Tiểu Báo Tử không còn cảm thấy khó khăn nữa.

Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm, không hổ là dị thuật cường đại nhất, có diệu dụng độc đáo trong việc dung hợp và chuyển hóa sát khí, đương nhiên, trong đó cũng có công lao của Hỏa Hồng Tình, nếu như không phải có Vĩnh Hằng Chi Mâu trong truyền thuyết, cho dù pháp môn của Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm có cường đại hơn nữa, thân thể của Tiểu Báo Tử cũng không thể thừa nhận nổi sát khí dữ dằn như Huyết Tủy Nguyên Sát.

Sau khi hút sát khí Huyết Tủy Nguyên Sát vào mi tâm, sau đó vận dụng pháp môn chuyển hóa của Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm, nội khí của Ngoại Đan và nội khí Cửu Long Thần Hỏa Công của Tiểu Báo Tử dung hợp, lại trải qua bí pháp Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm cô đọng, cuối cùng hóa thành những sợi tơ, những sợi tơ màu đỏ này tiến vào mi tâm của hắn, Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm phát ra dao động huyền ảo, tổ hợp, nhưng không thể nào dung hợp với nội khí của Ngoại Đan, giống như dầu với nước, vừa chạm tức phân.

Bỗng nhiên, Tiểu Báo Tử khoanh chân ngồi xuống đất, thần sắc không hề bận tâm, hắn sử dụng Hỏa Hồng Tình của mình, đôi mắt đỏ lên, ánh sáng đỏ lóe lên trong mắt, hoa văn trong mắt chuyển động, nhìn cái hố trước mặt, Huyết Tủy Nguyên Sát đỏ sậm bắt đầu chuyển động, giống như bị cái gì đó kích thích.

Tiểu Báo Tử ngồi ở chỗ này đã ba ngày, ngày đầu tiên, hắn bắt đầu vận dụng Ngoại Đan hấp thu sát khí trong hố, vận dụng pháp môn Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm, thập phần thuận lợi, thời gian gần hai ngày, hắn đã luyện hóa Huyết Tủy Nguyên Sát trong hầm được một tầng, Ngoại Đan luyện hóa sát khí thành sợi tơ màu đỏ, hắn chỉ còn chở luyện hóa sát khí nhiều hơn nữa, liền ngưng tụ thành một luồng kiếm khí đầu tiên.

Làm cho hắn không nghĩ tới là, thời điểm luồng kiếm khí đầu tiên sắp hoàn thành, bỗng nhiên Ngoại Đan ở mi tâm của hắn sinh ra chấn động, giống như bị cái gì đó kích thích, tốc độ luyện hóa sát khí nhanh hơn, trong chớp mắt, liền hấp thu toàn bộ sát khí ở chung quanh thân thể của hắn, mà Huyết Tủy Nguyên Sát trước mặt của hắn cũng xảy ra dị động, hoàn toàn quấy rầy kế hoạch tu luyện của hắn, Tiểu Báo Tử cảm thấy tình huống không đúng, vội vàng dùng Hỏa Hồng Tình của mình ra, lợi dụng công năng nội thị cường đại của Hỏa Hồng Tình, nhìn rành mạch tình hình Ngoại Đan ở mi tâm.

- Đây chính là lực lượng Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm!

Nhìn số lượng sát khí khổng lồ của Huyết Tủy Nguyên Sát bị hút vào Ngoại Đan ở mi tâm, hoa văn trong đôi mắt của hắn vận chuyển càng nhanh, thần niệm khống chế Ngoại Đan ở mi tâm nên tốc độ hấp thu Huyết Tủy Nguyên Sát tinh tế hơn lúc trước mấy chục lần.

Đại não vận chuyển, tiến vào cảnh giới vong ngã kỳ diệu, điên cuồng chuyển hóa sát khí Huyết Tủy Nguyên Sát, hút vào trong Hỏa Hồng Tình, đồng thời, phân tâm nhị dụng, đem Ngoại Đan ngưng tụ nhứng sợi tơ màu đỏ này thành kiếm khí.

Cũng không biết thời gian trôi qua bao lâu, ánh sáng đỏ trong hai mắt của hắn từ từ yếu lại, hoa văn trong mắt chuyển động chậm chạp, cuối cùng thì dừng lại.

Tuy đã dừng lại, nhưng linh quang vẫn còn trong mắt Tiểu Báo Tử, ánh mắt của hắn trở nên mờ mịt, con mắt từ từ nhắm lại, cuối cùng, đầu rủ xuống, cứ như vậy mà ngất đi.

Hắn bị chóng mặt, ngủ suốt ba ngày ba đêm, rốt cuộc Tiểu Báo Tử cũng mở mắt ra, cảm thấy đầu đau như búa bổ, tinh thần mệt mỏi tới cực điểm, cảm giác thích ngủ tràn ngập tâm thần, nếu như lúc này mà hắn nhắm mắt lại, có khi hắn sẽ ngủ tiếp ba ngày ba đêm nữa.

- Xem ra ta đã sử dụng Hỏa Hồng Tình quá độ rồi!

Tiểu Báo Tử tỉ mỉ kiểm tra thân thể một lát, phát hiện thân thể không bị tổn thương gì, bởi vì sử dụng Hỏa Hồng Tình quá độ, làm cho tinh thần hao phí quá mức, do đó mệt mỏi gần chết, lại nhìn phía trước, cái hồ vốn tràn đầy Huyết Tủy Nguyên Sát đã sạch sẽ, thậm chí không còn sót lại thứ gì.

- Như vậy, ta muốn nhìn xem rốt cuộc Dương Cực Thông Thiên Kiếm là thế nào a!

Tâm niệm Tiểu Báo Tử vừa động, ánh sáng đỏ ở mi tâm lóe lên. Lập tức, một đạo kiếm quang màu đỏ từ mi tâm bắn ra, bắn trúng thạch bích phía trước, vô thanh vô tức, sau khi ánh sáng đỏ biến mất, một cái lỗ nhỏ bằng ngón cái tròn vo xuất hiện phía trước thạch bích.

Con mắt Tiểu Báo Tử nháy hai cái, lẳng lặng hít một ngụm lãnh khí.

- Đáng chết, lực công kích đúng là khủng khiếp mà!

Khi Tiểu Báo Tử nhìn chằm chằm vào cái lỗ nhỏ bằng ngón cái thì biến sắc, vì cái gì?

Bởi vì, với nhãn lực của hắn nên đã nhìn thấy, tuy vừa rồi nhìn vô thanh vô tức, nhưng đạo kiếm khí kia trực tiếp xuyên thấu mấy trăm trượng dưới nền đất, sau khi hết lực thì biến mất, mà trên đường đi, không chỉ có kiếm khí vô cùng sắc bén, mà còn kết hợp với nhiệt độ biến thái của Huyết Tủy Nguyên Sát, ở trong mắt của Tiểu Báo Tử, vừa rồi không phải là một đạo kiếm khí, mà là một loại Pháo Hạt chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng kiếp trước, thậm chí, còn mạnh hơn cả Pháp Hạt, bởi vì Pháo Hạt không có nhiệt độ cao, không có lực sát thương và sắc bén như Dương Cực Thông Thiên Kiếm.

- Trách không được vì sao Vương Xà lại tôn sùng Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm đến như vậy, chỉ là Dương Cực Thông Thiên Kiếm mà đã có uy lực lớn như thế, nếu như là Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm, không biết lực sát thương lớn đến thế nào, nhưng muốn đem kiếm khí chứa đựng trong thân thể, yêu cầu đối với thân thể đúng là rất biến thái.