Thông Thiên Đại Thánh - Chương 273

Chương 273: Tu luyện trong hỏa mạch (Hạ)

- Ta đi? Không được a, ta cũng không muốn đi tìm chuyện không thoải mái.

Tiểu Báo Tử lắc đầu, nói ra:

- Tỷ phu, loại chuyện này ngươi am hiểu nhất, ngươi đi đi, ta đi đây!

Nhìn thấy Tiểu Báo Tử xoay người rời đi, Vương Thiên Lôi vội vàng gọi hắn lại, nói:

- Này, đợi một tý, ngươi muốn đi, nhưng không chuẩn bị thứ gì, cứ như vậy mà đi sao, ít nhất cũng phải mang theo đồ ăn chứ?

- Không có gì phải chuẩn bị cả!

Tiểu Báo Tử nói:

- Ăn cái gì, ta sẽ tự mình giải quyết, dù sao hỏa mạch dưới lòng đất cũng không phải không có người!

Sau khi nói xong, vội vàng đi vào hỏa mạch dưới lòng đất.

Trung Hòa quận thành đã có sẵn hỏa mạch được Bái Hỏa Huyền Giáo phát hiện, chính vì hỏa mạch dưới lòng đất này, bọn chúng mới công hãm cả Trung Hòa quận thành, chiếm hỏa mạch dưới lòng đất này suốt mấy tháng, có thể nói, đem tất cả lợi ích ở trong đó vơ vét không còn.

Lưu cho Đại Tấn, chỉ là một hỏa mạch thì cũng bỏ đi, nhưng theo một ý nào đó, giá trị của hỏa mạch này, vượt xa những thứ mà Bái Hỏa Huyền Giáo vơ vét được.

Sau khi Trung Hòa quận thành lại trở về trong tay Đại Tấn, triều đình Đại Tấn liền áp dụng một loạt biện pháp quản lý đối với hỏa mạch này, ép ra hiệu suất lớn nhất của nó.

Ban đầu chính Lý Nguyên là người quản lý cái hỏa mạch này, nhưng chuyện này diễn ra không được bao lâu, sau khi tên Vạn An quận trưởng tại nhiệm, hắn phái một gã Công Bộ Lang Quan, tên là Lỗ Kim, Lỗ Kim là Lang Quan Ngũ phẩm, sau khi tới đây, thấy đã có sẵn hỏa mạch, nhưng hắn không mang theo nhiều người, hơn nữa giám sát cơ bản lại là Công Bộ Công Tượng, còn một ít người khác, chỉ phụ trách phòng vệ, đều là thủ hạ của Lý Nguyên và Vạn An. Thủ hạ của Lý Nguyên chịu trách nhiệm cảnh vệ an toàn cho hỏa mạch, mà thủ hạ của Vạn An, chủ yếu phụ trách công tác trong khu hỏa mạch, mà phương viên ba dặm quanh cửa vào hỏa mạch, đã trở thành một khu vực độc lập, còn dựng tường vây cao lớn nặng nề ở xung quanh.. Nguồn: http://gacsach.com

Hiện tại, khu vực chung quanh hỏa mạch đã có quy mô đơn giản, tường cũng xây tốt, tường rất cao, một loạt dã phòng, chỗ ở cho công tượng, tất cả đã đủ, hiện tại chỉ thiếu một lò rèn, một lò luyện cực lớn ở sâu trong lòng hỏa mạch, chỉ khi lò luyện cực lớn này nằm cạnh dòng dung nham nóng chảy mới có thể phát huy ra giá trị lớn nhất của nó, có cái lò luyện này, nhưng lò luyện này nên dùng thứ gì để tạo thành đây?

Cái khác không nói, chỉ riêng người kiến tạo, vì hỏa mạch nằm sâu trong lòng đất, cho nên ở trong đó đầy hỏa độc, tu vi dưới Tam phẩm, căn bản không thể tiến vào nơi cuối cùng của hỏa mạch, mà tu vi đạt tới Tam phẩm đều là cao thủ võ lâm, làm sao hạ thân phận đi tu kiến lò luyện cực lớn chứ?

Nhân tài như vậy thì có, nhưng không nhiều lắm, cả Đại Tấn chỉ có Giản Bùi La Ô tứ đại thế gia tinh luyện kim loại, chính vì như thế, công tác tu kiến lò luyện rơi vào đầu người thế gia, trải qua một phen phân phối lợi ích, cò kè mặc cả, cuối cùng thế gia đạt thành hiệp nghị với triều đình, chọn thỏa hiệp xuất nhân lực vật lực. Bắt đầu khởi công tu kiến lò luyện, vì có quan hệ với Tiểu Báo Tử, Ô gia vốn đang lâm vào hoàn cảnh xấu, vì chuyện này mà đạt được chỗ tốt, chiếm ưu thế hơn ba nhà khác.

