Thông Thiên Đại Thánh - Chương 278

Chương 278: Huyết Tủy Nguyên Sát

Chân Long Cửu Hình, chỉ tồn tại trong truyền thuyết, trong các hình thức, người cuối cùng tu luyện Cửu Long Thần Hỏa Công cô đọng ra Chân Long Cửu Hình, đã cách đây hơn một vạn năm trước, hơn nữa ghi lại nói không tỉ mỉ, chỉ biết tên và hình thái cơ bản mà thôi, giống như đầu Hỏa Long hiện giờ.

Dù thế nào thì Tiểu Báo Tử cũng không ngờ, mình sẽ ở tại đây, dưới tính huống như thế này, cô đọng ra Cửu Long Thần Hỏa Công đệ tam hình thái, Chân Long Cửu Hình.

Nhưng mà, cũng không phải là không có khả năng, linh khí Hỏa hành ở đây vô cùng nồng đậm, gần như vô cùng vô tận. Hoàn cảnh ở đây đã đạt tới điều kiện của hình thái thứ nhất, mà nội khí bên trong Ngoại Đan vận hành với tốc độ cực nhanh, vĩnh viễn không ngừng nghỉ, hơn nữa sẽ không chút sai lầm, theo một ý nào đó, Ngoại Đan của hắn đối với việc vận dụng và lý giải về Cửu Long Thần Hỏa Công tuyệt đối vượt qua bản thể, do đó đạt tới điều kiện hình thái thứ hai của Cửu Long Thần Hỏa Công. Cho nên, dưới tình huống kỳ diệu khó hiểu, cô đọng thành loại hình thái trong truyền thuyết.

- Chân Long Cửu Hình, Cửu Long Chi Toan Nghê.

Tiểu Báo Tử từ từ mở mắt, một đầu dị thú bằng hỏa diễm giống như Long từ mi tâm của mi bay ra, vây quanh thân thể của hắn, xoay quanh vài vòng, trong lòng Tiểu Báo Tử khẽ động, tay vừa nhấc lên, đầu Hỏa Long này run lên, thân thể biến ảo thành một đoàn hỏa diễm màu vàng kim óng ánh, theo phương hướng ngón tay của Tiểu Báo Tử, lao về phía trước.

Nghe mấy tiếng nổ vang, làm cho núi đá xung quanh rung chuyển, đá vụng và hỏa diễm nóng hổi bay loạn tứ tung, giống như Địa Long xoay người, nham thạch nóng chảy tóe ra.

Đợi đến một lúc sau mới yên tĩnh trở lại, Tiểu Báo Tử nhìn tình hình thông đạo, không khỏi sửng sốt, thông đạo phía trước bị hắn đánh ra một cái hố cực lớn, vô số đá vụn rơi xuống, rơi xuống hố, nhưng không cần rơi xuống dưới, khi chúng còn cách miệng hố mấy trượng, một tảng đá có đường kính hơn năm trượng, bị hỏa diễm màu kim hồng sắc thiêu đốt, trong thời gian ngắn nhỏ lại, biến thành dung nham trong hồ.

Mà hỏa cầu màu kim hồng sắc cũng không có biến mất, hơn nữa tiến đến bên cạnh hắn, phiêu phù chung quanh hắn, từ từ khôi phục hình thái Hỏa Long, chui vào trong mi tâm của Tiểu Báo Tử.

Cửu Chi Bào Hao.

- Ông nội của ta a, hiệu quả còn mạnh hơn việc lão tử dùng quái lực quyền phối hợp với tiểu chùy a, trọng yếu hơn là, hao tổn chỉ bằng một phần mười, hình thái thứ ba của Cửu Long Thần Hỏa Công đúng là danh bất hư truyền, không ngờ ta lại có thể tu thành a.

Tiểu Báo Tử ngẫm lại, mình cũng quá hưng phấn, nhưng mà, xét thấy tu luyện ra đầu Chân Long thứ hai, thứ ba quá hà khắc, tạm thời Tiểu Báo Tử còn không làm được.

Sau khi thu liễm tâm thần, Tiểu Báo Tử tiến về phía trước, mục đích lần này của hắn không phải là ngưng tụ Chân Long Cửu Hình, mà là tu luyện Dương Cực Thông Thiên Kiếm, Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm, đây là dị thuật hắn đạt được sớm nhất, đồng thời được Vương Xà gọi là một trong những dị thuật mạnh nhất trên đời, dù là dạng dị thuật gì, có thể được cường giả Cửu phẩm như Vương Xà tán thưởng như vậy, tuyệt đối có giá trị để tu luyện.

Huống chi Vương Xà cũng tu luyện Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm, nếu như uy lực không lớn, với thân phận và địa vị như Vương Xà, sẽ đi tu luyện sao?

Tiểu Báo Tử triển khai thân pháp, thân thể chớp động một chút, lướt qua cái hồ dung nham nóng chảy mà hắn tạo ra vừa rồi. Tay lại vừa nhấc, ba đóa hỏa cầu màu kim sắcđột nhiên hiện ra ở đầu ngón tay, nhẹ nhàng vung lên, làm nổ tung toàn bộ đá vụng sụp xuống, sau đó, Tiểu Báo Tử thu hồi hỏa diễm vào trong tay, chúng xoay tròn trong tay Tiểu Báo Tử.

