Thông Thiên Đại Thánh - Chương 276

Chương 276: Cửu Long Chi Toan Nghê (Thượng)

Hỏa mạch dưới lòng đất này hắn đã đi qua mấy lần, nhưng vào lần này, đã không giống với trước kia, bởi vì hiện tại hắn nhiều ra một khỏa Ngoại Đan.

Hiện tại hắn có hai khỏa Ngoại Đan, một khỏa nằm ở trên lỗ tai của hắn, xương cốt của Thực Long Thu, mà khỏa Ngoại Đan này được Vương Xà truyền cho hắn Thanh Ngọc Càn Nguyên Công, tu vi hiện giờ đã đạt tới Lục phẩm, mà bây giờ, mi tâm của hắn lại có thêm một khỏa Ngoại Đan, Hỏa Hồng Tình.

Không giống thường nhân, hai khỏa Ngoại Đan của hắn đều là tu luyện bị động, nói cách khác, cho dù là Tiểu Báo Tử không chủ động tu luyện, thì hai khỏa Ngoại Đan này sẽ dựa vào phương pháp tu luyện được thiết lập trước đó, tu luyện ngày đêm, cũng chính vì nguyên nhân này, khỏa Ngoại Đan đầu tiên của hắn chỉ trong thời gian ngắn, tu luyện tới tu vi Lục phẩm.

Sở dĩ có thể làm được điểm này, chủ yếu là vì huyền hỏa của Thực Long Thu trong đan điền.

Khỏa Ngoại Đan đầu tiên chịu ảnh hưởng của huyền hỏa, mà khỏa Ngoại Đan thứ hai, chính là Hỏa Hồng Tình, vốn tu luyện Cửu Long Thần Hỏa Công, ở trong cơ thể hắn, huyền hỏa trong đan điền và nội khí đã dung hợp thành một. Thậm chí không cần Tiểu Báo Tử tận lực phân giải huyền hỏa trong điền, nó đã tương liên với nội khí trong cơ thể của hắn.

Đây là việc nằm trong dự liệu của hắn, cũng là việc nằm ngoài dự liệu.

Thời điểm hắn luyện công trong sân nhà mình, hắn đã phát hiện điểm này, đồng thời nghĩ đến lúc nhỏ Từ Ung đã từng nói qua tác dụng của Ngoại Đan với hắn, thân thể không cách nào chứa đựng quá nhiều nội khí, mà không phải như Vương Xà, phải tu luyện loại công pháp khác, làm lại từ đầu.

Sau khi nghĩ thông suốt điểm này, trong lòng Tiểu Báo Tử thầm hô may mắn, nếu như không phải mình đã tự động luyện hóa huyền hỏa, chẳng phải hiện giờ đã hối hận muốn chết sao?

Tu luyện từ đầu, làm sao mà nhẹ nhõm được cơ chứ?

Mà bây giờ, hắn có hai khỏa Ngoại Đan, chính là Hỏa Hồng Tình, tu luyện chính là Cửu Long Thần Hỏa Công của bản thể, nhưng lại có thể tu luyện suốt hai mươi bốn giờ không gián đoạn, tuy chỉ mới luyện công trong vài ngày, nhưng nội khí Cửu Long Thần Hỏa trong Hỏa Hồng Tình của mình, đã tăng lên rất nhiều, so với tiến độ tu luyện của bản thể, nhanh hơn đâu chỉ mười lần, trọng yếu nhất là, nội khí Cửu Long Thần Hỏa Công của bản thể và Ngoại Đan giao hòa với nhau, có thể nói, chính là dung hợp làm một với bản thể. Như vậy, thời điểm tu vi của Ngoại Đan đạt tới Cửu phẩm, chẳng khác nào là tu vi bản thể đạt tới Cửu phẩm, ngẫm tiến độ tu luyện của Ngoại Đan, hắn không muốn hưng phấn cũng không được a.

Chính vì mang theo loại hưng phấn này, hắn tiến vào trong hỏa mạch, cũng vì hắn tiến vào hỏa mạch này, cho nên Ngoại Đan đã dẫn xuất phiền toái cho hắn.

Bởi vì Ngoại Đan ở mi tâm và Ngoại Đan ở trên lỗ tai không ngừng dựa theo lộ tuyến nội khí có sẵn, không ngừng tu luyện, cái gọi là tu luyện nội khí, chính là thổ nạp, thu nạp linh khí ở ngoại giới trở thành nội khí của bản thân, Thanh Ngọc Càn Nguyên công cũng bỏ đi, tuy đã có chứa thuộc tính Hỏa hành, nhưng nó không phải là công pháp thuộc tính Hỏa. Đây là bên trong hỏa mạch, tốc độ vận chuyển chậm hơn bên ngoài rất nhiều, nhưng Hỏa Hồng Tình ở mi tâm thì không giống, khỏa Ngoại Đan này vận chuyển chính là công pháp Hỏa hành chính tông, Cửu Long Thần Hỏa Công a, đây là hỏa mạch dưới lòng đất, chính là nơi có thuộc tính Hỏa nhiều nhất, bởi vậy, vừa tiến vào hỏa mạch trong lòng đất, Ngoại Đan ở mi tâm bắt đầu vận chuyển không bình thường, hoặc là nói, bắt đầu hung hăng càn quấy, tốc độ vận chuyển còn nhanh hơn ở ngoài cả trăm lần. Hiện tại, khỏa Hỏa Hồng Tình này chính là một vòng xoáy vô tận, hấp thu tất cả linh khí Hỏa hành ở chung quanh, sau khi vận chuyển, chuyển hóa thành nội khí Cửu Long Thần Hỏa Công. Đọc Truyện Kiếm Hiệp http://gacsach.com

