Thông Thiên Đại Thánh - Chương 277

Chương 277: Cửu Long Chi Toan Nghê (Hạ)

Tiểu Báo Tử âm thầm buông lỏng một hơi, thời điểm chuẩn bị thu hồi thần niệm, nội khí trong Ngoại Đan lại sinh ra biến hóa, vừa mới ổn định lại, hơn nữa nội khí cô đọng tới cực điểm lại tiếp tục ngưng tụ, giống như cái chai đã đầy, đình chỉ thu nạp linh khí Hỏa hành ở chung quanh, trái lại, bên trong Ngoại Đan, chúng vận chuyển theo lộ tuyến của Cửu Long Thần Hỏa Công càng lúc càng nhanh, nội khí khổng lồ tràn ra, ở bên trong Ngoại Đan, hình thành một biển lửa, thiêu đốt hừng hực, sau khi biển lửa thành hình, Ngoại Đan lại tiếp tục thôn phệ linh khí Hỏa hành một cách điên cuồng, tốc độ còn nhanh hơn lúc trước gấp mười lần, Tiểu Báo Tử nhìn thấy phải hít một ngụm lãnh khí.

Hiện tại hắn đang ở trong chỗ sâu của hỏa mạch, linh khí Hỏa hành ở chung quanh vô cùng vô tận, dùng không hết, nhưng dưới sự hấp thu điên cuồng của Ngoại Đan, linh khí Hỏa hành ở chung quanh không còn một mống, lấy hắn làm trung tâm, hình thành một một vòng xoáy thu hút linh khí Hỏa hành, mà Tiểu Báo Tử chính là trung tâm của vòng xoáy, nhìn thấy lượng linh khí khổng lồ này bị Ngoại Đan ngưng tụ thành trạng thái dịch, xuyên qua mi tâm của hắn, hắn không dám làm ra cử động nhỏ nào. Sợ mình khẽ động một cái, thì khỏa Ngoại Đan ở mi tâm được xưng là Vĩnh Hằng Chi Mâu sẽ nổ tung, hắn cũng bị nổ thành bụi phấn.

- Oanh... Ầm ầm...

Nội khí Cửu Long Thần Hỏa tùy ý qua lại trong Ngoại Đan, trong biển lửa, bắn ra bốn phía, như sơn hô hải khiếu (núi hô biển gầm), lượng biến đã đạt tới cực hạn, bắt đầu diễn ra chất biến.

Tiểu Báo Tử ngồi xếp bằng xuống, nắm đôi mắt lại, toàn tâm toàn ý dùng thần niệm quan sát biển lửa trong mi tâm của mình.

Biển lửa hữu hình vô chất dưới sự tưới tắm của vô cùng vô tận linh khí Hỏa hành, sinh ra âm thanh "ầm gào gào" như tiếng biển gầm, phô thiên cái địa, chấn nhiếp tâm thần.

Rốt cục, thời điểm biển lửa đạt tới cực hạn, một tiếng Long ngâm từ trong biển lửa truyền, tiếng Long ngâm càng lúc càng lớn, biển lửa cuồn cuộn, giống như bất cứ lúc nào cũng có thể phá vỡ trói buộc, phát ra uy lực hủy thiên diệt địa.

"Oanh" một tiếng thật lớn, một đầu Hỏa Long từ trong biển lửa bay lên trời, bay thẳng lên cửu thiên, móng vuốt sắc bén do hỏa diểm thuần túy tọa thành. Long giác, thân thể, thậm chí lân phiến rậm rạp, trông rất sống động, đặc biệt rất chân thật, trên thực tế, đây là một đầu Hỏa Long chân chính, so với con Hỏa Long trước kia do Tiểu Báo Tử ngưng tụ mà thành còn chân thật hơn nhiều, linh khí cũng nhiều hơn.

Lúc này trái tim của Tiểu Báo Tử thiếu chút nữa nhảy ra khỏi lồng ngực, bởi vì, bộ dáng con Hỏa Long vừa ngưng tụ so với Long trong tưởng tượng của hắn rất giống nhau, nhưng hiện tại, vẫn có điểm khác biệt, thân thể của nó, so với Long trong suy nghĩ của hán, còn thô hơn rất nhiều, mà cái đuôi của nó, cũng không phải Long vĩ, mà là một con trai độc nhất vô nhị.

Bộ dáng quái dị, nhưng bộ dáng rất chân thật, đặc biệt là hai con ngươi của nó, giống như có linh trí, tinh quang chớp động.

- Đây là...

Trong lòng Tiểu Báo Tử chấn động kịch liệt.

- Băng nhạc, băng nhạc trong Cửu Long, đây chính là một Long trong Cửu Long khi Cửu Long Thần Hỏa Công luyện tới cảnh giới hoàn mỹ, Bạt Chẩm!

