Thông Thiên Đại Thánh - Chương 268

Chương 268: Tu luyện Lưỡng Nghi Thông Thiên Kiếm (Trung)

- Có phải có tin tức gì rồi không?

- Rất nhiều tin tức, hiện tại tin tức bay đầy trời, nhưng có mấy chuyện có thể xác định, thủ tọa Thiên Long Đạo Vương Xà tiến vào Cửu phẩm, đoạt lão bà của lục y Kiếm Thánh Lục Thiểu Du, còn giết đệ tử Kim Quang Động, tân nhiệm chấp sự Minh Nghĩa Kinh Viện Cao Ngọc lâu!

- Cao Ngọc Lâu? Vương Xà giết Cao Ngọc Lâu?

- Minh Nghĩa Kinh Viện đã xác nhận tin tức Cao Ngọc Lâu chết, nghe nói ra tay không phải Vương Xà, mà là một nhân vật thần bí, nhưng mà, người này do Vương Xà mang tới cướp dâu, cho nên, chuyện này phải tính toán lên đầu Vương Xà, hiện tại Minh Nghĩa Kinh Viện và Thiên Long Thần Sơn đang giương cung bạt kiếm với nhau, muốn Thiên Long Đạo phải có công đạo với Minh Nghĩa Kinh Viện, Kim Quang Động cũng có phản ứng, rất nhiều đệ tử tiến vào trong Minh Nghĩa Kinh Viện, thực lực Minh Nghĩa Kinh Viện tăng lên.

- Tăng lên thì dùng được cái rắm, Vương Xà đã là cường giả Cửu phẩm, dù là địa vị hay thực lực, cũng không phải bạch y Kiếm Thánh Lục Thiểu Du và Cao Ngọc Lâu có khả năng sánh bằng được, chẳng lẽ Minh Nghĩa Kinh Viện thực sự sẽ vì Cao Ngọc Lâu mà khai chiến với Thiên Long Thần Sơn, lại dưới tình huống đối phương nhiều hơn một cường giả Cửu phẩm?

- Đây không còn là vấn đề riêng của Lục Thiểu Du nữa.

Vương Thiên Lôi cười gian hắc hắc, nói:

- Đừng quên, thê tử của Lục Thiểu Du bị người của Thiên Long Thần Sơn cướp ngay trước mặt nhiều người a!

- Thì tính sao? Lão bà của mình bị cướp đi, chỉ có thể nói rõ Lục Thiểu Du vô dụng, nếu như Vương Xà không tiến vào Cửu phẩm thì thôi, nhưng hiện tại Vương Xà là cường giả Cửu phẩm, lấy chuyện này mà dây dưa, Minh Nghĩa Kinh Viện chỉ tự rước lấy nhục, lại nói, Mã Linh Lung này còn chưa bái thiên địa với hắn, cũng không tính là thê tử của hắn, người có thể làm ra phản ứng chỉ có thể là phủ tổng đốc Vân Châu, Mã tổng đốc mới đúng!

- Đây cũng là chuyện kỳ quái nhất, với tính tình của Mã tổng đốc, xảy ra chuyện như vậy, hắn đã sớm đi tìm Vương Xà và Thiên Long Đạo gây phiền toái, nhưng bây giờ một chút động tĩnh cũng không có, đây mới là điểm làm cho người ta ngoài ý liệu nhất!

Vương Thiên Lôi từng đi lính ở Vân Châu, cho nên, hắn rất sùng bái Mã Thiên Trường.

- Hắc hắc, không có động tĩnh mới là động tĩnh tốt nhất, nói không chừng đây chính là thái độ Mã tổng đốc muốn nói với những người khác đấy!

Tiểu Báo Tử nghe thế, cười lạnh hắc hắc, hắn biết rõ quan hệ giữa Mã Thiên Trường và triều đình không phải là tốt đẹp, nhưng chuyện tranh đoạt lão bà mới diễn ra trong khoảng thời gian gần đây, theo như những lời Vương Xà nói với hắn, hẳn là có liên quan đến việc lần này, lại liên tưởng đến địa vị của Mã Thiên Trường ở Vân Châu, mà lại đồng ý quan hệ thông gia rất khác thường, đây chính là chuyện khó phỏng đoán nhất.

- Mã tổng đốc đang tỏ thái độ cho người khác thấy, lời này là ý gì?

Lời nói của Tiểu Báo Tử, đã tăng thêm lòng hiếu kỳ của Vương Thiên Lôi, nhưng Tiểu Báo Tử không muốn nói.

- Tỷ phu a, loại chuyện này, chúng ta có biết cũng không quản được, chúng ta đây, cứ ở Trung Hòa quận lo việc buôn bán cho tốt, những chuyện khác, không nên quản thì tốt hơn!