Tiểu Báo Tử càng chạy càng chậm, bởi vì hắn cảm giác được Ngoại Đan ở mi tâm của mình càng ngày càng bất thường, mi tâm càng ngày càng nóng, chỉ khoảng cách hơn mười trượng, tu vi của Ngoại Đan từ Nhất phẩm tăng lên Tam phẩm. Điều này cũng bỏ đi, đây là Ngoại Đan, hơn nữa chính là Hỏa Hồng Tình cực phẩm luyện thành Ngoại Đan, đừng nói là Tam phẩm, cho dù đạt tới Cửu phẩm cũng không có chuyện gì, nhưng đặt trên người tiểu tử thì phiền toái, bởi vì nội khí trong Hỏa Hồng Tình và bản thân hắn dung hòa làm một, chính vì như vậy, cho nên nó mới có thể tiếp tục tự chủ vận hành, mà chính vì như vậy, cho nên, nó có liên hệ mật thiết với Tiểu Báo Tử và quan trọng hơn Ngoại Đan bình thường, Ngoại Đan bình thường thì không có chuyện gì, nhưng khỏa Ngoại Đan ở mi tâm của hắn thì sẽ có chuyện xảy ra.

Tu vi Ngoại Đan tăng vọt, ảnh hưởng đối với nội khí trong thể nội của Tiểu Báo Tử càng ngày quan trọng... Đồng thời, nội khí cường đại và huyền hỏa bắt đầu chạy dọc theo thông đạo, chạy khắp toàn thân của Tiểu Báo Tử, mà cho dù Tiểu Báo Tử có cường đại hơn nữa, bản thể cũng chỉ có tu vi Tam phẩm mà thôi, mà cường độ thân thể của hắn vừa vặn rèn tới luyện bì giới đại viên mãn, cho nên nội khí hiện giờ không làm gì được bản thể cả, hắn vẫn có thể chịu đựng, nhưng qua một lúc, sau khi tu vi của Hỏa Hồng Tình đạt tới Tứ phẩm, phiền toái của Tiểu Báo Tử bắt đầu lớn dần.

Hiện giờ, chuyện Tiểu Báo Tử muốn làm chính là làm cho Ngoại Đan dừng vận chuyển, sau đó ngồi xuống củng cố cảnh giới, bởi vì tu vi của Ngoại Đan tăng vọt quá nhanh, không đủ vững chắc, chỉ cần củng cố cảnh giới vững chắc, chỉ cần dung hợp nội khí Cửu Long Huyền Hỏa và lực lượng của huyền hỏa làm một, sẽ không có chuyện gì xảy ra.

Nhưng mà, nói thì dễ dàng, đến khi chính thức làm, chuyện này rất khó khăn.

Trước tiên đem thần niệm nhìn xuyên qua Hỏa Hồng Tình ở mi tâm. Quan sát thấy bên trong Hỏa Hồng Tình đã biến thành một biển lửa, mà trong biển lửa này, còn phiêu tán tí ti hắc khí nhàn nhạt, hắc khí này thập phần cô đọng, cũng thập phần sinh động, chính vì những hắc khí này tồn tại, Hỏa Hồng Tình mới có thể tiếp tục tu luyện không ngừng nghỉ, nhưng chính vì vậy, dưới hoàn cảnh này, linh khí Hỏa hành ở ngoại giới quá nhiều, tốc độ Hỏa Hồng Tình thổ nạp quá nhanh, tuy có thể kịp thời đem linh khí này chuyển hóa thành nội khí Cửu Long Thần Hỏa, nhưng lại không có nhiều thời gian để dung hợp nội khí Cửu Long Thần Hỏa với năng lượng huyền hỏa, do đó tạo thành phiền toái, hiện tại Tiểu Báo Tử muốn giải quyết chính là phiền toái này.

Trước hết phải đem quý trình tu luyện của khỏa Ngoại Đan tham lam này dừng lại, sau đó khống chế những hắc khí này dung hợp làm một với nội khí Cửu Long Thần Hỏa, đây là quá trình quá quen thuộc đối với hắn, chậm rãi dẫn dắt đến nội khí, năng lượng huyền hỏa, trong Ngoại Đan, xuất hiện một vòng xoáy mềm dẻo, hai chủng năng lượng đồng nguyên với nhau thôn phệ, gộp lại, cuối cùng hóa thành một, từ trong vòng xoáy thoát ra, làm cho không gian của Ngoại Đan, sau khi chấn động mấy cái, bắt đầu ổn định lại, hóa thành một cổ nội khí màu vàng lợt, tiếp tục vận chuyển theo quỷ dị vận hành của Cửu Long Thần Hỏa Công, lúc này đây, Ngoại Đan hấp thu linh khí Hỏa hành ở ngoại giới, vừa tiến vào Ngoại Đan, đã bị Ngoại Đan chuyển hóa thành nội khí đồng nguyên màu vàng lợt, nhưng lại không hình thành trạng thái tương dung tiến vào thể nội của Tiểu Báo Tử nữa.