Hắn đã nói đúng, Cửu Long Thần Hỏa Công có ba loại hình thái, loại thứ nhất chính là nội khí bình thường, hình thái này do nội khí Hỏa hành thuần túy, lực sát thương kinh người, nhưng không phải không có chỗ yếu kém.

Loại hình thái thứ hai, chính là loại hình thái mà Tiểu Báo Tử vừa ngưng tụ ra, Hỏa Long, chính là Hỏa Long, chính là dùng nội khí ngưng tụ thành thật thể, so với hình thái thứ nhất, uy lực cường đại không chỉ gấp mấy lần, cho dù là sắt thép, cũng có thể đốt thành nước thép trong nháy mắt, không chỉ có uy lực cực lớn, hơn nữa vận dụng linh hoạt tự nhiên, nếu như dùng thần niệm để thao túng, càng thuận buồm xuôi gió, ly thể công kích, đánh chết đối thủ ở khoảng cách hơn mười trượng cũng không phải là việc khó, mà khi tu luyện Cửu Long Thần Hỏa Công lên tới cực hạn, liền có thể cô đọng ra chín đầu Hỏa Long, trên thực tế, tu luyện tới hình thái thứ hai của Cửu Long Thần Hỏa Công, sẽ tu luyện ra Cửu Long Thần Hỏa cương khí, chỉ khi nội khí cô đọng ra hình thái thứ hai. Mới có tư cách hội tụ sát khí, tụ sát thành cương, đối với người khác mà nói, sau khi cô đọng ra hình thái thứ hai của Cửu Long Thần Hỏa Công, lập tức luyện ra cương khí, nói chung, tu luyện môn công pháp này, chỉ khi đạt tới đoán cốt giới, tu vi đã ngoài Ngũ phẩm, mới có tư cách cô đọng Hỏa Long, làm cho chất lượng nội khí của mình cao hơn một tầng, đợi đến khi hình thái thứ hai vững chắc, tu vi không sai biết lắm, đạt tới Lục phẩm đỉnh phong, có thể bắt đầu Ngưng Cương.

Trong truyền thuyết, sau khi thành công cô đọng ra Cửu Long Thần Hỏa cương khí, còn có thể tiếp tục cô đọng Hỏa Long, tối đa có thể cô đọng ra chín đầu Hỏa Long. Mà chín đầu Hỏa Long và Cửu Long thần hỏa cương tương dung, khi đó uy lực Cửu Long Thần Hỏa cương khí sẽ tăng lên gấp nhiều lần, có được uy năng hủy diệt vạn vật.

Nhưng mà, muốn cô đọng ra chín đầu Hỏa Long dễ như như vậy sao?

Khi tu vi đề cao, đặc biệt là tu thành cương khí, nội khí trong cơ thể càng ngày càng cô đọng, càng ngày càng liên hệ chặt chẽ với thân thể. Muốn cô đọng ra đầu Hỏa Long thứ hai, chất lượng nội khí cần phải cao hơn tầng thứ nhất gấp mấy lần, mà đầu Hỏa Long thứ ba cần chất lượng nội khí cao hơn tầng hai mấy lần, tính ra chín đầu Hỏa Long, chất lượng nội khí cần thiết không phải một người bình thường có thể tưởng tượng ra được, trên thực tế, cho dù là lão tổ Ô gia. Năm đó kinh tài tuyệt diễm, cũng chỉ cô đọng ra bốn đầu Hỏa Long mà thôi, khi đó đã có thể tung hoành thiên hạ, Cửu Long Thần Hỏa cương khí gặp người giết người, gặp Phật giết Phật, không người nào không thể đánh.

Về phần hình thái thứ ba của Cửu Long Thần Hỏa Công, chỉ tồn tại trong truyền thuyết, trong Cửu Long Thần Hỏa Công đã có ghi lại từ sớm nhất, khi lĩnh ngộ Cửu Long Thần Hỏa Công tới cảnh giới huyền diệu, hoặc là nói, dưới cơ duyên xảo hợp, cô đọng linh khí Hỏa hành gần tới vô hạn, liền có khả năng cô đọng thành hình thái thứ ba của Cửu Long Thần Hỏa Công, cũng là loại hình thái chung cực, Chân Long Cửu Hình.

Chân Long Cửu Hình, biểu hiện ra chín loại hình thái của Chân Long, mỗi hình thái đều có diệu dụng riêng, uy lực là vô cùng, trọng yếu nhất là, sau khi ngươi ngưng tụ ra Chân Long Cửu Hình, đạt tới hình thái này thì đó không chỉ là kết quả của việc ngưng tụ nội khí của ngươi để hòa hình, thậm chí, nó còn sinh ra linh trí, đương nhiên, đây chỉ là truyền thuyết mà thôi.