- Đúng đúng đúng, loại chuyện này, chúng ta không thể quản, cũng chẳng thèm quản!

Vương Thiên Lôi liên tục gật đầu.

Tiểu Báo Tử là người có tiền vốn, điểm này, hắn phi thường tin tưởng, mà trên thực tế, đúng là hắn có tiền vốn vô cùng hùng hậu, dù là công pháp võ học, hay là thiên phú huyết mạch hơn người, đây chính là tiền vốn, có những tiền vốn này, cho hắn thêm thời gian, hắn có thể đứng ở đỉnh kim tự tháp ở thế giới này.

Nhưng mà, nói đi phải nói lại, hắn có tiền vốn, nhưng không có nhiều thời gian.

Hiện tại cỗ thân thể này, chỉ mới mười bốn mười lăm tuổi a, có tiền vốn hùng hậu, nhưng lại bị hạn chế về tuổi tác, thậm chí thỉnh thoảng còn phải tìm cách ẩn tàng tiền vốn của mình, đề phòng có kẻ cường đại hơn ngấp nghé. Chết không có chỗ chôn, mà tác phong của Tiểu Báo Tử từ trước đến nay chính là làm việc cẩn thận chi li, đi một bước, nhìn ba bước, có đôi khi, hắn đi về phía trước một bước, lại lui về phía sau hai bước, chỉ có như vậy, mới có thể cam đoan là hắn được an toàn, nhưng khó cam đoan là người nhà của hắn được an toàn.

Hắn có thể thông qua lời nhắc nhở của Vương Xà, từ quan hệ thông gia của Mã thổng đốc với Lục Thiểu Du, quan hệ giữa phủ tổng đốc Vân Châu và triều đình làm đầu mối, hắn có thể hiểu được thời cuộc, nhưng hắn tuyệt đối không ngu xuẩn đến mức nhúng tay vào việc này, đây không phải lĩnh vực của hắn, cũng không phải là thứ hắn am hiểu, loại việc điên cuồng này, xen vào chính là tự tìm phiền toái, hắn sẽ không làm.

Danh tiếng cũng được, chỗ tốt cũng thế, lựa chọn tốt nhất hiện giờ chính là ẩn dật, ẩn dật trong Trung Hòa quận thành này, từ từ tiêu hóa chỗ tốt mà mình có được, biến những chỗ tốt này thành thứ của mình, biến thành tích lũy của bản thân, từng bước lớn mạnh thực lực của mình, đây mới là điểm mấu chốt nhất.

Vương Xà nói với hắn, thiên hạ sắp đại loạn, tuy hắn không nhìn ra chút đầu mối nào của việc thiên hạ đại loạn, nhưng làm lớn mạnh thực lực của mình là chuyện không bao giờ sai.

Thay đổi bộ dáng, đi ra khỏi sân nhỏ, Tiểu Báo Tử đi tìm tỷ tỷ Chu Hoa của mình, sau khi chịu đựng lải nhải một hồi, sau đó đi đến phủ đô đốc trả phép, lại bị mấy tên thân vệ gác cửa phủ đô đốc ngăn lại, bảo hắn mời uống rượu, đồng thời bảo hắn kể về tình hình ở Tần Lang quận thành. Dù sao, bọn họ đều là người ở Trung Hòa quận thành xa xôi này, chỉ nghe được một ít đồn đãi từ giang hồ, một là chưa biết thật giả, hai là chưa đủ nghiền, làm sao mà biết được nhiều như Tiểu Báo Tử vừa ở Tần Lăng quận thành trở về chứ?

Đối với đám người này, Tiểu Báo Tử cũng có chút bất đắc dĩ, hắn đúng là ở đó, cũng tham dự vào trong đó, nhưng loại chuyện này không thể nói lung tung, đành phải cười khổ giải thích với đám người này, bảo rằng mình chưa đủ tư cách để được vào phủ tổng đốc ăn uống tiệc rượu, chỉ nghe được lời đồn đãi, nhưng mà, chỉ nghe được tin tức đồn đãi lại, cũng không biết nhiều hơn những người khác.

- Ngươi nói như vậy, Lục Thiểu Du không có động thủ? Không phải nói, Lục Thiểu Du đại chiến mấy chục hiệp với Vương Xà, sau đó không địch lại hay sao?

- Nghe nói Vương Xà và Mã đại tiểu thư sớm đã có gian tình với nhau từ trước, lúc này, Lục Thiểu Du muốn hoành đao đoạt ái, chẳng phải chuyện này đã chọc giận Vương Xà hay sao. Đừng quên, lần đầu tiên Lục Thiểu Du đến cầu thân, hắn đã tới đại náo một lần, có trời mới biết hắn lại là một cường giả Cửu phẩm a, tên Lục Thiểu Du này thực con mẹ nó không may a!