Thông đạo bị oanh mở, Tiểu Báo Tử không lập tức tiến lên, bởi vì bởi vì trong tầm nhìn cách hắn không xa, cho dù đứng ở chỗ này, hắn cũng có thể nhìn thấy rõ ràng.

Cái gọi là sát khí địa mạch, cũng không cần địa phương nào đặc biệt, phương thứ hiện hình của chúng có rất nhiều loại, nói thí dụ như Tiểu Báo Tử đã sớm phát hiện ra hai chủng loại, một loại là sát khí phù quang khi tu luyện Tam giới tiểu na di, một loại khác chính là sát khí âm hàn ở Tây Sơn Khẩu, địa phương của sát khí phù quang ở cửa động, sát khí âm hàn ở Tây Sơn Khẩu cũng ở trong miệng núi lửa, một ở dưới loạn thạch, một ở trong hỏa mạch dưới lòng đất, khắp nơi đều là hỏa độc, chính là sát khí Hỏa hành, nhưng hỏa độc ở đây tuy nhiều, nhưng chủng loại sát khí quá nhiều, hỏa độc là trí mạng đối với người bình thường, nhưng đối với gia hỏa muốn ngưng luyện sát khí thành dị thuật mà nói, lại quá mức mỏng manh và pha tạp, hỗn tạp, không thể thỏa mãn yêu cầu khi tu luyện dị thuật, cho nên, cần phải đi tìm.

Mà ở phương khác, muốn tìm sát khí địa mạch tương hợp là chuyện muôn vàn khó khăn, nhưng đây là hỏa mạch trong lòng đất, vấn đề lại không lớn. Truyện Sắc Hiệp - http://gacsach.com

Tiểu Báo Tử lần đầu tiên thấy Vương Xà sử dụng Lưỡng Nghi Thông Thiên Bộ, chính là thời điểm Lục Thiểu Du tới cầu hôn, đó là một lần, hắn dùng chính là Âm Cực Thông Thiên Kiếm, càng về sau, hắn đã sử dụng nguyên vẹn Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm, chắc chắn là do hắn dùng sát khí ở hỏa mạch trong lòng đất này, cô đọng và luyện thành Dương Cực Thông Thiên Kiếm.

Tiểu Báo Tử tìm kiếm tìm kiếm được một chỗ có sát khí Hỏa hành có chất lượng cực cao, chính là cái hố nhỏ này, mà cái hố nhỏ này là không gian bị phong bế cực độ, lần đầu tiên Tiểu Báo Tử tiến vào nhánh núi này thăm dò, trong lúc vô tình cảm giác được trên thạch bích ở trên nhánh núi phát ra uy áp vô cùng kinh người. Hơn nữa, nhiệt độ lại thấp hơn chung quanh rất nhiều, thông qua chỗ đó, hắn cảm thấy toàn thân mát mẻ, điều này đã làm hắn ý, phá vỡ vách tường, tạo ra thông đạo, liền phát hiện cái hồ này, ở dưới hố, có một cổ chất lỏng đỏ như máu, sền sệt.

Vừa nhìn, hoàn toàn không nhìn ra cổ chất lỏng đỏ như máu này là cái gì, cũng không nhìn ra chất lỏng trong cái hố có gì đặc thì, thậm chí, hắn cũng không thể xác định, cảm giác mát mẻ kia có phải do chất lỏng trong cái hố này tạo thành hay không.

Nhưng dựa vào trực giác, Tiểu Báo Tử cảm thấy chất lỏng trong hố cực kỳ nguy hiểm, nhưng rốt cuộc nguy hiểm như thế nào, hắn lại không nói nên lời.

Nhưng mà, hắn bước tới một bước, đá một khối đá vụn vào trong hố, thậm chí khối đá vụng kia cũng không thể tiếp cận được chất lỏng đỏ như máu kia, khi tảng đá cách dòng chất lỏng kia ba thốn liền biến mất, hóa thành khí, dưới sự kinh dị, Tiểu Báo Tử lại thử nhiều lần, dùng tảng đá, dùng kim loại, đủ loại đồ vật, thử qua đủ cách, nhưng không thể rút ngắn khoảng cách này, hắn từng dùng toàn lực ném một tảng đá vào trong hố, trong nháy mắt tảng đá tiếp cận khoảng cách ba thốn với thứ chất lỏng kia, tảng đá hóa khí, là hóa khí chân chính, hắn vận toàn lực để ném, dưới lực xung kích cường đại, rốt cục dòng chất lỏng đó cũng sinh ra một tia chấn động, càng làm cho hắn xác nhận, dòng chất lỏng này chính là do sát khí địa mạch ngưng tụ mà thành, mà cách nó ba thốn, đều là sát khí, nhiệt độ cực cao, cao đến mức làm cho người ta líu lưỡi, nhưng đồng dạng, cũng là tài liệu tốt nhất cho việc tu luyện Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm, Âm Cực Thông Thiên Kiếm.