Hiện tại lò luyện đã được tu sửa rất tốt, tất cả các nhà dựa theo hiệp nghị mà phân chia lợi nhuận và chỗ tốt, mà tên Lỗ Kim kia, cũng nghiêm khắc dựa theo hiệp nghị mà chấp hành. Tất cả đều trật tự ngay ngắn, trừ thời điểm Tiểu Báo Tử tiếp thu chỉ lệnh của Ô gia, có ý định lấy mấy thứ ra, không còn chuyện gì cả, mà thế gia và triều đình, trên cơ bản cũng không có ma sát gì.

Dựa theo hiệp nghị của mình, người của tứ đại thế gia tinh luyện kiếm loại có thể tiến vào hỏa mạch, thời gian sử dụng lò luyện đều có hạn chế thời gian rất nghiêm khắc, Tiểu Báo Tử là người của Ô gia, dựa theo đạo lý mà nói, hắn cũng bị hạn chế, nhưng mà, hắn còn một thân phận khác, đó chính là thân vệ của Lý Nguyên, mà người phụ trách cảnh giới trong hỏa mạch đều là người của Lý Nguyên, cho nên hành vi của hắn không có trở ngại gì, bởi vậy cho tới nay Tiểu Báo Tử tiến vào hỏa mạch dưới lòng đất như đi dạo hậu hoa viên nhà mình, những nhà khác dù nhìn không vừa mắt, nhưng từ từ cũng có thói quen, dù sao Tiểu Báo Tử hung hăn càn quấy, nhưng có một chuyện, hắn tiến vào trong hỏa mạch, là vì tu luyện của mình, tuyệt đối không sử dụng lò luyện, mà dù là nhà ai sử dụng lò luyện cũng không quấy rầy. Trên thực tế, mỗi lần tiến vào hỏa mạch dưới lòng đất, hắn đều đi dọc theo sông dung nham tiến vào chỗ rất sâu, nhiệt độ ở đó rất cao, hỏa độc cũng dầy đặc, cho dù là cao thủ Tứ Ngũ Lục phẩm của các thế gia, cũng khó mà chịu được nhiệt độ cao ở đó.

Mà Tiểu Báo Tử lại chịu được, chính vì điểu này đã làm cho người của các nhà khác thập phần bất đắc dĩ, tu vi của Tiểu Báo Tử chỉ là Tam phẩm, nhưng thực lực biểu hiện ra, lại vượt xa Tam phẩm, đại đa số mọi người đều quy cho quyền ý kỳ lạ của Tiểu Báo Tử, cho rằng quyền ý bá đạo kia bảo hộ cho hắn, làm cho hắn tiến vào sâu trong hỏa mạch rất tự nhiên.

Mà đệ tử Ô gia cũng rất hâm mộ, cũng không phải là không có người đánh chủ ý lên Tiểu Báo Tử, nhưng quyền ý của Tiểu Báo Tử quá mức cổ quái, ở trong hỏa mạch dưới lòng đất này vẫn đánh ra uy lực vượt xa tưởng tượng, mặt khác, Tiểu Báo Tử có quan hệ không tệ với thủ tọa Vương Xà của Thiên Long Đạo, Vương Xà đã từng ở trước mặt người khác nói mình thiếu nợ nhân tình với Tiểu Báo Tử, ngẫm lại xem, Tiểu Báo Tử có thể ở trong hỏa mạch chống cự được ba ngày, cầm chân người khác không cho quấy rầy Vương Xà tu luyện, mà sau khi Vương Xà đi ra, liền thể hiện ra thực lực của cường giả Cửu phẩm, nói không chừng, hắn ở trong hỏa mạch này đột phát Cửu phẩm, nếu đúng là như vậy, Tiểu Báo Tử bán nhân tình quá lớn cho hắn, lớn đến mức người của ba thế gia khác không dám đánh chủ ý lên hắn, về phần Vương Xà có đúng là ở trong hỏa mạch đột phá Cửu phẩm hay không, không ai biết, nhưng không có người nào phủ nhận khả năng này.

Cho nên, đừng nói là Tiểu Báo Tử có thể tùy ý tiến vào hỏa mạch này, cho dù hắn có chiếm cứ lò luyện kia vài ngày, người của những thế gia kia cũng không dám phàn nàn một lời nào.

Từ từ vượt qua tường rào cực lớn, chào hỏi với binh sĩ thủ vệ, trò chuyện hai câu, liền trực tiếp đi vào trong hỏa mạch.

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor